Sinh năm 1985 mệnh gì? Hơp màu gì? Phong thuỷ tuổi Ất Sửu

Sinh năm 1985 mệnh gì? Hợp màu gì? Phong thuỷ tuổi Ất Sửu? Là những vấn đề về phong thuỷ đang rất được quan tâm. Bởi nếu biết đúng và đủ sẽ có thể hiểu về bản thân hoặc bạn bè, người thân,… một cách sâu sắc nhất. Từ đó, có những quyết định, lựa chọn phù hợp để có được một cuộc sống sung túc, công việc thuận lợi, gia đạo bình yên, sức khoẻ dồi dào.

Sinh năm 1985 mệnh gì?

Sinh năm 1985 mang mệnh Kim, nạp âm là Hải Trung Kim (dịch theo nghĩa Hán Việt là vàng trong biển). Tính cách bí ẩn và có nhiều suy nghĩ bên trong rất khó đoán. Nhanh nhẹn và có ý chí kiên cường, khi cơ hội đến sẵn sàng chớp lấy và không ngừng cố gắng, nỗ lực để có thể đạt được thành công hoặc kết quả như đúng mong đợi.

Sống kín đáo, nội tâm nhưng vẫn muốn chứng tỏ năng lực thông qua những việc làm to lớn mà bản thân có thể thực hiện được hoặc hoàn thành một cách xuất sắc. Ghét sự không chín chắn, chậm chạp, cẩu thả và thiếu ý chí. Không quan tâm nhiều đến cảm xúc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… nên được đánh giá là vô tâm, thờ ơ.

Hiền lành và có nhiều tài năng. Tuy nhiên, chưa được tìm tòi và khám phá. Khéo léo, điềm tĩnh và ít hơn thua hoặc ganh đua. Trong cuộc sống, lựa chọn thái độ bình thản và an nhiên đón nhận mọi điều tốt hoặc xấu theo lẽ tự nhiên. Tính cách thanh cao, trầm lặng nên có cảm giác lạnh lùng, khó gần.

Sinh năm 1985 mang mệnh Kim, nạp âm là Hải Trung Kim (dịch theo nghĩa Hán Việt là vàng trong biển)

Sinh năm 1985 tuổi con gì?

Dựa vào Thiên Can và Địa Chi có thể xác định sinh năm 1985 có Thiên Can là Ất và Địa Chi là Sửu. Nghĩa là tuổi Ất Sửu, cầm tinh con trâu. Trong đó, Ất thuộc hành Mộc và Sửu thuộc hành Thổ, Mộc khắc Khổ, Thiên Can khắc Địa Chi nên cuộc sống thường không gặp nhiều may mắn và phải trải qua không ít vất vả, lận đận.

Sinh năm 1985 cung gì?

Nếu như sinh năm 1985 mệnh gì, tuổi con gì phụ thuộc vào các quy luật trong phong thuỷ, Thiên Can, Địa Chi,… thì cung gì sẽ được quyết định bởi giới tính. Cụ thể, nữ mang cung Ly và thuộc hành Hoả, nam mang cung Càn và thuộc hành Kim.

 • Nữ mang cung Ly và thuộc hành Hoả có cách hành xử rất khéo léo, biết tiến và dừng đúng chỗ và đúng lúc, sở hữu trí thông minh cao.
 • Nam mang cung Càn và thuộc hành Kim có tâm tính trong sáng và tấm lòng bao dung, đặc biệt là thường xuyên gánh những trọng trách quan trọng ở trong cuộc sống.

Tính cách nam sinh năm 1985

Nạp âm của mệnh Kim – Hải Trung Kim tác động khá nhiều đến việc hình thành tính cách của nam sinh năm 1985. Kim loại nằm ẩn sâu bên dưới đại dương và chưa được khai thác nên họ thường cảm thấy nhỏ bé và lẻ loi giữa rất nhiều thứ lớn lao.

Bù lại, có ý chí cực kì lớn, chỉ cần thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình thì sẽ trở thành “viên ngọc” sáng chói, mạnh mẽ, quý hiếm. Sống thực tế, không biết nói lời đường mật, thích thẳng thắn, mong muốn mỗi ngày trôi qua được tĩnh lặng nên vì lẽ đó mà không được lòng nhiều người.

Tính cách nữ sinh năm 1985

Ảnh hưởng từ hình ảnh kim ngọc ngà châu báu ở sâu bên dưới lòng đại dương nên nữ sinh năm 1985 thường trầm lặng và sống khép kín. Tuy nhiên, sâu bên trong vẫn là một người lãng mạn, quan tâm đến những người xung quanh và có tình yêu thương lớn đối với gia đình.

Thích ngồi xuống với nhau để cùng tâm sự những chuyện thầm kín, bản thân là người rất kín tiếng & yên ắng nên không tọc mạch những gì được nghe được kể cho người thứ ba. Nghĩa là sẽ luôn đảm bảo giữ bí mật trong mọi trường hợp, bởi cực kì sợ tranh cãi và thị phi.

Sinh năm 1985 hợp tuổi gì?

Xác định được tuổi hợp giúp người sinh 1985 dễ dàng tìm được cộng sự hoàn hảo trong công việc hoặc người bạn đời lí tưởng để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Hơn thế nữa là có nhiều điểm tương đồng trong tính cách, quan điểm,… nên ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và có thể hỗ trợ nhau phát triển về nhiều mặt ở trong cuộc sống.

 • Xét theo Thiên Can – Địa Chi: Ất Sửu hợp với những người có Thiên Can là Canh.
 • Xét theo nhị hợp: Sửu và Tý là một cặp bài trùng nên kết hợp trong công việc hoặc đi đến hôn nhân.
 • Xét theo tam hợp: Bộ ba Sửu – Tỵ – Dậu khi kết hợp với nhau có thể đem đến sự bình an, thuận lợi.

Đồng nghĩa với khi tìm đồng đội cùng kinh doanh, làm ăn buôn bán,… bạn nên chọn những người sinh năm 2005, 1996, 1993, 1957, 1969, 1966, 1960, 1975, 1990, 1984, 1983 và 1977. Bởi sẽ giúp công việc hanh thông và thuận lợi, thu hút được tài vượng.

Nếu muốn kết tóc sẽ duyên thì cần lưu ý giữa nam và nữ có một chút khác nhau. Nam nên chọn nữ sinh năm 1960, 1961, 1969, 1977, 1982, 1983, 1987, 1996, 1997, 2005, 2006, 2007 và 2013. Nữ nên ưu tiên nam sinh năm 1969, 1972, 1974, 1975, 1977, 1982, 1983, 1984, 1987, 1990, 1993, 1994 và 1996.

Bởi sẽ hoà hợp và yêu thương nhau, cùng xây dựng nên gia đình hạnh phúc, sung túc, biết làm ăn. Trường hợp cả hai có mối quan hệ tình cảm nhưng lại không hợp tuổi, có thể tìm đến các chuyên gia phong thuỷ để xin lời khuyên hoặc thực hiện những nghi lễ hoá giải với mục đích là đôi bên về sau được hoà thuận và bền chặt.

Nam sinh năm 1985 nên chọn kết hôn cùng nữ sinh năm 1977, 1982, 1983, 1987, 1996, 1997,…

Hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 1985

Xây nhà theo hướng phù hợp có thể giúp người sinh năm 1985 nhận được nhiều vượng khí, tài lộc và may mắn. Trong công việc và cuộc sống cũng gặp không ít thuận lợi, làm chuyện gì cũng suôn sẻ và hanh thông, nếu có khó khăn và trở ngại cũng dễ dàng vượt qua. Đặc biệt, gia đạo êm ấm, sức khoẻ ổn định, con cái ngoan ngoãn,….

Theo đó, nữ thuộc cung Ly Hoả nên sẽ hợp với hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Nam (Phục Vị) và Đông Nam (Thiên Y). Nam thuộc cung Càn Kim nên những hướng tốt sẽ bao gồm Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Phúc Đức).

 • Đông (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, gia chủ có cả tiền tài và danh vọng. Ngoài ra, còn gặp nhiều điều tốt lành ở trong cuộc sống.
 • Bắc (Phúc Đức): Sức khoẻ, tiền tài và công việc đều ổn định.
 • Nam (Phục Vị): Được quý nhân giúp đỡ nên bản thân có nhiều tiến bộ và có thể thuận lợi vượt qua các khó khăn, trắc trở, thử thách ở trong cuộc sống.
 • Đông Nam (Thiên Y): Được thần linh che chở. Những mối quan hệ ngoài xã hội và trong gia đình đều tốt đẹp, thuận hoà.
 • Đông Bắc (Thiên Y): Thiên thời địa lợi nhân hoà, được trời phật che chở. Cuộc sống gia đình đầm ấm, hoà thuận, viên mãn.
 • Tây Bắc (Phục Vị): Sức mạnh tinh thần được củng cố nên nếu gặp sóng gió, khó khăn đều có thể dễ dàng vượt qua. Con đường thi cử, làm quan,… ngày càng tiến bộ và đạt được những thành tích khả quan.
 • Tây (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, danh vọng và tiền tài đều thuận lợi đạt được. Trong cuộc sống gặp được khá nhiều điều may mắn, gia đình gặp được không ít chuyện tốt lành.
 • Tây Nam (Phúc Đức): Gia đình gặp nhiều điều may mắn và có sức khoẻ dồi dào. Công việc, tiền tài ổn định, thuận lợi.

Nữ tránh hướng Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông Bắc (Hoạ Hại). Nam không nên chọn những hướng xấu như Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh) và Đông Nam (Hoạ Hại).

 • Tây (Ngũ Quỷ): Sức khoẻ giảm sút, gia đình dễ gặp hoạ, tiền bạc và tài sản bị túng thiếu.
 • Tây Nam (Lục Sát): Những mối quan hệ bạn bè, tình cảm hoặc đồng nghiệp đều xảy ra các vấn đề tiêu cực.
 • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Tiền bạc, công việc và tình cảm đều gặp nhiều sóng gió, gian nan, vất vả.
 • Đông Bắc (Hoạ Hại): Dễ gặp bất trắc hoặc thị phi, tai hoạ.
 • Đông (Ngũ Quỷ): Tượng trưng cho tai hoạ nên các thành viên trong nhà dễ bị ốm đau bệnh tật, khiến tiền bạc thất thoát.
 • Bắc (Lục Sát): Có nhiều sát khí nên dễ gặp phiền phức, nhất là trong mối quan hệ gia đình, xã hội và làm ăn kinh doanh.
 • Nam (Tuyệt Mệnh): Đại diện của sự chết chóc, cuộc sống gặp khá nhiều gian nan, khó khăn và trắc trở, công việc không thuận lợi và không suôn sẻ.
 • Đông Nam (Hoạ Hại): Các thành viên trong nhà gặp nhiều chuyện thị phi và có thể gặp các tai hoạ bất ngờ.

Sinh năm 1985 hợp số nào?

Mỗi cung mệnh đều có những con số phù hợp, được chỉ ra khi dựa vào cửu tinh và dựa trên những nguyên tắc trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Đồng nghĩa với người sinh năm 1985 sẽ sở hữu những con số may mắn riêng cho mình.

Khi những con số hợp cung mệnh hội tụ đầy đủ những yếu tố về mặt phong thuỷ sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. Cụ thể, nữ hợp với số 3, 4 và 9, nam hợp số 6, 7 và 8, nên để những số này xuất hiện nhiều trong số điện thoại, biển số xe, số nhà, tài khoản ngân hàng,… để kích hoạt tài vận.

Màu sắc hợp, kị với người sinh năm 1985

Màu sắc đóng vai trò khá quan trọng đối với mỗi người. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, Kim hợp Kim và Kim sinh Thổ nên có thể ưu tiên sử dụng những đồ vật có giá trị hoặc trang phục thường ngày mang nhiều màu sắc thuộc hành Kim và Thổ. Ví dụ như trắng, ánh kim, ghi, xám, vàng và nâu.

Bởi những màu sắc này có thể giúp bạn tự tin hơn về bản thân. Đồng thời, tăng thêm may mắn, thu hút được năng lượng tích cực và “xua đuổi” những điều xui xẻo đang đeo bám xung quanh cuộc sống, công việc, các mối quan hệ,….

Hạn chế hoặc không dùng những màu sắc thuộc hành Thuỷ và Hoả như xanh dương, đen, cam, tím, hồng và đỏ. Bởi Kim sinh Thuỷ và Hoả khắc Kim, có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực khiến bạn gặp những chuyện không vui vẻ, không suôn sẻ.

Màu sắc thuộc hành Kim và Thổ như trắng, ánh kim, ghi, xám, vàng và nâu

Tổng quan về tình duyên, sự nghiệp của người sinh năm 1985

Thông minh, hiểu lòng người, nhanh nhẹn, cư xử thấu đáo nên người sinh năm 1985 rất hợp với công việc liên quan đến quản lí. Cộng thêm sự siêng năng nên không lạ khi được cấp trên yêu thương, quý mến. Dễ dàng đạt được thành công khi lựa chọn đi làm ăn kinh doanh hoặc lập nghiệp xa nhà.

Được bạn bè và đồng nghiệp dành cho nhiều tình cảm đặc biệt và sự tín nhiệm nhờ vào sự chân thành và nghiêm khắc, kín kẽ ở trong công việc. Bản thân khá nổi bật nên có một số người cảm thấy không thích, thậm chí là ganh ghét. Tính cách có phần cao ngạo, thường không quan tâm suy nghĩ hay lời nói của người khác về mình.

Về tình duyên, những người sinh tháng 4, 7, 8 và 12 âm lịch thường hạnh phúc và có gia đình hoà thuận. Sinh tháng 3, 4 và 8 có cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc. Sinh tháng 1, 6, 11, 5, 9 và 12 phải trải qua ít nhất 2 đến 3 lần đò mới tìm được một nửa phù hợp, cuộc sống vợ chồng về sau không quá êm đẹp.

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1985

Những năm sinh khác nhau sẽ có những vật phẩm hộ mệnh phù hợp khác nhau, đem đến bình an, may mắn và những điều tích cực, xua tan phiền muộn và mọi điều bất lợi có thể xảy đến. Giúp đầu óc luôn thoải mái và thư thái, sức khoẻ ổn định và ít ốm đau bệnh tật, công việc suôn sẻ và thuận lợi,….

Khi lựa chọn vật phẩm hộ mệnh, bạn cần chú ý đến kiểu dáng, chất liệu, màu sắc,…. Ví dụ như người sinh năm 1985 có thể mua vòng tay, vòng cổ, trụ đá hoặc quả cầu phong thuỷ, tượng linh vật,… được làm từ đá mắt hổ vàng, ngọc bích, thạch anh tóc vàng, thạch anh lưu linh trắng hoặc mắt rồng để mang theo bên người hoặc đặt trong nhà.

 • Đá mắt hổ vàng: Mang đến cảm xúc tích cực, sự lạc quan, vững vàng. Giúp tâm lí ổn định trong hầu hết tình huống. Tác động đến hệ thần kinh và giúp đầu óc minh mẫn, bản thân người sở hữu có được cảm giác tự tin.
 • Ngọc bích: Đại diện cho chòm sao Thất Nữ. Thường được dùng để làm trang sức và được phái nữ rất yêu thích bởi mang đến vẻ đẹp thanh khiết và nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, còn tốt cho sức khoẻ, đem lại năng lượng may mắn cùng sự tỉnh táo cho chủ nhân khi làm việc.
 • Đá thạch anh tóc vàng: Biểu tượng của mặt trời ấm áp, đem đến sự thịnh vượng, hạnh phúc cùng sức khoẻ dồi dào.
 • Đá thạch anh lưu linh trắng: Mang lại năng lượng tích cực, giúp xua tan mọi phiền muộn, mệt mỏi, căng thẳng ở trong công việc và cuộc sống.
 • Đá mắt rồng: Giúp tâm hồn được thanh lọc, tăng sự phấn khích và hứng khởi mỗi khi làm việc. Ngoài ra, thể hiện được sự tinh thông và quyến rũ, giúp có thêm không ít mối quan hệ tốt đẹp về mặt tình cảm.

Trên đây là tất cả sự hiểu biết của Đời Sống Phong Thuỷ về năm sinh 1985, bao gồm mệnh gì, hợp màu gì, tính cách, vật phẩm hộ mệnh, hướng xây nhà chuẩn,…. Hi vọng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về phong thuỷ, cũng như ứng dụng được vào cuộc sống và các công việc thực tế.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm nào? Hợp tuổi và mệnh nào?

Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm nào? Tính cách, sự nghiệp và tình duyên ra sao? Hợp mệnh gì, tuổi gì, màu nào?...

Sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp tuổi gì?

Sinh năm 1977 mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi gì,... khi được giải đáp chính xác sẽ có thể dùng làm cơ sở giải...

Sinh năm 1971 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Tân Hợi hợp tuổi nào?

Mỗi người khi chào đời đều sẽ được định sẵn về tướng số, cung mệnh. Qua đó, phản ánh được cuộc sống, công việc, mối...

Thiên Can là gì? Ý nghĩa của 10 Thiên Can cần hiểu rõ

Thiên Can là gì mà lại được nhắc đến khá nhiều trong phong thủy, nhất là khi lựa chọn tuổi để kết hôn và hợp...