Mệnh Dương Liễu Mộc hợp mệnh nào? Cuộc đời, Tình Duyên, Sự nghiệp

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp mệnh nào? Cuộc đời, tình duyên, sự nghiệp? Đều sẽ được đề cập đầy đủ và chi tiết trong bài viết. Thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân và những sự việc đang xảy ra xung quanh cuộc sống, công việc và các mối quan hệ, giúp chính mình luôn có những quyết định đúng đắn và chính xác.

Giới thiệu về mệnh Dương Liễu Mộc

Mệnh Dương Liễu Mộc là một nạp âm của mệnh Mộc, dịch theo nghĩa Hán Việt là gỗ cây dương. Đây là loại cây thân nước mảnh mai; lá dài, mỏng, đều, buông rũ xuống; nhìn tổng thể tạo cảm giác yếu đuối, uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Người mang mệnh này thường có tính cách mềm dẻo, uyển chuyển và ôn hoà. Do đó, rất được lòng người, cũng như được người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… dành cho nhiều sự yêu thương, quý mến, ủng hộ. Hiếm khi cáu gắt, bực bội, cãi cọ hoặc tranh chấp với mọi người xung quanh. Cho nên bầu không khí mang đến luôn rất hoà nhã, ít căng thẳng.

Giàu lòng trắc ẩn, thiện tâm nên sống nội tâm, suy nghĩ nhiều và ánh mắt có một chút lắng đọng cùng u buồn. Không thích nói nhiều, thích nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu các lĩnh vực khác nhau ở trong cuộc sống, đọc sách,… nên rất uyên bác và có nền tảng tri thức tốt.

Mệnh Dương Liễu Mộc là một nạp âm của mệnh Mộc, dịch theo nghĩa Hán Việt là gỗ cây dương

Phẩm chất không tầm thường với tâm hồn thiện lương và trong sáng, duyên giác ngộ cao, sống cao thượng và thanh tao. Điều này ảnh hưởng từ câu chuyện, hình ảnh được nhân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ – Quan Thế Âm Bồ Tát dùng cành dương liễu nhúng vào nước Cam Lộ để cứu độ chúng sinh và vạn vật.

Dễ mắc thị phi (điều tiếng hay/dỡ) nhưng không cần quá nặng nề, chỉ cần nhìn nhận chính xác và có cách xử trí phù hợp thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thông thưởng, người càng có tài có công sẽ càng dễ bị mắc tai tiếng.

Khả năng chống chọi với các biến cố không cao. Trong cuộc sống, cần học cách tôi luyện ý chí, xây dựng nghị lực vàng để có thể đứng vững giữa muôn vàn khó khăn, thử thách, trở ngại, sóng gió mà bản thân không biết khi nào ập đến.

Mệnh Dương Liễu Mộc sinh vào năm nào?

Người sinh vào năm Quý Mùi (1943, 2003) và Nhâm Ngọ (1942, 2002) đều mang mệnh Dương Liễu Mộc. Trong đó, Quý Mùi có Thiên Can là Quý thuộc hành Thuỷ và Địa Chi là Mùi thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Địa Chi khắc Thiên Can, báo hiệu cuộc đời gặp nhiều gian truân, trở ngại và vất vả, phải không ngừng nỗ lực và cố gắng mới có thể gặt hái được thành công.

Nhâm Ngọ có Thiên Can là Nhâm thuộc hành Thuỷ và Địa Chi là Ngọ thuộc hành Hoả. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thuỷ khắc Hoả, Thiên Can khắc Địa Chi, muốn thành công trong cuộc sống phải trải qua không ít thử thách, trở ngại và khó khăn.

Màu sắc hợp, kị với mệnh Dương Liễu Mộc

Trong cuộc sống dễ gặp thị phi nên để hạn chế đến mức tối đa, mệnh Dương Liễu Mộc có thể sử dụng các đồ vật, phụ kiện, trang phục,… có màu sắc phù hợp. Giúp thu hút may mắn và tài lộc, không gặp vận hạn, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

Trong phong thuỷ, Thuỷ sinh Mộc (nhờ có nước mà cây cối sinh trưởng, phát triển xanh mướt, tươi tốt) và Mộc hợp Mộc (nhiều cây nhỏ tựu lại sẽ thành một rừng cây lớn). Do đó, hợp với màu sắc thuộc hành Thuỷ và Mộc như xanh dương, đen và xanh lá.

Ngược lại, kị với màu đỏ, hồng, cam, tím, trắng, ánh kim, xám và ghi thuộc hành Hoả và Kim, bởi Mộc sinh Hoả và Kim khắc Mộc. Riêng màu sắc thuộc hành Thổ như nâu, vàng có thể dùng hoặc không do Mộc khắc Thổ, nghĩa là cây cối chế ngự được đất.

Nếu sử dụng điện thoại, laptop, sơn nhà,… có những màu sắc kiêng kị sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. Đồng thời, năng lượng tích cực bị giảm đi, may mắn cũng không còn nhiều và thường xuyên mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Hướng xây nhà hợp với mệnh Dương Liễu Mộc

Nhà ở rất quan trọng với mỗi người. Không đơn thuần là nơi ngủ, nghỉ, ăn uống,… của bản thân và các thành viên trong gia đình mà còn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ, công việc, cuộc sống, công danh sự nghiệp và các mối quan hệ.

Do đó, khi xây nhà, mệnh Dương Liễu Mộc cần lựa chọn đúng hướng để rước vượng khí, giúp mọi việc thuận lợi và suôn sẻ, gia đạo hạnh phúc và viên mãn, nhận được nhiều tài lộc và may mắn. Cụ thể là nên ưu tiên hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Mệnh Dương Liễu Mộc cần lựa chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp tuổi nào?

Trong cuộc sống thực tế, tuổi hợp hoặc khắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những vấn đề của hiện tại, tương lai. Cụ thể là việc làm ăn khó khăn – thuận lợi, gia đình ấm êm – thường xuyên cãi vã, hiệu quả công việc tốt – kém, các thành viên trong nhà hoà thuận – mâu thuẫn,….

Nếu hợp tuổi, những điều tốt đẹp sẽ đến. Ngược lại, không hợp tuổi, những chuyện xui rủi sẽ đến liên tục và nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, tác động xấu đến tinh thần, sức khoẻ, làm thất thoát tiền bạc, khiến các mối quan hệ tan vỡ,….

Theo đó, tuổi Quý Mùi (mệnh Dương Liễu Mộc) hợp với tuổi Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Ất Dậu; tuổi Nhâm Ngọ hợp với tuổi Canh Thìn, Giáp Thân, Bính Tuất. Hai tuổi hợp nhau giúp cuộc sống đủ đầy và sung túc, công danh sự nghiệp thuận lợi và tình cảm đôi lứa/vợ chồng bền chặt, hạnh phúc.

Mệnh Dương Liễu Mộc kị, hợp mệnh gì?

Tương sinh, tương hợp: Thiên Hà Thuỷ, Lư Trung Hoả, Tùng Bách Mộc, Sơn Đầu Hoả, Tang Đố Mộc, Sơn Hạ Hoả, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thuỷ, Thiên Thượng Hoả, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Đại Khê Thuỷ, Bình Địa Mộc, Tuyền Trung Thuỷ, Phúc Đăng Hoả.

 • Dương Liễu Mộc – Thiên Hà Thuỷ: Thuỷ sinh Mộc, hai nạp âm này nếu được kết hợp chung với nhau sẽ phát triển cực kì mạnh và có được linh khí ngút ngàn, phồn hoa.
 • Dương Liễu Mộc – Lư Trung Hoả: Mối quan hệ này rất cát lợi, bởi đôi bên tương sinh và tương trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, phần lợi nhận được nhiều nhất vẫn là “Lư Trung Hoả”.
 • Dương Liễu Mộc – Tùng Bách Mộc: Hai loại cây “cạnh tranh” theo hướng tích cực để cùng nhau lớn mạnh và phát triển tươi tốt. Vì vậy, kết hợp được và hứa hẹn sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn, giàu sang.
 • Dương Liễu Mộc – Sơn Đầu Hoả: Trong phong thuỷ, Mộc sinh Hoả nên hai nạp âm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra mối quan hệ tương sinh, đem lại cát lợi cho “Sơn Đầu Hoả”.
 • Dương Liễu Mộc – Tang Đố Mộc: Mối quan hệ này có thể đem đến sự thịnh vượng, vinh hoa cho cả hai, nhưng cần phải tuyệt đối tin tưởng lẫn nhau.
 • Dương Liễu Mộc – Sơn Hạ Hoả: Mộc sinh Hoả nên hai nạp âm khi song hành cùng nhau sẽ có thể mở ra một thời đại huy hoàng, rực rỡ nhất.
 • Dương Liễu Mộc – Thạch Lựu Mộc: Đạt được các thành công vượt bậc khi cả hai kết hợp với nhau trong cuộc sống và công việc.
 • Dương Liễu Mộc – Giản Hạ Thuỷ: Nhờ có nước mà cây đủ điều kiện để sinh trưởng và phát triển. Do đó, hai nạp âm khi gặp gỡ nhau sẽ mang đến nhiều may mắn và cát lợi.
 • Dương Liễu Mộc – Dương Liễu Mộc: Giống nhau về mệnh nên cuộc gặp gỡ này có thể giúp cho hai bên đều được nâng đỡ, đem lại nhiều thành công và mở ra một viễn cảnh vinh hiển.
 • Dương Liễu Mộc – Đại Trạch Thổ: Cuộc hội ngộ của hai mệnh này có thể mở ra thời đại mới, rạng ngời, vinh hoa.
 • Dương Liễu Mộc – Đại Khê Thuỷ: Sự kết hợp của hai nạp âm đem lại may mắn, giúp đôi bên phát triển vững mạnh.
 • Dương Liễu Mộc – Thiên Thượng Hoả: Đôi bên gặp gỡ đem lại phú quý và sự ấm no ở trong cuộc sống.
 • Dương Liễu Mộc – Bình Địa Mộc: Mối quan hệ này mang đến sự giàu sang, phú quý, vinh hiển.
 • Dương Liễu Mộc – Tuyền Trung Thuỷ: Nước giúp cây sinh trường và phát triển tốt. Vì vậy, sự kết hợp giữa hai nạp âm có thể đem lại tương lai thành công một cách rực rỡ.
 • Dương Liễu Mộc – Phúc Đăng Hoả: Mộc sinh Hoả nên giữa hai nạp âm có mối quan hệ tương sinh, khi gặp nhau sẽ đem lại một chút may mắn.
Dương Liễu Mộc – Thạch Lựu Mộc: Đạt được các thành công vượt bậc khi cả hai kết hợp với nhau

Tương khắc: Hải Trung Kim, Trường Lưu Thuỷ, Lộ Bàng Thổ, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Bạch Lạp Kim, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hoả, Sa Trung Thổ, Kim Bạch Kim, Đại Hải Thuỷ.

 • Dương Liễu Mộc – Hải Trung Kim: Hai bên gặp nhau chỉ đem đến sự bât hạnh, tổn thương, đau khổ.
 • Dương Liễu Mộc – Trường Lưu Thuỷ: Cây cối khi ở trong những dòng nước lớn sẽ bị trôi dạt ra nhiều phương, sau đó chết dần chết mòn. Cho nên, hai nạp âm nếu kết hợp chỉ mang lại những điều không tốt đẹp.
 • Dương Liễu Mộc – Lộ Bàng Thổ: Hai nạp âm hội ngộ khiến cuộc sống dễ đi vào ngõ cụt.
 • Dương Liễu Mộc – Thoa Xuyến Kim: Cả hai không có sự tương tác qua lại và nếu gặp nhau chỉ đem đến cho đôi bên sự u buồn.
 • Dương Liễu Mộc – Sa Trung Kim: Kim khắc Mộc, hai nạp âm có hình khắc nhau. Cho nên cuộc gặp gỡ bị đánh giá là đại hung.
 • Dương Liễu Mộc – Kiếm Phong Kim: Gỗ cây dương khi gặp đao kiếm sẽ bị đứt lìa. Do đó, cuộc gặp gỡ này chỉ mang lại bi thương, đau khổ, thất bại.
 • Dương Liễu Mộc – Thành Đầu Thổ: Mộc khắc Thổ (theo quy luật ngũ hành tương khắc). Trong thực tế, gỗ cây dương và đất tường thành cũng không hợp nhau, nếu kết hợp chỉ mang đến thiệt hại cho hai bên.
 • Dương Liễu Mộc – Bích Thượng Thổ: Cuộc hội ngộ này đem đến một viễn cảnh tăm tối, xám xịt, ảm đạm.
 • Dương Liễu Mộc – Bạch Lạp Kim: Mộc khắc Kim nên nếu muốn thành đại sự, hai nạp âm không nên đồng hành cùng nhau.
 • Dương Liễu Mộc – Ốc Thượng Thổ: Mối quan hệ giữa hai bên là hình khắc nên khi hội ngộ với nhau chỉ có thể mang lại kết cục bi thương và tăm tối.
 • Dương Liễu Mộc – Tích Lịch Hoả: Cây có thể bị sét đánh chết nên sự kết hợp này hoàn toàn không tốt, không đáng mong đợi.
 • Dương Liễu Mộc – Sa Trung Thổ: Sự kết hợp của hai nạp âm này chỉ đem lại sự đổ vỡ, bất hạnh và đau buồn.
 • Dương Liễu Mộc – Kim Bạch Kim: Kim khắc Mộc nên nếu hợp tác sẽ không có kết quả tốt đẹp.
 • Dương Liễu Mộc – Đại Hải Thuỷ: Không nên kết hợp với nhau nếu không muốn gặp phải tình cảnh bi thương, tiêu điều.

Tổng quan tình duyên, công danh sự nghiệp của người mang mệnh Dương Liễu Mộc

Tình duyên:

 • Được nhiều người yêu thích nhờ có tính cách nhã nhặn, mềm mại, hiền hoà. Cần sự chủ động, quan tâm từ đối phương do bản tính không dạn dĩ, hay thẹn thùng.
 • Khi đã yêu và quyết định đi đến hôn nhân, người mang mệnh Dương Liễu Mộc luôn hết lòng và không ngừng nỗ lực để vun đắp xây dựng một gia đình hạnh phúc, êm ấm, bền chặt.
 • Cuộc sống sung túc và đủ đầy, nhưng cũng đầy lo âu và nhọc nhằn làm cho tinh thần nhiều lúc căng thẳng, mệt mỏi. Sự thành công của ngày hôm nay chính là kết quả của quá trình dài vất vả, vượt qua mọi sóng gió và trông gai nên họ rất trân trọng đồng tiền do chính mình tạo ra.
 • Trong chuyện tình duyên, có thể nói là gặp được không ít điều tốt lành, gia đạo và cuộc sống đều hạnh phúc, bình an. Nếu đang yêu đương thì sẽ lãng mạn, ngọt ngào. Nếu đã kết hôn, tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng sâu nặng, gắn bó bền vững.

Công danh sự nghiệp:

 • Phù hợp với những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khoẻ bởi bản tính hoà nhã, lương thiện, thương người, không ganh đua, có thể hoàn thành tốt công việc được giao và tiến xa trong tương lai. Ví dụ như điều dưỡng viên, y tá, bác sĩ,….
 • Tính tình nhân hậu và có cách cư xử khá khéo léo nên có thể cân nhắc lựa chọn làm nhân viên bán hàng, giáo viên,…. Những ngành nghề này sẽ giúp bạn phát huy được các thế mạnh bản thân đang sở hữu và nếu kiên trì, vượt qua được mọi thử thách thì chắc chắn sẽ gặt hái được “trái ngọt”.

Bài viết là tất cả các thông tin có liên quan đến mệnh Dương Liễu Mộc. Hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích, giúp bạn giải đáp được các thắc mắc trong lòng, cũng như có thêm cơ sở cho các lựa chọn trong chuyện tình cảm, công việc, cuộc sống,… để mọi thứ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và ít khó khăn, trở ngại nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp hướng nào? Màu gì?

Sinh năm 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp hướng nào? Màu gì? Nếu biết rõ, bạn sẽ hiểu hơn về chính mình hoặc những...

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì?

Mệnh Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp với màu gì? Mệnh gì? Là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi...

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Tử vi trọn đời và phong thuỷ hợp khắc

Lí thuyết phong thủy là nền tảng để lí giải về hầu hết sự vật sự việc. Trong đó có mệnh Bạch Lạp Kim là...

Sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp tuổi gì?

Sinh năm 1977 mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi gì,... khi được giải đáp chính xác sẽ có thể dùng làm cơ sở giải...