Sinh năm 1960 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào, hướng nào?

Sinh năm 1960 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào, hướng nào? Sẽ được giải đáp dựa trên lí thuyết phong thủy như quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thiên Can – Địa Chi, bát trạch,…. Qua đó, giúp bạn hiểu hơn về bản thân và có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Sinh năm 1960 mệnh gì? Cung gì?

Sinh năm 1960 là mệnh Thổ. Nạp âm là Bích Thượng Thổ. Nghĩa là đất trên vách/đất tò vò. Theo quy luật ngũ hành thì Thổ sẽ tương sinh với Hỏa và Kim, tương khắc với Mộc và Thủy.

Về cung, giữa hai giới tính sẽ có sự khác nhau và được xem xét dựa trên bát trạch. Nữ là cung Khôn, hành Thổ và thuộc Tây Tứ Mệnh. Nam là cung Tốn, hành Mộc và thuộc Đông Tứ Mệnh.

Sinh năm 1960 là mệnh Thổ, nạp âm là Bích Thượng Thổ, nghĩa là đất trên vách/đất tò vò

Sinh năm 1960 tuổi con gì?

Sinh năm 1960 có Thiên Can là Canh, Địa Chi là Tý. Nghĩa là tuổi Canh Tý, cầm tinh con chuột. Tương hợp cùng với Thiên Can là Ất và tương hình với Bính, Giáp. Tam hợp cùng với Địa Chi là Thìn – Tý – Ngọ và ngũ hành xung với Mão – Ngọ – Tý – Dậu.

Bản thân là người có tham vọng lớn, trong khi tính cách nhiều lúc rất bộp chộp và chịu sự chi phối bởi cảm xúc. Do đó, trong công việc cần phải thận trọng để đạt được thành công và ít gặp thất bại, cũng như học cách kiềm chế cái tôi & tiết chế lại cảm xúc để tránh được tối đa các trở ngại và khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn rất giỏi về quản lí tài chính, luôn làm chủ được các khoản đầu tư và biết cách tiêu xài – tiết kiệm hợp lí. Chỉ trong một khoản thời gian ngắn, đã có được một khoản tiền tích lũy đủ để về hưu sớm, yên tâm an hưởng tuổi già và không phải chật vật lo ăn từng bữa.

Sinh năm 1960 hợp số nào?

Nữ hợp 2, 5, 8 và 9. Nam là 1, 3 và 4. Đây được xem là những con số may mắn của người sinh năm 1960. Nếu được ứng dụng làm sim phong thủy hoặc mở các tài khoản ngân hàng sẽ giúp tài lộc được kích hoạt, làm việc gì cũng hanh thông và ít bị trục trặc.

Sinh năm 1960 hợp màu gì?

Bản mệnh là Thổ nên sẽ hợp với những màu thuộc hành Thổ và Hỏa (Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ), ví dụ như vàng, cam, hồng, nâu, tím và đỏ. Không hợp với các màu thuộc hành Mộc và Kim (xanh lá, ánh kim, trắng, ghi và xám), bởi Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim.

Khi sử dụng những đồ vật, trang phục,… có màu sắc hợp, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân và nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Công việc, cuộc sống cũng thuận lợi và suôn sẻ hơn, ít gặp sóng gió và trắc trở hoặc nếu có cũng dễ dàng và an toàn vượt qua.

Ngược lại, các màu không hợp khi dùng thường xuyên hoặc liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận may, tình hình tài chính,…. Công danh sự nghiệp, những mối quan hệ trong nhà và ngoài xã hội,… cũng sẽ bị tác động, không được tốt đẹp như ban đầu.

Sinh năm 1960 hợp tuổi nào?

Đối với việc làm ăn kinh doanh, Canh Tý nên kết hợp cùng Đinh Mùi, Giáp Thìn hoặc Tân Sửu. Cả hai sẽ có thể hỗ trợ nhau phát triển, giúp công việc hanh thông, suôn sẻ, thuận lợi, ít gặp khó khăn và sóng gió, đạt được những kết quả khả quan và các thành tựu vượt ngoài mong đợi. Từ đó, thu về nhiều lợi nhuận, có được cuộc sống giàu sang.

Nếu muốn kết hôn thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất là Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi hoặc Mậu Tuất. Bởi bạn và đối phương có những điểm tương đồng trong tính cách, quan điểm,… nên ít xảy ra xung đột và cãi vã, có thể cùng nhau hoàn thành mọi việc để đi đến thành công và chung tay xây dựng một gia đình hạnh phúc, ấm êm, hòa thuận, có con cái thành đạt.

Bản thân không hợp với Giáp Thân, Mậu Thân, Ất Mão, Nhâm Dần, Bính Thân và Quý Mão nên cần hạn chế hợp tác trong công việc hoặc về chung một nhà. Trường hợp đôi bên yêu thương nhau, không thể tách rời và muốn cùng sống đến đầu bạc răng long thì có thể thực hiện một số nghi thức phong thủy để cầu bình an, may mắn và thuận lợi.

sinh năm 1960 mệnh gì
Sinh năm 1960 (Canh Tý) nên kết hôn cùng Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi hoặc Mậu Tuất

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1960

Hướng xây nhà hợp giúp người sinh năm 1960 thu hút được năng lượng tốt, kích hoạt được tài lộc, đẩy lùi được những luồng khí xấu. Từ đó, gặp nhiều vận may trong công việc và cuộc sống, gia đình hạnh phúc và sung túc, công danh rộng mở và sự nghiệp phát triển rực rỡ,….

Cụ thể, nữ hợp hướng Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí) và Tây (Thiên Y). Ngược lại, không hợp với hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông (Họa Hại).

Về phần nam, những hướng tốt nên chọn là Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí) và Nam (Thiên Y). Các hướng xấu cần tránh xa là Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Bắc (Họa Hại).

  • Phúc Đức: Công danh hiển hách, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào, con cái phát triển theo hướng tích cực.
  • Phục Vị: Thời gian đầu rất khá giả và nhân đinh tăng liên tục (về sau kém dần và con trai dễ bị đoản thọ). Trong gia đình, phụ nữ sẽ là người nắm quyền và chịu trách nhiệm nuôi con.
  • Sinh Khí: Con cái thành đạt, giỏi giang, ngoan ngoãn, có công danh rất hiển hách. Các thành viên còn lại trong nhà có công danh rộng mở, cuộc sống giàu sang phú quý.
  • Thiên Y: Cuộc sống đủ đầy, sung túc. Mọi người trong gia đình sống lương thiện và nữ giới phát triển tốt hơn nam giới.
  • Ngũ Quỷ: Dễ tán gia bại sản. Các thành viên trong nhà thường xuyên bị ốm đau bệnh tật và gặp chuyện thị phi. Riêng người mẹ còn bị tổn thọ.
  • Lục Sát: Thời gian đầu làm ăn thuận lợi và có của cải để dành. Thời gian sau sẽ sa sút dần và trưởng nữ trong nhà rất dễ bị ốm đau, thương tật; nam giới thì đoản thọ.
  • Tuyệt Mệnh: Thiệt nhân đinh, phụ nữ rất khó nuôi con và dễ mắc những loại bệnh tật khó chữa, kinh tế suy bại.
  • Họa Hại: Ban đầu cũng có nhiều tài lộc. Tuy nhiên, càng về sau càng suy bại và xảy ra không ít tai họa. Ngoài ra, trưởng nữ sẽ khó sinh đẻ và dễ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, khi xây nhà bạn nên tránh khởi công vào những năm tuổi bị phạm vào Kim Lâu, Hoàng Ốc hoặc Tam Tai. Bởi có thể làm cho bản thân gặp những chuyện xui rủi không mong muốn, chuyện làm kinh doanh gặp nhiều rắc rối và không được thuận lợi,….

Theo các chuyên gia phong thủy thì năm tốt nhất là 2026 (Bính Ngọc), 2045 (Ất Sửu), 2056 (Bính Tý, 2027 (Đinh Mùi), 2038 (Mậu Ngọ), 2053 (Quý Dậu) và 2029 (Kỷ Dậu). Ngược lại, năm xấu tuyệt đối không nên lựa chọn là năm Mão, Thìn và Dần.

Tử vi trọn đời của người sinh năm 1960

Canh Tý được đánh giá cao về sự lanh lợi và thông minh, kết hợp với một chút tinh ranh vừa đủ. Đồng thời, thành thạo nhiều thứ, chịu chí thú làm ăn, quan tâm đến mọi người xung quanh và không ngại giúp đỡ người khác trong công việc.

Lúc trẻ sẽ chưa có nhiều tài sản. Về sau nhờ chăm chỉ, siêng năng và không ngừng nỗ lực vươn lên mà có được cuộc sống đủ đầy, giàu sang và sung túc, họ hàng nhờ đó mà có thể nhờ cậy khi khó khăn về tài chính và gia đình được chăm lo một cách tốt nhất.

Trong suốt cuộc đời, bạn sẽ phải thay đổi chỗ ở không ít lần cho đến khi tìm được nơi có thể “an cư lạc nghiệp”, phát triển được công việc, bản thân cảm thấy hạnh phúc và cuộc sống được ổn định. Lúc này, tình cảm vợ chồng cũng bền chặt hơn và gia đình ngày càng hòa thuận, ấm no, hạnh phúc và có con cái đề huề, ngoan ngoãn.

Trong chặng đường phát triển công danh sự nghiệp, hoàn thiện bản thân, xây dựng tổ ấm,… sẽ không thể tránh khỏi việc gặp những điều không được may mắn, nhưng với phúc đức của mình và được quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ mà mọi chuyện ngày càng ổn định và trở nên tốt đẹp hơn.

Trong công việc, bạn là người công tư phân minh, không để tình cảm can thiệp và chi phối khiến bản thân mất đi lí trí nên thưởng phạt rất rõ ràng và việc nào sẽ ra việc đó, không nhọc nhằn. Ngoài ra, còn cực kì chu đáo, làm việc chăm chỉ và luôn muốn những người dưới quyền cũng như vậy để có thể phát triển tốt và giỏi hơn mỗi ngày.

Trước khi đưa ra các quyết định, thường tính toán kĩ lưỡng và cẩn thận để tìm được cách tối ưu và hiệu quả nhất, cũng như luôn dự phòng sẵn các lối thoát để nếu gặp phải tình huống nguy hiểm sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân. Song song đó, còn có các đặc điểm nổi bật như biết lập kế hoạch, sống tiết kiệm, ít thể hiện tình cảm ra mặt,….

Lúc ấu thơ, nữ gặp được khá nhiều may mắn ở trong cuộc đời. Bởi số mạng có phúc đức cho nên cuộc sống đã tạo ra không ít cơ hội và điều kiện thuận lợi để bạn có thể hoàn thành sự nghiệp dễ dàng, nhanh chóng, suôn sẻ. Kết quả là đến thời trung vận, được an nhàn, thảnh thơi, sung sướng.

Về phần nam, lúc ấu thơ phải đối mặt với nhiều sóng gió. Bước vào thời trung vận, khó khăn sẽ đi qua và bắt đầu có những hi vọng tích cực về con đường công danh sự nghiệp và có cuộc sống vui vẻ, thoải mái, đủ đầy, sung túc bên gia đình, người thân.

Tình duyên

Trong mối quan hệ tình cảm, bạn luôn là người nặng tình nhất. Đồng thời, luôn dành cho người yêu sự tôn trọng và sẵn sàng cho đi tất cả những gì bản thân có. Nếu xảy ra tranh cãi hoặc xung đột sẽ có suy nghĩ nhường nhịn đối phương và không tính toán so đo thiệt hơn.

Thường tạo cho người đối diện cảm giác thoái mái, dễ chịu, an toàn, dễ cảm mến trong lần đầu tiên gặp gỡ và trò chuyện. Điều này có thể xuất phát từ tính cách đặc trưng và sự khoan dung, độ lượng không phải ai cũng có được.

Do đó, trong tình yêu, ngay từ đầu đã có thể giành được một vị trí nổi bật. Nhưng đừng vì vậy mà vội mừng hay đắc ý, bởi tổng quan đường tình duyên sẽ không được thuận lợi và suôn sẻ như mong đợi.

Khi dành tình cảm cho một ai đó, bạn sẽ luôn quan tâm, lo lắng và chăm sóc tận tình, chu đáo mà không đòi hỏi được báo đáp lại. Nhưng sự nhiệt thành này lại có thể là con dao hai lưỡi, bởi trong một số trường hợp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ, bản thân có thể bị tổn thương và kết quả là chỉ có riêng mình với nỗi si mê, nhung nhớ.

Thời trung vận, nữ sinh năm 1960 được an nhàn, thảnh thơi, sung sướng

Công danh sự nghiệp

Ở hiện tại hoặc trong tương lai sẽ trở thành một doanh nhân giỏi nhờ tính cách thông minh và lanh lợi. Ngoài ra, bản thân còn rất yêu và đam mê kiếm tiền nên làm việc cực kì chăm chỉ.

Quan tâm khá nhiều đến những người lao động bên dưới và luôn công bằng với tất cả hoàn cảnh. Bởi hơn ai hết bạn hiểu rằng đây chính là cách kiếm tiền khôn ngoan và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Mặt khác, có lối sống tiết kiệm. Thích kiếm mọi món lợi từ nhỏ cho tới lớn. Nhưng sẽ sẵn sàng chi tiêu cho con cái, đôi khi là những khoản phi lí và rất hào phóng với những người mà bản thân yêu thương.

Đặc biệt là có thể nhìn thấu được tính cách người khác. Tầm nhìn xa và xem việc giúp đỡ những người xung quanh là trách nhiệm của mình, phải thực hiện với tất cả khả năng mà bản thân có.

Trong công việc, bạn hay suy nghĩ về những chuyện lớn lao. Ghét sự lười biếng và dối trá. Không thích người thiếu trách nhiệm, không tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong một số tình huống, sẽ tỏ ra khá dè dặt hoặc có xu hướng là che giấu đi cảm xúc thật của mình. Bên cạnh đó, khi buồn sẽ xuất hiện tình trạng lo lắng và thể hiện mọi thứ rất quan trọng.

Sức khỏe

Sức khỏe khá tốt. Trong đó, nam giới sẽ rất ít khi bị ốm đau bệnh tật và nếu có sẽ nhanh chóng hết nên không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, khi bước vào một độ tuổi nhất định thì sẽ có thể mắc bệnh phù hoặc liên quan đến gan, bao tử,… nên cần đề phòng và dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc bản thân.

Ngoài ra, khi lưu thông trên đường hoặc đi du lịch, công tác ở xa phải chú ý cẩn thận để tránh các tai nạn ngoài ý muốn. Điều này sẽ giúp bổn mạng vững vàng và mọi thứ được trọn vẹn, vui vẻ nhất.

Bài viết tổng hợp những thông tin cơ bản về người sinh năm 1960 như mệnh gì, cung gì, hợp số nào, hướng xây nhà hợp bản mệnh, tử vi trọn đời,…. Hi vọng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích, giải đáp được mọi thắc mắc của bạn và có thể ứng dụng được rộng rãi trong thực tế.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1973 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Quý Sửu hợp tuổi nào?

Sinh năm 1973 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Quý Sửu hợp tuổi nào? Được nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu, bởi quyết...

Sinh năm 1995 mệnh gì? Tuổi con gì? Tử vi phong thủy trọn đời

 Học thuyết ngũ hành được ứng dụng rất phổ biến ở những quốc gia Á Đông. Trong đó, Việt Nam dùng để lí giải...

Sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp tuổi gì?

Sinh năm 1977 mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi gì,... khi được giải đáp chính xác sẽ có thể dùng làm cơ sở giải...

Sinh năm 1994 mệnh gì? Hợp màu gì? Phong thuỷ cho tuổi Giáp Tuất

Ngũ hành là một thuyết được lưu truyền rất phổ biến tại những nước Á Đông. Trong đó, Việt Nam xem đây là nền tảng...