Sinh năm 1981 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp khắc mệnh và phong thủy

Phong thủy có thể làm nền tảng lí giải nhiều sự vật sự việc. Ngoài ra, còn được làm cơ sở để trả lời những câu hỏi như “Sinh năm 1981 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp khắc mệnh và phong thủy”, giúp bạn hiểu hơn về bản thân và trong công việc, cuộc sống dễ dàng có lựa chọn đúng đắn.

Sinh năm 1981 mệnh gì?

Ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi người khi chào đời đều sẽ mang cho mình một trong những mệnh này và ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành tính cách, lựa chọn những mối quan hệ trong cuộc sống (kết hôn, hợp tác kinh doanh,…), các quyết định trong tương lai (xây nhà, cải vận,…).

Sinh năm 1981 là mệnh Mộc. Nạp âm là Thạch Lựu Mộc – gỗ cây lựu mọc ở trên hòn đá, thân thấp bé và sống tại vùng núi cao, luôn bền bỉ, kiên cường và không dễ bị phong ba, sóng gió quật ngã.

Người mang nạp âm này có sức sống rất mãnh liệt cùng ý chí cực kì kiên cường. Trước những sóng gió, trở ngại, khó khăn và thử thách của cuộc đời đều lựa chọn đương đầu và tìm cách vượt qua, tuyệt nhiên không chùn bước hoặc cảm thấy lo sợ.

Sinh năm 1981 là mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc – gỗ cây lựu mọc ở trên hòn đá

Sinh năm 1981 tuổi con gì?

Để xác định, cần dựa theo 2 yếu tố là Thiên Can, Địa Chi. Sinh năm 1981 có Thiên Can là Tân, Địa Chi là Dậu. Nghĩa là tuổi Tân Dậu (Long Tàng Chi Kê – gà trong lồng), cầm tinh con gà – một loài vật kiêu hãnh, nhiệt tình, năng động nên người mang con giáp này khá kiên cường, mạnh mẽ và đôi khi hơi ngoan cố, thiếu kiên nhẫn.

Tính cách nam sinh năm 1981

Ảnh hưởng từ hình ảnh gỗ cây lựu mọc ở trên hòn đá – rắn rỏi và kiên cường, nam sinh năm 1981 có tính cách rất dứt khoát, thẳng thắn, trung thực. Trong mọi việc đều cực kì quyết đoán, không lề mề, không chậm rãi, cũng không chần chừ.

Chịu khó, chăm chỉ và luôn làm chủ được hầu hết những chuyện đang xảy ra đối với bản thân nên thường không khiến chính mình phải rơi vào bế tắc. Nhưng chính sự tài giỏi này lại là nguyên nhân khiến bạn nhiều lúc thích tranh cãi, đề cao cái tôi, luôn giữ lập trường mà không để ý, quan tâm tới suy nghĩ của những người xung quanh.

Tính cách nữ sinh năm 1981

Giống như nam, nữ sinh năm 1981 cũng chịu ảnh hưởng từ nạp âm của mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – mạnh mẽ, chịu thương chịu khó. Do đó, bạn luôn kiên cường và có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, quyết đoán. Trước những khó khăn và thử thách, lựa chọn không sợ hãi, không lo lắng và chấp nhận đương đầu, đối mặt.

Sở hữu tầm nhìn & tư duy bao quát. Thêm vào đó, có sự gan dạ nên có thể gặt hái được những thành công trong cuộc sống một cách dễ dàng. Trong tình yêu, khá chủ động và sẵn sàng theo đuổi điều bản thân yêu thích, tạo nên sức hút riêng và khiến cánh đàn ông yêu thích.

Sinh năm 1981 cung gì?

Thông thường, những ai sinh năm 1981 đều có các yếu tố phong thủy chung như mệnh, con giáp,…. Tuy nhiên, giữa hai giới tính sẽ có sự khác nhau về cung (trong bát trạch của phong thủy, con người sẽ tương ứng với 1 trong 8 cung là Càn, Cấn, Khảm, Chấn, Khôn, Đoài, Ly hoặc Tốn).

Theo đó, nam mang cung Khảm và thuộc hành Thủy. Tính cách phóng khoáng, kiên trì, dũng cảm. Trước một môi trường mới có thể dễ dàng và nhanh chóng thích nghi nên được lòng nhiều người (bạn bè, đồng nghiệp, người thân, cấp trên,….).

Nữ mang cung Cấn và thuộc hành Thổ. Tính cách quyết đoán, mạnh mẽ. Ham học hỏi và có kiến thức rất uyên bác nên cực kì tự tin về năng lực của bản thân. Hơi nhạy cảm, không giỏi che giấu cảm xúc thật nên trước mặt người khác dễ dàng bộc lộ ra ngoài.

Sinh năm 1981 hợp tuổi gì?

Đa số các giả thuyết phong thủy đều cho rằng, sinh năm 1981 nếu có được sự đồng hành của một hoặc nhiều người hợp tuổi trong cuộc sống sẽ dễ dàng gặt hái được thành quả. Như trong chuyện kết hôn, vợ chồng sẽ bền chặt, êm ấm, hạnh phúc; trong công việc, xem nhau như một cặp bài trùng, có thể đưa sự nghiệp thẳng tiến lên đỉnh cao.

 • Xét theo nhị hợp: Tân Dậu hợp với những người có Địa Chi là Thìn.
 • Xét theo tam hợp: Dậu, Sửu và Tỵ là bộ ba có thể nâng đỡ, giúp nhau phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Như vậy, muốn hợp tác làm ăn, bạn nên tìm người sinh năm 1980, 1988, 1989, 1979, 1983, 1997, 1952 hoặc 1953. Giữa hai người sẽ có những sự ăn ý nhất định, tính cách và quan điểm cũng có nhiều điều tương đồng nên sẽ ít xảy ra mâu thuẫn và cải vã, làm tăng hiệu suất công việc, đem đến sự thịnh vượng, bình an.

Nếu muốn kết hôn, nữ nên chọn nam sinh năm 1961, 1964, 1973, 1979, 1980, 1983, 1988, 1989, 1997 và 2004; nam là nữ sinh năm 1964, 1965, 1967, 1973, 1983, 1989, 1994, 2002, 2003 và 2004. Cả hai sẽ ngày càng yêu thương, thấu hiểu nhau, tạo nên một mái ấm hạnh phúc và bền vững.

Nữ sinh năm 1981 nên chọn kết hôn cùng nam sinh năm 1961, 1964, 1973, 1979, 1980, 1983,…

Hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 1981

Trước khi xây nhà, người sinh năm 1981 nên tìm hiểu bản thân hợp với hướng nào để các thành viên trong gia đình được bình an. Đặc biệt là thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc và may mắn.

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc và cung mệnh ở trên bát trạch thì nữ nên ưu tiên hướng Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y). Tránh Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông (Họa Hại).

 • Tây Bắc (Phước Đức): Cuộc sống sung túc và vui vẻ, gia đình giàu có và nhận được không ít tài lộc.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Được quý nhân giúp đỡ, cuộc sống gặp khá nhiều may mắn và mọi việc đều có thể tai qua nạn khỏi.
 • Tây Nam (Phục Vị): Thiên thời địa lợi, vợ chồng con cái vui vẻ và hòa thuận, gia đình hạnh phúc và khá giả.
 • Tây (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe, sống thọ, ít ốm đau và bệnh tật.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Có tai nạn không may, gặp nhiều chuyện thị phi.
 • Nam (Lục Sát): Khó có điều kiện phát triển sự nghiệp, con cháu hư hỏng, gia cảnh nghèo khó, sức khỏe gặp khá nhiều vấn đề.
 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực và gặp nhiều chuyện xui xẻo.
 • Đông (Họa Hại): Thường xuyên đau ốm bệnh tật khiến sức khỏe bị tổn hại.

Nam là Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị) và Nam (Phước Đức). Tuyệt đối không chọn những hướng xấu như Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh) và Tây (Họa Hại).

 • Đông (Thiên Y): Được che chở bởi trời phật, cuộc sống dư dả và mọi việc đều thuận lợi.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Làm ăn buôn bán hoặc kinh doanh đều thuận lợi, suôn sẻ, thu được rất nhiều tiền của và gia đình sống đủ đầy, sung túc, nhận được không ít tài lộc, không lo chuyện ăn chuyện mặc.
 • Bắc (Phục Vị): Được quý nhân phù trợ và đường công danh khá rộng mở nên có chức tước và tiền tài tăng nhanh, ngày càng nhận được nhiều sự kính trọng.
 • Nam (Phước Đức): Sống thọ, nhận nhiều phúc đức, cuộc sống ấm no, gia đình hòa thuận và con cái ngoan ngoãn.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Tiền bạc hao hụt và gặp nhiều xui xẻo.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Sức khỏe gặp khá nhiều vấn đề, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ.
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuổi thọ không cao và gặp nhiều tai họa.
 • Tây (Họa Hại): Khó khăn về kinh tế, dễ rơi vào tình cảnh nghèo khó.

Bạn cũng có thể lựa chọn những hướng tốt ở trên để đặt bàn làm việc, giường ngủ,… nhằm đón nhận những luồng sinh khí tích cực từ đất trời. Giúp công việc thuận lợi và cuộc sống gặp được những điều tốt đẹp nhất.

Sinh năm 1981 hợp màu gì?

Nếu mong muốn bản thân được may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống thì người sinh năm 1981 nên lựa chọn sử dụng những đồ vật có giá trị như trang sức, điện thoại, máy tính, xe,… có màu thuộc hành Mộc và Thủy. Ví dụ như xanh lá, đen và xanh dương.

 • Xanh lá: Giúp tình cảm thuận lợi. Trong cuộc sống luôn có quý nhân phù trợ và gặp được khá nhiều may mắn. Chiêu tài lộc tốt.
 • Đen: Tượng trưng cho sự trang nghiêm, quyền lực, huyền bí. Đem đến nhiều may mắn ở trong cuộc sống.
 • Xanh dương: Biểu tượng của hi vọng, sức sống. Tượng trưng cho trí tuệ, sự khôn ngoan, sắc sảo, lòng trung thành của con người. Mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp hoàn thành tốt những mục tiêu và nhiệm vụ được giao hoặc đã đã đặt ra.

Bởi bản mệnh là Mộc. Trong phong thủy, Mộc hợp Mộc (nhiều cây hợp lại có thể tạo nên một vườn cây tươi mát, tràn đầy sức sống) và Thủy sinh Mộc (dòng nước dịu mát, êm ả giúp cây đâm chồi, nảy lộc).

Tránh những màu thuộc hành Kim (chất liệu kim loại có thể quật ngã được cây một cách dễ dàng) và hành Hỏa (khi lửa xuất hiện, cây sẽ bị đốt cháy trở thành tro bụi). Ví dụ như trắng, xám, ghi, ánh kim, đỏ, hồng, cam và tím.

Sinh năm 1981 hợp số nào?

Trong cửu tinh, mỗi bản mệnh sẽ có những con số may mắn riêng, tương ứng từ 1 đến 9 và mệnh Mộc cũng không ngoại lệ. Nữ sinh năm 1981 sẽ hợp với số 2, 5, 8 và 9; nam là 1, 6 và 7.

 • Số 1: Biểu tượng của đỉnh cao tối thượng.
 • Số 2: Tượng trưng cho sự cân bằng giữa âm và dương, một cặp, một đôi.
 • Số 5: Đại diện cho quyền lực và danh dự, tượng trưng cho sự bất diệt, tường thọ.
 • Số 6: Mang đến sự thuận lợi và những điềm lành.
 • Số 7: Biểu tượng của sức mạnh, sở hữu khả năng là đẩy lùi ma quỷ (dựa theo phong thủy).
 • Số 8: Tượng trưng cho 8 điều bất tử (trong bát chánh & đạo Lão của Phật giáo), giúp ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực trước khi xâm nhập vào nhà.
 • Số 9: Tượng trưng cho sự thuận lợi, an lành, hạnh phúc và đồng âm với từ chỉ sự may mắn, trường thọ.

Những con số này khi xuất hiện nhiều trong tài khoản ngân hàng, số nhà, sim điện thoại,… có thể giúp bạn kích hoạt tài lộc và vận may. Công việc hanh thông và suôn sẻ, cuộc sống thuận lợi và thỏa mái hơn.

Nữ sinh năm 1981 sẽ hợp với số 2, 5, 8 và 9; nam là 1, 6 và 7

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1981

Vòng tay, trụ đá, quả cầu phong thủy, tượng linh vật,… có hình dáng, màu sắc, chất liệu và kích thước phù hợp là những vật phẩm hộ mệnh rất tốt đối với người sinh năm 1981. Mang đến nhiều may mắn và tài lộc, giúp tinh thần thoải mái và thư thái, công việc suôn sẻ và thuận lợi,….

Gợi ý là bạn nên chọn vật phẩm được làm từ đá thạch anh tóc đen, diopside xanh lục, thạch anh tóc xanh, mã não xanh và peridot xanh lục. Cụ thể:

 • Đá thạch anh tóc đen: Mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần vui vẻ, lạc quan. Trừ tà và ngăn chặn những chuyện xui xẻo trong cuộc sống.
 • Đá diopside xanh lục: Thu hút được tài lộc, vượng khí. Thuận lợi về đường công danh sự nghiệp, dễ dàng thăng quang tiến chức. Tình duyên suôn sẻ.
 • Đá thạch anh tóc xanh: Đem lại may mắn, tài lộc, thuận lợi cho công việc. Giúp cảm xúc được cân bằng và tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái.
 • Đá mã não xanh: Mang đến sự phồn thịnh, may mắn, thuận lợi cho cuộc sống. Gặp nhiều điều tốt đẹp và dễ dàng gặt hái được thành công.
 • Đá peridot xanh lục: Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, niềm hi vọng. Giúp thu hút may mắn, thành công ở tất cả những khía cạnh trong cuộc sống.

Tổng quan về người sinh năm 1981

Người sinh năm 1981 rất xem trọng tình cảm và luôn kính trọng phụ huynh. Tuy nhiên, bản thân không được gần cha mẹ và anh em trong nhà thường phải đi bôn ba ở nhiều nơi để có thể kiếm sống.

Thuở nhỏ, cuộc đời có phần sung sướng nhưng khi lớn lên lại vất vả, khổ cực. Cuộc sống không mấy suôn sẻ và thuận lợi, tiền kiếm chỉ vừa đủ nên không quá dư dả về tài chính. Cuối đời an nhàn và được hưởng phúc phần do con cháu đem đến.

Tính cách: Từ nhỏ đã độc lập và mạnh mẽ, luôn kiên định với những suy nghĩ, ý kiến của bản thân. Thuở bé, tính cách hơi hướng nội, đến khi lớn trở nên hoạt bát, nhanh nhẹn do phải bôn ba mưu sinh nên cần thay đổi.

Sống chân chất, thật thà và hơi khô khăn. Đề cao cái tôi, dẫn đến việc đặt nhiều sự kì vọng vào chính mình. Đam mê công việc, làm việc rất có tổ chức và khá tỉ mỉ, khắt khe.

Tình cảm: Ban đầu lận đận và gian truân, phải trải qua khá nhiều lần thay đổi mới tìm được tri kỉ. Nếu sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm lịch, sẽ chỉ trải qua 1 lần thay đổi là đã có thể tìm thấy được một nửa phù hợp để cùng nhau đi hết cuộc đời.

Sinh vào tháng 1, 3, 4, 8 và 12 âm lịch sẽ là 2 lần. Riêng sinh vào tháng 5, 7 và 11 âm lịch cần đến 3 lần thay đổi. Khi kết hôn, được vợ và con cái yêu thương và kính trọng, người thân trong nhà quý mến và dành cho những tình cảm đặc biệt, gia đình hạnh phúc và hòa thuận.

Công danh sự nghiệp: Không nổi trội. Lúc trẻ cố gắng rất nhiều nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở mức bình thường, nguyên nhân là làm ra tiền nhưng rất hoang phí, không tiêu sài tiết kiệm. Thời trung niên trắc trở và vất vả những nếu biết cố gắng và nỗ lực sẽ có cuộc sống sung túc, có của cải để giành.

Bước sang năm 45 tuổi, cuộc sống dễ thở hơn và gặp được nhiều cơ hội để tạo dựng công danh sự nghiệp. Mọi thành quả mà bản thân có được đều sẽ do do chính bạn gây dựng, không thể nhờ vả các thành viên trong gia đình.

Bài viết chia sẻ tất cả thông tin liên quan đến người sinh năm 1981 như mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu nào, số gì, tuổi nào, hướng xây nhà, vật phẩm hộ mệnh,…. Thông tin mang tính chất tham khảo, bạn có thể ứng dụng vào thực tế cuộc sống nếu cảm thấy phù hợp và chính xác để mọi thứ thuận lợi, suôn sẻ và may mắn hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1987 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Sinh năm 1987 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp với mệnh gì, tuổi nào? Nếu được giải đáp đầy đủ và chi tiết sẽ là...

Sinh năm 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp hướng nào? Màu gì?

Sinh năm 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp hướng nào? Màu gì? Nếu biết rõ, bạn sẽ hiểu hơn về chính mình hoặc những...

Sinh năm 1971 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Tân Hợi hợp tuổi nào?

Mỗi người khi chào đời đều sẽ được định sẵn về tướng số, cung mệnh. Qua đó, phản ánh được cuộc sống, công việc, mối...

Sinh năm 1999 là mệnh gì? Tuổi hợp khắc và Các vấn đề phong thủy

Ở Việt Nam, lí thuyết ngũ hành rất quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Tiêu biểu là sử dụng để...