Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Phong thuỷ A-Z

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Sẽ phụ thuộc vào quy luật ngũ hành trong phong thủy và bảng quy định 12 con giáp. Theo đó, vạn vật sẽ luân chuyển dựa theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ; 12 con giáp có Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Biết được chính xác, bạn có thể nhìn nhận và thấu hiểu được tất cả mọi thứ liên quan đến bản thân.

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì được khá nhiều cá nhân quan tâm. Bởi trong quan điểm duy tâm của đa số người, chỉ cần nắm rõ được vận mệnh sẽ có thể hiểu được tính cách, tìm được “bùa hộ mệnh” phù hợp (tương sinh) để công việc thêm thuận lợi, cuộc sống an nhiên, gia đình hạnh phúc, tài lộc dài dào, công danh sự nghiệp có những bước thăng tiến như đúng mong đợi.

Để giải đáp, bạn cần lấy lí thuyết ngũ hành làm nền tảng. Sinh năm 1990 được xếp vào hành Thổ. Nếu xét kĩ về nạp âm sẽ là Lộ Bàng Thổ (vùng đất dọc đường đi/đường lộ), muốn hình thành nên đường mòn cần phải trải qua khá nhiều quá trình tạo áp lực và đè nén để chắc chắn và cứng cáp hơn). Do đó, người mang nạp âm này rất vững chí vì đã trải qua rất nhiều sự tôi luyện cực khổ.

Sinh năm 1990 được xếp vào hành Thổ, nếu xét kĩ về nạp âm sẽ là Lộ Bàng Thổ (vùng đất dọc đường đi/đường lộ)

Bởi là một vùng đất dọc đường đi/đường lộ nên sẽ có không ít cây cỏ sinh sôi nảy nở. Người đến kẻ đi cũng nhiều và thường không nán lại lâu nên người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ khi trưởng thành sẽ cảm thấy khá cô đơn.

Trong ngũ hành, người thuộc mệnh Thổ (sinh năm 1990) sẽ tương khắc với hành Mộc và tương sinh với hành Hỏa. Trong đó, Mộc khắc Thổ bởi cây cối hút dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển; Hỏa sinh Thổ bởi mọi thứ được đốt bởi lửa đều sẽ trở thành tro bụi và về lại bên đất mẹ.

Tuy nhiên, có một điểm rất đặc biệt ở người sinh năm 1990 do nạp âm là Lộ Bàng Thổ. Cụ thể thì đây là một vùng đất rất cứng cáp nên nếu là những loại cây cỏ bình thường sẽ không thể mọc, sinh trưởng và phát triển. Vì lẽ đó nên hành Mộc cũng sẽ ít khắc hơn những nạp âm khác của hành Thổ.

Sinh năm 1990 tuổi con gì?

Để xác định, bạn sẽ dựa theo Thiên Can & Địa Chi. Trong số 12 Can & 10 Chi của tất cả vạn vật thì người sinh năm 1990 sẽ chỉ ứng với một bộ Can Chi. Chính xác hơn là Can Canh và Chi Ngọ. Do đó, những người sinh vào năm này được gọi là tuổi Canh Ngọ.

Can Canh thuộc vào hành Kim, trong khi Chi Ngọ lại thuộc hành Hỏa. Về bản chất, Hỏa kỵ Kim, bởi lửa khi gặp kim loại sẽ lấn át, nung chảy làm cho đặc tính của kim loại không còn vẹn nguyên như ban đầu. Vì vậy, người tuổi Canh Ngọ thường gặp nhiều trắc trở, thử thách và khó khăn trong cuộc sống, khi không vững lòng vượt qua sẽ có thể khiến cho tính cách nguyên sinh bị thay đổi, ngược lại sẽ đạt được không ít công trạng.

Tính cách nam sinh năm 1990

Từ những giải đáp về sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi con gì? cũng phần nào biết được tính cách của nam Canh Ngọ. Nếu xét hình ảnh của con ngựa sẽ là người có cá tính mạnh mẽ, dễ kích động và hơi háo thắng.

Hình ảnh nạp âm Lộ Bàng Thổ cũng ảnh hưởng khá nhiều. Về bản chất, Thổ đã ổn định. Trong khi Lộ Bàng Thổ (vùng đất dọc đường đi/đường lộ) lại ổn định, cứng cáp gấp nhiều lần. Nhưng Thổ ở tuổi Canh Ngọ lại bị Ngọ ở trong Địa Chi chi phối nên có thể cố chấp và nóng nảy, cũng có thể an nhàn (tùy thời điểm).

Để thành công, nam sinh năm 1990 cần phải dung hòa được tính bảo thủ và cân bằng lại được sự nóng nảy bên trong nội tâm. Nếu làm được, chắc chắn sẽ đạt được thành tựu trong công danh sự nghiệp chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Nam Canh Ngọ ở hiện tại và trong tương lai đã/sẽ bỏ qua khá nhiều cơ hội để phát triển, giàu có,… bởi sự nóng vội. Bên cạnh đó, rất hay cáu giận, nhưng bù lại ít để bụng và rất nhanh quên. Có thể nói, thế giới nội tâm cực kì khó đoán và sẽ hiếm khi chịu trải lòng cùng người xung quanh.

Là vùng đất dọc đường đi/đường lộ nên công việc và tình duyên đều sẽ đón khá nhiều người đến, nhưng thường sẽ không ở lại. Do đó, rất mưu cầu về sự ổn định, luôn hi vọng tìm được bạn bè, đồng nghiệp, người yêu,… tâm đầu ý hợp, có được tình cảm chung thủy và bền chặt, cộng tác trong công việc được lâu dài và thành công.

tính cách 1990
Nam sinh năm 1990 có cá tính mạnh mẽ, dễ kích động, hơi háo thắng và có thế giới nội tâm cực kì khó đoán

Tính cách nữ sinh năm 1990

Bởi vì thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ, đón người đến đưa kẻ đi không ít nên nữ sinh năm 1990 có thể tư vấn, cảm thông được mọi vấn đề từ tha nhân. Mặc dù có thể thấu hiểu được tất cả chuyện nhân gian nhưng riêng của bản thân lại khó trải lòng cùng người xung quanh.

Hình ảnh vùng đất trên đường đi/đường lộ khác khá nhiều so với vẻ ngoài, bên trong nữ Canh Ngọ thường ẩn chứa không ít nỗi niềm và sâu thẳm bên trong mong muốn sẽ tìm được người phù hợp để cùng nhau rời khỏi cuộc sống có quá nhiều lữ khách ghé thăm nhưng không ở lại.

Tính cách hòa đồng nhưng lại không có nhiều tri kỉ (số lượng chỉ có thể đếm trên các đầu ngón tay). Đến tuổi trưởng thành, sẽ có thể mất đi thêm những người bạn thân, bởi bản chất là Lộ Bàng Thổ, đón tiếp các lữ khách dừng chân và gần như ít ai chịu nán lại lâu dài.

Ngoài ra, sẽ trải qua khá nhiều khó khăn và thử thách. Nếu muốn thăng tiến trong công việc và cuộc sống, phải rèn dũa bản thân mỗi ngày và biết nắm bắt cơ hội để đạt được thành công. Thuộc mệnh Thổ (ổn định), nhưng sinh vào tuổi Ngọ nên sẽ thường chạy đường xa, có những lúc muốn đi thật nhanh, có lúc lại chùn chân mệt nghỉ.

Nhìn chung, chỉ cần biết nắm bắt các cơ hội sẽ có tương lai xán lạn và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, lưu ý một khi đã lựa chọn con đường bước đi phải luôn cố gắng, nỗ lực và kiên định thì vinh hoa, lợi lộc và may mắn mới sớm mỉm cười đến với bạn.

Sinh năm 1990 cung gì?

Ngoài xem xét sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi con gì? thì bạn cũng cần biết thêm bản thân thuộc cung gì để biết được điểm mạnh, điểm yếu, những điều cần phát huy hoặc cần cải thiện,…. Trong phong thủy, mỗi giới tính sẽ mang một cung riêng.

 • Nữ sinh năm 1990 thuộc cung Cấn Hành Thổ. Diễn giải ra là một hình ảnh của núi. Thường mong cầu về sự an ổn trong tinh thần và thể xác. Tuy nhiên, nếu còn trẻ sẽ sẽ chưa thể đạt được, mà phải đợi đến khi bước vào độ tuổi chín muồi và trải qua đủ nhiều thăng trầm mới có được sự an nhàn.
 • Nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm Hành Thổ. Diễn giải ra là hình ảnh tuyết rơi hoặc nước mưa. Ưa sự khôn ngoan, thông thái trong công việc và cuộc sống, giỏi nói năng.

Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Lí giải sinh năm 1990 hợp màu gì sẽ dựa trên lí thuyết ngũ hành âm dương. Khi xác định được màu sắc phù hợp, bạn nên ưu tiên lựa chọn các vật dụng có chứa màu sắc cùng mệnh để sử dụng. Đây được xem như cách để cầu bình an, thu hút may mắn, có được cuộc sống thuận lợi, công việc suôn sẻ nhất.

Theo đó, nam và nữ Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, Thổ lại được sinh ra từ Hỏa. Khi Thổ kết hợp với Hỏa sẽ tạo nên một nền đất bền bỉ, vững chất. Vì vậy, màu sắc phù hợp sẽ thuộc 2 hành Thổ và Hỏa, tương đương với nâu, vàng, tím, hồng và đỏ.

Trong âm dương ngũ hành, ngoài màu sắc tương sinh (phù hợp) còn tồn tại song song màu sắc tương khắc (kiêng kỵ). Nếu như màu sắc tương sinh mang đến cho bạn sự an lành thì ngược lại, màu sắc tương khắc đem lại sự khổ hạnh và trắc trở.

Các tài liệu có ghi chép lại, Mộc khắc Thổ bởi cây cối phát triển tươi tốt, sum suê là nhờ hút hết chất dinh dưỡng từ đất; Thổ sinh Kim, nếu Kim thịnh vượng thì Thổ sẽ bị hao hụt tiền bạc, của cải,…. Do đó, bạn không nên lựa chọn sử dụng những đồ vật có màu xanh lá, bạch kim, trắng hoặc bạc.

Màu sắc phù hợp với nam và nữ Canh Ngọ (mệnh Thổ) là nâu, vàng, tím, hồng và đỏ (thuộc hành Thổ và Hỏa)

Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy, lựa chọn người phù hợp với tuổi để hợp tác trong công việc sẽ đạt được thành công và thịnh vượng, yêu đương sẽ có chuyện tình cảm ấm yêm và hạnh phúc. Ngược lại, sẽ thường xuyên xảy ra tranh luận, mâu thuẫn và cãi vã làm ảnh hưởng đến cuộc sống, mối quan hệ của cả hai,….

 • Tương ứng với Can – Chi tương hợp: Nam, nữ tuổi Canh Ngọ có Can Canh thuộc hành Kim nên cần lựa chọn người có Thiên Can (năm Kỷ, Mậu) bởi thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim là tương hợp, có lợi về nhiều mặt.
 • Tương ứng nhị hợp: Tuổi Ngọ phù hợp nhất với người tuổi Mùi, có thể kết hôn sinh con hoặc hợp tác làm ăn, kinh doanh.
 • Tương ứng tam hợp: Sinh năm 1990 (tuổi Ngọ) nếu kết hợp với người tuổi Thân, Dần sẽ thu hút được rất nhiều tài lộc và vượng khí.
 • Tương ứng tứ hành xung: Không phù hợp với người tuổi Tý, Mẹo và Dậu. Do đó, không lựa chọn hợp tác làm ăn hoặc kết hôn nếu không muốn gia đình lục đục, bị cản trở trong công việc,….

Sinh năm 1990 hợp với số nào?

Sinh năm 1990 phù hợp với số nào sẽ phụ thuộc vào cửu tinh. Theo đó, các con số may mắn thay đổi dựa theo cung mệnh của mỗi người. Nam, nữ tuổi Canh Ngọ thuộc hành Thổ nên tương hợp hành Hỏa, lựa chọn tốt nhất là các số Thổ (0, 8, 2, 5) và số Hỏa (9).

Lựa chọn biển số xe hoặc sim điện thoại có chứa những con số này sẽ tăng thêm may mắn, tài lộc, phú quý. Đặc biệt là giúp bạn kích hoạt được nguồn năng lượng ẩn bên trong, giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn, thử thách, trở ngại,… trong công việc và cuộc sống.

Hướng xây nhà phù hợp cho nam, nữ sinh năm 1990

Lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp có thể giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Nếu không, công việc, cuộc sống gia đình,… sẽ bị cản trở, gặp nhiều khó khăn và thử thách. Trong lí thuyết ngũ hành, nam sinh năm 1990 nên ưu tiên Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị) và Đông Nam (Sinh Khí); nữ là Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí) và Đông Bắc (Phục Vị).

 • Đông (Thiên Y): Ưu điểm là gia đình hòa thuận, con người hiền lành và nhân đức. Nhược điểm là ít con cháu, phụ nữ không có sức khỏe tốt như nam giới, ban đầu phát triển khá thuận lợi nhưng về sau có thể lụi bại dần.
 • Nam (Phúc Đức): Lúc đầu tương đối tốt. Về sau có thể sa sút vận khí, suy giảm tài lộc và người trong nhà có thể bị tổn hại.
 • Bắc (Phục Vị): Điểm cộng là thịnh vượng. Điểm trừ là dương thịnh âm suy, trẻ nhỏ & phụ nữ trong nhà có thể bị mắc bệnh thường xuyên.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Tốt nhất đối với nam tuổi Canh Ngọ. Kinh tế phát đạt, gia đình hòa thuận và hạnh phúc, con cháu hiếu thảo và thông minh, tuổi thọ cao.
 • Tây (Phúc Đức): Gia đình hạnh phúc, kinh doanh thành công, giàu có nhanh chóng, con cháu phát đạt.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Con cháu đông đúc và kinh tế khá giả. Nếu tích đủ nhiều phúc đức sẽ càng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, thuần dương nên phái yếu ở trong nhà có thể thường xuyên bị đau ốm.
 • Tây Nam (Sinh Khí): Gia đình hòa thuận, nhiều điền sản và con cháu. Nhưng có sao Mộc (thuộc hành Mộc) khắc với hướng thuộc hành Thổ nên về sau không còn được tốt như ban đầu.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Thời điểm đầu phát đạt, lâu dần yếu kém. Con gái, phụ nữ trong nhà thường xuyên mắc bệnh, tài lộc – sự nghiệp đều thua kém đàn ông do dương thịnh âm suy.
Nam sinh năm 1990 nên ưu tiên xây nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam; nữ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Đồng thời, nam Canh Ngọc cần tránh hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại) và nữ là Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Họa Hại), Đông Nam (Tuyệt Mạng). Nếu cố chấp, sẽ có thể nhận lại những hậu quả nghiêm trọng, nhẹ hơn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm vợ chồng, công danh sự nghiệp,….

 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Nhà thường xuyên xảy ra cãi vã và tranh chấp, kinh tế yếu kém, kiện tụng quan tai.
 • Tây Nam (Tuyệt Mạng): Hay suy nghĩ và lo buồn, thiệt hại nhiều về người, gặp không ít chuyện không may, tài sản hao tán.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Dương thịnh âm suy, khiến phụ nữ dễ mắc bệnh. Ban đầu có nhiều của ăn của để, lâu dài kinh doanh thất bát và tài sản tiêu tán mà trở nên nghèo khổ.
 • Tây (Họa Hại): Thị phi liên miên, thường gặp thất bại, có họa sắc dục, làm ăn khó khăn.
 • Bắc (Ngũ Quỹ): Dương thịnh âm suy, con gái & phụ nữ trong nhà dễ gặp tai nạn và có sức khỏe kém. Mặt khác, dễ vướng vào thị phi và lao tù, thường xuyên gặp rắc rối kiện tụng.
 • Đông (Lục Sát): Ban đầu giá giả, về sau lụi bại. Ngoài ra, dương thịnh âm suy nên phụ nữ dễ bị tai nạn, ốm đau và có sức khỏe kém, riêng con trai út có thân thể không tốt và có thể gánh họa cho gia đình.
 • Nam (Họa Hại): Thời gian đầu có nhiều của ăn của để nhưng lâu dài bị ít lộc dần, gia đình bất hòa, nhân khẩu ít ỏi và vợ lấn át chồng.
 • Đông Nam (Tuyệt Mạng): Gặp họa cướp bóc, thường xuyên xảy ra tai nạn hoặc rủi ro, thiệt mạng, các thành viên trong nhà có sức khỏe yếu kém.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng dụng quy luật này để lựa chọn hướng hợp, khắc khi đặt giường ngủ, bàn làm việc,…. Trường hợp không thật sự am hiểu đủ nhiều, nên mời thầy xem xét để tránh có những quyết định sai lầm.

Tuổi kết hôn, hợp tác làm ăn cho người sinh năm 1990

Lựa chọn tuổi kết hôn được tính toán dựa trên nhiều yếu tố và giữa nam, nữ tuổi Canh Ngọ cũng có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Nam sinh năm 1990: Phù hợp với nữ sinh năm 1968, 1975, 1985, 1986, 1992, 1993, 1994, 1995, 1998 và 2001.
 • Nữ sinh năm 1990: Phù hợp với nam sinh năm 1962, 1968, 1970, 1971, 1979, 1986, 1989, 1992, 1998 và 2006.

Lựa chọn tuổi hợp tác làm ăn căn cứ theo Cung Phí, Ngũ Hành, Can Chi,… thì nam, nữ tuổi Canh Ngọ sẽ đặc biệt phù hợp với người sinh năm 1961, 1962, 1970, 1971, 1979, 1998, 2006, 2015 và 2016. Theo đó, khi song hành cùng nhau sẽ có nhiều nét tương đồng trong tính cách, hạn chế được mâu thuẫn, thu hút được vượng khí,… giúp công việc hoàn thành thuận lợi và đạt được những kết quả cao.

Vật phẩm hộ mệnh cho nam, nữ tuổi Canh Ngọ

Hiện nay, việc dùng vật phẩm hộ mệnh để có thể cầu bình an, may mắn, thuận lợi,… trong công việc và cuộc sống trở nên khá phổ biến. Khi mang theo bên người những phụ kiện hoặc đặt trong nhà các đồ vật phù hợp với cung mệnh/tuổi giúp bản thân được bình yên, tránh được một số chuyện xui rủi, thu hút được nhiều tài lộc, được sung túc và hạnh phúc hơn.

Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý về màu sắc, hình dáng và chất liệu. Thông thường, những phụ kiện, trang sức, đồ vật,… được làm từ đá thạch anh vàng, mã não đỏ và ruby luôn được ưu tiên. Ngoài ra, người sinh năm 1990 có thể nhờ các cửa hàng tư vấn và cho lời khuyên để tránh những sai lầm không đáng có.

 • Đá thạch anh vàng: Giúp muộn phiền được đẩy lùi, tâm hồn trở nên nhẹ nhàng, thư thái và an yên.
 • Đá mã não đỏ: Thường được sử dụng để cầu chúc cho sức khỏe. Bởi có thể hạn chế được những bệnh vặt, giúp thể lực vững vàng và trí tuệ được minh mẫn.
 • Đá ruby: Sở hữu năng lượng vĩnh cửu nhờ được kết tinh từ lửa & máu trong thời gian dài, mang đến cho người dùng sự bình an.

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Đều được giải đáp chi tiết và đầy đủ trong bài viết của Đời Sống Phong Thủy. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về nam, nữ Canh Ngọ và những vấn đề liên quan khác, đặc biệt là trong việc lựa chọn hướng xây nhà, tuổi kết hôn hoặc hợp tác làm ăn, vật phẩm hộ mệnh,… để an nhiên, nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (1)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1992 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Cẩm nang phong thuỷ cần biết

Theo các tài liệu ghi chép lại, ngũ hành được hình thành, phát triển từ các trường phái phong thủy không giống nhau. Mỗi người...

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Luôn là những vấn đề được thắc mắc và quan tâm nhiều. Để giải đáp, cần dựa...

tính cách nữ sinh năm 1991
Sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Các vấn đề phong thuỷ cần biết

Lí thuyết ngũ hành luôn xoay quanh các mối quan hệ của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ với những đặc trưng riêng. Nắm được...

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ Là Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ là gì? Cách xem mệnh theo năm sinh? Xem mệnh có cần thiết không? Là thắc mắc chung của rất...