Sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Các vấn đề phong thuỷ cần biết

Lí thuyết ngũ hành luôn xoay quanh các mối quan hệ của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ với những đặc trưng riêng. Nắm được chính xác quy luật trong ngũ hành sẽ rất dễ dàng xác định và giải đáp được sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Cùng những vấn đề phong thủy liên quan khác.

Sinh năm 1991 mệnh gì?

Theo lí thuyết ngũ hành, năm 1991 tương ứng với một hành của bản mệnh. Hành này tiếp tục có mối quan hệ tương sinh, tương khắc,… với hành của bản mệnh khác. Từ đó, có thể lí giải được nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống và công việc.

Sinh năm 1991 được xếp vào hành Thổ. Xét kĩ hơn về nạp âm là Lộ Bàng Thổ, có thể hiểu là đất dọc đường hoặc Thổ trên đường đi, muốn tạo nên đường mòn buộc phải trải qua quá trình dài đè nén và tôi luyện. Vì vậy, sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn trong cuộc sống để có được sự cứng cáp, vững trải khi trưởng thành.

Là đất dọc đường nên trở thành lối đi chung của không ít người, đến nhiều nhưng lại chẳng ai muốn nán lại lâu dài. Do đó, người sinh năm 1991 càng về già càng cảm thấy cô đơn, mong muốn tìm được người tâm đầu ý hợp bầu bạn, làm tri kỉ.

tuổi tân mùi 1991 mệnh gì
Sinh năm 1991 được xếp vào hành Thổ, xét kĩ hơn về nạp âm là Lộ Bàng Thổ

Người thuộc mệnh Thổ có mối liên quan mật thiết với hành Mộc, Kim và Thổ. Cụ thể, Mộc khắc Thổ, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ.

 • Mộc khắc Thổ: Cây sối (Mộc) trong quá trình sinh trưởng, phát triển,… không chỉ đơn thuần là gắn liền với đất (Thổ) mà còn không ngừng hấp thụ các chất dinh dưỡng và tinh túy bên trong để cao lớn, chắc khỏe.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại (Kim) tích tụ, sinh sôi bên trong lòng đất (Thổ). Nếu thiếu Thổ thì Kim sẽ khó có đủ điều kiện để thành hình.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa (Hỏa) đốt cháy vạn vật thành tro bụi, sau đó tro bụi trở về bên đất mẹ (Thổ). Nên Hỏa sẽ là yếu tố giúp Thổ sinh sôi nhanh và ngày càng giàu có.

Điểm đặc biệt ở người mệnh Thổ có nạp âm là Thổ Bàng Thổ, cây cối (Mộc) thông thường sẽ rất khó mọc, sinh trưởng, phát triển phía trên. Vì vậy, những người sinh năm 1991 sẽ ít chịu tác động tiêu cực từ hành Mộc (Mộc khắc Thổ) như những nạp âm khác thuộc mệnh Thổ.

Sinh năm 1991 tuổi con gì?

Thiên Can và Địa Chi sẽ quyết định người sinh năm 1991 tuổi con gì. Trong phong thủy, có tổng cộng 12 Can và 10 Chi. Từng tuổi sẽ tương ứng với từng cặp Can – Chi khác nhau.

Theo đó, sinh năm 1991 là Can Tân – Chi Mùi, được gọi là tuổi Tân Mùi. Nếu tìm hiểu sâu xa hơn thì Tân trong Can Tân thuộc hành Kim, Mùi trong Tân Mùi thuộc hành Thổ, có mối quan hệ là tương sinh lẫn nhau nên chỉ cần nắm bắt được cơ hội sẽ đạt được không ít lợi lộc trong thời gian ngắn.

Tính cách nam sinh năm 1991

Xét theo hình ảnh năm tuổi (con Dê), nam sinh năm 1990 rất tốt bụng và giàu tình cảm, nhưng lại không biết biểu đạt thông qua hành động để người xung quanh có thể cảm nhận và thấu hiểu đúng. Mang trong mình mệnh Thổ nên vừa kiên định và vừa cứng cáp, nếu không thể cân bằng sẽ trở thành một người gia trưởng và bảo thủ, muốn thành công phải kiểm soát được tính cách thì mới có công danh sự nghiệp và cuộc sống như ý nguyện.

Nội tâm khá khó đoán, bởi luôn giữ trong lòng và hiếm khi chịu thổ lộ cùng người khác, kể cả gia đình và bạn bè, đồng nghiệp,… thân thiết cũng sẽ không thế biết chính xác được suy nghĩ. Trong cuộc sống, có khá nhiều người đồng hành nhưng chỉ nán lại một chút rồi rời đi thật nhanh nên sâu thẳm bên trong luôn mong muốn tìm được người tâm đầu ý hợp cùng nhau xây dựng hạnh phúc, thực hiện mọi ước mơ và hoài bão.

Tính cách nữ sinh năm 1991

Thông qua hình ảnh của nạp âm mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ cho thấy, nữ sinh năm 1990 thô ráp và cứng cỏi, được mài dũa từ nhiều chông gai nên rất mạnh mẽ, cả trong tâm hồn và vẻ ngoài. Bên cạnh đó, cực kì hiểu chuyện và luôn tư vấn, cho người khác những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống, nhưng lại ít chịu chia sẻ và tâm sự nên chỉ những ai thật sự thân thiết trong cuộc sống mới hiểu được ngọn ngành.

Xung quanh có rất nhiều mối quan hệ do bản thân đối nhân xử thế tốt, nhưng lại không có nhiều tri kỉ, bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Khi bước qua được chông gai trong cuộc sống, số lượng này sẽ còn ít lại bởi xuất hiện ngày càng nhiều khúc mắt trong các mối quan hệ và làm cho họ dần rời đi.

Là người có thể lắng nghe, giúp đỡ người khác nhưng bản thân không thể giải quyết được chuyện của chính mình một cách triệt để. Thêm vào đó, người đến kẻ đi gần như ngang bằng nhau nên sâu thẳm bên trong luôn mong muốn có thể tìm được người phù hợp về tính cách, suy nghĩ,… để đồng hành cùng nhau lâu dài.

Bên cạnh đó, sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống, chỉ cần biết nắm bắt và chấp nhận thách thức, mạnh mẽ vượt qua thì đây chính là cơ hội giúp bản thân đạt được thành tựu. Bài học quan trọng là phải luôn nhẫn nại, kiên trì.

tính cách nữ sinh năm 1991
Nữ sinh năm 1991 thô ráp và cứng cỏi, được mài dũa từ nhiều chông gai

Sinh năm 1991 cung gì?

Ngoài sinh năm 1991 mệnh gì? Tuổi con gì? Thì thuộc cung gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, mỗi giới tính nam hoặc nữ sẽ tương ứng với một cung mệnh riêng.

 • Nữ sinh năm 1991 thuộc cung Càn hành Thổ, biểu trưng thông qua hình ảnh của vàng, đá,…. Đặc điểm tiêu biểu là giàu lòng thương người, tốt bụng, bao dung.
 • Nam sinh năm 1991 thuộc cung Ly Hành Thổ. Tính cách lanh lẹ, thông minh và thường có thế mạnh đặc biệt nổi bật khi học hành, làm việc,….

Sinh năm 1991 hợp với số nào?

Dựa vào Cửu Tinh có thể xác định được người sinh năm 1991 phù hợp với các con số thuộc hành Thổ (0, 8, 2, 5) và Hỏa (9). Bởi Tân Mùi thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ và Thổ hợp Thổ. Nếu xuất hiện trong số điện thoại, tài khoản ngân hàng hoặc biển số xe máy, ô tô,… sẽ gặp được nhiều may mắn, thu hút được không ít tài lộc.

Ngoài ra, vào những ngày quan trọng như khai trương, kí kết hợp đồng, ra mắt sản phẩm,… bạn có thể dựa theo các con số phù hợp để lựa chọn. Hoặc tham khảo thêm ý kến của thầy phong thủy để có thể gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp và cho việc kinh doanh, phát triển của doanh nghiệp.

Những tuổi hợp với người sinh năm 1991

Trong tình cảm, hai người hợp tuổi giúp mối quan hệ bền chặt, đôi bên hòa thuận và tránh được tối đa xích mích, cãi vã không đáng có. Khi đi đến hôn nhân, giúp vợ chồng có cuộc sống sung túc, gia đình hạnh phúc lâu bền, thu hút được nhiều tài lộc, làm ăn ngày càng khấm khá. Khi hợp tác làm ăn, dung hòa được tính cách, giảm được các xung dột, giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ, tăng hiệu suất và đạt được nhiều thành công.

 • Tương ứng Can – Chi phù hợp: Phù hợp với người thuộc Thiên Can năm Bính.
 • Tương ứng nhị hợp: Phù hợp với người tuổi Ngọ, giúp vượng khí được thu hút nhiều hơn.
 • Tương ứng tam hợp: Phù hợp với người tuổi Hợi và Mão, khi kết hợp giúp mọi chuyện được bình an, hanh thông.

Chọn hướng xây nhà hợp người sinh năm 1991

Dân gian có câu, an cư lạc nghiệp. Không chỉ đơn thuần là có một chỗ ở ổn định, mà ngày nay nhiều người còn xem trọng hướng phong thủy khi xây nhà để đảm bảo phù hợp với cung mệnh/tuổi, giúp gia đạo êm ấm, cuộc sống bình yên, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào, ít ốm đau bệnh tật.

Để xác định hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 1991 sẽ lấy lí thuyết Đông Tây Tứ Mệnh làm nền tảng. Bạn cũng có thể ứng dụng để đặt bàn làm việc, giường ngủ,… hoặc lựa chọn chỗ ngồi để tránh tối đa những việc không may mắn.

Theo đó, nữ Tân Mùi nên ưu tiên hướng Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phúc Đức), Tây Bắc (Phục Vị), Tây (Sinh Khí) và tránh hướng Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Nam (Tuyệt Mạng), Đông Nam (Họa Hại). Nam là hướng Bắc (Phúc Đức), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y) và không chọn hướng Đông Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt Mạng), Tây (Ngũ Quỷ).

 • Đông Bắc (Thiên Y): Làm ăn tốt và có nhiều tài sản tích lũy. Tuy nhiên, nữ giới cần chú ý đến sức khỏe bởi gia đạo thuần dương.
 • Tây Nam (Phúc Đức): Sự nghiệp phát đạt và gia đình bình an, vui vẻ, hòa thuận.
 • Tây Bắc (Phục Vị): Con cháu thành tài, cuộc sống phú quý. Nhưng do âm khí vượng nên con cái nuôi và sức khỏe của “phái yếu” trong nhà kém.
 • Tây (Sinh Khí): Ban đầu thịnh vượng, nhưng về sau có thể làm ăn thất bại do gặp phải cung khắc.
 • Bắc (Phúc Đức): Ưu điểm là sức khỏe tràn trề, làm ăn khấm khá, cuộc sống sung túc, con cháu chăm ngoan và học giỏi. Nhược điểm là Thủy và Hỏa xung khắc nên cần tìm cách để hóa giải.
 • Đông (Sinh Khí): Con cháu đề huề, xinh đẹp và thông minh, công danh bổng lộc có đầy đủ, gia chủ thành đạt nhờ vượng khí.
 • Nam (Phục Vị): Có của cải, tiền bạc tích lũy nhưng thường không phát ra được. Âm dương bên trong nhà không thể cân bằng nên đàn ông thiếu thốn và bạc mệnh.
 • Đông Nam (Thiên Y): Làm ăn suôn sẻ và có của cải để dành, nhưng về sau “phái mạnh” trong nhà dễ bệnh tật và ốm đau.
Nam sinh năm 1991 khi xây nhà nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Màu sắc phù hợp với người sinh năm 1991

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố có thể chi phối đến cuộc sống của người sinh năm 1991(mệnh Thổ). Do đó, việc tìm đồ vật, trang sức, phụ kiện,… sử dụng (mang theo bên người, bày trí trong nhà) rất quan trọng. Nếu lựa chọn đúng, sẽ được bình an, gặp nhiều may mắn và nhận được không ít tài lộc.

Song song đó, giúp thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện, nếu gặp phải khó khăn hoặc trở ngại cũng dễ dàng vượt qua. Dựa theo ngũ hành, Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ nên màu sắc nên ưu tiên là vàng, nâu, đỏ, hồng, tím và cam do thuộc hành Thổ và Hỏa. Tránh xanh lá, trắng, xám và ghi bởi thuộc hành Mộc và Kim, Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim, làm thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến những mối quan hệ xung quanh,….

 • Màu vàng: Tượng trưng cho ánh nắng mặt trời, mang đến cảm giác tươi trẻ, hạnh phúc, ấm áp. Giúp người tuổi Tân Mùi tỏa sáng, an lành và mọi việc trong cuộc sống đều suôn sẻ, tốt đẹp.
 • Màu nâu: Được xem là một đứa con của đất, đem lại cảm giác vững chắc, an toàn. Giống như thần đất luôn bên cạnh theo dõi, bảo vệ, che chở.
 • Màu đỏ: Mạnh mẽ, quyền lực và may mắn.
 • Màu hồng: Suôn sẻ và thuận lợi.
 • Màu tím: Đại diện cho tình yêu thủy chung.
 • Màu cam: Mang lại sự mới mẻ, tươi vui.

Chọn tuổi kết hôn, làm ăn hợp tác cho người sinh năm 1991

Lựa chọn tuổi kết hôn đúng sẽ có gia đình hạnh phúc, ấm êm và bền chặt lâu dài. Ngược lại, dễ tan rã, thường xuyên cãi vã và xảy ra mâu thuẫn làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm, mối quan hệ mặn nồng của cặp đôi. Để xác định không sai, cần dựa trên những yếu tố như Cung Phí, Ngũ Hành, Can Chi,….

 • Nữ sinh năm 1991: Phù hợp với nam sinh năm 1986, 1989, 1992, 1993, 1995, 1998, 1999 và 2001.
 • Nam sinh năm 1991: Phù hợp với nữ sinh năm 1978, 1979, 1987, 1989, 1993, 1998 và 2007.

Trong hợp tác làm ăn, sẽ cần dựa vào nhiều yếu tố hơn. Ngoài Cung Phí, Ngũ Hành, Can Chi còn có Cung Mệnh. Do đó, nếu không thật sự am hiểu, bạn nên tìm đến thầy phong thủy để nghe tin vấn và xin lời khuyên. Điều này sẽ giúp hòa hợp trong tính cách, ít mâu thuẫn và xích mích, công việc thuận lợi, thành công và đạt được nhiều thành tựu. Một vài gợi ý có thể cân nhắc là người sinh năm 1963, 2015, 1971, 1993, 1970, 2016, 1979 và 1962.

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1991

Bên cạnh việc lựa chọn người có tuổi phù hợp để kết hôn, hợp tác làm ăn thì người sinh năm 1991 còn có thể lựa chọn sử dụng những vật phẩm mang đến sự bình an, may mắn, thuận lợi, hạnh phúc, thành công, tài lộc,… cho bản thân. Chú ý đến hình dáng, màu sắc và chất liệu. Trong đó, được ưa chuộng nhất là đá mắt hổ màu nâu đỏ, mã não đỏ và thạch anh tím.

Đá mắt hổ màu nâu đỏ: Giúp thu hút tài lộc, gia tăng tinh thần và sự cầu tiến, mang đến sự ổn định bên trong tâm trí và giúp bản thân tự tin trước những quyết định hằng ngày.

Đá mã não đỏ: Mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe. Dựa trên thông tin vào thời Ai Cập Cổ Đại, vật phẩm thường được sử dụng để hạ sốt.

Đá thạch anh tím: Tác động tốt đến sức khỏe, mang đến cảm giác thoải mái và thư thái, đặt bên dưới gối có thể ngủ ngon giấc hơn.

Bài viết giải đáp chi tiết thắc mắc sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Và các vấn đề phong thủy cần biết. Lưu ý rằng thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, còn khá nhiều khía cạnh liên quan khác. Hi vọng có thể giúp bạn ứng dụng được vào thực tế khi lựa chọn, giải quyết một số tình huống cơ bản. Đối với những trường hợp đặc biệt, nên xin ý kiến, lời khuyên từ chuyên gia hoặc thầy phong thủy.

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tứ Hành Xung là gì? Các Tuổi Tứ Hành Xung và Cách Hóa Giải

Những nước Á Đông như Việt Nam, Triều Tiên, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc,... dùng 12 Địa Chi để tính thời gian & áp dụng...

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Hợp khắc, tính cách, tình duyên,sự nghiệp

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Được Đời Sống Phong Thủy giải đáp ngay trong bài viết. Sau khi tham khảo, bạn sẽ hiểu hơn...

Sinh năm 1987 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Sinh năm 1987 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp với mệnh gì, tuổi nào? Nếu được giải đáp đầy đủ và chi tiết sẽ là...

Sinh năm 1975 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Ất Mão hợp tuổi nào?

Sinh năm 1975 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Ất Mão hợp tuổi nào? Nếu được giải đáp chi tiết và chính xác thì sẽ...