Sinh Năm 1964 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Tuổi Giáp Thìn Hợp Tuổi Gì?

Dựa vào phong thủy, có thể xác định được sinh năm 1964 mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào,…. Từ đó, rõ hơn về tính cách của bản thân và có thêm cơ sở tham khảo để đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc, cuộc sống và các mối quan hệ.

Sinh năm 1964 mệnh gì? Tuổi con gì? Cung gì?

Sinh năm 1964 là mệnh Hỏa, nạp âm là Phúc Đăng Hỏa, nghĩa là lửa từ đèn dầu. Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Mộc sinh Hỏa.

Mặt khác, có Thiên Can là Giáp, Địa Chi là Thìn nên tuổi sẽ là Giáp Thìn, cầm tinh con rồng. Xét theo Thiên Can, Giáp tương sinh với Mậu & Canh, tương hợp với Kỷ. Xét theo Địa Chi, nằm trong bộ tứ hành xung Thìn – Mùi – Sửu – Tuất, tam hợp với Thân & Tý.

Về cung thì giữa hai giới tính sẽ có sự khác nhau. Nữ là cung Càn, hành Kim và thuộc Tây Tứ Mệnh; nam là cung Ly, hành Hỏa và thuộc Đông Tứ Mệnh. Bạn có thể dựa trên điều này để xem hướng xây nhà, tuổi vợ chồng,….

Sinh năm 1964 là mệnh Hỏa, nạp âm là Phúc Đăng Hỏa, nghĩa là lửa từ đèn dầu

Tính cách của người sinh năm 1964

Tính cách chung là phúc hậu, tốt bụng, hiền lành, nhiệt tình và thích giúp đỡ những người xung quanh. Cầu tiến và luôn có những suy nghĩ theo hướng tích cực nên ai đó khi giao tiếp cùng bạn sẽ mở mang được đầu óc và có được nhiều kiến thức, ý kiến quý giá, hữu ích.

Ngoại giao tốt, có nhiều tham vọng, muốn được người khác tôn trọng, bên trong chất chứa các khát vọng cao xa, thích đảm nhiệm các việc lớn và quan trọng. Điểm trừ là nóng nảy, thích coi bản thân là trung tâm, có quá nhiều yêu cầu đối với người xung quanh.

Sống thiên về lí trí, trước khi đưa ra một quyết định cụ thể sẽ luôn xem xét và cân nhắc cẩn thận, kĩ càng, không để tình cảm chi phối và tác động. Ngoài ra, khi hạ quyết tâm làm việc gì đó sẽ thực hiện đến cùng, trở thành “quân át chủ bài” đem đến thành công.

Nếu sinh vào mùa Hạ & Xuân sẽ có cuộc sống đủ đầy và sung sướng, công danh sáng tỏ và rộng mở, đặc biệt là gặp được không ít may mắn. Ngược lại, sinh vào mùa Đông & Thu sẽ có tình duyên lận đận và không được suôn sẻ, cuộc sống khổ sở và vất vả.

So với nam, nữ sẽ có cuộc sống toàn vẹn, tốt đẹp hơn và có được nhiều cơ hội, điều kiện thuận lợi để phát triển cả công danh và sự nghiệp. Đến cuối đời còn được hưởng hạnh phúc & có thể an nhàn, vui vẻ, thoải mái, bình an bên cạnh con cháu.

Sinh năm 1964 (Giáp Thìn) hợp tuổi gì?

Nữ nên làm ăn cùng tuổi Ất Ty, Mậu Thân hoặc Bính Ngọ. Nếu muốn kết hôn, có thể cân nhắc tuổi Ất Tỵ, Mậu Thân, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Tân Hợi hoặc Nhâm Dần để có một gia đình hạnh phúc và viên mãn, vợ chồng hòa thuận và ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Nam muốn công việc thuận lợi, đầu tư kinh doanh thành công, đạt được kết quả cao và thu về nhiều lợi nhuận thì nên ưu tiên hợp tác cùng tuổi Ất Tỵ, Mậu Thìn, Nhâm Tý, Bính Ngọ hoặc Tân Hợi. Nếu muốn lập gia đình, tuổi Mậu Thân, Nhâm Tý, Tân Hợi hoặc Nhâm Dần là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cả hai nên tránh các tuổi như Đinh Mùi, Ất Mão, Tân Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Quý Mão. Bởi khi kết hợp với nhau sẽ dễ bị phá sản, gặp nhiều chuyện xui rủi, làm việc gì cũng bị cản trở và khó đạt được thành tựu, mối quan hệ tình cảm dễ bị rạn nứt,….

Sinh năm 1964 hợp với màu gì?

Bản mệnh là Hỏa nên được khuyên sử dụng nhiều màu thuộc hành Hỏa và Mộc như đỏ, hồng, xanh lá, cam và tím. Bởi Hỏa hợp Hỏa và Mộc sinh Hỏa, giúp tài lộc dồi dào, gặp nhiều may mắn, hỗ trợ sức mạnh và giữ cho tinh thần luôn phấn chấn, tràn đầy năng lượng.

Song song đó, hạn chế hoặc tốt nhất là không dùng các đồ vật, trang phục,… có màu thuộc hành Thổ và Thủy (nâu, xanh dương, đen và vàng). Bởi quy luật ngũ hành đã chỉ rõ Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, có thể khiến tiền bạc thất thoát, làm việc gì cũng gặp trở ngại và không được suôn sẻ.

Sinh năm 1964 hợp với số nào?

Nữ hợp với 6, 7 và 8; nam là 3, 4 và 9. Những số này chỉ cần được ứng dụng đúng cách sẽ mang lại rất nhiều may mắn và kích hoạt được tài lộc, giúp công việc hanh thông và suôn sẻ, trong cuộc sống làm việc gì cũng thuận lợi và ít gặp trở ngại hoặc trắc trở.

Ví dụ: Làm sim phong thủy, mua xe, mở tài khoản ở các ngân hàng,….

Nữ Giáp Thìn hợp với các số 6, 7 và 8; nam là 3, 4 và 9

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1964

Xây nhà là một việc quan trọng. Không chỉ đơn thuần là cung cấp chỗ ở, nghỉ ngơi, sinh hoạt,… thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong nhà mà còn tác động không nhỏ đến các mối quan hệ, công danh sự nghiệp, cuộc sống, tài lộc và công việc.

Do đó, bạn nên chú ý đến phương hướng bên cạnh tìm đất, lên ý tưởng thiết kế – trang trí tổng thể, mua sắm nội thất,…. Tập trung vào những hướng Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị và tránh tuyệt đối các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

 • Sinh Khí: Đem lại cát phúc lộc một cách vẹn toàn, giúp gia chủ và các thành viên trong nhà có được nhiều tài lộc, dễ dàng thăng quan tiến chức.
 • Phúc Đức: Công việc, cuộc sống,… đều ổn định. Mối quan hệ giữa vợ – chồng, cha mẹ – con cái,… đều tốt đẹp, thuận hòa, êm ấm.
 • Thiên Y: Được trời phật che chở nên có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao.
 • Phục Vị: Được quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ nên mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông, ít gặp khó khăn và trở ngại hoặc nếu có cũng dễ dàng vượt qua.
 • Ngũ Quỷ: Tài lộc giảm sút, dễ gặp tai họa và trong nhà thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột, cãi vã.
 • Lục Sát: Mối quan hệ về mặt tình cảm ở trong gia đình bị xáo trộn, dễ nảy sinh thù hằn hoặc kiện tụng và có thể gặp tai nạn bất ngờ.
 • Họa Hại: Không may mắn, thường xuyên gặp phải những chuyện thị phi, kinh doanh hoặc làm ăn buôn bán đều thất bại.
 • Tuyệt Mệnh: Dễ ốm đau bệnh tật và phải đối mặt với nguy cơ phá sản, sống một cuộc đời khổ cực và vất vả.

Cụ thể, nam nên chọn hướng Đông, Bắc, Đông Nam hoặc Nam và không chọn hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Nữ thì ngược lại, cần ưu tiên hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc và nói không với hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam.

Thời gian thích hợp nhất để khởi công là năm 2030 (Canh Tuất), 2039 (Kỷ Mùi), 2049 (Kỷ Tỵ), 2057 (Đinh Sửu), 2031 (Tân Hợi), 2040 (Canh Thân), 2051 (Tân Mùi), 2033 (Quý Sửu) và 2042 (Nhâm Tuất). Không nên xây nhà vào những năm gặp hạn Kim Lâu, Tam Tai hoặc Hoang Ốc.

 • Năm gặp hạn Kim Lâu: 2023, 2036, 2034, 2059, 2025, 2038, 2056, 2032, 2027, 2041, 2054, 2029, 2043, 2052, 2045, 2050 và 2047.
 • Năm gặp hạn Tam Tai: Mão, Thìn và Dần.
 • Năm gặp hạn Hoang Ốc: 2023, 2037, 2059, 2035, 2026, 2038, 2056, 2032, 2028, 2041, 2055, 2029, 2028, 2044m 2053, 2046, 2052, 2047 và 2050.

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1964

Tình duyên:

 • Sinh tháng 2, 7, 9, 4 âm lịch: Phải trải qua ít nhất 2 lần thay đổi mới có thể tìm được một nửa phù hợp cùng xây dựng hạnh phúc, tương lai.
 • Sinh tháng 3, 8, 10, 6 âm lịch: Trước khi tìm được cho bản thân bến đỗ cuối cùng sẽ phải trải qua tối thiểu 3 lần thay đổi trong chuyện tình cảm.
 • Sinh tháng 1, 11, 12, 5 âm lịch: Tình duyên thuận lợi, sớm tìm được hạnh phúc của đời mình. Sau kết hôn sẽ có cuộc sống vợ chồng ấm êm, thuận hòa, yên vui.

Gia đạo: Viên mãn, trọn vẹn, ít xảy ra mâu thuẫn và cãi vã.

Sự nghiệp: Ổn định và có được không ít tài lộc, nhưng về già cần lưu ý đến sức khỏe để có những ngày tháng an nhàn và thảnh thơi hưởng thụ.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 – 25 tuổi: Cuộc sống, tình cảm gặp nhiều trở ngại và biến cố.
 • 26 – 30 tuổi: Công việc thuận lợi và có những bước phát triển vượt bậc. Nếu muốn lập gia đình thì đây là thời điểm lí tưởng và phù hợp nhất.
 • 31 – 35 tuổi: Thăng tiến trong sự nghiệp và gặt hái được rất nhiều thành công.
 • 36 – 40 tuôi: Công việc ổn định, hanh thông và suôn sẻ. Đặc biệt có nhiều cơ hội xuất hành đi xa để làm ăn kinh doanh/du lịch, giúp mở mang đầu óc và thu về nhiều lợi lộc.
 • 41 – 45 tuổi: Phải cẩn thận đường công danh sự nghiệp, bởi có thể gặp phải hạn lớn.
 • 46 – 50 tuổi: Cuộc sống, công việc,… đã trở lại trạng thái ổn định. Lúc này, bạn nên dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc gia đình, con cái.
 • 51 – 55 tuổi: Sức khỏe đi xuống và vận may ngày càng suy giảm.
 • 56 – 60 tuôi: Sức khỏe yếu, dễ ốm đau bệnh tật nên cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, thư giãn, tập luyện thể dục thể thao,… hợp lí để luôn khỏe mạnh và kéo dài được tuổi thọ.
Ở giai đoạn 26 – 30 tuổi, nữ sẽ có công việc thuận lợi với những bước phát triển vượt bậc

Tử vi trọn đời của nam sinh năm 1964

Tình duyên:

 • Sinh tháng 4, 7, 10, 11, 6, 8 âm lịch: Chuyện tình cảm không được thuận lợi, có ít nhất 2 lần thay đổi trước khi tìm được mảnh ghép hoàn hảo cho riêng mình.
 • Sinh tháng 2, 9, 3 âm lịch: Tình duyên không suôn sẻ, muốn có chuyện tình yêu đẹp và hôn nhân hạnh phúc, viên mãn phải trải qua tối thiểu là 3 lần thay đổi.
 • Sinh tháng 1, 12 âm lịch: Không cần trải qua bất kì lần thay đổi nào vẫn có thể có được chuyện tình cảm như mơ và đi đến kết quả đúng mong đợi.

Gia đạo: Êm ấm, thuận hòa và trọn vẹn.

Sự nghiệp: Ổn định, vững chắc và có tài chính dư dả.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 tuổi: Có nhiều nỗi lo và thường xuyên ốm đau bệnh tật.
 • 21 tuổi: Mọi chuyển tốt dần lên nhưng cần chú ý không đi xa và quan tâm, chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe.
 • 22 – 23 tuổi: Gặp được nhiều cơ hội tốt để phát triển.
 • 24 – 25 tuổi: Tài lộc dồi dào, gặp nhiều may mắn và có chuyện tình yêu đẹp.
 • 26 – 27 tuổi: Công danh rộng mở, phát triển theo chiều hướng tích cực.
 • 28 – 29 tuổi: Công việc ổn định, phát triển ngày càng tốt đẹp và bản thân được thảnh thơi hơn trong cuộc sống.
 • 30 tuổi: Sự nghiệp hanh thông, thuận lợi và suôn sẻ, nhưng nếu muốn hợp tác làm ăn kinh doanh cùng người khác phải hết sức cẩn thận và thận trọng.
 • 31 – 32 tuổi: Trong sự nghiệp, cần phải cẩn trọng trong việc xuất hành và vấn đề tài chính.
 • 33 – 34 tuổi: Mọi mặt đều thuận lợi và suôn sẻ. Đây cũng là thời điểm cực kì thích hợp để đầu tư kinh doanh, làm ăn buôn bán.
 • 36 – 40 tuổi: Sự nghiệp phát triển rực rỡ, gia đình đủ đầy và sung túc.
 • 41 – 45 tuổi: Gặp nhiều rủi ro trong sự nghiệp, thậm chí là có thể bị đình trệ.
 • 46 tuổi: Cuộc sống trở về trạng thái ổn định nếu biết sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa.
 • Năm 47 tuổi: Đường tài vận gặp nhiều vận may.
 • 51 – 55 tuổi: Không có biến động trong cuộc sống, mọi thứ đều bình thường và ổn định.
 • 56 – 59 tuổi: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, thuận hòa, êm đềm và vui vẻ, nhưng cần chú ý và quan tâm nhiều hơn đến con cái.
 • 60 – 70 tuổi: Thảnh thơi tận hưởng tuổi già bên cạnh người thân.

Hi vọng qua bài viết, ngoài việc giải đáp được sinh năm 1964 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì, hợp số nào,… thì còn giúp bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến việc chọn tuổi hợp kết hôn, hướng xây nhà chuẩn và tử vi trọn đời. Tuy nhiên, chỉ nên tham khảo, không nên phụ thuộc 100% bởi trong thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1975 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Ất Mão hợp tuổi nào?

Sinh năm 1975 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Ất Mão hợp tuổi nào? Nếu được giải đáp chi tiết và chính xác thì sẽ...

Sinh năm 1970 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất hợp tuổi nào?

Sinh năm 1970 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất hợp tuổi nào? Sẽ được giải đáp dựa trên lí thuyết ngũ hành. Giúp...

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Hợp khắc, tính cách, tình duyên,sự nghiệp

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Được Đời Sống Phong Thủy giải đáp ngay trong bài viết. Sau khi tham khảo, bạn sẽ hiểu hơn...

Sinh năm 1962 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Nhâm Dần hợp tuổi nào?

Sinh năm 1962 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Nhâm Dần hợp tuổi nào? Khi được giải đáp đầy đủ, chi tiết và chính xác...