Sinh năm 1994 mệnh gì? Hợp màu gì? Phong thuỷ cho tuổi Giáp Tuất

Ngũ hành là một thuyết được lưu truyền rất phổ biến tại những nước Á Đông. Trong đó, Việt Nam xem đây là nền tảng để lí giải nhiều sự vật và sự việc ở trong cuộc sống. Điển hình là sinh năm 1994 mệnh gì? Hợp màu gì? Phong thủy cho tuổi Giáp Tuất.

Sinh năm 1994 mệnh gì?

Dựa vào thuyết ngũ hành có thể xác định được sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa, có nạp âm là Sơn Đầu Hỏa (lửa trên đỉnh núi và được ví von như khí hỏa từ mặt trời). Ưu điểm là độc lập, muốn tự bản thân hoàn thành tất cả mọi thứ nên rất nổi bật trong một tập thể, nhưng nếu không thể dung hòa sẽ trở thành trở ngại và phải ôm đồm nhiều thứ.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, Hỏa hợp Hỏa bởi lửa khi kết hợp cùng nhau sẽ ngày càng bùng cháy, lớn mạnh. Mộc sinh Hỏa bởi gỗ chính là nguồn cơn tạo nên những ngọn lửa cháy sáng. Thủy khắc Hỏa bởi nước có thể dập tắt lửa đang cháy mãnh liệt. Hỏa sinh Thổ bởi vạn vật sau khi được lửa đốt cháy đều trở thành tro bụi và về lại với đất mẹ.

Từ đây, có thể nhận ra rằng, mọi sự thuận lợi và suôn sẻ, trắc trở và tai ương trong công việc, cuộc sống, hôn nhân gia đình,… đều có lí do của nó. Chỉ cần biết, thấu hiểu, dung hòa hoặc tìm được cách cải thiện, thay đổi hoặc bổ trợ chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và tránh được tối đa những chuyện xui rủi, ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh,….

Sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa, có nạp âm là Sơn Đầu Hỏa (lửa trên đỉnh núi)

Sinh năm 1994 tuổi con gì?

Mỗi người khi chào đời đều thuộc một cặp Thiên Can – Địa Chi, có thể giống hoặc khác nhau. Trong phong thủy, có tất cả là 12 Thiên Can, 10 Địa Chi. Nếu sinh năm 1994 sẽ là Thiên Can Giáp, Địa Chi Tuất, tương ứng với tuổi Giáp Tuất.

Thiên Can Giáp thuộc vào hành Mộc và Địa Chi Tuất thuộc vào hành Thổ. Trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên phải vượt qua nhiều khó khăn, trắc trở và thử thách mới có thể đạt được công danh. Đồng thời, trở ngại sẽ đến từ nhiều phía, đòi hỏi bản thân phải biết xây dựng một ý chí đủ lớn để vượt qua nghịch cảnh.

Nhưng đây cũng sẽ là cơ hội để tôi luyện chính mình trở thành một người trưởng thành và rắn rỏi. Trong cuộc sống sẽ có những lúc cảm thấy rất mệt mỏi bởi liên tục phải trải qua nhưng khổ hạnh.

Sinh năm 1994 cung gì?

Cùng thuộc mệnh Hỏa nhưng giữa 2 giới tính sẽ có sự khác nhau về cung. Nữ sinh năm 1994 là cung Ly, vừa chào đời đã được sở hữu tài năng thiên phú và nổi bật về một số mặt trong cuộc sống, có trí tuệ & sự sáng suốt nên cần học cách khai thác sẽ ngày càng tài tình và thông minh.

Nam là cung Càn, được bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… yêu mến nhờ tính tình tốt bụng, tấm lòng nhân ái. Đồng thời, được xem là một người mang thiên mệnh làm các chuyện đại sự, chỉ cần biết nắm bắt sẽ đạt được công danh như ý nguyện trong thời gian ngắn.

Tính cách nam sinh năm 1994

Bản thân thuộc mệnh Hỏa nên nam sinh năm 1994 có tính cách khá nóng nảy. Tuy nhiên, nạp âm là Sơn Đầu Hỏa (lửa trên đỉnh núi) nên thường chỉ kéo dài trong khoảng vài giờ, sau đó bắt đầu dịu dần nên có thể nói là dễ nóng nhưng cũng dễ nguôi, tâm tính nóng giận nhưng tuyệt nhiên không để bụng.

Các cơ hội thường đến bất chợt. Do đó, cần nhanh chóng nắm bắt, thích nghi để công danh sự nghiệp được thuận lợi, suôn sẻ nhất. Thế giới nội tâm rất phức tạp và ít chia sẻ cùng người khác bởi cường độ khí hỏa ở trên đỉnh núi liên tục có sự thay đổi.

Suy nghĩ thường để trong lòng bởi chia sẻ cùng người thân, bạn bè,… cũng chẳng mấy ai thấu hiểu được tâm can. Ẩn sâu bên trong là mong cầu có thể tìm được chỗ dựa vững chất về mặt tinh thần để đồng hành lâu dài cùng nhau trong cuộc sống.

Tính cách nữ sinh năm 1994

Với nạp âm là Sơn Đầu Hỏa, nữ sinh năm 1994 nhiệt huyết, mạnh mẽ và kiên cường nhờ sự tôi luyện từ cuộc sống. Thuộc mệnh Hỏa nên tính cách có phần thẳng thắn và bộc trực, có thể thoải máy bày tỏ quan điểm mà không ngại người khác dèm pha.

Bởi vì là lửa trên đỉnh núi nên khi lên thiên đỉnh sẽ là điểm đầu tiên để bắt sáng. Đồng nghĩa với những cơ hội lớn sẽ đến khi bản thân còn rất trẻ. Nếu biết nắm bắt, dùng tài trí sẽ có con đường công danh sự nghiệp & cuộc sống nổi bật hơn những người cùng trang lứa. Nếu loay hoay không quyết định được đường đi và thiếu sự tập trung sẽ mông lung, không định hướng được đường đời.

Nhanh nhẹn, hòa thuận nên được mọi người yêu mến. Điểm trừ là bạn bè nhiều nhưng lại không có được mối quan hệ cùng đồng cam cộng khổ và đủ thân thiết để chia sẻ những tâm tư tình cảm ở trong cuộc sống, công việc.

Sinh năm 1994 hợp tuổi nào?

Xác định được sinh năm 1994 hợp tuổi nào sẽ giúp tìm được “đối tác” hoàn hảo để cùng làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn. Bởi sẽ tương đồng về tính cách, quan điểm,… ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã hoặc tranh chấp trong công việc, cuộc sống vợ chồng. Giúp mọi chuyện đều thuận lợi, “xuôi chèo mát mái”, gia đình hạnh phúc và êm ấm, gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc & vượng khí.

 • Xét theo Thiên Can – Địa Chi: Nên lựa chọn đồng hành cùng người sinh vào năm Kỷ.
 • Xét theo tam hợp: Bộ 3 Dần – Ngọ – Tuất nên sánh bước cùng nhau nếu muốn tài lộc đầy tràn, công việc và cuộc sống thuận lợi.
 • Xét theo nhị hợp: Kết giao cùng người sinh vào năm Mão là quyết định không thể tốt hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc chọn người sinh năm 1966, 1990, 1981, 1972, 2011, 1969, 1999, 2002, 1987 và 2017 để hợp tác làm ăn, kinh doanh buôn bán. Không chỉ tránh được tối đa các khúc mắc trong xuyên suốt quá trình mà còn thu hút được tài lộc, có được sự thịnh vượng.

Khi chọn bạn đời để thành gia lập thất, xây dựng gia đình ấm êm và hạnh phúc, có được cơ ngơi vững chắc và con cháu đầy đàn thì nữ nên chọn nam sinh năm 1981, 1986, 1987, 1990, 1992, 1996, 1999, 2002, 2010, 2011 và nam nên chọn nữ sinh năm 1972, 1973, 1978, 1986, 1987, 1996, 2006, 2007, 2014, 2016.

Kết luận này là dựa trên những yếu tố Cung Mệnh, Thiên Can – Địa Chi, Bản Mệnh, Cung Phí,…. Trường hợp không phù hợp, có thể cân nhắc thực hiện những lễ nghi cúng bái cơ bản với mục đích là cầu bình an, cân bằng những yếu tố khắc, nhất là trong chuyện kết tóc se duyên.

Sinh năm 1994 hợp màu gì?

Người sinh năm 1994 nếu lựa chọn được màu sắc hợp mệnh sẽ gặp được nhiều điềm lành và may mắn, thu hút được năng lượng tích cực và tài lộc. Đây được xem như một cách có thể giúp cải thiện những chuyện không suôn sẻ, xui rủi trong công việc và cuộc sống.

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa. Do đó, nam và nữ tuổi Giáp Tuất nên lựa chọn quần áo, điện thoại, phương tiện di chuyển, túi xách,… có màu cam, đỏ, hồng, tím và xanh lá. Tránh màu xanh dương, đen, nâu và vàng.

 • Màu cam: Đại diện cho mặt trời và lửa, sự ấm áp và vui vẻ. Biểu tượng của sự cuốn hút, sáng tạo, nỗ lực. Mang đến sự phấn khởi và vui tươi. Giúp tăng tính tư duy, sự sáng tạo và đạt được hiệu quả cao ở trong công việc.
 • Màu đỏ: Tượng trưng cho lửa, máu, sức mạnh, quyền lực, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm một cách mạnh mẽ, đam mê, nhạy cảm, tình yêu,…. Phù hợp với những ai muốn làm lãnh đạo hoặc sở hữu quyền lực.
 • Màu tím: Tượng trưng cho quyền uy, sự thèm khát, giàu có cùng sức mạnh. Đại diện cho sự huyền bí, sáng tạo. Liên quan đến trí tuệ, ma thuật và sang trọng.
 • Màu xanh lá cây: Biểu tượng cho sự rộng lớn, an toàn và tự do. Tượng trưng cho sự màu mỡ, trong lành, phát triển, mát mẻ, sức sống, hòa bình.

Sinh năm 1994 hợp số nào?

Xem xét ngũ hành, có thể thấy người sinh năm 1994 (thuộc mệnh Hỏa) có các con số may mắn thuộc hành Hỏa và Mộc, bởi Hỏa hợp Hỏa và Mộc sinh Hỏa, tương ứng với 3, 4 và 9. Tránh những số thuộc hành Thủy và Thổ (Thủy khắc Hỏa, Hỏa sinh Thổ).

Trong cuộc sống thường nhật, nếu các con số may mắn xuất hiện trong số điện thoại, biển số xe, số nhà,… sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí, thuận lợi trong công việc. Nếu ngày khai trương, kí kết hợp đồng,… trùng khớp sẽ suôn sẻ, hanh thông trong mọi việc.

Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 1994

Hướng nhà được xem là một trong những yếu tố quan trọng, tác động đến cuộc sống gia chủ. Nếu lựa chọn đúng có thể mang đến sự giàu có, sung túc, thịnh vượng và hạnh phúc. Ngược lại, sẽ phải nhận những nguồn năng lượng xấu, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra xung đột hoặc gặp nhiều tai ương.

Để xác định, bạn cần dựa vào giới tính, bản mệnh và cung mệnh. Cụ thể, nam sinh năm 1994 nên ưu tiên hướng Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí) và Tây Bắc (Phục Vị); nữ là Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức0, Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

Đồng thời, nam cần tránh hướng Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát), Đông Nam (Họa Hại) và Nam (Tuyệt Mạng). Nữ nói không với những hướng xấu như Tây Nam (Lục Sát), Đông Bắc (Họa Hại), Tây (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc (Tuyệt Mạng).

Ngoài lựa chọn hướng xây nhà, bạn còn có thể ứng dụng lí thuyết trên để đặt bàn làm việc, giường ngủ,…. Giúp ngủ ngon giấc hơn, tình cảm gia đình mặn nồng, công việc suôn sẻ và ít trục trặc hoặc khó khăn, nếu có trở ngại cũng sẽ dễ dàng vượt qua.

Nam sinh năm 1994 nên ưu tiên xây nhà theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1994

Vật phẩm hộ mệnh giúp người sinh năm 1994 có thể củng cố niềm tin, tạo ra thuận lợi và bình an. Đó có thể là trang sức, đồ trang trí (quả cầu, trụ đá, thiềm thừ, tháp văn xương,…) phong thủy. Tuy nhiên, cần lưu ý đến hình dáng, màu sắc và chất liệu để tương sinh tương hợp với mệnh/tuổi.

Tiêu biểu là đá ruby, peridot, citrine và thạch anh tím. Bởi mang đến nhiều năng lượng tích cực đối với tinh thần, sức khỏe và đời sống. Đồng thời, rất tiện lợi khi có thể mang theo bên người hoặc chế tác theo kích thước, mẫu mã,… mong muốn để đặt trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,….

 • Đá ruby: Được ưa chuộng bởi màu sắc đẹp, vẻ ngoài sáng bóng và mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời như cầu bình an, giúp tinh thần thư thái, nhẹ nhàng và an nhiên.
 • Đá peridot: Giúp tâm trí được bình ổn, xua tan u ám, cuộc đời khởi sắc & thuận lợi hơn.
 • Citrine: Giữ đầu óc luôn bình tĩnh và sáng suốt trước khi đưa ra các quyết định, thanh lọc tâm trí, đem lại sự tịnh tâm & bình an cho tâm hồn.
 • Đá thạch anh tím: Giúp tinh thần vững vàng và thêm lí trí, trấn áp được sự nóng nảy, thu hút tài lộc cùng sự thịnh vượng.

Dự đoán vận mệnh của người sinh năm 1994

Người sinh năm 199 khó rung động trước người khác, nhưng nếu đã có tình cảm sẽ cực kì quý trọng. Luôn hết lòng với những người bản thân yêu thương, tuy vậy lại có thể nhận về những đau khổ cùng sự phản bội. Tình duyên lận đận, khi trải qua đủ tổn thương trong chuyện tình cảm sẽ gặp được chân ái và nên duyên vợ chồng, hạnh phúc trọn đời. Bù lại, rất may mắn về mặt tài lộc.

Thời trẻ, cuộc đời sẽ khá lận đận. Bước dần sang độ tuổi trung niên sẽ an nhàn, khấm khá và dư dả, gia đình hạnh phúc và ấm êm, con cái ngoan ngoãn, có được sự nghiệp vững chắc. Đạt được thành công giờ sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người đàn ông hoặc phụ nữ ở trong gia đình. Cuộc sống về già được hưởng sung sướng, có nhiều tài lộc và gặp được không ít may mắn.

Về công danh sự nghiệp, muốn làm việc lớn có thể bắt đầu từ khoảng 27 tuổi bởi sẽ ổn định và thuận lợi nhất. Trước đó, nên nỗ lực tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và rèn luyện luyện kĩ năng. Về già sẽ an nhàn, hưởng thụ được “trái ngọt” và không còn vất vả như thời trẻ.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu gì và phong thủy cho tuổi Giáp Tuất cùng một số vấn đề liên quan khác. Hi vọng bài viết sẽ phù hợp để bạn tham khảo, hiểu hơn về bản thân và ứng dụng được vào thực tế để lí giải sự vật sự việc hoặc lựa chọn người đồng hành hợp tác, kết hôn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1992 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Cẩm nang phong thuỷ cần biết

Theo các tài liệu ghi chép lại, ngũ hành được hình thành, phát triển từ các trường phái phong thủy không giống nhau. Mỗi người...

Sinh năm 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp hướng nào? Màu gì?

Sinh năm 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp hướng nào? Màu gì? Nếu biết rõ, bạn sẽ hiểu hơn về chính mình hoặc những...

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì?

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì? Là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi...

Sinh năm 1976 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Bính Thìn hợp tuổi gì?

Cuộc đời của mỗi người sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Theo quan niệm từ người Á Đông thì sẽ chịu...