Sinh năm 1995 mệnh gì? Tuổi con gì? Tử vi phong thủy trọn đời

Học thuyết ngũ hành được ứng dụng rất phổ biến ở những quốc gia Á Đông. Trong đó, Việt Nam dùng để lí giải các mối tương quan đóng vai trò quan trọng ở trong cuộc sống và một số vấn đề liên quan đến phong thủy. Chẳng hạn như sinh năm 1995 mệnh gì? Tuổi con gì? Tử vi phong thủy trọn đời.

Sinh năm 1995 mệnh gì?

Trong ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa với nạp âm là Sơn Đầu Hỏa (khí hỏa ở trên đỉnh núi, biểu trưng cho ánh nắng soi rọi lúc mặt trời lên cao), có tính khí nóng nảy nhưng không ổn định, khi gay gắt khi lại dịu nhẹ, dễ giận nhưng cũng dễ quên, thường không để bụng những chuyện đã qua.

Bên cạnh đó, có ưu điểm và thế mạnh là thông minh, sáng dạ trong học hành, công việc,…. Nếu tận dụng và phát huy được sẽ sớm có thể công thành danh toại.

Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa bởi cây là nguồn cháy tốt nhất giúp lửa có thể duy trì bất diệt. Hỏa hợp Hỏa bởi lửa gặp lửa sẽ càng bùng cháy mãnh liệt.

Thủy khắc Hỏa bởi nước làm cho lửa bị dập tất nên muôn đời không thể dung hòa. Hỏa sinh Thổ bởi mọi thứ được lửa đốt cháy đều trở thành tro bụi và quay trở lại với đất. Hỏa khắc Kim bởi lửa làm cho kim loại bị nóng chảy, không còn giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa với nạp âm là Sơn Đầu Hỏa (khí hỏa ở trên đỉnh núi)

Sinh năm 1995 tuổi con gì?

Dựa theo Thiên Can – Địa Chi có thể xác định được sinh năm 1995 tuổi con heo (Ất Hợi). Bởi trong 12 Can, 10 Chi với 60 bộ dương âm riêng biệt thì thuộc vào Can Ất và Chi Hợi.

Trong đó, Can Ất thuộc vào hành Mộc và Chi Hợi thuộc vào hành Thủy. Tuy nhiên, Thủy sinh Mộc nên đường đời sẽ gặp khá nhiều chông gai, nếu kiên cường chắc chắn sẽ có thể vượt qua một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Theo các chuyên gia phong thủy thì những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc,… sẽ là những thách thức để đưa lối đến thành công. Chỉ cần siêng năng, tìm cách duy trì cái cũ và phát triển cái mới sẽ sớm có được công danh sự nghiệp như ý muốn.

Sinh năm 1995 cung gì?

Bên cạnh biết mệnh, tuổi thì sinh năm 1995 cung gì cũng rất được quan tâm. Bởi cùng chung mệnh Hỏa, tuổi Ất Hợi nhưng giữa hai giới tính sẽ khác nhau hoàn toàn về cung.

 • Nữ: Cung Khảm, thông minh, hiểu chuyện, uyển chuyển, biết lắng nghe & sắn sàng giải đáp thắc mắc từ người xung quanh nên được yêu thương, quý mến.
 • Nam: Cung Khôn, đại diện cho đất, kiên trì & vững chắc, có ý chí và luôn không ngừng theo đuổi những đam mê, hoài bão. Đặc biệt, không bị mê hoặc bởi địa vị và quyền thế, muốn tạo dựng cơ ngơi đồ sộ là nhờ có chí lớn.

Sinh năm 1995 hợp màu gì?

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc cũng được áp dụng trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho người sinh năm 1995. Bản thân là mệnh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa và Mộc sinh Hỏa nên xanh lá, đỏ, hồng, tím và đỏ thuộc hành Mộc và Hỏa là lựa chọn tốt nhất khi diện trang phục, đeo túi xách, mua điện thoại,….

 • Màu xanh lá: Tạo cảm giác mát mẻ, bình yên và thanh tịnh. Giúp bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề, chướng ngại trong công việc và cuộc sống.
 • Màu đỏ: Tượng trưng cho sự may mắn, quyến rũ.
 • Màu hồng: Đem đến sự bình yên và suôn sẻ.
 • Màu tím: Đại diện cho sự thủy chung.
 • Màu cam: Mang lại sự đẳng cấp và cuốn hút.

Mặt khác, Thủy khắc Hỏa và Hỏa sinh Thổ nên cần nói không với màu sắc thuộc hành Thủy và Thổ như xanh dương, đen, vàng và nâu. Nếu không sẽ có thể không được may mắn, gặp nhiều trở ngại và khó khăn hơn thông thường. Riêng màu sắc thuộc hành Kim (trắng, bạc,…) có thể sử dụng hoặc không, bởi Hỏa khắc Kim, không ảnh hưởng.

Sinh năm 1995 hợp số nào?

Dựa vào cung mệnh, bản mệnh và tuổi, có thể thấy người sinh năm 1995 hợp với những số thuộc hành Mộc và Hỏa (Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa) như 3, 4, 9. Không hợp với những số thuộc hành Thủy và Thổ bởi Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa.

Tính cách nam sinh năm 1995

Hình ảnh khí hỏa ở trên đỉnh núi ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách, hành vi của nam sinh năm 1995. Điểm cộng cũng như điểm trừ là bộc trực, khi không kiểm soát được sẽ thành thô lỗ và cọc cằn, nếu duy trì & cân bằng được sẽ trở thành rõ ràng và thẳng thắn.

Bên cạnh đó, khí hỏa ở trên đỉnh núi thường không ổn định. Thời điểm mặt trời ở thiên đỉnh, đỉnh núi sẽ rất nóng, nhưng qua một thời gian sẽ trở lại với những ánh nắng dịu êm. Vì vậy, có cảm xúc, tính cách,… không “ổn định”.

Cơ hội trong công việc, cuộc sống đến khá nhiều và thuận lợi nhờ vào sự hòa hợp giữa Thiên Can, Địa Chi. Tuy nhiên, các sự kiện liên quan đến địa vị, danh vọng thường được tạo ra bất chợt, không báo trước nên sẽ đi kèm với không ít thách thức, cần tận dụng thời cơ và duy trì thế mạnh cũng như khắc chế điểm yếu để sớm thành danh.

Thuộc mệnh Hỏa nên nội tâm rất ấm áp, nhưng lại ít chia sẻ và tâm sự cùng người xung quanh. Kể cả bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… đủ tin tưởng và thân thiết cũng không thể hiểu hết suy nghĩ, tâm tư. Sâu bên trong luôn mong muốn tìm được người phù hợp để có thể cùng nhau đồng hành lâu dài.

Nam sinh năm 1995 có nội tâm rất ấm áp, nhưng lại ít chia sẻ và tâm sự cùng người xung quanh

Tính cách nữ sinh năm 1995

Nữ sinh năm 1995 có nạp âm là Sơn Đầu Hỏa nên luôn ấm áp, biết quan tâm cảm xúc của những người xung quanh, sống rất tình cảm. Nắm bắt, thấu hiểu được cử chỉ của người khác dù không biểu cảm thành những hành động nên khá được lòng đồng nghiệp, người thân, bạn bè,….

Điểm trừ là tính cách nóng nảy làm mất đi nhiều mối quan hệ ở trong công việc và cuộc sống. Chỉ cần biết dung hòa hoặc chuyển thành nguồn năng lượng tích cực và nhiệt huyết sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trên đường đời.

Thiên Can và Địa Chi có sự tương hợp nên gặp khá nhiều chông gai, nhưng cơ hội đến cũng không ít. Nếu không biết nắm bắt, bản thân có thể bỏ lỡ rất nhiều cột mốc quan trọng và đáng quý. Đặc biệt, để nhanh chóng đạt được công danh, bản thân phải thật sự kiên định trên con đường đã lựa chọn.

Về định hướng trong cuộc sống, gặp khá nhiều vấn đề và thường loay hoay mất thời gan vô ích. Bản thân dễ cảm thấy đang mông lung ở chặng đường sự nghiệp của chính mình. Để khắc phục, nên tập trung và nỗ lực 100%.

Tuổi phù hợp với người sinh năm 1995

Tuổi phù hợp được ứng dụng để giải thích những mối quan hệ ở trong công việc và cuộc sống, lí giải sự tương hợp giữa người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, người thân,…. Đồng thời, có thể hiểu rõ hơn về bản mệnh, tránh được những tuổi khắc.

Tuổi phù hợp giúp tìm được những điểm tương đồng về quan điểm, tính cách. Nếu kết hôn, đôi lứa sẽ ấm êm, hòa thuận, tình cảm mặn nồng. Nếu hợp tác làm ăn kinh doanh, công việc thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông, gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc và vượng khí. Tổng quan sẽ có cuộc sống sung túc, an nhiên.

 • Xét theo Can – Chi phù hợp: Nên chọn kết giao với người sinh năm có Thiên Can là Canh.
 • Xét theo nhị hợp: Không ai có thể tốt hơn người sinh tuổi Dần.
 • Xét theo tam hợp: Bộ 3 Hợi – Mão – Mùi giúp cuộc sống an bình, thu hút được vượng khí và làm ăn ngày càng thuận lợi.

Theo đó, người sinh năm 1991, 1999, 2011, 2018, 2019, 1973, 1987 và 2010 rất thích hợp để hợp tác làm ăn, kinh doanh buôn bán. Bởi hợp suy nghĩ, có thể giảm thiểu những tranh luận chủ quan giúp tăng hiệu suất công việc, đem đến kết quả cao ngoài mong đợi, sớm thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Nếu kết hôn, nữ nên “nối tóc se duyên” cùng nam sinh năm 1982, 1983, 1984, 1992, 1993, 1996, 1999 và 2004; nam nên chọn nữ sinh vào những năm như 1982, 1983, 1984, 1985, 1992, 1993, 2004 và 2007. Bởi sẽ hạn chế được tối đa các xích mích, giúp vợ chồng thêm ấm êm, hạnh phúc và hòa thuận.

Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 1995

Trong xây nhà, lựa chọn hướng rất quan trọng. Bởi có thể tác động khiến cuộc sống sung túc hoặc khó khăn, gia đạo êm ấm hoặc sóng gió, công việc thuận lợi hoặc trở ngại, con cái ngoan ngoãn hoặc bất hiếu, sức khỏe ổn định hoặc thường xuyên ốm đau bệnh tật,….

Để xác định đúng, cần dựa trên bản mệnh, giới tính,… trong phong thủy. Nam sinh năm 1995 nên ưu tiên hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Phúc Đức) và Tây (Thiên Y); tránh Bắc (Tuyệt Mạng), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Nếu là nữ, sự lựa chọn tốt nhất là hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Ý), Nam (Diên Niên) và Đông Nam (Sinh Khí). Tránh các hướng xấu như Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây Bắc (Lục Sát) và Tây (Họa Hại).

Cụ thể:

 • Phúc Đức: Tốt về mọi mặt, cuộc sống, công việc, sức khỏe và tiền tài đều ổn định.
 • Phục Vị: Luôn được giúp đỡ và củng cố về mặt tinh thần. Từ đó, có thể thuận lợi vượt qua các thử thách, trở ngại và khó khăn trong cuộc sống và gặt hái được thành công.
 • Sinh Khí: Mang đến tiền tài, công danh và phúc lộc. Giúp công việc, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.
 • Thiên Y: Gặp được thiên thời, luôn được chở che. Mọi việc trong cuộc sống đều may mắn, gia đình hạnh phúc, êm ấm và hòa thuận. Đặc biệt, được an nhàn bên cạnh con cháu.
 • Tuyệt Mệnh: Cuộc sống gặp nhiều vất vả, khó khăn, gian truân. Thậm chí là tai họa liên quan đến chết chóc.
 • Ngũ Quỷ: Tai họa liên miên, tiền bạc thất thoát, thường xuyên bị ốm đau bệnh tật.
 • Lục Sát: Các mối quan hệ trong gia đình và xã hội dễ bị trục trặc, bất hòa hoặc gặp họa có liên quan đến vạ miệng.
 • Họa Hại: Gặp nhiều thị phi, bất trắc và tai họa bất ngờ.
Nam sinh năm 1995 (Ất Hợi) nên ưu tiên xây nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1995

Vật phẩm hộ mệnh được dùng để cầu chúc tài lộc, sức khỏe và bình an. Nhưng cần lưu ý về sự phù hợp để thu hút năng lượng tích cực, giúp công việc suôn sẻ, chuyện tình cảm ấm êm, cuộc sống sung túc, tinh thần thoải mái,…. Nếu không sẽ gây ra các tác dụng ngược như thất thoát tiền bạc, dễ ốm đau bệnh tật,….

Một vài gợi ý người sinh năm 1995 có thể cân nhắc và lựa chọn là trang sức (hoa tai, nhẫn, vòng tay,…), phụ kiện, đồ trang trí phong thủy (quả cầu thạch anh, thiềm thừ, tượng linh vật,…),…. Tuy nhiên, đừng quên quan tâm đến màu sắc, hình dáng và nên ưu tiên chất liệu đá peridot, thạch anh tím, ruby.

 • Đá peridot: Sở hữu đặc điểm nổi bật là phát quang vào ban đêm, thường được dùng để xua đuổi ám khí và những điều đen tối trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, có thể phù hộ và cầu chúc may mắn, tài lộc.
 • Đá thạch anh tím: Xua đuổi được tà khí, giúp tinh thần thư thái, thu hút nhiều tài lộc. Cân bằng được cảm xúc, đầu óc thông thái, đưa ra được các quyết định sáng suốt, tăng sự tập trung.
 • Đá ruby: Bền, cứng và sáng bóng, được sử dụng để giúp tâm tĩnh và dịu đi sự nóng nảy trước các tình huống, sự vật sự việc. Xua đuổi được tà ma, mang lại may mắn và thịnh vượng, giúp tìm được tình yêu đích thực và hạnh phúc viên mãn.

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1995

Nếu nữ sinh năm 1995 chào đời vào tháng 1, 6, 8, 10 âm lịch thì sẽ gặp nhiều sóng gió về tình cảm. Về sau, cuộc sống hôn nhân cũng khá vất vả, nhưng có thể cải thiện được như ý nguyện & gặp nhiều may mắn khi cùng nhau cố gắng và nỗ lực vượt qua.

Tháng 2, 4, 7, 9, 11 âm lịch cũng gặp khá nhiều trắc trở về duyên, có không ít mối tình đẹp nhưng lại không duy trì được bền lâu. Luôn đặt sự nghiệp hàng đầu, chỉ khi thật sự ổn định mới nghĩ đến tình yêu nên đến khá muộn.

Ngược lại, sinh vào tháng 3, 5, 12 âm lịch có chuyện tình cảm suôn sẻ và thuận lợi. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và đầm ấm. Con cái ngoan ngoãn và nghe lời.

Về công danh sự nghiệp, bắt đầu phát triển khi bước sang tuổi 28. Những năm về sau làm ăn phát đạt và có tiền tài mở rộng. Tuy nhiên, đến tuổi trung niên lại phát triển không còn ổn định. Về già, có tài lộc, sống đủ đầy và ấm no.

Tử vi trọn đời của nam sinh năm 1995

Nếu sinh vào tháng 2, 3 và 9 âm lịch năm 1995 sẽ không coi trọng tình yêu bằng sự nghiệp. Khi sự nghiệp ổn định và vững chắc mới bắt đầu suy nghĩ đến chuyện thành gia lập thất nên tình yêu không đến sớm. Bù lại có đời sống hôn nhân hạnh phúc và êm ấm, con cháu đủ đầy và hiếu thảo.

Sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 sẽ khá đào hoa, thường trải qua khá nhiều mối tình trước khi quyết định kết hôn. Cuộc sống vợ chồng về sau khá vất vả, nếu không cùng nhau cố gắng và nỗ lực sẽ không thể đạt được những điều đúng ý nguyện.

Sinh vào tháng 1, 5 và 12 gặp nhiều may mắn về tình cảm. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, nhiều niềm vui, ít nỗi buồn, thuận lợi và suôn sẻ về mọi mặt.

Về công danh sự nghiệp, lập nghiệp từ khá sớm, ban đầu gặp không ít vất vả và khó khăn nhưng nhờ sự cố gắng và nỗ lực đã nhanh chóng gặt hái được thành công và có được chỗ đứng vững chắc. Trong giai đoạn 28 – 30 tuổi, phát triển mạnh mẽ và vượt bậc.

Bước sang tuổi 31 – 40, gặp nhiều may mắn trong công việc và có được cuộc sống ấm no, sung túc, đầy đủ. Đến 41 – 45 tuổi phải chú ý đến sức khỏe, công việc có thể gặp khó khăn và thách thức, tình cảm gia đình có trở ngại hoặc mâu thuẫn.

Với tính cách, lựa chọn ưu tiên giữa tình duyên và sự nghiệp, cung mệnh, bản mệnh,…, người tuổi Ất Hợi chắc chắn sẽ có cuộc sống đủ đầy, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi,… nếu biết cân bằng các yếu tố phong thủy và có những quyết định chính xác. Hi vọng bài viết đã phần nào giải đáp rõ ràng, chi tiết về sinh năm 1995 mệnh gì và các vấn đề liên quan khác để bạn lí giải được mọi sự vật sự việc.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi Con gì? Màu sắc hợp và không hợp

Trong phong thuỷ, những vấn đề như sinh năm 1986 mệnh gì, tuổi con gì, màu sắc hợp và không hợp,... rất được quan tâm....

Sinh năm 1974 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Giáp Dần hợp tuổi gì?

Lí thuyết phong thủy thường được ứng dụng để lí giải một số vấn đề liên quan đến tính cách, cuộc sống, sự nghiệp,... của...

Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào?

Trong phong thủy, mỗi người khi có mặt trên đời đều mang một vận mệnh riêng. Vận mệnh đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống,...

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Luôn là những vấn đề được thắc mắc và quan tâm nhiều. Để giải đáp, cần dựa...