Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Luôn là những vấn đề được thắc mắc và quan tâm nhiều. Để giải đáp, cần dựa trên lí thuyết ngũ hành âm dương với quy luật tương sinh tương khắc. Đây là một học thuyết lâu đời, được lưu truyền và phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Sinh năm 1993 mệnh gì?

Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi người khi sinh ra sẽ sở hữu một mệnh khác nhau. Nếu sinh năm 1993 sẽ thuộc mệnh Kim, xét theo nạp âm là Kiếm Phong Kim (kim loại quý ở trong thanh kiếm, mỗi ngày đều được tôi luyện và rèn dũa để trở nên cứng cỏi, sắn bén và chắn chắn).

Kim loại được sinh ra từ đất nên Thổ sinh Kim. Lửa làm cho kim loại bị nung chảy, mất đi bản chất ban đầu nên Hỏa khắc Kim, nhưng trong trường hợp Kiếm Phong Kim là hoàn toàn ngoại lệ bởi kiếm nếu không được rèn và nung sẽ không thể sử dụng và mang lại giá trị. Do đó, chỉ cần khéo léo sẽ không gặp nhiều sự cản trở từ Hỏa như những nạp âm khác của Kim.

Sinh năm 1993 sẽ thuộc mệnh Kim, xét theo nạp âm là Kiếm Phong Kim (kim loại quý ở trong thanh kiếm)

Sinh năm 1993 cung gì?

Cùng sinh năm 1993 nhưng giữa hai giới tính sẽ có sự khác nhau về cung. Nữ là cung Cấn hành Kim, hiền và lành tính, tâm địa ngay thẳng, tự tin vào ý chí & hành động của chính mình, luôn đề cao sự bình đẳng trong xã hội.

Nam là cung Đoài hành Kim, sống khép kín hoặc có thể hành động hoạt bát và vui vẻ nhưng đằng sau là những suy nghĩ và lời nói không muốn chia sẻ, thổ lộ cùng người khác. Mong muốn tìm được chỗ dựa vững chắc về tình cảm để đồng hành trong cuộc sống.

Sinh năm 1993 tuổi con gì?

Được xác định dựa vào Thiên Can – Địa Chi. Trong phong thủy có tổng cộng 12 Can, 10 Chi. Người sinh năm 1993 có Thiên Can là Quý, Địa Chi là Dậu. Vì vậy, thuộc tuổi Quý Dậu (con gà). Trong đó, Thiên Can Quý thuộc vào hành Thủy, Địa Chi Dậu thuộc vào hành Kim, Kim sinh Thủy nên tương khắc, có thể gặp nhiều trở ngại và khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Thử thách, trắc trở sẽ là môi trường hoàn hảo để người tuổi Quý Dậu rèn luyện bản thân. Nếu kiên trì, nỗ lực chắc chắn sẽ vượt qua & đạt được nhiều thành công. Ngược lại, không biết tận dụng sẽ có tình cảm và sự nghiệp khó lường và bất ổn.

Tính cách của nam sinh năm 1993

Ảnh hưởng bởi hình ảnh kim loại quý ở trong thanh kiếm nên nam sinh năm 1993 từ khi chào đời đã hình thành cho mình một hình mẫu quyết liệt và mạnh mẽ, luôn nỗ lực chiến đấu để có thể tìm được điều bản thân đang mong cầu. Kết hợp thêm hình ảnh Địa Chi Dậu (con gà) nên rất cần mẫn và siêng năng trong công việc, cuộc sống.

Dù xung khắc Thiên Can – Địa Chi khiến bản thân gặp nhiều trắc trở nhưng nếu cố gắng vượt qua, đảm bảo sẽ thành công khá sớm. Nếu bỏ cuộc hoặc không có ý chí quyết tâm chiến đấu sẽ lận đận trong tình cảm, công danh sự nghiệp.

Bản tính sắc bén, cứng rắn và khó khăn. Nhưng nếu tìm được người khiến chính mình cảm thấy an tâm sẽ tự mở được lòng để đón nhận, chia sẻ. Dù không thể giải bày tất cả những suy nghĩ cho những người thân cận nhưng ít nhất sẽ bộc lộ được sự tốt bụng và ngay thẳng, luôn giúp đỡ người xung quanh.

Bởi vì mang nạp âm là Kiếm Phong Kim nên khả năng sắc bén là thiên phú. Bên cạnh đó, đầu óc rất thông minh, sáng dạ, giúp bản thân có thế mạnh riêng và trở nên nổi bật khi học tập, làm việc nhờ tài lẻ, kiến thức, kĩ năng,….

Tính cách của nữ sinh năm 1993

Nữ sinh năm 1993 có cá tính mạnh mẽ. Tính cách thẳng thắn, bộc trực. Nếu kiềm chế tốt sẽ có tiếng nói, địa vị cao trong xã hội. Nếu để cái tôi lớn và ngày càng phát triển thêm thì sẽ bị người đời hãm hại, ganh ghét.

Sắc sảo như kiếm và có thể nhìn thấu được nhiều mặt của một vấn đề. Độc lập, tự do và không thích bị gò bó, phụ thuộc. Đầu óc lanh lẹ, nhạy bén. Sâu trong thâm tâm luôn mong muốn sẽ có điểm dựa chắc chắn và đủ lâu bền để có thể chia sẻ nỗi lòng và mọi buồn vui trong công việc, cuộc sống.

Thông thường, một mối quan hệ khi tan rã đều do những lời nói thẳng thắn, không tinh tế gây mất lòng từ Kiếm Phong Kim. Dẫn đến, người ghé đến cuộc đời khá nhiều, nhưng lựa chọn ở lại để cùng kết bạn tâm giao lại rất ít.

Nữ sinh năm 1993 có cá tính mạnh mẽ, tính cách thẳng thắn – bộc trực, đầu óc lanh lẹ – nhạy bén

Sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

Xác định được sinh năm 1993 hợp tuổi nào giúp lí giải được các thuận lợi và khúc mắc gặp phải trong công việc, cuộc sống. Đồng thời, yên tâm hơn khi kết hôn, hợp tác làm ăn,… bởi tính cách hòa hợp, dễ dàng tìm được tiếng nói chung, ít xảy ra mâu thuẫn và cãi vã, thêm hạnh phúc và bình an.

Nếu đồng hành cùng người không hợp tuổi, sẽ xung khắc về quan điểm và tính cách, khó cân bằng mọi thứ xung quanh. Dẫn đến mối quan hệ tan vỡ, thất thoát về tiền bạc, không thăng tiến được trên con đường công danh sự nghiệp, tình cảm trục trặc và xuất hiện nhiều vấn đề khó hòa giải,….

 • Xét theo Thiên Can phù hợp: Ưu tiên người sinh năm Mậu.
 • Xét theo nhị hợp: Người có Địa Chi là năm Tuất sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.
 • Xét theo tam hợp: Không thể tách rời bộ 3 Tí, Sửu và Dậu. Bởi khi kết hợp cùng nhau sẽ có cuộc sống bình an, thu hút được nhiều tài lộc.

Theo đó, khi hợp tác làm ăn, kinh doanh nên chọn người sinh năm 1973, 1990, 1993, 2004, 2014, 1996, 1969, 1983, 1984, 1975, 2020 và 2005. Bởi có thể giúp công việc thêm thuận lợi, dễ thăng tiến. Những tuổi khác sẽ làm trì hoãn hoặc gây ảnh hưởng cho hiệu suất chung.

Khi kết hôn, nam Quý Dậu nên chọn nữ sinh năm 1983, 1984, 1985, 1991, 2000, 2001, 2004, 2021 và 2013; nữ là 1974, 1975, 1984, 1990, 1991, 1996, 1999, 2000 và 2001. Bởi có thể giúp tình cảm lứa đôi thêm mặn nồng, gia đình hạnh phúc & ấm êm.

Sinh năm 1993 hợp màu gì?

Người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim. Trong phong thủy, Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim. Vì vậy, rất hợp với những màu thuộc hành Kim và hành Thổ như trắng, bạch kim, vàng, nâu, bạc,….

 • Màu vàng: Đem đến niềm vui trong cuộc sống, xua tan những điều xui xẻo và không may mắn.
 • Màu trắng: Giúp giữ được bình tĩnh khi giải quyết mọi vấn đề ở trong công việc và cuộc sống, giúp công danh sự nghiệp thăng tiến và mọi điều đều bình an, thuận lợi, suôn sẻ.

Không phù hợp, hoặc nói cách khác là kiêng kỵ, nên tránh xa những màu thuộc hành Thủy và hành Hỏa như đỏ, tím, cam, hồng, đen và xanh dương. Bởi Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim, có thể làm hao tốn tiền của, không thu hút được vượng khí, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cuộc sống.

Sinh năm 1993 hợp số nào?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh và tương hợp, có thể dễ dàng biết được người sinh năm 1993 hợp số nào. Bởi vì thuộc mệnh Kim nên các con số may mắn sẽ thuộc hành Kim hoặc Thổ (Kim hợp Kim, Thổ sinh Kim), tương ứng với 0, 2, 5, 6, 7 và 8.

 • Số 2: Tượng trưng cho một cặp hoặc một đôi. Ý nghĩa là âm dương tương hợp và cân bằng.
 • Số 5: Tượng trưng cho danh dự, trường thọ, quyền lực.
 • Số 6: Đem đến may mắn và điềm lành trong tài lộc và cuộc sống được no đủ.
 • Số 7: Đại diện cho sức mạnh từ ngũ hành, có thể xua đuổi ma quỷ và mang lại năng lượng tích cực.
 • Số 8: Đại diện cho 8 điều bất tử ở trong bát chánh Phật Giáo, giúp ngăn các nguồn năng lượng xấu.

Nếu các con số này xuất hiện trong số nhà, biển số xe, số điện thoại,… bạn sẽ gặp nhiều may mắn, công việc và cuộc sống thuận lợi. Ngoài ra, cũng có thể ứng dụng để lựa chọn ngày khai trương, tân gia nhà mới, kí kết hợp đồng,… nhưng tốt nhất vẫn nên tham khảo ý kiến thầy phong thủy đối với những sự kiện đặc biệt.

Các con số may mắn thuộc hành Kim hoặc Thổ xuất hiện trong số nhà, biển số xe, số điện thoại,… bạn sẽ gặp nhiều may mắn.

Hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 1993

Hướng xây nhà phù hợp rất quan trọng. Bởi đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến gia đạo, công việc, cuộc sống, tài lộc,…. Do đó, cần lựa chọn đúng để sung túc, hạnh phúc, bình an và tránh được nội bộ lục đục, ốm đau bệnh tật, con cháu bất hiếu, thất thoát tiền của,….

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, nam sinh năm 1993 nên chọn hướng Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây (Phục Vị) và Tây Bắc (Sinh Khí). Nữ là Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phúc Đức) và Tây Bắc (Thiên Y).

 • Tây Nam (Thiên Y): Có của cải tích lũy, kinh tế khá giả và bổng lộc dư thừa. Nhược điểm là nữ giới nắm quyền nên khó có con trai để nối dõi tông đường và nam giới thường yểu mệnh.
 • Đông Bắc (Phúc Đức): Con cháu đông đúc, hiếu thảo và thành đạt, hậu vận có được nhiều điều tốt đẹp, làm ăn phát đạt, sức khỏe an khang, bổng lộc dồi dào.
 • Tây Bắc (Sinh Khí): Tốt cho nhân đinh, tài lộc và suôn sẻ trong mọi chuyện. Tuy nhiên, khắc sao Mộc tinh, có thể càng về sau kinh tế sẽ càng sa sút và khó khăn.
 • Tây Nam (Sinh Khí): Con cháu đông, thành đạt, hiếu tho và dư giả về tài sản, đất đai. Điểm trừ là về sau không được thịnh vượng giống như ban đầu.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, được quý nhân nâng đỡ và giúp đỡ.
 • Tây (Phúc Đức): Công việc thuận lợi, con cháu vinh hiển, tài lộc dồi dào và gia đạo ấm êm.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Con cháu đề huề, nhận được nhiều tài lộc và phúc đức viên mãn. Nhưng vì nhà thuần dương nên con gái, phụ nữ thường dễ đau ốm hoặc có sức khỏe yếu.

Nam cần tránh những hướng không tốt như Đông (Tuyệt Mạng), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát) và Nam (Ngũ Quỷ). Nữ không chọn các hướng xấu như Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Họa Hại) và Đông Nam (Tuyệt Mạng).

 • Đông (Tuyệt Mạng): Kinh tế sa sút yếu kém và khó khăn, thường xuyên gặp chuyện không vui.
 • Bắc (Họa Hại): Ban đầu dư dả, về sau lụi bại và phụ nữ gặp khó khăn về đường sinh nở, rất dễ bị tổn thương.
 • Đông Nam (Lục Sát): Thường gặp chuyện không vui, kinh tế kém cỏi và không có nhiều cơ hội để làm ăn. Phụ nữ ở trong nhà dễ bị ốm đau và góa bụa, phải chịu nhiều đau khổ và gia đạo bất hòa.
 • Nam (Ngũ Quỷ): Tài lộc kém dần theo thời gian, dễ gặp chuyện thị phi và con gái bệnh tật hoặc ốm yếu liên miên.
 • Bắc (Ngũ Quỷ): Thường xuyên vướng vào kiện tụng, thị phi và quan tai, dương thịnh âm suy khiến con gái, phụ nữ dễ đau ốm và gặp họa, tài lộc và của cải dần suy giảm, tiêu tán.
 • Đông (Lục Sát): Thời gian đầu tốt đẹp, về sau suy bại. Con gái, phụ nữ dễ bị tổn thương hoặc ốm yếu, con trai út trong nhà có thể gặp họa và sức khỏe không tốt bởi dương thịnh âm suy.
 • Nam (Họa Hại): Ban đầu giàu có, về sau giảm dần tài lộc, vợ lấn quyền chồng, con cháu thưa thớt và gia đình lục đục.
 • Đông Nam (Tuyệt Mạng): Gặp nhiều nguy hiểm và người trong nhà bệnh tật triền miên, có thể gặp tai họa hoặc bị trộm cướp, thiệt mạng (đặc biệt là người con út).

Bên cạnh lựa chọn hướng xây nhà, bạn cũng có thể dựa theo để đặt bàn làm việc, giường ngủ,…. Tác dụng là giúp thu hút vượng khí, hạn chế được những chuyện xui rủi hoặc không may mắn, gia đình êm ấm, ngủ ngon giấc, thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Nữ 1993 không chọn các hướng xấu như Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Họa Hại) và Đông Nam (Tuyệt Mạng).

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1993

Vật phẩm hộ mệnh ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng bằng cách mang theo bên người, đặt trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc. Tuy nhiên, cần lưu ý đến hình dáng, màu sắc và chất liệu để đảm bảo phù hợp với tuổi/mệnh.

Trong số những vật phẩm hộ mệnh phổ biến hiện nay thì đá phong thủy là được người sinh năm 1993 yêu thích nhất. Điển hình là đá mắt hổ màu vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng và hổ phách được chế tác thành trang sức, phụ kiện hoặc trụ đá, quả cầu,… mang năng lượng tích cực.

 • Đá mắt hổ màu vàng nâu: Biểu trưng của sự dũng cảm, giúp củng cố hiệu quả năng lượng tiến thủ bên trong mỗi người. Ngoài ra, còn được dùng để cầu chúc bình an, thuận lợi trong làm ăn kinh doanh, công danh sự nghiệp.
 • Đá thạch anh tóc vàng: Giúp củng cố quyền lực, con đường công danh sự nghiệp và cầu chúc tiền tài, vượng khí.
 • Đá thạch anh trắng: Kích thích được năng lượng tích cực và giúp tinh thần, cơ thể thư thái, bình an.
 • Đá hổ phách: Giúp cơ thể khỏe mạnh, có thể cải thiện một số tình trạng suy nhược ở nội tạng.

Dự đoán vận mệnh cho người sinh năm 1993

Thời trẻ, cuộc sống khá thăng trầm. Bước sang tuổi 30, tài lộc dần khấm khá. Tổng quan, may mắn về tiền bạc, không cực về thể xác, nhưng hay suy nghĩ & lo lắng nhiều khiến bản thân luôn trong trạng thái bị mệt mỏi cũng như dễ mắc những bệnh liên quan đến thần kinh. Chỉ cần giữ cho đầu óc được thư giãn, không nên quá thúc ép chính mình sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Tình duyên không được suôn sẻ và may mắn, phải trả qua khá nhiều lần thay đổi mới có được hôn nhân bền chặt và hạnh phúc nếu sinh vào tháng 5, 6 và 9 âm lịch. Thay đổi từ 2 lần, sau đó mới có gia đình ấm no và vui vẻ nếu sinh vào tháng 1, 2, 7, 10 và 12 âm lịch. Tình cảm êm đẹp, làm ăn dư giả và vợ chồng hạnh phúc nếu sinh vào tháng 3, 4 và 8 âm lịch.

Trước 29 tuổi, công danh tương đối lận đận. Bước sang năm 30 tuổi bắt đầu ổn định dần. Đạt được thành công ở năm 36 tuổi – khá sớm, nhưng cần lưu ý không ỷ lại hoặc quá tự tin vào bản thân để tránh gặp trắc trở, thất bại. Bản thân nhiều tiền nhưng phải biết tiêu xài hợp lí. Sau 36 tuổi có được sự nghiệp khá vững chắc, con cái nghe lời, gia đình ấm êm, ổn định và hạnh phúc.

Sinh năm 1993 mệnh gì và những vấn đề phong thủy liên quan đều đã được giải đáp đầy đủ và cụ thể trong bài viết của Đời Sống Phong Thủy, hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh. Tuy nhiên, cần lưu ý thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn ứng dụng để quyết định những vấn đề quan trọng cần xin thêm ý kiến từ chuyên gia hoặc thầy phong thủy.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mệnh Kim là gì? Sinh năm nào? Hợp mệnh gì? Cẩm nang phong thủy

Phong thủy tồn tại ở trong đời sống con người, đóng góp giá trị trong xuyên suốt một chiều dài lịch sử. Đây không phải...

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì?

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì? Là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi...

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tổng quan về Tử vi và Số Mệnh

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tổng quan về tử vi và số mệnh? Là một số thắc mắc có liên quan đến phong thủy...

Sinh năm 1973 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Quý Sửu hợp tuổi nào?

Sinh năm 1973 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Quý Sửu hợp tuổi nào? Được nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu, bởi quyết...