Sinh năm 1963 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì, Tuổi nào?

Đối với người Việt Nam và một số nước khác trên thế giới thì phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và công việc. Cho nên, việc tìm hiểu bản thân sinh năm 1963 mệnh gì, tuổi con gì,… cực kì được quan tâm, bởi khi biết chính xác sẽ có thể làm cơ sở đưa ra những lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất.

Sinh năm 1963 mệnh gì? Tuổi con gì? Cung gì?

Sinh năm 1963 là mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Dựa theo quy luật ngũ hành phong thủy sẽ lần lượt tương sinh với Thủy và Thổ, tương khắc với Hỏa và Mộc.

Mặt khác, có Thiên Can là Quý và Địa Chi là Mão nên được gọi là tuổi Quý Mão, cầm tinh con mèo. Xét theo Thiên Can, có sự tương hình với Kỷ & Đinh, tương hợp với Mậu. Xét theo Địa Chi, tứ hành xung với Ngọ, Dậu và Tỵ, tam hợp với Mùi và Hợi.

Bên cạnh đó, nữ sẽ mang cung Cấn, hành Thổ và thuộc Tây Tứ Mệnh. Nam là cung Khảm, hành Thủy và thuộc Đông Tứ Mệnh. Dựa vào đây, bạn có thể xem được hướng xây nhà hoặc xem tuổi vợ chồng hợp để tiến đến hôn nhân.

Sinh năm 1963 là mệnh Kim, tuổi con mèo và nữ là cung Cấn, nam là cung Khảm

Tính cách của người sinh năm 1963

Ảnh hưởng từ bản mệnh Kim – nội lực vững trải, bền bỉ, chắc chắn, chứa nhiều giá trị tiềm ẩn nên người sinh năm 1963 ở trong cuộc sống là người mạnh mẽ, bản lĩnh, cứng rắn. Luôn rõ ràng và rành mạch về mọi chuyện, một khi đã quyết định sẽ không dễ bị lung lay và thay đổi bởi những tác động từ bên ngoài.

Sống khép kín, lạnh lùng, hướng nội, thích ở một mình, khiến mọi người xung quanh khi nhìn vào cảm thấy bạn là người cô độc, không có bạn bè. Nhưng chỉ có bạn mới hiểu bản thân luôn có những người cùng chung tính cách và sẵn sàng giúp đỡ mình ở bên cạnh nhờ tính cách trọng nghĩa khí, hào hiệp và sống tình nghĩa.

Trong chuyện tình cảm, bạn là người cương nghị, trọng chữ tín, luôn giữ lời hứa. Đối với đối phương, thủy chung sắt son, một lòng một dạ dù là đang trong mối quan hệ yêu đương hay cả hai đã đi đến hôn nhân, tuyệt đối không ngoại tình hoặc “chơi bời qua đường”.

Nạp âm là Kim Bạch Kim với hình ảnh vàng pha bạc đã tác động không nhỏ đến suy nghĩ, tính cách,.. của bạn. Cho nên bản thân rất đam mê kiếm tiền, luôn không ngừng nỗ lực trong công việc và cố gắng phấn đấu trong cuộc sống để có thể đạt được những thành công, thành tựu trên con đường mà mình đang theo đuổi.

Sinh năm 1963 hợp, kị màu gì?

Màu sắc đóng vai trò khá quan trọng ở trong phong thủy. Sử dụng những đồ vật, trang phục,… hợp màu có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống và các mối quan hệ. Ngược lại, dễ gặp trục trặc, trở ngại, sóng gió và những điều xui rủi; hao tài tốn của.

Theo đó, bản mệnh của người sinh năm 1963 là Kim nên chỉ hợp với những màu thuộc hành Kim và Thổ (Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim), chẳng hạn như trắng, vàng, ghi, xám, nâu và ánh kim. Đồng thời, kị các màu thuộc hành Thủy và Hỏa như xanh dương, hồng, tím, đen, cam và đỏ, bởi Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim.

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1963

Trong suy nghĩ của nhiều người thì nhà chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, sinh hoạt,…. Nhưng trong thực tế, lại có tác động không nhỏ đến công danh sự nghiệp, tài lộc, mối quan hệ,… (theo phong thủy) nên ngoài quan tâm đến kiến trúc, nội thất, vị trí mảnh đất,… thì còn phải đặc biệt chú ý đến phương hướng.

Theo các tài liệu được ghi chép lại thì nữ sinh năm 1963 sẽ hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Không hợp với hướng Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Bắc (Tuyệt Mệnh).

Đối với nam, những hướng tốt nên chọn là Nam (Phúc Đức), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị). Các hướng xấu cần tuyệt đối tránh xa là Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại) và Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Cụ thể:

 • Thiên Y: Giúp gia tăng sinh khí, hóa giải được mọi khó khăn và mâu thuẫn ở trong cuộc sống, công việc.
 • Phục Vị: Có quý nhân giúp đỡ nên củng cố được sức mạnh tinh thần, nếu gặp trở ngại và sóng gió ở trong cuộc sống cũng có thể dễ dàng vượt qua. Thi cử, học tập,… đều đạt thành tích tốt hoặc đỗ đạt ở vị trí cao.
 • Sinh Khí: Công việc hanh thông, suôn sẻ và thuận lợi. Công danh sự nghiệp thăng tiến. Các thành viên trong nhà có trí tuệ sáng suốt, thông minh.
 • Phúc Đức: Trong cuộc sống, gặp được nhiều may mắn. Tình cảm gia đình bền chặt và gắn bó lâu dài, mọi người yêu thương nhau và ngày càng vui vẻ, hòa thuận. Tình duyên êm đẹp. Sự nghiệp thăng tiến không ngừng và nếu có các giao dịch đều sẽ trơn tru, trót lọt.
 • Tuyệt Mệnh: Cuộc sống trắc trở, vất vả và gặp nhiều khó khăn. Công việc không thuận lợi, dễ thất thu và phá sản.
 • Họa Hại: Thường bị thị phi và tai tiếng. Gặp các tai họa bất ngờ mà bản thân không lường trước được.
 • Ngũ Quỷ: Tai họa liên miên. Tiền bạc hao tốn rất nhiều nhưng không tạo ra được giá trị tương ứng, có thể dẫn đến phá sản. Bệnh tật đau ốm lần lượt đến, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Lục Sát: Mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài xã hội gặp nhiều trục trặc, không còn tốt đẹp và thuận hòa như trước kia.

Bên cạnh đó, khi xây nhà, bạn cũng nên quan tâm đến thời gian khởi công để tránh những năm gặp hạn Hoàng Ốc, Kim Lâu hoặc Tam Tai. Một vài gợi ý có thể tham khảo, cân nhắc và lựa chọn là năm 2023 (Quý Mão), 2032 (Nhâm Tý), 2056 (Bính Tý), 2029 (Kỷ Dậu), 2048 (Mậu Thìn), 2057 (Đinh Sửu), 2030 (Canh Tuất), 2041 (Tân Dậu), 2059 (Kỷ Mão) và 2047 (Đinh Mão).

Tuyệt đối không chọn năm Ngọ, Mùi và Tỵ. Hoặc năm 2022, 2033, 2034, 2058, 2060, 2024, 2025, 2035, 2036, 2080, 2026, 2027, 2037, 2040, 2028, 2031, 2042, 2043, 2031, 2044, 2045, 2055, 2046, 2049, 2055, 2052, 2053 và 2054.

Sinh năm 1963 hợp với số nào?

Nữ là 2, 5, 8 và 9. Nam là 1, 6 và 7. Đối với những con số hợp, bạn nên ứng dụng làm sim điện thoại hoặc mở tài khoản ở các ngân hàng để kích hoạt tài lộc và may mắn, giúp công việc thuận lợi và hanh thông hơn, cuộc sống suôn sẻ và sung túc, ít gặp các trở ngại và khó khăn.

Nữ hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị)

Sinh năm 1963 hợp với tuổi nào?

Trong làm ăn kinh doanh, nữ nên hợp tác cùng tuổi Ất Tỵ, Đinh Mùi; nam là Kỷ Dậu, Ất Tỵ. Bởi có thể hỗ trợ nhau cùng phát triển, mang đến những kết quả khả quan và đạt được các thành công vượt ngoài mong đợi, thu về nhiều lợi nhuận và ít gặp khó khăn, thử thách hoặc nếu có cũng sẽ thuận lợi, nhanh chóng và an toàn vượt qua.

Nếu muốn lập gia đình, nên tiến tới với tuổi Ất Tỵ, Tân Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Dậu,…. Bởi đôi bên sẽ có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và quan điểm, giúp cả hai ít xảy ra mâu thuẫn và cãi vã. Đồng thời, có thể cùng nhau xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, giúp đỡ được cho công việc và công danh sự nghiệp, có một cuộc sống ấm no và sung túc.

Song song đó, cần lưu ý là bản thân không hợp với tuổi Canh Tý, Nhâm Tý. Tránh hợp tác làm ăn hoặc kết hôn để hạn chế tối đa việc gặp phải thêm những chuyện không may mắn. Trường hợp yêu nhau và muốn tiến tới hôn nhân, có thể đến gặp chuyên gia phong thủy để được hướng dẫn thực hiện các nghi thức cầu bình an, thuận lợi.

Tử vi trọn đời của nam sinh năm 1963

Tình duyên:

 • Sinh tháng 1, 10, 11, 12, 2, 7 âm lịch: Trước khi tìm được định mệnh của đời mình, bạn sẽ phải trải qua ít nhất là 2 lần thay đổi.
 • Sinh tháng 5, 9, 6 âm lịch: Có tối thiểu là 3 lần thay đổi thì tình cảm mới êm đẹp và cả hai có thể tiến tới được bến bờ hạnh phúc, vui vẻ.
 • Sinh tháng 3, 4 âm lịch: Tình duyên gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Sớm tìm được ý chung nhân và cả hai có thể cùng nhau chung sống đến lúc “đầu bạc răng long”.

Gia đạo: Thuận hòa, êm ấm và yên vui, ít xảy ra mâu thuẫn, xung đột và cãi vã.

Công danh: Ở mức khá.

Sự nghiệp: Thuận lợi, hanh thông và suôn sẻ, ít gặp trở ngại, khó khăn và thử thách hoặc nếu có cũng dễ dàng vượt qua. Tiền bạc rủng rỉnh, thoải mái nhờ có phúc phần trong đường tài lộc.

Lời khuyên: Tránh lập gia đình vào năm 20, 32, 46, 24, 26, 34 tuổi để có hôn nhân bền chặt, hạnh phúc và gắn bó lâu dài. Không thực hiện những việc quan trọng như làm ăn kinh doanh lớn, triển khai các kế hoạch/ý tưởng mới,… vào năm 25, 29, 33, 27 tuổi, tốt nhất là nên an phận để hạn chế hao tài tốn của, gặp những chuyện không như ý.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 – 25 tuổi: Chuyện tình duyên thuận lợi và gặp nhiều may mắn, có thể tìm được người phù hợp để tiến tới hôn nhân hoặc sẽ nhận được lời đồng ý/được ngỏ lời yêu đương từ người mình thích (năm 20 tuổi). Năm 21 tuổi, tài vận & công danh có sự giảm sút, mối quan hệ tình cảm không được như mong đợi. Năm 22 tuổi, công danh sự nghiệp vững vàng và ổn định, gia đình yên vui, hòa thuận và êm ấm. Năm 23 tuổi, từ công việc đến cuộc sống đều dừng lại ở mức khá. Năm 24 – 25 tuổi, thuận lợi, hanh thông, suôn sẻ trong công việc & cuộc sống.
 • 26 – 30 tuổi: Hạn chế thực hiện các giao thương có liên quan đến tài chính và không xuất hành đi làm ăn xa để tránh hao tổn tiền bạc hoặc gặp những sự cố bất ngờ (năm 26 tuổi). Năm 27 – 28 tuổi, công việc thuận lợi và suôn sẻ, tài lộc dồi dào và như ý. Năm 29 – 30 tuổi, mọi việc ổn định bình yên và không có nhiều biến động, nhưng cần chú ý quan tâm và chăm sóc nhiều hơn đến sức khỏe (nhất là vào tháng 10 của năm 30 tuổi) để tránh ốm đau bệnh tật liên miên.
 • 31 – 35 tuổi: Có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công danh và sự nghiệp (năm 31 tuổi). Năm 32 – 33 tuổi, có các bước tiến mới ở trong cuộc đời. Năm 34 – 35 tuổi, khoảng thời gian này không được tốt nên cần đề phòng bị hao tài tốn của hoặc đổ bệnh bất ngờ.
 • 36 – 40 tuổi: Công việc không được hanh thông và suôn sẻ, những mặt khác dừng lại ở mức bình thường (năm 36 tuổi). Năm 37 – 38 tuổi, công việc thuận lợi và phát triển ngày càng tốt; tài lộc dồi dào. Năm 39 – 40 tuổi, không nên đầu tư làm ăn kinh doanh và tránh triển khai các dự án, kế hoạch lớn bởi có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn và tỉ lệ thành công rất thấp.
 • 41 – 45 tuổi: Có thể gặp tai họa hoặc kinh doanh làm ăn thua lỗ nếu tháng 4 và 8 của năm 41 tuổi xuất hành đi xa. Năm 42 – 43 tuổi, chuyện tình cảm & giao thương tài chính không được như mong đợi bởi không suôn sẻ và không thuận lợi. Năm 44 – 45 tuổi, gặp một số vấn đề khiến công danh và sự nghiệp bị giảm sút.
 • 46 – 50 tuổi: Cuộc sống, công danh sự nghiệp đều có triển vọng nên cần nắm bắt cơ hội để đạt được thành công (năm 46 tuổi). Năm 47 – 48 tuổi, gặp được khá nhiều may mắn trong đường công danh và có tài lộc dồi dào. Năm 49 – 50 tuổi, tài vận bị suy giảm nên có thể bị hao tổn tiền của, bù lại sức khỏe vẫn ổn định.
 • 51 – 55 tuổi: Phải đối mặt với không ít thử thách và khó khăn trong cuộc sống (năm 51 tuổi). Năm 52 – 53 tuổi, hạn chế triển khai các dự án lớn hoặc thực hiện giao thương tài chính để tránh thất bại hoặc thất thoát nhiều về tiền bạc. Năm 54 – 55 tuổi, cuộc sống ổn định nhưng chỉ ở mức trung bình, tài lộc & công danh không được thuận lợi, suôn sẻ.
 • 56 – 60 tuổi: Cuộc sống & công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi (năm 56 tuổi). Năm 57 – 58 tuổi, cuộc sống ngày càng khấm khá và sung túc hơn, con cháu trong nhà cũng đã có những lối đi cho riêng mình. Năm 59 – 60 tuổi, tài lộc & sức khỏe bị giảm sút nên cần dành thêm thời gian để chăm sóc bản thân; gia đạo yên vui, hạnh phúc và êm ấm.
Sự nghiệp thuận lợi, hanh thông và suôn sẻ, ít gặp trở ngại, khó khăn và thử thách

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1963

Tình duyên:

 • Sinh tháng 2, 9, 10, 11, 5, 6 âm lịch: Phải trải qua tối thiểu 2 lần thay đổi mới có thể tìm được một nửa phù hợp, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc và bền chặt.
 • Sinh tháng 1, 7 âm lịch: Có ít nhất 3 lần thay đổi ở trong chuyện tình cảm. Sau đó mới có thể cùng người thương chung sống, gắn bó lâu dài đến cuối cuộc đời.
 • Sinh tháng 3, 8, 12, 4 âm lịch: Tình duyên thuận lợi và suôn sẻ, sớm tìm được người tâm đầu ý hợp có thể chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống và xây dựng tổ ấm viên mãn.

Gia đạo: Yên vui, ấm êm, hòa thuận và hạnh phúc trọn đời.

Công danh: Rộng mở, hanh thông và đặc biệt thuận lợi ở giai đoạn tiền vận, trung vận.

Sự nghiệp: Đến năm 34 tuổi sẽ gặp nhiều may mắn & được vẹn toàn. Ngoài ra, những khoảng thời gian khác sẽ được hưởng phúc phần liên quan đến tài lộc, nhờ đó mà cuộc sống luôn đủ đầy, sung túc, dư dả và không cần phải lo nghĩ quá nhiều.

Lời khuyên: Không lập gia đình ở tuổi 18, 24, 35, 42, 23, 30, 36, nếu làm ngược lại vợ chồng sẽ rất dễ xa cách hoặc chia lìa. Trong năm 24, 31, 27 tuổi, gặp khá nhiều khó khăn, trắc trở nên cần đề phòng ốm đau bệnh tật, tai ương,… ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc gây hao tài tốn của.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 – 25 tuổi: Chuyện tình cảm gặp phải không ít phiền muộn, nên cẩn thận để không bị lừa dối (năm 20 tuổi). Năm 21 – 22 tuổi, công danh rộng mở, tài vận suy giảm. Năm 23 – 24 tuổi, chuyện tình cảm & tài lộc đều cải thiện theo chiều hướng tích cực. Năm 25 tuổi, không nên giao thương hoặc xuất hành đi du lịch/làm ăn xa để không phải gặp các rủi ro không mong muốn.
 • 26 – 30 tuổi: Có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, đặc biệt là về chuyện tình cảm & tài vận. Bạn sẽ được hưởng mọi phú quý và vinh hoa nếu trong các trường hợp đều có thể tỉnh táo, nhận thức đúng đắn.
 • 31 – 35 tuổi: Tài vận đi lên. Tình cảm tốt đẹp. Công việc thuận lợi, hanh thông và thu được những kết quả khả quan. Gia đạo thuận hòa, vui vẻ, êm ấm và hạnh phúc.
 • 36 – 40 tuổi: Gặp vận hạn, cần sáng suốt trong mọi trường hợp nếu không muốn mất cơ nghiệp đã dày công xây dựng. Đồng thời, trong giai đoạn này không nên hùn hạp làm ăn kinh doanh hoặc triển khai các kế hoạch, dự định lớn cùng người có tuổi khắc hoặc có bản tính không tốt.
 • 41 – 45 tuổi: Cuộc sống nhiều thăng trầm, gặp không ít chuyện không vui. Tài lộc suy giảm, phải cẩn trọng trong việc chi tiêu và quản lí tài chính.
 • 46 – 50 tuổi: Công việc ổn định và dừng lại ở mức khá. Cuộc sống không xảy ra các biến cố lớn và không có nhiều trở ngại, khó khăn.
 • 51 – 55 tuổi: Chuyện tình cảm & tài vận tốt đẹp, có thể nhận được lộc về tiền bạc một cách bất ngờ.

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ nắm được bản thân sinh năm 1963 mệnh gì, hợp số nào, tuổi con gì, tử vi trọn đời, cách chọn hướng xây nhà chuẩn,…. Tuy nhiên, Đời Sống Phong Thủy khuyên rằng chỉ nên coi đây là một nguồn tham khảo, hỗ trợ thêm trong công việc và cuộc sống, không nên quá phục thuộc bởi chủ yếu vẫn là do chính mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phạm Thái Tuế là gì? Có đáng sợ không? Cách hoá giải

 Phạm Thái Tuế là gì? Có đáng sợ không? Cách hoá giải? Là thắc mắc của khá nhiều người quan tâm đến phong thuỷ....

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ Là Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ là gì? Cách xem mệnh theo năm sinh? Xem mệnh có cần thiết không? Là thắc mắc chung của rất...

Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào?

Trong phong thủy, mỗi người khi có mặt trên đời đều mang một vận mệnh riêng. Vận mệnh đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống,...

Sinh năm 1975 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Ất Mão hợp tuổi nào?

Sinh năm 1975 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Ất Mão hợp tuổi nào? Nếu được giải đáp chi tiết và chính xác thì sẽ...