Mệnh Bình Địa Mộc: Tính Cách, Tình Duyên, Cuộc Đời, Sự Nghiệp

Mệnh Bình Địa Mộc là một trong những nạp âm của mệnh Mộc. Những người mang nạp âm này có khá nhiều điểm đặc biệt trong tính cách, tình duyên, cuộc đời và sự nghiệp. Nếu biết và hiểu rõ, có thể ứng dụng làm cơ sở cho các lựa chọn, giúp cuộc sống ấm êm, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi và suôn sẻ.

Mệnh Bình Địa Mộc sinh vào năm nào?

Những người có năm sinh 1958, 2018 (Mậu Tuất) và 1959, 2019 (Kỷ Hợi) đều mang mệnh Bình Địa Mộc. Trong đó, nam Mậu Tuất thuộc Càn Kim và nữ là Ly Hỏa, nam Kỷ Hợi là Khôn Thổ và nữ là Khảm Thủy.

 • Mậu Tuất: Thiên Can là Mậu, thuộc hành Thổ và Địa Chi là Tuất, cũng thuộc hành Thổ. Thiên Can và Địa Chi tương hợp (Thổ hợp Thổ – theo quy luật ngũ hành), gốc rể cành ngọn đều tương đắc, tạo nên một thế hệ có tài năng hơn người.
 • Kỷ Hợi: Thiên Can là Kỷ, thuộc hành Thổ và Địa Chi là Hợi, thuộc hành Thủy. Trong phong thủy, Thổ khắc Thủy, nghĩa là Thiên Can khắc Địa Chi, khiến cuộc sống gặp khá nhiều khó khăn và thử thách, phải trải qua quá trình dài phấn đấu vượt qua gian khổ mới có được thành quả.
Những người có năm sinh 1958, 2018 (Mậu Tuất) và 1959, 2019 (Kỷ Hợi) đều mang mệnh Bình Địa Mộc

Mệnh Bình Địa Mộc hợp với màu nào?

Trong phong thủy, những màu sắc nằm trong ngũ hành tương sinh và tương hợp với mệnh Bình Địa Mộc mới có thể đem đến cát lợi, may mắn. Cụ thể là xanh dương, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc hợp Mộc).

Tránh những màu thuộc hành Kim và Hỏa như trắng, ánh kim, xám, ghi, đỏ, hồng, cam và tím. Bởi trong phong thủy (quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Nếu sử dụng những đồ vật có giá trị như laptop, điện thoại,… hay quần áo, phụ kiện,… có chứa nhiều màu sắc hợp mệnh sẽ có thêm sự tự tin, mọi việc thuận lợi và suôn sẻ. Ngược lại, gặp không ít chuyện xui xẻo, có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống và các mối quan hệ.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp với mệnh gì?

Tương sinh, tương hợp: Thiên Hòa Thủy, Lư Trung Hỏa, Dương Liễu Mộc, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Thạch Lựu Mộc, Tang Đố Mộc, Đại Lâm Mộc, Đại Trạch Thổ, Tuyền Trung Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bình Địa Mộc, Tùng Bách Mộc, Thiên Thượng Hỏa

 • Thiên Hà Thủy – Bình Địa Mộc: Cây cối được nước mưa cung cấp không ít dưỡng chất. Nhất là những cây thân thảo hoặc thân mềm tại vùng đồng bằng, một khi gặp được mưa sẽ như đứa con đỏ trông chờ cha mẹ và được đáp ứng. Cho nên, hai nạp âm khi hội ngộ sẽ mang đến mùa màng bội thu và hoa trái tươi tốt.
 • Lư Trung Hỏa – Bình Địa Mộc: Cây cối tại vùng đồng bằng có thân mềm nên rất dễ cháy, được dùng làm nguyên liệu dồi dào cho lửa. Do đó, đôi bên khi kết hợp sẽ sinh cát lợi.
 • Dương Liễu Mộc – Bình Địa Mộc: Mở ra cục diện vinh hiển và giàu sang.
 • Đại Khê Thủy – Bình Địa Mộc: Nước suối chảy ra sông, sau đó được cây cối tại vùng đồng bằng hút lấy để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, nước suối được xem là nguồn sinh vô tận, hai nạp âm khi đồng hành cùng nhau sẽ giúp cho cây trái và hoa lá tươi tốt, mãi mãi màu xanh.
 • Trường Lưu Thủy – Bình Địa Mộc: Nước ở các con sông lớn chính là một nguồn sinh vô tận, giúp những loại cây tại vùng đồng bằng phát triển tốt. Cho nên sự kết hợp này có thể mang đến cục diện thủy tú và sơ kì, phú quý vinh hoa.
 • Thạch Lựu Mộc – Bình Địa Mộc: Hai bên hỗ trợ nhau cực kì tốt nên nếu kết hợp sẽ mở ra một thời kì phát triển và thăng tiến, nhận được nhiều cát lợi.
 • Tang Đố Mộc – Bình Địa Mộc: Hai vật chất đều thuộc dạng Mộc khí yếu ớt và mềm dẻo nên phải tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Do đó, cuộc hội ngộ này đem đến phúc đức và cát lợi.
 • Đại Lâm Mộc – Bình Địa Mộc: Cây cối tại đồng bằng và cây cối ở sơn lâm đều thuộc dạng Mộc khí cần tương trợ bởi đôi bên đều yếu ớt. Cho nên cuộc hội ngộ này được xem là đem đến phúc đức và cát lợi.
 • Đại Trạch Thổ – Bình Địa Mộc: Cây thân mềm tại vùng đồng bằng thường thiếu sự bền bỉ và có sức sống không cao, cần có dinh dưỡng và nước để phát triển tươi tốt. Xét về ngũ hành, Mộc khắc Thổ, nhưng trong thực tế hai nạp âm này của hai mệnh có mối quan hệ khá tích cực, kết hợp với nhau có thể đem đến mùa màng bội thu.
 • Tuyền Trung Thủy – Bình Địa Mộc: Cây cối nhờ có nước suối mà sinh trưởng, phát triển tươi tốt. Do đó, sự kết hợp giữa hai nạp âm được đánh giá là có thể mang đến thời kì giàu sang và hưng thịnh.
 • Tích Lịch Hỏa – Bình Địa Mộc: Các tia sấm sét và tia chớp tạo ra những phản ứng hóa học ở trong không khí, làm nguồn dinh dưỡng để cây cối tại vùng đồng bằng phát triển tốt, sinh trưởng mạnh mẽ và sớm đơm hoa kết trái. Có thể nói, cuộc hội này đầy sự hứa hẹn, đem đến sự sang giàu và sung túc.
 • Sơn Hạ Hỏa – Bình Địa Mộc: Cây tại vùng đồng bằng cùng lửa ở chân đồi không có với nhau sự tương tác. Nhưng nhờ Mộc sinh Hỏa nên vẫn có thể nhận được may mắn nhỏ.
 • Sơn Đầu Hỏa – Bình Địa Mộc: Một bên là vật chất tại vùng bình địa, bên còn lại là ở trên non cao, giữa hai bên ít có sự tương tác và liên hệ. Nhưng nhờ Mộc sinh Hỏa nên khi gặp nhau vẫn có thể tạo ra một chút may mắn.
 • Giản Hạ Thủy – Bình Địa Mộc: Nước ngầm nuôi dưỡng cây cối tại vùng đồng bằng sinh trưởng và phát triển. Nên nếu hai nạp âm kết hợp sẽ tạo ra thời kì sản xuất bội thu và đầy đủ, tràn đầy tiếng cười, niềm vui.
 • Bình Địa Mộc – Bình Địa Mộc: Sự kết hợp này tạo ra màu xanh vô tận và bao la, làm cho cuộc sống và công danh sự nghiệp ngày càng thành công, quang tông, diệu tổ.
 • Tùng Bách Mộc – Bình Địa Mộc: Hai nạp âm không có mối liên hệ và sự tương tác trong thực tế. Tuy nhiên, cây cối tại vùng đồng bằng cần đến sự trợ lực, trùng hợp sự nghị lực và cương cường từ cây cổ thụ tùng, bách có thể giúp ích không ít. Vì vậy, sự kết hợp này được cho là khá tốt.
 • Thiên Thượng Hỏa – Bình Địa Mộc: Cây xanh vươn cao vươn xa và trở nên tươi tốt nhờ có năng lượng được cung cấp từ mặt trời. Do đó, sự kết hợp này sẽ đem đến tin mừng cho khắp cõi nhân gian.
Mệnh Thiên Thượng Hỏa và Bình Địa Mộc khi kết hợp với nhau sẽ đem đến tin mừng cho khắp cõi nhân gian

Tương khắc: Kim Bạch Kim, Hải Trung Kim, Ốc Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Sa Trung Kim, Đại Hải Thủy, Kiếm Phong Kim, Thoa Xuyến Kim, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim.

 • Kim Bạch Kim – Bình Địa Mộc: Những cây nhỏ tại vùng đồng bằng dễ dàng bị “Kim” ức chế bởi mềm yếu và có sức sống kém. Nếu song hành cùng nhau sẽ mang lại một tương lai ảm đạm và nhàu nhĩ.
 • Hải Trung Kim – Bình Địa Mộc: Nước biển có hàm lượng muối cao và cây cối tại vùng đồng bằng kị nhau nên nếu kết hợp sẽ tạo ra bức tranh mang màu sắc xám xịt.
 • Ốc Thượng Thổ – Bình Địa Mộc: Trong thực tế, cây thân mềm tại vùng đồng bằng không làm hại đến ngói. Tuy nhiên, trong ngũ hành phong thủy thì Mộc lại khắc Thổ, khiến cho cuộc gặp gỡ giữa hai nạp âm mang đến những kết quả không tốt.
 • Phúc Đăng Hỏa – Bình Địa Mộc: Ngọn đèn không thể sử dụng được nguồn năng lượng từ cây cối thân thảo, thân mềm tại vùng đồng bằng. Thêm vào đó, những cặp Địa Chi Tỵ – Hợi và Thìn – Tuất còn xung khắc. Chắc chắn khi kết hợp với nhau sẽ gây ra sự nhàm chán và u buồn dù bên ngoài nhìn có vẻ rất tốt.
 • Lộ Bàng Thổ – Bình Địa Mộc: Cây cối tại vùng đồng bằng có thân mềm nên không thể khắc được Thổ mạnh. Tuy nhiên, khi chúng sinh trưởng vẫn có thể phá vỡ đi tính kiên cố, vững chắc của con đường nên nếu cả hai kết hợp với nhau sẽ gặp thất bại nặng nề.
 • Sa Trung Thổ – Bình Địa Mộc: Mộc khắc Thổ, đất đai trở nên cằn cỗi khi bị cây cối hút dần các chất dinh dưỡng. Cho nên sự kết hợp giữa hai nạp âm này là không tốt, hình khắc hung hại.
 • Sa Trung Kim – Bình Địa Mộc: Cây tại vùng đồng bằng thường có sức sống kém và mềm yếu nên nếu có kim loại sẽ không thể phát triển tốt. Do đó, không nên kết hợp hai nạp âm nếu không muốn gặp thất bại.
 • Đại Hải Thủy – Bình Địa Mộc: Nước biển làm cho cây cối tại vùng đồng bằng bị nhiễm mặn, trở nên yếu ớt và chết dần chết mòn, khiến cho mùa màng bị thất bát và thiệt hại nặng trong sản xuất. Vì vậy, tuyệt đối không nên kết hợp hai nạp âm nếu không muốn kinh tế khó khăn, tương lai thiếu hụt và đói kém.
 • Kiếm Phong Kim – Bình Địa Mộc: Trong phong thủy, Kim khắc Mộc, công cụ đã được tôi rèn để trở nên sắc bén sẽ làm cho cây thân thảo, thân mềm dễ dàng bị đứt lìa. Nên nếu hai nạp âm kết hợp sẽ đem đến sự ngang trái, u buồn.
 • Thoa Xuyến Kim – Bình Địa Mộc: Hai nạp âm vừa hình khắc nhẹ (Kim khắc Mộc – theo ngũ hành), vừa không có với nhau sự tương tác trong thực tế. Tốt nhất là nên tránh kết hợp.
 • Bích Thượng Thổ – Bình Địa Mộc: Những loại cây tại vùng đồng bằng thường khắc “Thổ” ở mức độ rất ít, nhưng do Mộc khắc Thổ nhiều nên hai nạp âm này khi gặp nhau sẽ rất khó để hòa hợp.
 • Thành Đầu Thổ – Bình Địa Mộc: Cây cối tại vùng đồng bằng nếu gặp đất tường thành sẽ rất mệt mỏi. Đất tường thành cần kiên cố và bền vững nên rất kị sự xâm hại từ Mộc khí. Vì vậy, cuộc hội ngộ này chỉ đem đến bế tắc, khổ não và u buồn cho một kiếp nhân sinh.
 • Bạch Lạp Kim – Bình Địa Mộc: Trong quá trình tôi luyện, kim loại sẽ rất kị tạp chất nên sự gặp gỡ giữa hai nạp âm này là không tốt, gây ra dang dở về nhiều mặt và không được thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông.

Tính cách người mang mệnh Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc có nghĩa là cây cối tại vùng đồng bằng. Đây là các loài cây có thân mềm hoặc dạng thân thảo nên người mang mệnh này có tính cách mềm dẻo, dễ gần và ôn hòa. Đôi lúc nhu nhược, yếu đuối và thiếu đi màu sắc, sự cá tính.

Bởi vì thân cây mềm, không cứng nên sức chịu đựng kém. Trước những áp lực từ cuộc sống, công việc sẽ có những lúc đau đầu, mất ngủ, không xử lí được thấu đáo, có phần bất lực và muốn buông xuôi khi gặp các trở ngại, thử thách, khó khăn.

Nếu muốn thành công thì phải không ngừng nỗ lực và rèn luyện ý chí, nghị lực. Trước mọi sóng gió thường cần đến sự chia sẻ, khích lệ, động viên, an ủi và cảm thông từ bạn bè, người thân, bạn bè, tri kỉ,….

Hình ảnh của bản mệnh gợi lên sự gần gũi với màu xanh lá tươi mát, thân thiện. Khi tiếp xúc, có thể cảm nhận được ở họ sự lịch thiệp, nhân hậu, dễ gần và dễ mến.

Trước mọi sóng gió, người mang mệnh Bình Địa Mộc thường cần đến sự chia sẻ, khích lệ từ bạn bè, người thân

Đặc tính của những thân cây thảo là mọc và phát triển nhanh, lan tỏa ra không gian rộng lớn nên người mang mệnh Bình Địa Mộc ham học và học nhiều, nhưng không chuyên sâu. Đầu óc thiếu sự tập trung, hay suy nghĩ lan man.

Mong muốn có được cuộc sống đơn giản, bình dị nên không bon chen và không có nhiều tham vọng. Đối đãi với người xung quanh bằng sự khiêm cung trọng hậu và ứng xử bằng thái độ khoan dung độ lượng.

Yêu hòa bình và không thích tranh chấp, thường xuyên giúp đỡ và nhường nhịn người khác. Hi vọng có thể xây dựng được bầu không khí tương thân tương ái và hòa nhã trong cộng đồng nói chung và gia đình nói riêng.

Tỉ mỉ, siêng năng, chăm chỉ và khéo tay. Đặc biệt là có tài nghiên cứu và sửa máy móc, trồng cây, làm đồ thủ công và mỹ nghệ, chăn nuôi,…. Trong cuộc sống hay công việc, chỉ cần luôn có nghị lực và sự can đảm sẽ rất dễ thành công.

Giỏi ngoại giao, tinh thần đoàn kết cao và hay giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… nên nhận được rất nhiều tình cảm cùng sự yêu thương quý mến. Đối với họ, giữ sự đoàn kết giống như đang bảo vệ con ngươi ở trong mắt của chính mình.

Tình duyên của người mang mệnh Bình Địa Mộc

Tính cách mềm mỏng, lễ phép, hiền lành và nói chuyện ôn hòa nên dù bản thân không nổi bật vẫn được rất nhiều người chú ý. Có thể nói, sức hút đến từ họ không nằm ở sự cá tính và mạnh mẽ, mà là bề ngoài có phần nhút nhát và rụt rè nhận được sự quan tâm của những đối tượng khác giới.

Trong chuyện tình cảm, họ có “trái tim lớn”, dễ mềm lòng, luôn yêu thương một cách sâu sắc. Biết ứng xử, khiêm tốn và hay nhường nhịn nên cuộc sống vợ chống rất êm ấm, vui vẻ, hạnh phúc và ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Khi lập gia đình, nữ thường nể chồng và nam thường sợ vợ. Việc biết tôn trọng và nhường nhịn “một nửa” đã giúp cho gia đạo luôn bình yên, ổn định và không có sóng gió. Con cháu cũng lấy đó để làm tấm gương học tập và noi theo.

Sự nghiệp của người mang mệnh Bình Địa Mộc

Thích hợp làm những ngành nghề như tư vấn viên, giáo viên, nhà ngoại giao, nhân viên y tế,…. Một số khác nên lựa chọn công việc là kinh doanh thực phẩm bởi cực kì có tâm.

Ngoài ra, có thể cân nhắc những lĩnh vực như nông nghiệp, bóc thuốc nam hoặc chăn nuôi. Bởi bản thân rất mát tay, mang đến mùa màng bội thu và tươi tốt, sức khỏe của người bệnh sớm phục hồi, vật nuôi sinh sôi một cách nhanh chóng.

Tuổi Mậu Tuất sẽ có khá nhiều cơ hội để phát tài, có được cuộc sống giàu sang hơn. Tuổi Kỵ Hợi có phần gian truân và vất vả, đặc biệt là trong thời điểm còn trẻ, phải trải qua quá trình dài tôi luyện mới đạt được các thành quả nổi bật & được hưởng phúc.

Trên đây là tất cả thông tin về mệnh Bình Địa Mộc. Hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích và chính xác, giúp bạn hiểu thêm về bản thân và những người xung quanh. Từ đó, đưa ra được những quyết định đúng đắn, tránh được tối đa những chuyện không may mắn, nhận được nhiều tài lộc và thành công trong cuộc sống.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1981 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp khắc mệnh và phong thủy

Phong thủy có thể làm nền tảng lí giải nhiều sự vật sự việc. Ngoài ra, còn được làm cơ sở để trả lời những...

Sinh năm 1974 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Giáp Dần hợp tuổi gì?

Lí thuyết phong thủy thường được ứng dụng để lí giải một số vấn đề liên quan đến tính cách, cuộc sống, sự nghiệp,... của...

tính cách 1990
Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Phong thuỷ A-Z

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Sẽ phụ thuộc vào quy luật ngũ hành trong phong thủy và bảng quy...

Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi Con gì? Hợp màu gì? Xung khắc cần biết

Phong thủy lí giải nhiều sự vật sự việc trong cuộc sống, giúp nhiều người hiểu hơn về tính cách của bản thân và có...