Sinh năm 1962 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Nhâm Dần hợp tuổi nào?

Sinh năm 1962 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Nhâm Dần hợp tuổi nào? Khi được giải đáp đầy đủ, chi tiết và chính xác sẽ là nền tảng lí giải cho nhiều sự việc trong cuộc sống. Ngoài ra, có thể hiểu hơn về tính cách của bản thân và có thêm cơ sở đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong công việc, các mối quan hệ xung quanh,….

Sinh năm 1962 mệnh gì? Tuổi con gì? Cung gì?

Sinh năm 1962 là mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Người mang nạp âm này thường can đảm, kiên trì, luôn sẵn sàng đương đầu với các thử thách, trở ngại và khó khăn ở trong công việc, cuộc sống.

Mặt khác, có Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần nên tuổi là Nhâm Dần, cầm tinh con cọp. Xét theo Thiên Can, tương hình với Mậu và Bính, tương hợp với Đinh. Xét theo Địa Chi, nằm trong bộ tứ hành xung là Dần – Tỵ – Hợi – Thân và tam hợp với Tuất, Ngọ.

Về cung, giữa hai giới tính có sự khác nhau và sẽ được xác định dựa vào một phần bát trạch. Nữ là cung Tốn, hành Mộc và thuộc Đông Tứ Mệnh. Nam là cung Khôn, hành Thổ và thuộc Tây Tứ Mệnh.

Sinh năm 1962 là mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc

Tính cách đặc trưng của người sinh năm 1962

Tính cách mạnh mẽ và dũng cảm. Trong giao tiếp, ứng xử hằng ngày thể hiện rõ sự khéo léo, thông minh. Thích mạo hiểm. Trong công việc, được mọi người yêu thương và quý mến, có được sự giàu sang và danh tiếng, có địa vị xã hội cao và nhân phẩm được đánh giá tốt.

Bạn là người có tố chất làm lãnh đạo, được đánh giá cao về tác phong và được cấp dưới tôn trọng, tin tưởng, dành nhiều tình cảm đặc biệt. Đôi khi có thể háo thắng, hung hãn, liễu lĩnh và không biết sợ trời đất, lời khuyên là học cách cân bằng và kiểm soát để những điều này không trở thành điểm yếu.

Vào những năm đầu đời, bản thân có thể gặp phải không ít trở ngại và khó khăn, cần đề phòng cơ thể bị suy nhược hoặc bản thân mắc bệnh tật. Đến giai đoạn trung vận & hậu vận sẽ sẽ cải thiện khả quan hơn, cuộc sống trở nên ổn định và có con cháu bao bọc, lo lắng, chăm sóc.

Sinh năm 1962 hợp với số nào?

Nữ là 1, 3 và 4. Nam là 2, 5, 8 và 9. Những số này khi được ứng dụng vào việc làm sim phong thủy, tài khoản ngân hàng,… sẽ rất tốt. Bởi giúp kích hoạt được tài lộc và vận may, hỗ trợ công việc suôn sẻ và hanh thông, ít gặp sóng gió và trắc trở trong cuộc sống, công danh sự nghiệp rộng mở và thăng tiến.

Màu sắc hợp – khắc với người sinh năm 1962

Màu sắc hợp – khắc ảnh hưởng khá nhiều đến may mắn, tài lộc, sự thuận lợi,… của bản mệnh. Nếu sử dụng những đồ vật, trang phục có màu sắc hợp sẽ phù trợ được công việc trơn tru, cuộc sống suôn sẻ, công danh sự nghiệp hanh thông, kiếm được nhiều tiền, ít gặp khó khăn,…. Ngược lại, có thể khiến mọi chuyện trục trặc, không được như ý muốn.

Cụ thể, bạn có bản mệnh là Kim, nên màu sắc hợp phải thuộc hành Kim và Thổ, bởi Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim (theo quy luật ngũ hành phong thủy), ví dụ như trắng, nâu, ánh kim, vàng, xám và ghi. Đồng thời, màu sắc khắc sẽ thuộc hành Thủy và Hỏa (xanh dương, đỏ, tím, đen, cam và hồng), bởi Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim.

Sinh năm 1962 hợp với tuổi nào?

Trong làm ăn kinh doanh, bạn nên hợp tác với người có tuổi là Canh Tuất, Mậu Thân hoặc Giáp Thìn. Cả hai có thể hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển, đạt được kết quả cao trong việc, gặt hái được nhiều thành công và thu về lợi nhuận lớn, phục vụ tốt cho cuộc sống.

Nếu muốn kết hôn, nam nên chọn nữ có tuổi Mậu Thân, Canh Tuất, Nhâm Dần hoặc Giáp Thìn. Về phần nữ, có thể nên duyên vợ chồng cùng người có tuổi là Giáp Thìn, Canh Tuất hoặc Mậu Thân. Cả hai sẽ hòa thuận, vui vẻ, gắn bó lâu dài và bền chặt, có được tổ ấm hạnh phúc và viên mãn.

Song song đó, nam nên tránh các tuổi Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý và Canh Tý. Nữ thì ngoài những tuổi này cần tránh thêm tuổi Đinh Tỵ. Nếu không sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, cuộc sống, mối quan hệ tình cảm, công danh sự nghiệp, tài lộc,….

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1962

Khi xây nhà, những yếu tố được quan tâm hàng đầu sẽ bao gồm kiến trúc, vị trí mảnh đất, nội thất,…. Đặc biệt là phương hướng, bởi nếu hợp sẽ có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi, cuộc sống đủ đầy, công danh rộng mở, sự nghiệp phát triển rực rỡ, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Hướng không hợp sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, các mối quan hệ,…. Dễ vướng thị thi và tai tiếng, làm việc gì cũng không được suôn sẻ và khó đạt được kết quả như mong đợi.

Theo các chuyên gia phong thủy, nam hợp nhất là hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Phúc Đức). Nữ là Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Phúc Đức) và Nam (Thiên Y).

 • Tây (Thiên Y): Được trời phật che chở nên những mối quan hệ về tình cảm và gia đình đều được viên mãn, các thành viên trong nhà yêu thương và thuận hòa với nhau. Về già còn được an nhàn, hưởng phước bên cạnh con cháu.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Tài lộc dồi dào, danh vọng phát triển cực kì rực rỡ, phúc lộc toàn vẹn, cuộc sống gặp được nhiều điều may mắn và tốt lành.
 • Tây Nam (Phục Vị): Có quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ nên sức mạnh tinh thần được củng cố, nếu gặp khó khăn hoặc sóng gió cũng sẽ an toàn và thuận lợi vượt qua. Từ đó, bản thân có được sự tiến bộ theo hướng tích cực; học hành, thi cử đỗ đạt được vị trí cao và có được những thành tích tốt vượt ngoài mong đợi.
 • Tây Bắc (Phúc Đức): Tiền bạc và công việc thuận lợi, suôn sẻ. Sức khỏe dồi dào, ít ốm đau bệnh tật. Trong cuộc sống, ít gặp trở ngại và khó khăn hoặc nếu có cũng dễ dàng vượt qua.
 • Bắc (Sinh Khí): Nhận được phúc lộc từ trời ban nên việc làm ăn kinh doanh rất thuận lợi, ngày càng phát đạt và có được tiền tài đầy nhà.
 • Đông Nam (Phục Vị): Được gia đình, người thân, bạn bè,… giúp đỡ, hỗ trợ, ủng hộ trong cuộc sống và công việc.
 • Đông (Phúc Đức): Gia đình êm ấm và công việc ổn định. Nếu gặp phải trắc trở hoặc sóng gió cũng sẽ an toàn và thuận lợi vượt qua.
 • Nam (Thiên Y): Các thành viên trong nhà đều có sức khỏe tốt, ít gặp phải tai ương hoặc ốm đau bệnh tật.
Nữ hợp hướng Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Phúc Đức) và Nam (Thiên Y)

Những hướng xấu nam cần tránh là Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông (Họa Hại). Đối với nữ, tuyệt đối không nên chọn hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Bắc (Họa Hại).

 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gặp tai họa liên miên, dễ ốm đau bệnh tật, tiêu nhiều tiền bạc cho những việc không đâu, thậm chí là bị phá sản.
 • Nam (Lục Sát): Các mối quan hệ trong nhà hoặc ngoài xã hội gặp những trục trặc nghiêm trọng và dễ bị vạ miệng khi trò chuyện, gặp gỡ mọi người xung quanh.
 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Cuộc sống trắc trở và vất vả, công việc không suôn sẻ và bị thất thu, đứng trước nguy cơ bị phá sản.
 • Đông (Họa Hại): Dễ gặp thi phi, tai họa và bất trắc bất ngờ.
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Gặp tai họa liên miên, đối mặt với việc phá sản, thường xuyên ốm đau bệnh tật, tiền bạc hao hụt khó kiểm soát.
 • Tây (Lục Sát): Mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội dễ bị trục trặc hoặc bản thân sẽ gặp phải sự cố vạ miệng.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Cuộc sống khó khăn, vất vả, trắc trở và gian nan. Công việc không thuận lợi và phá sản chỉ là chuyện sớm muộn.
 • Tây Bắc (Họa Hại): Dễ vướng thị phi và tai tiếng. Ngoài ra, có thể gặp những bất trắc và tai họa bất ngờ, không lường trước được.

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1962

Tình duyên:

 • Sinh tháng 2, 8, 10, 12, 5 âm lịch: Trải qua khoảng 2 lần thay đổi tình duyên trước khi tìm được hạnh phúc của đời mình.
 • Sinh tháng 3, 7, 6 âm lịch: Tình duyên thuận lợi, có được cái kết viên mãn và hạnh phúc.
 • Sinh tháng 1, 4 âm lịch: Chuyện tình cảm sẽ phải trải qua vài lần thay đổi mới tìm được người có thể tâm đầu ý hợp, cùng nhau xây dựng gia đình bền chặt.

Gia đạo: Không được hòa thuận do có nhiều xung khắc. Giai đoạn tiền vận & trung vận sẽ gặp không ít trắc trở và gian truân trong chuyện tình duyên, chỉ khi đến giai đoạn hậu vận mới được thảnh thơi và có được hạnh phúc.

Công danh sự nghiệp: Rộng mở, xán lạn, tài lộc vượng phát và mọi thứ được vẹn toàn khi bản thân ở tuổi 30.

Lời khuyên: Không nên kết hôn vào năm 20, 32, 50, 26, 33, 38 tuổi để tránh trường hợp vợ chồng phải xa cách và chia lìa. Bên cạnh đó, năm 23, 29, 34, 25 tuổi sẽ gặp đại hạn nên gặp khá nhiều trở ngại và khó khăn, cần cẩn thận trong mọi việc và trước khi đưa ra các quyết định phải luôn suy nghĩ kĩ càng.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 19 – 25 tuổi: Tài lộc suy giảm và chuyện tình cảm gặp phải khá nhiều phiền muộn. Ngoài ra, cần thận trọng ở trong mọi việc để tránh nguy hại đến tính mạng.
 • 26 – 30 tuổi: Có nhiều vận may. Trên đường công danh sự nghiệp gặp được nhiều cơ hội tốt. Do đó, trong thời điểm này nếu muốn triển khai các dự án khủng hoặc hợp tác làm ăn kinh doanh thì hãy mạnh dạn thực hiện, bởi sẽ thành công và đạt được kết quả cao.
 • 31 – 35 tuổi: Công danh và sự nghiệp đều tốt đẹp. Khi xuất hành đi xa phải thật cẩn thận và nhất định phải chuẩn bị chu đáo, cũng như tuân theo 100% giờ hoàng đạo để bản thân có thể nhận lại được nhiều tài lộc.
 • 36 – 40 tuổi: Dễ gặp chuyện tai bay vạ gió và liên quan đến tính mạng. Tình cảm cũng có một số vấn đề khiến cả hai rạn nứt. Muốn cải thiện phải học cách nhẫn nhịn và luôn sáng suốt trong mọi chuyện để tránh sự nông nổi và tránh các cơn nóng giận của bản thân phá đi tất cả những gì đã dày công xây dựng.
 • 41 – 45 tuổi: Công việc và sự nghiệp ổn định, trung bình, không có biến động lớn. Trong khoảng thời gian này nên hạn chế hùn vốn kinh doanh, thực hiện giao dịch mua bán,… để tránh thất thoát tiền bạc. Đồng thời, nên có kế hoạch quản lí tài chính để chi tiêu hợp lí hơn.
 • 46 – 50 tuổi: Gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trong việc giao thiệp tài chính, rất thuận lợi và suôn sẻ. Ngoài ra, nếu có đủ sự tỉnh táo và nhận thức đúng đắn trong các vấn đề, tình huống,… thì sẽ nhận được nhiều tiền tài, giúp bản thân được hưởng phú quý và vinh hoa.
 • 51 – 55 tuổi: Cuộc sống, công việc,… ở mức khá và đôi khi cần đến sự giúp đỡ của người thân, gia đình. Trong những năm này có thể bị ốm đau bệnh tật hoặc mắc một số vấn đề khiến sức khỏe bị hao tổn, nên dành thêm thời gian chăm sóc bản thân và nghỉ ngơi thư giãn; tài chính cũng cần được chú ý để không bị hao hụt, thất thoát.
 • 56 – 60 tuổi: Mọi việc đều bình thường và không có các biến cố xảy đến. Gia đình ấm êm và hạnh phúc, sức khỏe ổn định, cuộc sống có nhiều niềm vui, tài lộc dồi dào.
Nữ 1962 không nên kết hôn vào năm 20, 32, 50, 26, 33, 38 tuổi

Tử vi trọn đời của nam sinh năm 1962

Tình duyên:

 • Sinh tháng 1, 7, 10, 12, 2, 11 âm lịch: Trước khi tìm được một nửa phù hợp có thể cùng về chung một nhà để xây dựng tổ ấm hạnh phúc sẽ phải trải qua tối thiểu 2 lần thay đổi.
 • Sinh tháng 5, 9, 6 âm lịch: Chuyện tình duyên không suôn sẻ, phải trải qua nhiều lần tan vỡ mới có thể tìm được người đồng hành cùng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.
 • Sinh tháng 1, 8, 4 âm lịch: Chuyện tình duyên thuận lợi, có cái kết viên mãn mà nhiều người ao ước.

Gia đạo: Bình yên, êm ấm và hạnh phúc. Do đó, rất ít gặp muộn phiền và lo âu, có thể sống vui vẻ, an nhiên và thoải mái bên cạnh người thân.

Công danh, sự nghiệp: Công danh không ổn định, lúc lên cao, khi lại xuống thấp. Nhưng bù lại có sự nghiệp vẹn toàn và phát triển rực rỡ, vào giai đoạn hậu vận có được tài lộc dồi dào.

Lời khuyên: Không nên tổ chức cưới hỏi vào năm 18, 36, 54, 24, 30, 42, 48 tuổi. Đồng thời, tránh kết hợp làm ăn kinh doanh hoặc đầu tư vào những dự án lớn ở tuổi 24, 32, 40, 28 tuổi nếu không muốn hao công tốn của bởi khả năng thành công rất thấp, chuyện thất bại dường như là điều hiển nhiên.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 – 25 tuổi: Chuyện tình duyên, cuộc sống,… gặp nhiều khó khăn và trở ngại, khiến bản thân thường xuyên ở trong trạng thái phiền muộn và lo âu (năm 20 tuổi). Năm 22 tuổi, tình cảm phát triển tốt đẹp, có nhiều vận may về tài lộc. Năm 23 tuổi, tiền bạc dư dả và công việc thuận lợi, suôn sẻ. Năm 24 tuổi, nên dành thêm thời gian để quan tâm, chăm sóc gia đình. Năm 25 tuổi, gặp may mắn ở thời điểm đầu năm, đến cuối năm phải cẩn thận mọi việc để không bị “tai bay vạ gió”.
 • 26 – 30 tuổi: Cuộc sống đủ đầy, sung túc, yên vui và thuận lợi (năm 26 tuổi). Năm 27 tuổi, mọi chuyện bình thường, không xảy ra các biến động lớn. Năm 28 tuổi, cuộc sống bình an, ổn định, không có sóng gió. Năm 29 tuổi, công việc phát triển và thu về được những thành quả tốt đẹp, công danh và sự nghiệp hanh thông, suôn sẻ. Năm 30 tuổi, có biến động về khía cạnh công danh và nên quan tâm đến gia đạo.
 • 31 – 35 tuổi: Mọi chuyện bình ổn (năm 31 tuổi). Năm 32 tuổi, trong công việc nên thận trọng và cẩn thận để tiền tài không bị hao tổn. Năm 33 tuổi, gặp hạn nhẹ ở tháng 4 và 6. Năm 34 và 35 tuổi, chuyện tình cảm thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn; cuộc sống, công danh sự nghiệp,… yên bình, không có biến động.
 • 36 – 40 tuổi: Chuyện tình cảm, địa vị có nhiều triển vọng (năm 36 tuổi). Năm 37 tuổi, tài lộc dồi dào. Năm 38 tuổi, mọi chuyện tạm tổn và cần tránh đi du lịch hoặc làm ăn buôn bán ở xa vào tháng 4 và 7 nếu không muốn rước họa vào thân. Năm 39 và 40 tuổi sẽ gặp đại hạn ở một số tháng.
 • 41 – 45 tuổi: Tài lộc dồi dào vào năm 41 tuổi. Năm 42 tuổi, cuộc sống, tài vận thuận lợi, may mắn. Năm 43 và 44 tuổi, công việc hanh thông, suôn sẻ và đạt được kết quả như mong đợi; cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm êm và yên vui. Năm 45 tuổi, có nhiều bước tiến trong gia đạo và công danh.
 • 46 – 50 tuổi: Ổn định trong mọi chuyện (năm 46 tuổi). Năm 47 tuổi, nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và đề phòng có thể bị ốm đau bệnh tật. Năm 48 tuổi, cuộc sống, công việc,… yên ổn, không có biến động. Năm 49 và 50 tuổi, bình thường, không có các biến cố không mong muốn.
 • 51 – 55 tuổi: Gia đình, công việc gặp phải nhiều chuyện phiền muộn (năm 51 và 52 tuổi). Đến năm 53 và 54 tuổi cải thiện tốt đẹp hơn, công việc chỉ cần suy nghĩ và tính toán cẩn thận sẽ đạt được kết quả cao; gia đình vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc và êm ấm. Năm 55 tuổi, nên cẩn thận trong công việc, cũng như thận trọng khi đi lại để tránh các các tai họa bất ngờ.
 • 56 – 60 tuổi: May mắn trong đường tài vận, nhưng công danh và sự nghiệp lại không được suôn sẻ và thuận lợi. Riêng năm 59 tuổi, phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, nên xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn và tập luyện thể dục thể thao hợp lí để tăng cường sức đề kháng và giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản, quan trọng về người sinh năm 1962, bao gồm mệnh gì, tuổi con gì, cung gì, tử vi trọn đời, cách chọn hướng hợp để xây nhà,…. Hi vọng thông qua bài viết của Đời Sống Phong Thủy, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và khách quan hơn về bản thân và mọi người xung quanh để cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi, vui vẻ và an nhiên.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì?

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì? Là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi...

Sinh năm 1973 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Quý Sửu hợp tuổi nào?

Sinh năm 1973 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Quý Sửu hợp tuổi nào? Được nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu, bởi quyết...

Địa Chi là gì? Quan hệ Xung – Hợp của 12 địa chi cần biết

Trong phong thủy, Địa Chi có ý nghĩa cực kì quan trọng khi phản ánh được số mệnh của từng cá nhân, giúp mỗi người...

Sinh năm 1988 tuổi con gì? Mệnh gì? Phong thuỷ cho tuổi Mậu Thìn

Trong phong thuỷ, những vấn đề như sinh năm 1988 tuổi con gì, mệnh gì,... rất được quan tâm. Không chỉ để hiểu hơn về...