Sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp tuổi gì?

Sinh năm 1977 mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi gì,… khi được giải đáp chính xác sẽ có thể dùng làm cơ sở giải thích nhiều sự việc xảy ra xung quanh cuộc sống của mỗi người. Đồng thời, dự đoán được công danh sự nghiệp, chuyện tình duyên,… ở hiện tại và tương lai.

Sinh năm 1977 mệnh gì?

Sinh năm 1977 là mệnh Thổ, nạp âm là Sa Trung Thổ, tức là đất pha cát. Người sinh vào năm này sẽ có nội tâm hiền lành, yếu đuối và mềm mỏng, nhưng bên ngoài lại kiên quyết và cứng rắn.

Nếu xét đến mối quan hệ ngũ hành tương sinh và tương khắc sẽ có Hỏa sinh Thổ (đất được vun đắp từ tro bụi do lửa thiêu đốt vạn vật) và Mộc khắc Thổ (đất bị cây cối hút hết các chất dinh dưỡng bên trong, trở nên bạc màu và cằn cõi). Ngoài ra, còn có Thổ hợp Thổ, Thổ khắc Thủy và Thổ sinh Kim.

Sinh năm 1977 là mệnh Thổ, nạp âm là Sa Trung Thổ, tức là đất pha cát (dựa theo lí thuyết phong thủy)

Sinh năm 1977 tuổi con gì?

Trong phong thủy, có 12 Địa Chi là Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân và Tuất. Sinh năm 1977 có Địa Chi là Tỵ, nghĩa là cầm tinh con rắn. Ngoài ra, có Thiên Can là Đinh nên thường được gọi là tuổi Đinh Tỵ.

Cả Thiên Can và Địa Chi đều thuộc hành Hỏa nên bản thân nhận được rất nhiều năng lượng từ “lửa”, thể hiện rõ nhất ở tính cách, ngoại hình. Ví dụ như tràn đầy nhiệt huyết, luôn hăng hái, sôi nổi ở trong các hoạt động.

Mối quan hệ giữa Thiên Can và Địa Chi là tương hợp. Cho nên cuộc sống thuận lợi và may mắn ở nhiều mặt. Nếu gặp trở ngại, khó khăn hoặc sóng gió cũng dễ dàng và an toàn vượt qua nhờ được quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ.

Sinh năm 1977 cung gì?

Dựa vào giới tính và quy luật bát quái có thể xác định được nữ sinh năm 1977 là cung Khảm hành Thổ. Đặc điểm nổi bật là có sự nghiệp thành công, tính cách thật thà, tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Nam là cung Khôn hành Thổ, ghi điểm với sự chăm chỉ. Bên cạnh đó, có cuộc sống êm đềm, bình yên, hạnh phúc và gặp được không ít may mắn.

Tính cách nam, nữ sinh năm 1977

Ảnh hưởng từ bản mệnh Thổ nên nam có tính cách mạnh mẽ, mặc dù bên trong nội tâm rất kín đáo. Có tư duy sắc bén, sự kiên trì và ăn nói khéo léo, dễ dàng thuyết phục được người khác. Thích tranh luận và khi muốn bảo vệ những lí lẽ của riêng mình sẽ tuyệt đối không khoan nhượng.

Nữ hòa đồng, sôi nổi, giao tiếp tốt. Trong tính cách có sự quyết đoán, sẵn sàng thể hiện quan điểm của bản thân trong đa số tình huống. Bên ngoài năng động và cởi mở, bên trong nội tâm sâu sắc và biết tính toán. Theo chủ nghĩa hoàn hảo, luôn cẩn trọng trong mọi việc và có xu hướng là áp đặt những suy nghĩ của mình lên người khác.

Sinh năm 1977 (Đinh Tỵ) hợp tuổi nào?

Xét theo tam hợp, Tỵ khi kết hợp cùng Sửu và Dậu sẽ tạo ra bộ ba phúc khí. Có thể hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển, có được những thành tựu nổi bật trong sự nghiệp và có một cuộc sống ấm êm, vui vẻ, thịnh vượng, dồi dào tài lộc.

Xét theo nhị hợp, Tỵ nên song hành cùng Thân trong công việc hoặc cả hai có thể tiến tới hôn nhân. Bởi âm dương hòa hợp, mọi việc đều sẽ hanh thông, thuận lợi và suôn sẻ, ít gặp khó khăn, trở ngại và không vất vả.

Xét về tứ hành xung thì Tỵ không nên kết giao (làm ăn kinh doanh, lập gia đình,…) cùng Hợi . Bởi âm dương bị mất đi sự cân bằng, làm cho mọi việc ở trong cuộc sống bị xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực hoặc kém phát triển.

Cụ thể hơn thì người sinh năm 1977 nên kết hợp làm ăn kinh doanh cùng người sinh năm 1948, 1954, 1957, 1969, 1985, 1992, 1991, 1956, 2001, 1949, 1978, 2000 hoặc 1955. Cả hai sẽ dễ dàng và nhanh chóng đạt được thành công, ít gặp thất bại và trở ngại, đạt được kết quả cao như mong đợi.

Nếu muốn tiến tới hôn nhân thì nữ có thể cân nhắc đến nam sinh năm 1964, 1965, 1969, 1978, 1985, 1987, 1991, 1992 hoặc 1993. Về phần nam, mảnh ghép hoàn hảo nhất đối với bản thân là nữ sinh năm 1961, 1964, 1969, 1970, 1978, 1979, 1985, 1987, 1988 hoặc 1994.

Cả hai sau khi về chung một nhà sẽ gặp được nhiều vận may về tài lộc, công danh sự nghiệp phát triển, sức khỏe ổn định và ít ốm đau bệnh tật. Đặc biệt là có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và tránh được các chuyện xui rủi, tai ương.

Tiến tới hôn nhân thì nữ có thể cân nhắc đến nam sinh năm 1964, 1965, 1969, 1978, 1985, 1987, 1991, 1992 hoặc 1993

Sinh năm 1977 hợp với màu gì?

Sinh năm 1977 hợp với những màu sắc thuộc hành Thổ và Hỏa (Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ) như nâu, đỏ, hồng, vàng, tím và cam. Không hợp xanh lá, trắng, ánh kim, ghi hoặc xám bởi thuộc hành Mộc và Kim, mà Mộc lại khắc Thổ và Thổ sinh Kim.

Đối với những màu sắc hợp, khi sử dụng thường xuyên sẽ thu hút được năng lượng tích cực, kích hoạt được tài lộc và nhận được nhiều may mắn. Ngược lại, có thể làm cho công việc không được suôn sẻ, trong cuộc sống phải đối mặt với nhiều khó khăn,….

Sinh năm 1977 hợp số nào?

Nữ là 1, 6 và 7. Nam là 2, 5, 8 và 9. Những số này nếu được ứng dụng đúng cách như làm tài khoản ngân hàng hoặc sim phong thủy sẽ giúp người sinh năm 1977 kích hoạt được tài lộc, gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, mỗi con số còn mang một ý nghĩa riêng rất đặc biệt. Cụ thể như sau:

 • Số 1: Đại diện cho các vị thần, con trai của trời. Tượng trưng cho sự độc nhất.
 • Số 6: Đem đến may mắn và những điềm lành. Giúp việc làm ăn kinh doanh thuận lợi và ít gặp trở ngại.
 • Số 7: Mang sức mạnh tâm linh lớn và có sự huyền bí, không thể xâm phạm. Sở hữu quyền năng đặc biệt, có thể đầy lùi được ma quỷ.
 • Số 2: Tượng trưng cho một cặp một đôi. Biểu tượng của sự cân bằng bằng giữa trời và đất.
 • Số 5: Đại diện cho sự bất diệt & trường thọ. Biểu tượng của quyền lực tối cao.
 • Số 8: Giúp thanh tẩy và đẩy lùi các điềm xấu hoặc những sự không được sạch sẽ trước khi chúng xâm nhập vào nhà.
 • Số 9: Tượng trưng cho sự thuận lợi và hạnh phúc. Nếu phát âm theo tiếng Hán Việt sẽ đồng âm với “trường thọ”.

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1977

Hướng xây nhà có thể tạo ra sự ảnh hưởng một cách trực tiếp tới tài lộc, gia đạo, sức khỏe, công danh sự nghiệp,… của những thành viên ở trong gia đình. Do đó, khi lựa chọn phải tìm hiểu thật kĩ để tránh mắc sai lầm.

Đối với nữ, có thể cân nhắc giữa 4 hướng là Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên) và Đông (Thiên Y). Song song đó, nói không hoàn toàn với hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây (Họa Hại).

 • Bắc (Phục Vị): Công việc làm ăn kinh doanh tốt nên cuộc sống nhờ đó cũng khá giả và có của cải để dành. Nhưng người nữ ở trong nhà sẽ dễ bị mắc bệnh do đặc điểm của hướng này là dương thịnh âm suy.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Vợ chồng hạnh phúc, gắn bó bền chặt, hòa thuận, sống trường thọ. Con cái thông minh, ngoan ngoãn, hiếu thảo, giỏi giang, về sau sẽ phụng dưỡng cha mẹ. Các thành viên trong nhà có cuộc sống giàu sang phú quý và gặp được nhiều may mắn.
 • Nam (Diên Niên): Ban đầu phát triển rất thịnh. Thời gian về sau kém dần bởi nhiều nguyên nhân; con cháu ở trong nhà có vận khí không tốt; gia đạo không được vui vẻ.
 • Đông (Thiên Y): Cuộc sống gia đình bình yên, vui vẻ và hòa thuận. Trong nhà, nam là người nắm quyền, nữ dễ ốm đau bệnh tật. Công việc làm ăn kinh doanh phát triển và hưng thịnh ở thời gian đầu, về sau không bằng và có thể sa sút dần.

Đối với nam, nên ưu tiên những hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí). Đồng thời, tránh các hướng xấu như Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông (Họa Hại).

 • Tây Bắc (Diên Niên): Gia đình hạnh phúc, ấm yên, bình an, vui vẻ và hòa thuận.
 • Tây Nam (Phục Vị): Các thành viên nam trong nhà được bình an và gặp nhiều may mắn.
 • Tây (Thiên Y): Có sức khỏe dồi dào, nếu có ốm đau bệnh tật cũng an toàn và thuận lợi vượt qua.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Công việc thăng tiến, gia chủ nhận được nhiều tài tộc và làm ăn kinh doanh thành công.
Hướng tốt với nam 1977: Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí)

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1977

Bao gồm những đồ vật, trang sức,… phù hợp với bản mệnh được mang theo bên người hoặc đặt trong nhà (phòng làm việc, phòng khách,…). Ví dụ như trụ đá phong thủy, vòng tay, vòng cổ, tượng linh vật, nhẫn, quả cầu phong thủy,….

Đối với người sinh năm 1977, các chuyên gia phong thủy khuyên nên chọn những vật phẩm hộ mệnh được làm từ đá mã não đỏ, thạch anh tím hoặc mắt hổ nâu đỏ. Bởi bản thân sẽ được phù trợ tốt về sức khỏe, tinh thần, công việc và cuộc sống.

 • Đá mã não đỏ: Giúp người sở hữu được bình an và khỏe mạnh.
 • Đá thạch anh tím: Đẩy lùi những năng lượng xấu, thu hút năng lượng tốt. Giúp ý thức, trực giác được cải thiện theo chiều hướng tích cực.
 • Đá mắt hổ màu nâu đỏ: Giúp tinh thần cầu tiến được gia tăng và thu hút thêm tài lộc.

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1977

Tình duyên:

 • Sinh tháng 1, 5, 10, 2, 12, 8 âm lịch: Sau kết hôn, có một gia đình hạnh phúc, mặc dù vẫn có một số thời điểm xảy ra cãi vã và mâu thuẫn. Công việc kinh doanh làm ăn đạt được một số thành quả nhờ bản thân chăm chỉ và không ngừng cố gắng. Cuộc sống khá giả và đủ đầy.
 • Sinh tháng 4, 9 âm lịch: Trong chuyện tình cảm, không gặp nhiều may mắn. Nếu đã lập gia đình sẽ có cuộc sống vợ chồng trắc trở, nhiều phiền muộn và cả hai không thể cảm thông, thấu hiểu lẫn nhau, làm cho không khí ở nhà luôn u ám, căng thẳng. Lời khuyên là hãy cùng bình tĩnh và ngồi xuống chia sẻ các khó khăn, vướng mắc rồi tìm cách giải quyết thì mới có thể cải thiện được tình hình và mối quan hệ.
 • Sinh tháng 3, 6, 11, 7 âm lịch: Có vận số may mắn. Sau khi đi đến hôn nhân cùng người phù hợp sẽ có cuộc sống êm ấm và hạnh phúc, được chồng yêu thương và chiều chuộng, công danh sự nghiệp rộng mở và phát triển rực rỡ.

Gia đạo, công danh, sự nghiệp: Gia đình hòa thuận, con cái giỏi giang. Không gặp may về đường công danh, nhưng bù lại có sự nghiệp vững vàng, ổn định nhờ bản thân có tài, nhất là về kinh doanh và làm ăn buôn bán.

Lưu ý: Không nên kết hôn vào năm 17, 29, 41, 19, 31, 35, 23 tuổi. Năm 23, 31, 42, 26, 38 tuổi sẽ gặp vận hạn nên tránh đầu tư lớn hoặc thực hiện những việc quan trọng và trước khi đưa ra các lựa chọn, quyết định phải suy nghĩ kĩ càng và thận trọng.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 17 – 20 tuổi: Chuyện tình cảm gặp nhiều vấn đề. Công danh sự nghiệp chưa có nên cần tập trung học tập tích lũy kiến thức và tìm kiếm cho mình con đường phù hợp để phát triển trong tương lai.
 • 21 – 25 tuổi: Chuyện tình cảm có những bước phát triển mới, trở nên tốt đẹp hơn. Nếu có ý định tiến tới hôn nhân thì đây chính là thời điểm lí tưởng nhất, nhưng sau đó đừng quên tập trung cho sự nghiệp và nắm bắt các cơ hội. Cuộc sống có nhiều niềm vui, nhưng tài chính lại không ổn định.
 • 26 – 30 tuổi: Sự nghiệp vững vàng, nhưng trong công việc cần cẩn thận các mối quan hệ để không bị người khác lợi dụng. Đặc biệt, có vận may liên quan đến tiền tài. Nên dành thêm thời gian để chăm sóc gia đình và quan tâm đến con cái.
 • 31 – 35 tuổi: Cuộc sống gặp một chút khó khăn. Trong gia đình xuất hiện những vấn đề không ổn. Do đó, trước mọi quyết định đều phải suy nghĩ kĩ càng, tốt nhất là nên cùng chồng bàn bạc và đưa ra phương án giải quyết phù hợp, chu toàn và không mắc các sai lầm đáng tiếc.
 • 36 – 40 tuổi: Trong cuộc sống, gặp vận may liên quan đến tài chính. Trong công việc, mọi thứ đều suôn sẻ, thuận lợi, hanh thông và phát triển rực rỡ.
 • 41 – 45 tuổi: Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, an yên và có tin vui liên quan tới con cái. Nên chú ý nhiền hơn đến sức khỏe, nếu có điều kiện có thể kiểm tra tổng quát theo định kì và có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và tập luyện thể dục thể thao hợp lí.
 • 46 – 49 tuổi: Sự nghiệp ổn định, chưa có những bước tiến mới. Tình cảm gia đình phát triển theo chiều hướng tích cực. Tài chính có dấu hiệu giảm sút.
 • 50 – 55 tuổi: Vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu, bởi lúc này cơ thể đã có những dấu hiệu cảnh báo bản thân mắc các bệnh có liên quan đến tuổi già, ví dụ như đau lưng hoặc mệt mỏi. Gia đình êm ấm, hòa thuận và con cháu vui vẻ. Cuộc sống khá giả, không lo thiếu thốn. Sự nghiệp ổn định, nên giao lại cho lớp trẻ hơn trong nhà giúp đỡ và hỗ trợ.
 • 56 – 60 tuổi: Gia đình hạnh phúc, cuộc sống an nhàn. Đặc biệt, có vận may về tiền bạc.
Nữ sinh năm 1977 có gia đình hòa thuận, con cái giỏi giang

Tử vi trọn đời của nam sinh năm 1977

Tình duyên:

 • Sinh tháng 1, 5, 10, 2, 3 âm lịch: Trước khi tìm được người phù hợp có thể nắm tay mình đi hết cuộc đời thì phải trải qua ít nhất 2 lần thay đổi về tình duyên.
 • Sinh tháng 4, 9, 8, 12 âm lịch: Trải qua tối thiểu là 3 lần thay đổi về tình duyên. Sau đó mới có thể cập bến hạnh phúc cùng người thương.
 • Sinh tháng 6, 7, 11 âm lịch: Gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Sau khi kết hôn sẽ có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Gia đạo, công danh, sự nghiệp: Cuộc sống không phải bận tâm nhiều đến chuyện tiền bạc, bởi đã đủ đầy, mặc dù không đến mức là quyền quý và sang giàu nhưng chắc chắn là không thiếu thốn. Bên cạnh đó, gây dựng được sự nghiệp rất nhanh bởi bản thân có sự thông minh sắc sảo và tài trí hơn người.

Lưu ý: Không kết hôn, tổ chức đám cưới hỏi vào năm 19, 33, 43, 27, 39, 31 tuổi. Năm 24, 33, 35 tuổi sẽ có vận hạn, cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe và nếu có mắc bệnh nhẹ thì tuyệt đối không được chủ quan để tránh những biến chứng về sau; chuyện gia đình, tình cảm lứa đôi dễ xảy ra mâu thuẫn, không có sự hòa hợp; tài vận, công danh sự nghiệp không suôn sẻ, hanh thông.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 – 25 tuổi: Tình cảm không thuận lợi, trong cuộc sống gặp nhiều chuyện khó khăn (năm 20 tuổi). Vào thời điểm mùa đông sẽ gặp hạn nhẹ, đề phòng hỏa hoạn hoặc bản thân bị lừa gạt (năm 21 tuổi). Mùa hè cần phải cẩn thận trong mọi việc và đề phòng những người bạn xấu (năm 22 tuổi). Sức khỏe suy yếu, dễ ốm đau bệnh tật (cuối năm 23 tuổi). Bắt đầu với mối quan hệ tình cảm mới (năm 24 tuổi). Hạn chế xuất hành đi xa để tránh gặp các tai nạn không mong muốn (năm 25 tuổi).
 • 26 – 30 tuổi: Gia đình có một số bất hòa và mâu thuẫn (năm 26 tuổi). Vào mùa xuân, sẽ gặp vận hạn (năm 27 tuổi). Tài lộc đến bất ngờ (năm 28 tuổi). Gặp một vài chuyện đau buồn (năm 29 tuổi). Gia đình được thuận lợi, suôn sẻ trong mọi chuyện nếu sinh được quý tử (năm 30 tuổi).
 • 31 – 35 tuổi: Gặp đại hạn nên cần thận trọng trong mọi chuyện để tránh bị lừa dối, hao tài tốn của (năm 31 – 34 tuổi). Công việc, cuộc sống,… khởi sắc hơn và ngày càng trở nên tốt đẹp (năm 35 tuổi).
 • 36 – 40 tuổi: Tiền tài, công danh sự nghiệp đều thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Trong cuộc sống, mọi chuyện đều được như mong đợi. Vì vậy, nếu biết tận dụng thời cơ thì chắc chắn sẽ giành được thành công, thắng lợi.
 • 41 – 45 tuổi: Có thể gặp tai họa bất ngờ (năm 41 tuổi). Thường xuyên bị ốm vặt nếu không quan tâm đến sức khỏe (năm 42 tuổi). Vào mùa thu, không nên đến gần sông hồ hoặc ao suối nếu không muốn gặp nạn (năm 43 tuổi). Không nên tin tưởng vào một ai đó quá nhiều để tránh bị lợi dụng, hãm hại (năm 44 tuổi). Tình cảm có một vài biến động lớn (năm 45 tuổi).
 • 45 – 50 tuổi: Cuộc sống gia đình có một số rắc rối, nên dành thêm thời gian để quan tâm, chăm sóc con cái, người thân,…. Không nên bỏ bê tổ ấm chỉ vì bản thân mải mê kiếm tiền, nếu không sẽ gánh chịu những hậu quả rất nặng nề. Vào năm 45 tuổi, dự đoán sẽ có niềm vui xuất phát từ việc học hành của con cái.
 • 50 – 55 tuổi: Tài vận, cuộc sống đều tốt. Ngược lại, sức khỏe, danh vọng có phần hơi xấu khi ở tuổi 53 – 54.
 • 55 – 60 tuổi: Trong công việc, có được những cơ hội thuận lợi để phát triển. Trong cuộc sống, tài lộc dồi dào. Cần dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình.

Bài viết tổng hợp các thông tin liên quan đến năm sinh 1977 như mệnh gì, hợp số nào, tử vi trọn đời, cách lựa chọn hướng nhà và vật phẩm hộ mệnh,…. Hi vọng đây sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích, có thể giúp bạn ứng dụng được vào trong thực tế cuộc sống.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tổng quan về Tử vi và Số Mệnh

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tổng quan về tử vi và số mệnh? Là một số thắc mắc có liên quan đến phong thủy...

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Hợp khắc, tính cách, tình duyên,sự nghiệp

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Được Đời Sống Phong Thủy giải đáp ngay trong bài viết. Sau khi tham khảo, bạn sẽ hiểu hơn...

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Tìm Hiểu Tử Vi Số Mệnh Trọn Đời

Mệnh Sa Trung Kim được nhắc đến khá nhiều trong phong thủy bởi những nét đặc trưng riêng cùng nhiều điểm nổi bật mà ít...

Mệnh Đại Lâm Mộc là gì? Hợp mệnh nào? Tình Duyên, Sự Nghiệp ra sao?

Đại Lâm Mộc được hiểu theo tử vi là bản mệnh của 1 người. Thông qua đó, phản ánh tính cách, tình duyên và công...