Sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp hướng nào, màu gì? Tuổi con gì?

Những vấn đề xoay quanh phong thủy luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Trong đó, sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp hướng nào, màu gì? Tuổi con gì? là đề tài đang được không ít người muốn tìm hiểu. Mục đích là có thể rõ hơn về bản thân và những mối quan hệ tồn tại xung quanh, cũng như có thêm cơ sở trước các việc trọng đại như kết hôn, hợp tác làm ăn.

Sinh năm 1983 mệnh gì?

Sinh năm 1983 là mệnh Thủy. Nạp âm là Đại Hải Thủy (nghĩa là nước biển lớn, mang đặc tính là rộng lớn, mênh mông, bao la, vô tận và có giá trị đặc biệt quan trọng đối với con người).

Người sinh năm này rất thích làm việc lớn, có quyết tâm & ý chí cao, luôn theo đuổi hoài bão và ước mơ của chính mình. Do đó, cực kì dễ thành công trong kinh doanh dù trước đó có trải qua nhiều khó khăn, trắc trở.

Thông minh, mạnh mẽ, có lập luận sắc bén và rất kiên cường. Sống nội tâm và biết quan tâm, yêu thương những người xung quanh. Giàu lòng nhân nhân ái và rộng lượng, thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Điểm trừ là suy nghĩ lâu và thiếu kiên định, làm cho bản thân đánh mất nhiều cơ hội phát triển tốt ở trong cuộc sống. Vì vậy, cần thay đổi hoặc cải thiện cách làm việc để có thể nhanh tay lấy được nhiều cơ hội về cho mình.

Sinh năm 1983 là mệnh Thủy, nạp âm là Đại Hải Thủy (nghĩa là nước biển lớn)

Sinh năm 1983 tuổi con gì?

Giống như những năm sinh khác, người sinh năm 1983 cần dựa vào Thiên Can – Địa Chi để xác định chính xác bản thân tuổi con gì. Cụ thể, có Thiên Can là Quý, Địa Chi là Hợi, đồng nghĩa với việc mang tuổi Quý Hợi, cầm tinh con heo.

Quý và Hợi đều thuộc hành Thủy nên không có sự tương khắc. Do đó, sẽ rất thành đạt trong cuộc sống và trong những lĩnh vực đang theo đuổi sẽ thành công, gặp được nhiều may mắn nếu có quyết tâm và cố gắng, nỗ lực để thực hiện hoài bão, ước mơ.

Tính cách nữ sinh năm 1983

Kiên trì, chịu khó, nhẫn nại nên dễ dàng gặt hái được thành công, cũng như có nhiều cơ hội để thăng tiến ở trong công việc. Cuộc sống khá đơn giản, không thích sự lòe loẹt, màu mè. Được lòng người xung quanh nhờ sự khéo léo và biết dung hòa mọi thứ.

Tỉ mỉ, cẩn thận và kĩ lưỡng trong tất cả các việc mà bản thân thực hiện. Thích các mục tiêu lớn hoặc có ý nghĩa cao có thể giúp ích cho bản thân, nếu có cơ hội gặp được sẽ luôn nỗ lực và cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Thích mạo hiểm, có mưu trí hơn người, không thích bị ràng buộc và rất thích sáng tạo. Tuy nhiên, có một vài điểm trừ nhỏ là nhiều lúc quá nóng nảy và vội vã làm cho chính mình bị mắc các sai sót không đáng có.

Tính cách nam sinh năm 1983

Chất phác, ngay thẳng và thật thà. Không đam mê tiền tài, danh vọng, vật chất. Trong cuộc sống, luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác mà không cần phải được trả ơn. Muốn sống đủ đầy, ấm no, an nhàn.

Được mọi người xung quanh yêu thương và quý mến nhờ tính cách ngay thẳng, vui vẻ. Luôn cố gắng, nỗ lực, phấn đầu để trong mọi việc đều có thể đạt kết quả tốt nhất. Trong công việc, nếu được giao nhiệm vụ sẽ hoàn thành hoàn hảo.

Mạnh mẽ, thông minh, có số đào hoa, có ý chí lớn. Thân thiện, rộng rãi và không ngại gặp thất bại, thử thách. Nếu kết giao cùng nam sinh năm 1983, bạn sẽ rất khó đoán được suy nghĩ, tâm tư của họ.

Sinh năm 1983 cung gì?

Để biết sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi con gì và tính cách nam – nữ cần dựa vào hình ảnh nạp âm Đại Hải Thủy của mệnh Thủy nhưng để biết cung gì sẽ cần xem xét yếu tố giới tính & bát quái. Cụ thể như sau:

 • Nam: Mang cung Cấn, thuộc hành Thổ và có nghĩa là núi. Có chí lớn và thích sự tỉ mỉ. Luôn nỗ lực hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra ban đầu mặc cho các thị phi đang bủa vây xung quanh.
 • Nữ: Mang cung Đoài, thuộc hành Kim và tượng trưng cho huyết nguyệt, ao đầm, tinh tú, trăng non,…. Đào hoa, thích sự lãng mạn, yên tĩnh nhưng chính điều này cũng có thể làm cho công việc dễ dàng bị xao lãng.
Nam sinh năm 1983 mang cung Cấn, thuộc hành Thổ, có chí lớn và thích sự tỉ mỉ

Sinh năm 1983 hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc được xem là một trong các yếu tố có thể làm ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới cuộc sống con người. Mặc dù không thể thay đổi 100% cuộc đời nhưng sẽ góp phần không nhỏ trong việc cải vận.

Người sinh năm 1983 nếu dùng những đồ vật, trang phục, trang sức,… có màu sắc phù hợp với bản mệnh thì sự nghiệp phát triển, bản thân gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và vận khí hanh thông. Ngược lại, có thể gặp phải tai họa bất ngờ.

Bởi vì thuộc mệnh Thủy nên hợp nhất vẫn là màu trắng, ghi, xám, ánh kim của hành Kim và đen, xanh dương của hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy hợp Thủy và Kim sinh Thủy.

 • Màu trắng, ghi, xám, ánh kim: Trắng là biểu tượng của sự trinh nguyên, thuần khiết; ghi, xám, ánh kim đại diện cho sự hiện đại, bí ẩn. Giúp mọi điều mà người tuổi Quý Hợi mong muốn đều có thể sớm thành sự thật.
 • Màu đen: Tượng trưng cho sự lôi cuốn và hấp dẫn, biểu tượng của sự đẳng cấp và giàu sang. Hỗ trợ, giúp đỡ người sinh năm 1983 có thể trở thành lãnh đạo hoặc người đứng đầu và thu tóm được mọi quyền lực.
 • Màu xanh dương: Đem đến cảm giác mạnh mẽ, độc lập, mát mẻ, trong sáng. Giúp Quý Hợi 1983 có đủ sự mạnh mẽ cùng tư duy sáng tạo, từ đó đạt được thành công ở trong công việc và cuộc sống.

Mặt khác, không hợp với những màu thuộc hành Mộc (Thủy sinh Mộc) và Thổ (Thổ khắc Thủy). Ví dụ như xanh lá, nâu, vàng đất,…. Nếu cố tình sử dụng điện thoại, xe, sơn nhà,… có chứa nhiều những màu này sẽ gặp phải nhiều chuyện không may.

Sinh năm 1983 hợp số nào?

Nữ sinh năm 1983 hợp số 6, 7 và 8; nam hợp số 2, 5, 8 và 9. Những con số này đem đến các ý nghĩa rất tốt đẹp cho cuộc sống và công việc. Bạn có thể tìm mua nhà, sim điện thoại hoặc mở tài khoản ngân hàng,… để nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Sinh năm 1983 hợp tuổi nào?

Người sinh năm 1983 nếu có mối quan hệ tình cảm, công việc,… với những người hợp tuổi sẽ gặp được nhiều vận may và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Trong sự nghiệp, nhanh chóng thành công, hiệu suất tăng cao và đạt được hiệu quả tốt ngoài mong đợi.

Ngoài ra, còn tránh được tối đa những mâu thuẫn, cãi vã do không có nhiều sự bất hòa. Bởi tính cách, quan điểm,… có không ít điểm tương đồng, dễ dàng tìm được tiếng nói chung và có thể hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

 • Xét theo Thiên Can – Địa Chi: Tuổi Quý Hợi nên kết hợp cùng người có Thiên Can là Mậu.
 • Xét theo nhị hợp: Bộ đôi hoàn hảo nhất là Dần và Hợi.
 • Xét theo tam hợp: Không có sự hợp tác nào tuyệt vời hơn bộ ba – Mão, Mùi và Hợi.

Như vậy, Quý Hợi 1983 nên kết hợp kinh doanh, làm ăn buôn bán cùng người sinh năm 1954, 1983, 1985, 1992, 2001, 2000, 1984, 1974, 1975, 1963, 1973, 2010, 2011 và 1955. Đảm bảo sẽ rất suôn sẻ, hanh thông, đạt được nhiều thành tựu và thu về được không ít tài lộc.

Nếu muốn kết hôn, nữ nên chọn nam sinh năm 1973, 1974, 1975, 1981, 1982, 1984, 1985, 1991, 1992 và 1993. Phần nam, nên kết tóc se duyên cùng nữ sinh năm 1971, 1974, 1975, 1980, 1981, 1984, 1985, 1989, 1992 và 1993.

Nữ sinh năm 1983 nên chọn kết hôn cùng nam sinh năm 1973, 1974, 1975, 1981, 1982,…

Hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 1983

Nhà ở rất quan trọng. Trong phong thủy, đây không chỉ đơn thuần là nơi đi chốn về hay không gian cho cả gia đình nghỉ ngơi, quây quần mà còn có thể ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên, công việc, cuộc sống và sức khỏe.

Do đó, ngoài chọn được đất tốt, thiết kế đúng sở thích thì hướng phù hợp cũng rất quan trọng (bao gồm cả tổng thể nhà, phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp, vị trí đặt giường ngủ,…). Nếu chọn sai hướng sẽ không nhận được những luồng khí tốt và dễ gặp những chuyện xui rủi.

Dựa trên lí thuyết phong thủy, có thể nhận thấy nữ sinh năm 1983 hợp với hướng Đông Bắc (Phước Đức), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí) và Tây Nam (Thiên Y). Nam là Tây (Phước Đức), Đông Bắc (Phục vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây Bắc (Thiên Y).

 • Đông Bắc (Phước Đức): Dễ dàng thăng quan tiến chức và luôn được quý nhân giúp đỡ, phù trợ.
 • Tây (Phục Vị): Đường tài lộc được mở rộng và nhận được nhiều phúc đức.
 • Tây Bắc (Sinh Khí): Được trời phật che chở, cuộc sống ấm no và gia đình khá giả.
 • Tây Nam (Thiên Y): Con cái dễ nuôi, bản thân xinh đẹp và sự nghiệp vẻ vang.
 • Tây (Phước Đức): Con cái xinh đẹp và ngoan ngoãn, trong nhà tiền bạc dư dả.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Tài lộc đầy đủ, con cháu tài giỏi và lanh lợi, gia đình vui vẻ và không phải lo lắng những vấn đề liên quan đến cơm áo gạo tiền.
 • Tây Nam (Sinh Khí): Thời gian đầu, giàu sang phú quý gần như nhận không hết, nhưng về sau, có thể sẽ bị giảm dần vận may.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Công việc thuận lợi, gia đình sung túc và gia chủ phát tài.

Đồng thời, nữ nên tránh hướng Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát), Đông (Tuyệt Mệnh) và Bắc (Họa Hại). Nam tuyệt đối không chọn những hướng xấu như Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh) và Nam (Họa Hại).

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1983

Vật phẩm hộ mệnh được sử dụng như một “lá bùa” cầu hạnh phúc, sức khỏe và bình an, cũng như giúp chủ nhân tránh được những xui xẻo không mong muốn. Đó có thể là vòng tay, nhẫn, tượng linh vật, trụ đá, quả cầu phong thủy,….

Khi lựa chọn cần chú ý màu sắc, chất liệu,…. Tốt nhất là người sinh năm 1983 nên ưu tiên loại được làm từ đá phong thủy như đá mặt trăng, thạch anh ám khói đen, thạch anh trắng hoặc aquamarine. Bởi bên trong có nhiều năng lượng tích cực.

 • Đá mặt trăng: Mang vẻ đẹp lấp lánh và lạ mắt, giúp người sở hữu trở nên thu hút ở trong mắt đối phương và thuận lợi, suôn sẻ trong chuyện gia đình cùng đường tình duyên.
 • Đá thạch anh ám khói đen: Được yêu thích nhờ có vẻ đẹp huyền ảo và mang giá trị kinh tế cao. Đem đến nguồn năng lượng tốt, tăng thêm vượng khí và cải thiện được sức khỏe, nhất là ở người cao tuổi.
 • Đá thạch anh trắng: Đại diện cho sự trong trắng và thuần khiết. Tác dụng chính là giảm mệt mỏi, nặng nhọc và lo toan, cũng như hạn chế nguy cơ bị huyết áp cao hoặc căng thẳng, điều hòa cảm xúc trở về trạng thái ổn định.
 • Đá aquamarine: Được thần linh giúp đỡ, phù trợ và ban cho sức khỏe dồi dào, cuộc sống bình an.

Trên đây là những thông tin cơ bản có liên quan đến người sinh năm 1983 như mệnh gì, tuổi con gì, hợp số nào, màu gì, hướng nhà phù hợp, vật phẩm hộ mệnh,…. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có được nhiều góc nhìn hơn về cuộc sống, công việc, cũng như là hiểu rõ hơn về tính cách bản thân và có những lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mệnh Bình Địa Mộc: Tính Cách, Tình Duyên, Cuộc Đời, Sự Nghiệp

Mệnh Bình Địa Mộc là một trong những nạp âm của mệnh Mộc. Những người mang nạp âm này có khá nhiều điểm đặc biệt...

Sinh năm 1981 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp khắc mệnh và phong thủy

Phong thủy có thể làm nền tảng lí giải nhiều sự vật sự việc. Ngoài ra, còn được làm cơ sở để trả lời những...

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Con gì? Hợp mệnh gì, màu gì?

Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vận mệnh, tướng số. Nếu nắm rõ sẽ có cuộc sống bình an và sung...

Sinh năm 1970 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất hợp tuổi nào?

Sinh năm 1970 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất hợp tuổi nào? Sẽ được giải đáp dựa trên lí thuyết ngũ hành. Giúp...