Mệnh Đại Lâm Mộc là gì? Hợp mệnh nào? Tình Duyên, Sự Nghiệp ra sao?

Đại Lâm Mộc được hiểu theo tử vi là bản mệnh của 1 người. Thông qua đó, phản ánh tính cách, tình duyên và công danh sự nghiệp. Cuộc sống đôi khi mỏi mệt và chông gai, có lúc lại giàu sang và sung sướng. Cái vui nhất là sự thành công trong tương lai, nỗi khổ lớn nhất chính là những suy nghĩ lo âu và sự mệt mỏi.

Đôi nét về mệnh Đại Lâm Mộc

Mệnh Đại Lâm Mộc là nạp âm của mệnh Mộc. Mang ý nghĩa là các cây đại thụ chắc chắn và vững mạnh, che chở được cho bản mệnh và giúp cuộc sống trở nên hưng thịnh.

Người mang mệnh này thường được ban cho sự thông minh, sáng tạo và ý chí mạnh mẽ. Trong mọi hoàn cảnh, tình huống và không gian đều có xu hướng làm trung tâm nổi bật và được nhiều người quan tâm, chú ý.

Đại Lâm Mộc là nạp âm của mệnh Mộc, mang ý nghĩa là các cây đại thụ chắc chắn và vững mạnh

Mệnh Đại Lâm Mộc sinh vào năm nào?

Dựa theo thuật ngũ hành trong phong thủy, có thể xác định người sinh năm Kỷ Tỵ (1929, 1989) và Mậu Thìn (1928, 1988) mang mệnh Đại Lâm Mộc.

 • Kỷ Tỵ (1929, 1989): Là người chu đáo, trực tính, cẩn thận, phúc dậu. Mang trong mình nhiều lí tưởng và hoài bảo. Bản thân thiên về Triết Lý và thích có cuộc sống độc lập, không bị lệ thuộc.
 • Mậu Thìn (1928, 1988): Cứng rắn, trực tính, lòng đầy tự hào. Bản thân tự tin nhưng đa nghi. Trong công việc, thường phán đoán rất sáng suốt.

Mệnh Đại Lâm Mộc hợp, kị tuổi nào?

Mậu Thìn (mệnh Đại Lâm Mộc) hợp tuổi Tý và Thân, khắc tuổi Mùi và Sửu. Kỷ Tỵ hợp tuổi Dậu và Sửu, khắc tuổi Thân, Hợi và Dần. Nếu hai người hợp tuổi kết hợp trong công việc sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi, trong hôn nhân sẽ có gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Ngược lại, không hợp tuổi đồng hành cùng nhau sẽ dễ gặp chuyện xui xẻo, tài lộc thất thoát. Đặc biệt là mối quan hệ bất cứ lúc nào cũng có thể tan vỡ bởi những mâu thuẫn và cãi vã, khó thành công trên con đường công danh sự nghiệp, thường xuyên ốm đau bệnh tật.

Mệnh Đại Lâm Mộc tương hợp, tương sinh và tương khắc với mệnh gì?

Tương hợp, tương sinh: Thiên Hà Thủy, Lư Trung Hỏa, Giản Hạ Thủy, Tùng Bách Mộc, Đại Hải Thủy, Bích Thượng Thổ, Đại Khê Thủy, Đại Lâm Mộc, Bạch Lạp Kim, Sơn Hạ Hỏa, Kiếm Phong Kim, Dương Liễu Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Bình Địa Mộc, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tuyền Trung Thủy

 • Thiên Hà Thủy – Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm gặp nhau sẽ sinh cát lợi, bởi cây cối nhờ có nước mưa mà phát triển xanh mướt và tươi tốt.
 • Lư Trung Hỏa – Đại Lâm Mộc: Lửa trong lò cần đến cây cối tương trợ để đảm bảo nguồn sinh. Do đó, hai nạp âm kết hợp với nhau sẽ mang lại vượng khí, thành công.
 • Giản Hạ Thủy – Đại Lâm Mộc: Sự kết hợp này tạo ra những giá trị tích cực, hứa hẹn đem lại sự may mắn, thành công.
 • Tùng Bách Mộc – Đại Lâm Mộc: Cả hai cùng là cây đại thụ, cho nên có với nhau sự tương hỗ, cùng kết hợp sẽ mang đến vận cát lợi.
 • Đại Hải Thủy – Đại Lâm Mộc: Đôi bên ít có sự liên hệ và một bên là đứng đầu mệnh Thủy, một bên là đứng đầu mệnh Mộc. Cả hai gặp gỡ và quý nhau giống như khách quý, hào kiệt.
 • Bích Thượng Thổ – Đại Lâm Mộc: Mộc khắc Thổ nhưng do gỗ có thể hỗ trợ tốt cho tường vách nên sự kết hợp này tạo nên được sự vững chắc, đẹp đẽ.
 • Đại Khê Thủy – Đại Lâm Mộc: Nước suối giúp cho cây cổ thụ sinh trưởng và phát triển tốt. Trong thực tế, những cây lớn ở trong rừng cững thường hướng về suối để hút được nhiều nước ngầm. Trong phong thủy, Thủy còn sinh Mộc nên sự kết hợp của hai nạp âm sẽ đem đến cát lợi.
 • Đại Lâm Mộc – Đại Lâm Mộc: Cùng một nạp âm của mệnh Mộc nên khi song hành có thể gây ra sự đối lập về quyền lợi. Tuy nhiên, sự đối lập này lại rất tốt cho sự phát triển của cả hai và có thể đem đến đại cát đại lợi.
 • Bạch Lạp Kim – Đại Lâm Mộc: Kim khắc Mộc nhưng nhờ hai nạp âm có thể kết hợp trong thực tế nên sinh ra được nhiều may mắn và lợi ích.
 • Sơn Hạ Hỏa – Đại Lâm Mộc: Hỏa khắc Mộc nhưng nhờ trong thực tế, lửa dưới núi không ảnh hưởng đến cây cối nhiều. Vì vậy, vẫn có thể song hành cùng nhau và trong mối quan hệ này, “Hỏa” sẽ phát triển và được lợi tốt nhất.
 • Kiếm Phong Kim – Đại Lâm Mộc: Trong phong thủy, Kim khắc Mộc, nhưng khi kết hợp cùng nhau trong thực tế lại có thể tất thành đại khí và cây cối lúc này sẽ trở thành một vật chất có ích.
 • Dương Liễu Mộc – Đại Lâm Mộc: Mộc hợp Mộc nên hai nạp âm có sự tương hòa và dễ tạo ra hệ sinh thái có nhiều cây khi kết hợp. Cho nên, cuộc gặp gỡ này sẽ đem lại vận cát lợi.
 • Phúc Đăng Hỏa – Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm không tương tác và không tương quan. Nhưng nhờ Mộc sinh Hỏa nên vẫn nhận được những lợi ích nhỏ.
 • Bình Địa Mộc – Đại Lâm Mộc: Mộc hợp Mộc nhưng do một bên là cây tại vùng đồng bằng, bên còn lại ở trên rừng nên trong thực tế rất khó gặp gỡ. Vì vậy, cuộc hội ngộ này chỉ có thể mang đến một chút may mắn.
 • Thiên Thượng Hỏa – Đại Lâm Mộc: Lửa (ánh sáng) từ mặt trời đem đến năng lượng tốt và dồi dào để cây sinh trưởng và phát triển. Cho nên, hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ mang đến những điều thịnh vượng và tốt lành.
 • Sơn Đầu Hỏa – Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm có mối quan hệ khá tốt lành, khi gặp gỡ có thể cùng nhau phát triển lâu bền. Trong quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc còn sinh Hỏa, rất dễ để bản mệnh đạt được thành quả trong công việc và cuộc sống.
 • Tuyền Trung Thủy – Đại Lâm Mộc: Thủy sinh Mộc nên hai nạp âm khi đồng hành cùng nhau trong cuộc sống, công việc có thể thu hút được may mắn và có được vận khí dồi dào.
Mệnh Thiên Hà Thủy và Đại Lâm Mộc gặp nhau sẽ sinh cát lợi, bởi cây cối nhờ có nước mưa mà phát triển xanh mướt

Tương khắc: Thành Đầu Thổ, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ, Thạch Lựu Mộc, Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Kim, Sa Trung Thổ, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Tang Đố Mộc, Thoa Xuyến Kim, Ốc Thượng Thổ, Hài Trung Kim.

 • Thành Đầu Thổ – Đại Lâm Mộc: Mộc khắc Thổ, cây giữa rừng không tồn tại được ở trên đất tường thành cứng và bền vững. Một khi cây mọc um tùm lên tường thành chắc chắn công trình này đã bỏ hoang và tiêu điều xơ xác. Cho nên, không để hai bên hội ngộ dưới mọi hình thức.
 • Kim Bạch Kim – Đại Lâm Mộc: Vàng thỏi không có sự liên quan đến gỗ. Nhưng do Kim khắc Mộc (theo ngũ hành) nên tránh kết hợp với nhau.
 • Đại Trạch Thổ – Đại Lâm Mộc: Đất đai tại vùng cồn bãi lớn chỉ thích hợp cho việc trồng nông nghiệp nên cây đại thụ không thể mọc, sinh trưởng và phát triển. Nếu được, sẽ khiến cho đất đai bị bạc màu và hư hỏng. Do đó, hai nạp âm này có sự khắc nhau rất mạnh.
 • Thạch Lựu Mộc – Đại Lâm Mộc: Cả hai có mối quan hệ cạnh tranh rất mạnh mẽ. Trong đó, cây lựu trở nên suy nhược và còi cọc do bị mất đi nước, dưỡng chất, nguồn sáng. Cho nên, đôi bên tốt nhất không gặp nhau.
 • Lộ Bàng Thổ – Đại Lâm Mộc: Mộc khắc Thổ, con đường có những cây đại thụ mọc chắc chắn đã bỏ hoang từ lâu và không ai qua lại. Lúc này, cây đại thụ sẽ dần phá vỡ đi cấu trúc bền vững của con đường. Nên nếu đôi bên gặp gỡ sẽ có sự hình khắc mạnh, gây ra tình cảnh chia ly và tan vỡ.
 • Sa Trung Kim – Đại Lâm Mộc: Cây cối khó phát triển ở những khu có chứa các mỏ kim loại bởi hàm lượng kim loại không nhỏ bên dưới đất có thể ức chế sự phát triển của cây (Kim khắc Mộc). Vì vậy, hai nạp âm gặp gỡ chỉ đưa lại những kết quả không tốt đẹp.
 • Sa Trung Thổ – Đại Lâm Mộc: Mộc khắc Thổ nên cây lớn có thể làm cho đất đai vốn không được nhiều dinh dưỡng ngày càng ít đi. Ngược lại, đất cát lẫn làm cho cây không được bền rễ. Khi đồng hành cùng nhau sẽ gây ra tang thương và u buồn.
 • Tích Lịch Hỏa – Đại Lâm Mộc: Những cây đại thụ sẽ gặp nguy hiểm mỗi khi sét giáng xuống, mỗi tiếng nổ kinh hoàng có thể khiến cành thân gãy đổ và cháy xém thành than hoặc đen thui. Trong phong thủy, Hỏa còn khắc Mộc nên cả hai nếu lựa chọn đồng hành cùng nhau sẽ gặp phải đại hung.
 • Trường Lưu Thủy – Đại Lâm Mộc: Đất lỡ cây trôi mỗi khi có nước chảy mạnh nên dù Thủy sinh Mộc vẫn không thể mang đến cát lợi khi kết hợp hai nạp âm. Thậm chí là khiến cho “Đại Lâm Mộc” khô héo, trôi nổi, mục rỗng và vô định.
 • Tang Đố Mộc – Đại Lâm Mộc: Vốn là một loại cây trồng thân gỗ giống với đại thụ, nhưng cây dâu trong thực tế lại yếu ớt hơn rất nhiều lần và không thể cạnh tranh không gian, nước, ánh sáng và chất dinh dưỡng nên ngày càng còi cọc. Cho nên, hai nạp âm này nếu gặp nhau sẽ khiến cây gỗ dâu gặp bất lợi.
 • Thoa Xuyến Kim – Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm vừa không có sự liên hệ, vừa có hình khắc nhẹ (Kim khắc Mộc) nên tốt nhất không kết hợp với nhau trong công việc, cuộc sống.
 • Ốc Thượng Thổ – Đại Lâm Mộc: Đôi bên không có sự tương tác và không có liên hệ do Mộc khắc Thổ, dẫn đến hình khắc và không thể kết hợp hai nạp âm.
 • Hải Trung Kim – Đại Lâm Mộc: Một bên là cây đại thụ ở giữa rừng, một bên là những kim doại nằm trong biển. Cả hai hiếm gặp nhau, cũng không có liên hệ. Thêm vào đó, Kim khắc Mộc, khiến cho hai nạp âm không thể kết hợp.

Màu sắc hợp, kị với mệnh Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc thuộc mệnh Mộc. Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc, Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ và Mộc hợp Mộc.

Từ đó, có thể nhận thấy bản mệnh hợp với màu xanh dương, đen và xanh lá thuộc hành Thủy và Mộc. Kị với màu đỏ, cam, hồng, tím, trắng, xám, ghi và ánh kim thuộc hành Hỏa và Kim.

Đại Lâm Mộc hợp với màu xanh dương, đen và xanh lá thuộc hành Thủy và Mộc (Thủy sinh Mộc, Mộc hợp Mộc)

Mệnh Đại Lâm Mộc hợp, kị hướng nào?

Bắc, Nam, Đông và Đông Nam là 4 hướng hợp với mệnh Đại Lâm Mộc, nên chọn để xây nhà, đặt bàn làm việc, giường ngủ,…. Ngược lại, kị với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

 • Hướng Bắc: Mang đến vận may, thích hợp cho những ai muốn có một gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh và con cái giỏi giang.
 • Hướng Nam: Tốt cho công danh sự nghiệp và rất thuận lợi để thăng quan tiến chức.
 • Hướng Đông: Được quý nhân giúp đỡ và phù trợ. Đặc biệt thích hợp với những người muốn cầu học hành và thi cử đạt được kết quả cao.
 • Hướng Đông Nam: Công danh sự nghiệp được tương trợ và tiền tài ngày càng phát triển.
 • Hướng Tây Bắc: Gây ra nhiều điều không may mắn cho con cái nói riêng và gia đình nói chung.
 • Hướng Đông Bắc: Dễ bị vướng thị phi, kiện tụng, thù hằn hoặc có liên quan đến pháp luật.
 • Hướng Tây: Làm ăn thất bát và ảnh hưởng không tốt đến tính mạng.
 • Hướng Tây Nam: Không cát tường và làm ăn thất bại.

Tính cách của người mang mệnh Đại Lâm Mộc

Ảnh hưởng từ hình ảnh cây lớn ở giữa rừng, che chở muôn loài nên người mang mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách điềm tĩnh và ôn hòa. Thích giúp đỡ những người xung quanh và xem đó như là một nhiệm vụ bản thân phải làm, tình nguyện và vui vẻ hành thiện, không đùn đẩy cho người khác.

Can đảm, quật cường và hiên ngang do hình ảnh đại diện cho bản mệnh là cây lớn. Trước mọi sóng gió, khó khăn và thử thách trong cuộc sống, lựa chọn đối mặt, không lùi bước và không nhụt chí, giúp chính mình được tôi rèn và ngày càng trưởng thành hơn.

Mỗi ngày, cây cối đều vươn lên nên những người mang nạp âm này rất siêng năng và ham học, luôn không ngừng rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức để bản thân trở nên giỏi giang và uyên bác. Đặc biệt là có thể bảo vệ và giúp đỡ được nhiều người.

Trong phong thủy, hành Mộc thường chỉ thị phi, những cây to luôn phải chịu hứng gió bão và phong ba. Do đó, bản thân sẽ không thể tránh được các lời nói xấu sau lưng hay bàn tán và gièm pha, thậm chí là cãi vã và mang điều tiếng. Cuộc sống luôn có nhiều biến động và sóng gió nên cần xây dựng cho mình bản lĩnh lớn để trước nghịch cảnh vẫn thuận lợi, an toàn vượt qua.

Khuyết điểm là nóng tính, đặc biệt là khi gặp phải những người không biết điều sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn hoặc xung đột. Nhưng may mắn là bản thân không để bụng và nhanh quên, chỉ tức giận trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi giao tiếp với những mối quan hệ khác nhau trong xã hội thường không kín đáo, thiếu sự tinh tường và thiếu sự cẩn trọng nên thường xuyên bị lợi dụng. Dễ an phận, không thích gây hấn, thiếu sự tham vọng, không muốn tranh đấu nên cuộc sống bình bình và không có sự đột phá.

Rất hay quên và trong chuyện tình cảm làm cho người yêu/vợ/chồng cảm thấy vô tâm. Phóng khoáng đến mức hoang phí, ai xin gì cho đó và thích giúp đỡ người khác. Thường xuyên gặp những vẫn đề liên quan đến tài chính (thiếu thốn tiền bạc) do làm nhiều, tiêu nhiều. Hay suy nghĩ phiền muộn và lo lắng cho tương lai dù bản thân ở thời điểm hiện tại vẫn đủ ăn đủ mặc.

Sự nghiệp, tình duyên của người mang mệnh Đại Lâm Mộc

Phù hợp với những lĩnh vực như bảo hiểm, an ninh, giáo dục hoặc y tế do tính cách thích che chở và giúp đỡ người khác. Ngoài ra, khá có duyên với những dịch vụ công, thực phẩm, chăn nuôi, nấu ăn, kinh doanh giải khát,…. Hoặc có thể cân nhắc làm các công việc liên quan đến đầu tư bởi có chí tiến thủ cao, bản tính kiên cường, óc phán đoán tốt.

Về tình duyên, người mang mệnh Đại Lâm Mộc thích một cuộc sống bình lặng, cho nên rất thận trọng trong việc tìm hiểu và lựa chọn “tri kỉ”. Bản thân sẽ luôn che chở và bảo vệ, cũng như làm chỗ dựa vững chắc cho “bạn đời” và mang đến cho đối phương cảm giác choáng ngợp mỗi khi ở gần.

Chân thành, hết lòng và luôn dành những điều tốt đẹp cho vợ/chồng/người yêu. Trong hầu hết tình huống, đều nhẹ nhàng và tinh tế chăm sóc “một nửa” để họ cảm thấy an toàn và hạnh phúc. Nếu xảy ra mâu thuẫn sẽ chủ động để làm lành, nhưng nếu đã nỗ lực mà vẫn không thể hàn gắn sẽ quyết định dứt khoát buông tay do tính cách có phần bộc trực.

Khi kết hôn, mong muốn có được gia đình nhỏ yên ổn và không gặp nhiều sóng gió. Thông thường, sẽ thành gia lập thất khá muộn do bản tính chậm rãi.

Bài viết chia sẻ tất cả thông tin liên quan tới mệnh Đại Lâm Mộc, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc hiểu rõ về bản thân, lựa chọn được hướng đi đúng trong công việc, cuộc sống và quan trọng là tìm được người bạn đời phù hợp. Ngoài ra, còn tránh được những chuyện xui xẻo khiến các mối quan hệ tan vỡ, tài lộc và may mắn suy giảm.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp mệnh gì? Tình duyên, sự nghiệp, Số mệnh

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp với nhiều mệnh khác nhau như Tuyền Trung Thuỷ, Bình Địa Mộc, Thiên Thượng Hoả, Đại Khê Thuỷ,.... Tình duyên...

Mệnh Thạch Lựu Mộc là gì? Tính cách, Số Mệnh, Tình Duyên, Sự Nghiệp

Thạch Lựu Mộc là bản mệnh của nhiều người. Người mang mệnh này có nhiều điểm thú vị trong tính cách. Chuyện tình duyên và...

Mệnh Mộc là gì? Sinh năm nào? Hợp với mệnh gì, màu gì?

Mỗi người khi sinh ra sẽ mang một bản mệnh riêng, giống hoặc khác với người thân, bạn bè,.... Do đó, sẽ có các đặc...

Sinh năm 1970 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất hợp tuổi nào?

Sinh năm 1970 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất hợp tuổi nào? Sẽ được giải đáp dựa trên lí thuyết ngũ hành. Giúp...