9 Linh Vật Trấn Trạch Mạnh Nhất Trong Phong Thủy Trừ Tà Rước Lộc


Ngôi nhà có sự xâm phạm của khí xấu, chướng khí, âm khí,… sẽ mang đến những tổn hại về sức khỏe, công danh, tài lộc của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Khi đó, sử dụng các linh vật phong thuỷ để trấn trạch là điều cấp bách hơn bao giờ hết. Chúng sẽ xua đuổi tà khí, hung khí giúp căn nhà ổn định, tạo vượng khí để gia chủ bình an, làm ăn phát đạt. Vậy đâu là 9 linh vật trấn trạch mạnh nhất  trong phong thuỷ? 

9 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy trừ tà rước lộc

Linh vật phong thuỷ là những loài vật thiêng liêng, mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Chúng sử dụng các nguyên tắc phong thuỷ để tránh những điều không may, mang lại bình an và may mắn cho chủ nhân. Hình tượng và màu sắc của linh vật phong thuỷ chủ yếu là dựa vào hình ảnh của động vật/sự vật đại diện cho may mắn và hoà bình trong dân gian.

linh vat tran trach phong thuy
Linh vật phong thuỷ là những loài vật thiêng liêng, mang ý nghĩa tâm linh to lớn

Chúng cho thấy niềm tin của con người với đấng tối cao và khát khao theo đuổi những điều tốt lành. Mỗi một linh vật lại có những công dụng và ý nghĩa phong thuỷ riêng biệt. Với tình hình “đất ngày càng chật, người ngày càng đông” thì những ngôi nhà có phong thuỷ xấu, nhiễm hung khí, âm khí,… là điều khó tránh khỏi. 

Trong những trường hợp này, người ta thường sử dụng các linh vật phong thuỷ để trấn trạch. Trong đó, có 9 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thuỷ được nhiều gia đình lựa chọn đó là: Tỳ hưu phong thuỷ, Thiềm thừ phong thuỷ, Long quy phong thuỷ, Rồng phong thuỷ, Sư tử đá, Kỳ Lân phong thuỷ, Chó đá phong thuỷ, Gà phong thuỷ, Hổ phong thuỷ.

#1. Tỳ Hưu phong thuỷ

Tỳ hưu là vốn là linh vật linh thiêng vô cùng quen thuộc. Chúng được giới phong thuỷ săn đón hàng đầu để trấn trạch, giải trừ tà khí và chiêu tài gọi lộc. Theo dân gian, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, cũng là người có ngoại hình đẹp và thần thái nhất trong các anh chị em. Tuy sở hữu ngoại hình hoàn hảo, nhưng lại có dị tật là không có hậu môn. 

Tỳ Hưu được chia làm hai loại là Tỳ hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà. Trong khi Thiên Lộc giúp bảo vệ của cải, mang lại sự phú quý cho người chủ. Tỳ hưu Tịch Tà lại được xem là linh vật giúp xua đuổi tà ma, mang lại sự an lành cho người sở hữu. Chúng là loài thú dũng mãnh với dáng vẻ dữ tợn, phía trên đầu có duy nhất một sừng. 

Tịch Tà sử dụng chiếc sừng này để tấn công các loại yêu ma quỷ quái. Bởi ngoài của cải châu báu, sinh khí yêu ma cũng là món ăn ưa thích của linh vật này. Do đó, Tỳ hưu rất được ưa thích để làm linh vật trấn giữ nhà cửa.

ty huu phong thuy
Tỳ hưu được giới phong thuỷ săn đón hàng đầu để trấn trạch, giải trừ tà khí và chiêu tài gọi lộc

Sự dũng mãnh của linh vật sẽ xua đuổi những năng lượng xấu xâm phạm nhà cửa. Đồng thời, tạo ra nguồn sinh khí dồi dào, tăng cường sự thịnh vượng cho gia chủ. Người ta thường kết hợp Tỳ hưu với đồng tiền cổ để ngăn chặn tà khí và thu hút của cải tốt hơn. 

Tỳ hưu có khả năng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, là hung tinh gây ra những bất lợi về sức khoẻ và tài vận cho gia chủ. Ngoài ra, linh vật này còn xoay chuyển vận mệnh gia đình chuyển biến tốt hơn, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. 

Khi đặt Tỳ hưu trong nhà cần chú ý đặt nơi đón gió như: cửa chính hay cửa sổ. Bởi đây là nơi luồng khí lưu thông, và cũng là nơi chiêu tài nạp vận cho căn nhà. Chúng chỉ thu nạp những nguồn sinh khí tốt mà không bao giờ thải ra, mang đến vinh hoa phú quý cho gia chủ. Nhìn chung, Tỳ hưu vẫn là loài mãnh thú, khi đặt nên hướng ra ngoài cửa để tránh ảnh hưởng xấu tới người bên trong. 

#2. Thiềm thừ phong thuỷ 

Thiềm thừ phong thuỷ hay cóc 3 chân là linh vật có ba chân, chân đạp lên tiền cổ, miệng ngậm đồng tiền vàng. Đây là một trong những linh vật trấn trạch mạnh nhất, tăng cường tài lộc, bình an cho gia đình. 

Tương truyền, Thiềm Thừ trước là yêu tinh chuyên hãm hại ức hiếp dân lành. Sau được tiên ông Lưu Hải thu phục thì quyết tâm cải tà quy chính, không còn hại nhân gian như trước. Mà ngược lại dùng phép thuật của mình để nhả tiền vàng giúp đỡ những người khó khăn. 

Thiềm thừ chỉ có ba chân do lúc giao tranh với tiên ông đã bị đánh mất một chân. Linh vật này thường ngậm đồng tiền trong miệng với ý nghĩa tài tiền, lộc lá vào nhà. Trên đầu thường có biểu tượng lưỡng nghi nên linh vật này còn đại diện cho sự bảo vệ, trấn trạch nhà cửa. Nhờ cả hai công dụng này mà Thiềm thừ được những người quan tâm tới phong thuỷ sử dụng rộng rãi. 

thiem thu phong thuy
Thiềm thừ là linh vật có ba chân, chân đạp lên tiền cổ, miệng ngậm đồng tiền vàng (Nguồn ảnh: Phong Thuỷ An Khang)

Yêu ma thường rất sợ loài vật này bởi dân gian xưa có câu “Con cóc là cậu ông trời”. Đặt Thiềm thừ trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ xua đuổi tà khí, ngăn chặn vận khí xấu lưu thông vào nhà. Giúp hoá giải những ngôi nhà có phong thuỷ chưa tốt, nhiễm âm khí nặng nề. Đồng thời, tăng cường vượng khí, chuyển hung thành cát để hoá giải những điều rủi ro xảy đến với gia đình bạn.

Bên cạnh khả năng trấn trạch, chúng còn mang tới tài vận tốt, giúp công việc làm ăn hanh thông, phát đạt. Những người làm ăn kinh doanh đặc biệt thích sử dụng linh vật này để cầu tài, thu hút tài lộc. Ngoài ra, Thiềm thừ còn có sức mạnh quyền năng giúp người sở hữu ngăn cản những điều xấu liên quan tới tài chính.

Vị trí phong thuỷ để đặt Thiềm thừ là góc chéo đối diện cửa chính. Mặt cóc hướng vào trong, giống như thế cóc đang nhảy vào nhà. Tại cửa hàng có thể có thể đặt linh vật trên bàn thu ngân hoặc bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Gia chủ nên lưu ý rằng, tuyệt đối không đặt Thiềm thừ đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ. 

#3. Long quy phong thuỷ

Long quy có tên gọi khác là Kim Ngao, là linh vật kết hợp giữa hai tứ linh trấn giữ bốn phương Rồng (long) và Rùa (quy). Theo truyền thuyết, Long Quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của Rồng. Hình dạng linh vật này được miêu tả chi tiết với đầu thì giống con Rồng còn thân lại giống con Rùa màu vàng kim. Trên lưng đội thêm Gậy như ý hoặc những chú rùa con.

Tương tự như Thiềm thừ, chân Long Quy thường đạp trên xâu tiền cổ hoặc miệng Rồng ngậm xu. Tại nhiều nước Á Đông, người ta tin rằng hình tượng thiêng liêng của chúng đặt tới đâu thì cát tường theo đến đó.

Trong bất kỳ truyền thuyết nào, Long Quy vẫn luôn là đại diện của vị thần có sức mạnh quyền năng. Được kết hợp từ hai trong bốn tứ linh, nên Long Quy càng được tôn sùng và mang ý nghĩa bảo vệ, trấn trạch nhà ở. Hoá giải mọi sát khí, giúp gia đạo thêm hưng vượng và phúc trạch để có cuộc sống tốt đẹp.

Long quy phong thuy
Long quy có tên gọi khác là Kim Ngao, là linh vật kết hợp giữa hai tứ linh trấn giữ bốn phương Rồng (long) và Rùa (quy)

Long quy là khắc tinh của các hung tinh như: Tam Bích, Thất Xích, Nhị Hắc,… Do đó, chúng có khả năng hòa giải mọi mâu thuẫn, cãi vã và đem tới nhân duyên. Theo các chuyên gia phong thuỷ, Long quy được sử dụng để giải trừ khẩu thiệt, tai ương. Trong trường hợp chẳng may tu sửa vào nơi Thái Tuế chiếu đến trong nhà, gia chủ có thể đặt Rùa đầu rồng tại bàn thờ Thần Tài Ông Địa để hoá giải. 

Khả năng chiêu tài của linh vật này chỉ đứng sau Thần tài và Tỳ hưu. Trưng bày trong nhà có thể tăng vận giàu có, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp góp. Sự sung túc mà Long Quy mang lại khá ổn định, giúp bạn tăng tiền bạc một cách từ từ mà chắc chắn. Bên cạnh đó, Long quy còn là biểu tượng của sức khoẻ và sự trường thọ. Nó hấp thụ linh khí từ đất trời để xua tan bệnh tật, mang đến nhiều điều tốt lành cho người chủ. 

Gia chủ lưu ý chỉ đặt Rùa đầu rồng ở sát nền nhà, tránh đặt chúng ở trên và tuyệt đối không được để bụng hướng lên trên. Nơi đặt vật phẩm nên bằng phẳng để chắc chắn Long quy không bị đổ ngã. Nếu để Rùa bị ngã, lưng chạm đất là điều đại kỵ rất nguy khốn.

#4. Rồng phong thuỷ

Theo truyền thuyết xa xưa của người phương Đông, Rồng vốn là loài động vật vô cùng linh thiêng. Chúng là linh vật thần thoại với thân hình của rắn, đầu có sừng hươu dài, mắt cá, trên mình nhiều vảy, chân có móng vuốt đại bàng. Dù bay trên trời hay bơi dưới nước đều đều rất dễ dàng, tài giỏi. 

Mặc dù sở hữu về ngoài đáng sợ nhưng Rồng luôn là biểu tượng của sự quyền lực, cao quý. Chúng được coi là loài thú tượng trưng cho điềm lành và khởi đầu tươi mới. 

Với tính linh của mình, Rồng giúp chế sát, hóa giải cho những ngôi nhà nhiễm âm khí, tà khí nặng nề. Đồng thời, hóa giải vận khí xấu từ bên ngoài gây ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của gia chủ. Tạo lại thế uy nghiêm, mang tới phúc khí dồi dào để gia đình được bình yên, các thành viên thuận hòa. Bởi vậy, Rồng là linh vật trấn sát được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà, cửa hàng hay công ty.

tuong rong phong thuy
Rồng giúp chế sát, hóa giải cho những ngôi nhà nhiễm âm khí, tà khí nặng nề

Theo phong thuỷ, Rồng là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh trấn giữ đất trời, gồm có: Long, Lân, Quy, Phụng. 

Mang ý nghĩa của quyền năng tối cao và sức mạnh tiềm tàng để trừ khử những âm mưu xấu xa, tiểu nhân hãm hại trong đường làm ăn. Nếu bạn là người đang phấn đấu trên con đường thành danh, đặt tượng Rồng phong thủy trên bàn làm việc thì thành công nhanh chóng gõ cửa. Làm ăn phát đạt, đặc biệt là tránh được những lời dèm pha, đàm tiếu từ người đời. 

Cùng với đó là hình ảnh thần Rồng phun nước để nhân dân cày ruộng, mang lại thực phẩm nuôi sống con người. Ngoài khả năng trấn trạch, Rồng phong thủy còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc. Muốn được như vậy thì phải đặt linh vật hướng ra phía cửa chính là tốt nhất. Tuyệt đối không được đặt tượng ở nơi dơ dáy, ẩm thấp và tối tăm. 

Gia chủ có thể đặt hai con Rồng hướng về sông hồ hoặc biển tại cửa sổ, ban công nhà ở. Bởi Rồng là linh vật ưa nước, nên đặt tại đây sẽ hấp thụ sinh khí tốt để mang thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời, đầu Rồng hướng về nơi thoáng đãng, mắt linh vật phải ở vị trí bao quát được toàn bộ căn nhà. 

#5. Sư tử đá phong thuỷ

Trong quan niệm của người Phương Đông, mỗi con vật đều mang tới ý nghĩa tâm linh nào đó. Nếu Rùa biểu tượng của sự trường thọ, Rồng tượng trưng cho uy quyền tối cao, Cá chép tượng trưng cho vinh hoa phú quý,… Thì sư tử đại diện cho sự thịnh vượng, sức mạnh xua đuổi tà ma, tránh điềm xấu. 

Trong muôn loài, sư tử được coi là vua của muôn loài khiến bất kỳ ai cũng phải kiêng nể. Ẩn sau trong hình hài ấy là thần thái ngút ngàn của bậc đế vương, ngay cả các nhà phong thuỷ cũng phong chú ý thần thái từ những bức tượng Sư tử. Trong Phật giáo, Sư tử Tuyết được giao nhiệm vụ bảo vệ Đức Phật, được mô tả với tư thế đang nâng ngai cho Phật. 

Trong phong thuỷ, sư tử là một trong những linh vật trấn trạch mạch nhất với khả năng nổi bật là chinh phục tà khí. Trong môi trường sống hiện nay luôn tồn tại nhiều nguồn năng lượng xấu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống mỗi người. Những dòng tà khí chỉ cần điều kiện thuận lợi là có thể tác oai tác quái, quấy nhiễu sự bình yên của con người. 

su tu da phong thuy
Sư tử là một trong những linh vật trấn trạch mạch nhất với khả năng nổi bật là chinh phục tà khí

Nếu vậy, gia chủ đặt ngay một đôi sư tử phía trước cửa lớn để làm lá bùa trấn trạch cho nơi ở. Chúng sẽ ngăn chặn luồng tà khí xâm phạm, nuôi dưỡng nguồn sinh khí lưu thông vào nhà. Người ta thường dùng tượng sư tử đá để bảo vệ chốn linh thiêng, dinh thự, công ty,… để xua đuổi trộm cướp, ngăn ngừa ác ý và cải thiện phong thuỷ nhà ở. 

Với những căn nhà phạm phải nhiều loại sát khí như: góc nhọn, mũi tên độc, nhà xây có hướng xấu,… Sư tử đá chính là một trong những cách được nhiều người sử dụng để hoá giải sát khí, giảm thiểu vận xấu cho con người. Theo các chuyên gia phong thuỷ, sư tử đá có thể bài trừ mọi mất mát về tài chính, ngăn ngừa hao tổn tiền bạc. Giúp cho việc kinh doanh gặp nhiều xuôi thuận, mang lại nhiều mối lợi lớn cho bản thân. 

Ngày nay, sư tử đá thường được xuất hiện nhiều nhất tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Tại những nơi này, mọi người thường đặt một đôi sư tử tráng lệ trước cửa để bài trừ mọi trở ngại trong công việc. Giúp việc làm ăn đạt được nhiều kết quả mỹ mãn, thu về lợi nhuận khủng. 

#6. Kỳ Lân Phong thuỷ

Kỳ lân sở hữu bề ngoài cực kỳ ấn tượng, là một linh vật rất được coi trọng trong phong thuỷ. Chúng được mô tả chi tiết với đầu rồng, mũi sư tử, mình thú giống hươu, chân ngựa. Tuy có sừng nhưng là loài thú lành tính, con cái thường gọi là Lân còn con đực lại được gọi là Kỳ. Linh vật này chỉ ăn cỏ và uống nước khoáng tinh khiết, không bao giờ dẫm đạp lên bất cứ sinh vật sống nào. 

Kỳ lân tượng trưng cho sự từ tâm, chỉ những người ăn ở đức độ, có nhân duyên tốt mới có cơ may thấy linh vật này. Ngoài ra, mỗi một triều đại hoặc thời thế thay đổi, một vị thánh nhân đều có Kỳ Lân xuất hiện để báo hiệu những điều tốt lành. Bởi vậy, Kỳ Lân là biểu tượng của sự trường tồn, nhân ái, cát lợi, công thành danh toại. 

Hầu hết mọi người sử dụng Kỳ Lân nhiều nhất để trấn trạch nhà cửa. Bảo vệ nguồn sinh khí bên trong gia đình, điều hoà bầu không khí xung quanh và tránh được những chòm sao xấu. Là một linh thú có khả năng trấn trạch mạnh mẽ, Kỳ Lân thanh tẩy mọi uế khí, tà ma ngoại đạo. 

Đồng thời, xua đuổi những thứ dơ bẩn xâm chiếm, hoá giải cho những ngôi nhà phạm phải “thương sát” hay “xuyên tâm sát”. Chúng xuất hiện khi hành lang hay cửa chính xung đối trực diện với nhau. Nếu gặp trường hợp này, gia chủ nên xem xét chiều dài hành lang để đặt một hoặc ba tượng Kỳ Lân cho phù hợp.

ky lan phong thuy
Kỳ lân tượng trưng cho sự từ tâm, chỉ những người ăn ở đức độ, có nhân duyên tốt mới có cơ may thấy linh vật này

Theo phong thuỷ học, Tam sát vị gồm có: Kiếp sát, Tai sát và Tuế sát là một trong những tai họa đáng sợ nhất. Chúng không dựa vào độ tuổi mà còn do sự kết hợp phương vị trong phong thuỷ. Nếu gặp phải cục diện này, người ta thường dùng ba con Kỳ Lân đã khai quang để đặt tại vị trí Tam sát, quay đầu tượng về hướng đó để hoá giải.   

Ngoài việc trấn trạch, hóa giải tai kiếp cho mệnh chủ, Kỳ Lân còn giúp cải mệnh và tăng cường phúc cho gia đình. Hơn hết chính chính là bảo vệ chủ nhân khỏi những thị phi và ám toán của tiêu nhân. Những điều tốt lành mà chúng tới khiến công việc hanh thông, cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Gia chủ cần lưu ý để đặt tượng Kỳ Lân đúng cách, đây là điều vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận gia đình. Về cơ bản, Kỳ Lân dùng để trấn trạch thường đặt đủ một đôi, gồm cả đực và cái. Sắp xếp con đực đặt bên trái, con cái sang bên phải và đầu tượng hướng ra ngoài cửa.

Nếu còn nhiều điều thắc mắc, hãy tham khảo ý kiến của những người có kiến thức chuyên sâu về phong thuỷ trước khi đặt linh vật này. 

#7. Gà trống phong thuỷ

Ta thường bắt gặp hình ảnh chú Gà trống đứng trong đầu đàn với dáng vẻ nhanh nhẹn, mạnh mẽ. Từ cổ chí kim, Gà được coi là con vật mang đủ năm đức tính: nhân, lễ, nghĩa, trí và tín. Hình ảnh gà gáy gắn liền với bình minh sáng sớm, xua tan đi bóng đêm u tối. 

Người xưa quan niệm rằng, tiếng Gà gáy có khả năng xua đuổi những linh hồn còn đang đang vất vưởng. Đồng thời, Canh gác bảo vệ chủ nhân khỏi những âm mưu hiểm độc và những kẻ xấu hãm hại. Do đó, Gà trống là một những linh vật trấn trạch trừ tà rất được người Việt Nam ưa chuộng. 

Biểu tượng Gà trống được sử dụng khá phổ biến trong phong thuỷ để giải trừ cho những ngôi nhà phạm phải thế sát, đặc biệt là “đào hoa sát”. Đào hoa là một vị trí tình duyên trong căn nhà, nó có thể kích hoạt năng lượng tình yêu nhưng cũng có thể phá huỷ hạnh phúc của cả gia đình. Việc bài trí tượng Gà trống trong nhà còn mang tới sự chung thuỷ và êm ấm trong hôn nhân. 

Theo quan niệm dân gian, Gà trống có khả năng ngăn cản luồng khí xấu và những xung đột. Gia chủ có thể bài trái Gà trống tại khu vực phòng ăn để xua tan nguồn năng lượng tiêu cực toả ra từ ống thoát khí . Bởi ống thoát khí biểu trưng cho hình ảnh con rắn, rất xấu theo phong thuỷ. 

ga trong phong thuy
Gà trống phong thuỷ được sử dụng phổ biến để giải trừ cho những ngôi nhà phạm phải thế sát

Những ngôi nhà đối diện con đường hay dòng nước chảy quanh co như hình con rắn rết. Gia chủ chỉ việc đặt tượng gà trống phong thuỷ trước cửa nhà, hướng mỏ chĩa về hình con rết để khắc phục. Bởi trong tự nhiên, Gà trống có thể đánh thắng được những loài rắn rết độc hiểm. 

Xét về mặt chiêu tài, mặc dù Gà trống không mang tới công năng to lớn như Thiềm thừ. Vậy nhưng, gia chủ có thể bài trí biểu tượng này để rước lộc vào nhà. Tư thế hiên ngang, vương giả của chúng được cho là rất thích hợp với các nhà lãnh đạo. Khi lựa chọn thỉnh linh vật này về, gia chủ cần lưu về tuổi kỵ – hợp.

Xét theo tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tượng Gà trống rất hợp với tuổi Tỵ (con rắn), tuổi Sửu (con trâu). Người thuộc nhóm này trưng bày tượng Gà trống phong thuỷ sẽ mang tới nhiều vận may về tài lộc, sức khoẻ và sự thịnh vượng cho chủ nhân. Xét theo tứ hành xung, những người tuổi Tí – Mão – Ngọ không nên dùng linh vật này. 

#8. Chó đá phong thuỷ

Đối với người Việt Nam, chó như một người bạn gần gũi trong cuộc sống thường ngày. Chúng có đức tính trung thành, thông minh, đôi mắt tinh tường để bảo vệ chủ nhân khỏi những nguy hiểm rình rập. Bên cạnh những linh vật thiêng liêng như Long – lân – quy – phụng, chó cũng được tôn kính như một linh vật phong thuỷ.

Chúng ta thường bắt gặp tượng chó đá xuất hiện trước cổng đình hay cổng các biệt phủ. Người ta tin rằng, chó chính là vị thần gác cửa, trấn giữ tà ma để mang tới bình yên cho tất cả mọi người. Đặc biệt với những ngôi nhà có phong thuỷ chưa tốt bởi các tác động từ kiến trúc xung quanh. Khi ấy, linh vật này được ưu tiên số một để trấn trạch ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, đặt tượng chó phong thuỷ trước cổng còn giúp hoá giải những hung hại từ thế đất xấu. Cân bằng âm dương để mang tới vận may tài lộc cho gia chủ.

cho da phong thuy
Chó chính là vị thần gác cửa, trấn giữ tà ma để mang tới bình yên cho tất cả mọi người

Tại nhiều nơi, người ta còn đặt tượng chó đá lên bệ thờ giống như một vị thần. Tuy nhiên, việc thờ chúng này gia chủ cũng không được tùy tiện. Nếu không cẩn trọng để xảy ra những điều xung kỵ sẽ đưa tới những hậu quả không thể lường trước. Theo đó, đại kỵ để đặt linh vật tại hướng Đông Nam, nên sắp xếp theo hướng hợp với gia chủ.

Vị trí hoà hợp nhất để đặt tượng chó là gần cửa, đầu quay hướng ra ngoài. Tượng chó mua về nên ở tư thế đang ngồi, khuôn mặt ngẩng cao lên trời, bởi đây là hình ảnh canh giữ cửa nhà. Xấu nhất là sử dụng tượng linh vật này ở tư thế đang nằm thảnh thơi. Thông thường, gia đình Việt Nam thường sử dụng tượng Nghê để trấn trạch cửa trước, cửa sau sẽ để tượng chó đá phong thuỷ. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ có một cửa chính thì việc đặt tại cửa trước để trấn yểm là giải pháp tốt nhất. 

#9. Hổ phong thuỷ

Hổ là một loại động vật oai hùng, chứa đầy sức mạnh xuất hiện từ lâu trong lịch sử loài người. Cơ thể của chúng xuất hiện nhiều vết vằn lượn sóng với vẻ đầy bí hiểm, hung hãn của loài vật săn mồi hàng đầu. Bởi vậy, chúng được tôn vinh là chúa sơn lâm với sự linh hoạt và sức khỏe phi thường.

Không phải ngẫu nhiên mà Hổ được xem là linh vật linh thiêng hàng đầu trong phong thuỷ. Hình tượng hổ hiện lên như một chiến binh dũng cảm, toát lên vẻ đẹp khôi vĩ. Tại Việt Nam, linh vật này xuất hiện tại nhiều kiến trúc đền chùa, đền miếu. Bởi người xưa cho rằng, có hổ trấn giữ nhà cửa thì yêu ma không dám lộng hành. 

Theo phong thuỷ Phương Đông, Hổ là linh vật trấn trạch rất tốt, bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình khỏi những điều không may. Với sự hung hãn và sức mạnh của chúa tể núi rừng, không một thế lực nào có thể đánh bại được Hổ. Bên cạnh đó, tượng Hổ với móng vuốt sắc nhọn, miệng nhe nanh mang ý nghĩa diệt trừ ta ma, trấn giữ cửa nhà.

ho phong thuy
Không phải ngẫu nhiên mà Hổ được xem là linh vật linh thiêng hàng đầu trong phong thuỷ

Chúng là biểu tượng của sự uy quyền và thành công trong công việc và cuộc sống. Với đặc tính của mình, chúng không ngần ngại bất cứ một trận chiến nào, và cũng không bao giờ thất bại. Do đó, nguồn linh khí toát ra từ Hổ “phù trợ” cho gia chủ buôn may bán đắt, đánh đâu thắng đó.

Loài hổ luôn kiên nhẫn chờ đợi con mồi, khi thời cơ tới thì khéo léo tóm gọn lấy chúng. Vì vậy, trưng bày tượng Hổ phong thuỷ tại văn phòng, bàn làm việc sẽ giúp gia chủ nắm bắt cơ hội, chớp lấy thời cơ thể rước lộc, tiền của vào nhà. Những người có địa vị trong xã hội đặt tượng linh vật này sẽ tăng thêm uy quyền của bản thân.

Còn nếu là nhà lãnh đạo sẽ được dẫn dắt để đi đúng hướng, được nhiều người nể trọng và kính phục. Đây sẽ là một món quà tuyệt vời để tặng sếp, đối tác,… trong những dịp quan trọng. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo liệu người được tặng có phù hợp với linh vật này?

Hổ vốn là linh vật thuộc tuổi Dần, do đó bạn có thể tặng vật phẩm này cho người tuổi Dần, Ngọ và Tuất (tam hợp). Bên cạnh đó, người mệnh Thuỷ thuộc tuổi Hợi, Tý; mệnh Hỏa thuộc tuổi Ngọ, Tỵ và mệnh Mộc thuộc tuổi Dần, Mão cũng có thể dùng tượng này. Tuy nhiên, những người tuổi Thân không nên bày trí tượng Hổ trong nhà. Bởi hai tuổi này vốn dĩ không hợp nhau, nếu sử dụng sẽ mang tới nhiều điều xui rủi, kém may mắn.

Trên đây là những thông tin tham khảo về 9 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy trừ tà rước lộc. Linh vật phong thuỷ là những loài vật linh thiêng, mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Ngoài mong muốn cầu tài rước lộc, người ta còn sử dụng để trấn trạch nhà cửa. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, gia chủ đã có sự lựa chọn tốt nhất cho chính bản thân và gia đình mình. 

5/5 - (7 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tượng Tam Đa (Phúc, Lộc, Thọ): nguồn gốc, ý nghĩa và vị trí đặt

 Tượng Tam Đa hay còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ, là biểu hiện cho ba thứ hạnh phúc lớn nhất của đời người....

Quả Cầu Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Thuỷ Mang Lại May Mắn

Người mệnh Thuỷ được đánh giá thông minh, nhanh nhẹn, dễ dàng thích nghi với những điều mới mẻ. Một quả cầu phong thuỷ hợp...

Quả Cầu Phong Thuỷ Có Tác Dụng Gì? 4 Loại Được Ưa Chuộng Nhất

Ngày nay, quả cầu phong thuỷ trở thành vật bất ly thân của nhiều người, nhất là người làm kinh doanh. Bởi chúng mang tới...

Đồng Điếu Là Gì? Tác Dụng Phong Thuỷ Và 5 Loại Phổ Biến Nhất

Trong phong thuỷ cải vận, đồng điếu chính là một vật phẩm phong thuỷ cầu tài, cầu an vô cùng nổi tiếng. Không chỉ những...