Sinh năm 1974 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Giáp Dần hợp tuổi gì?

Lí thuyết phong thủy thường được ứng dụng để lí giải một số vấn đề liên quan đến tính cách, cuộc sống, sự nghiệp,… của mỗi con người. Trong bài viết này, Đời Sống Phong Thủy sẽ lấy đây làm nền tảng trả lời các câu hỏi như sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi Giáp Dần hợp tuổi nào.

Sinh năm 1974 mệnh gì?

Mỗi người khi chào đời sẽ mang một bản mệnh riêng, có thể giống hoặc khác với những người xung quanh và không thay đổi theo thời gian. Sinh năm 1974 là mệnh Thủy, nạp âm là Đại Khê Thủy, nghĩa là dòng suối lớn.

Dòng suối lớn thường nằm bên trong rừng sâu nên người mang bản mệnh này sẽ sở hữu năng lượng của “Thủy” cực kì mạnh. Tính cách thay đổi khôn lường nên rất khó đoán.

Gặp nhiều may mắn, thuận lợi khi ở bên cạnh người mang mệnh Kim. Bởi Kim sinh Thủy – tất cả kim loại sau khi bị nung nóng trong nhiệt độ cao sẽ trở thành một dung dịch lỏng.

Đồng thời, phải lưu tâm đến người mang mệnh Thổ bởi có thể xảy ra các tranh cãi không mong muốn. Cụ thể, Thổ khắc Thủy – nước có thể bị đất hút cho khô cạn hoặc chặn mất dòng chảy.

Trong các nạp âm của mệnh Thủy thì Đại Khê Thủy chính là nạp âm mạnh mẽ nhất. Tính cách có khi trầm mặc, nhiều lúc lại dữ dội và mãnh liệt. Thích được tự do, không muốn sống theo khuôn khổ hoặc bị ràng buộc.

Nếu rơi được vào mệnh tốt sẽ có cái nhìn rất rộng lớn và có thể trở thành chiến lược gia vô cùng tài tình. Nếu không sẽ là người có lòng dạ hẹp hòi, hay mơ mộng theo kiểu viễn vông và có tâm tư cực kì khó đoán.

Sinh năm 1974 là mệnh Thủy, nạp âm là Đại Khê Thủy, nghĩa là dòng suối lớn

Sinh năm 1974 tuổi con gì?

Sinh năm 1974 có Địa Chi là Dần (thuộc hành Mộc), đồng nghĩa với việc bản thân cầm tinh con cọp. Ngoài ra, có Thiên Can là Giáp, cũng thuộc hành Mộc.

Trong phong thủy, Mộc hợp Mộc nên Thiên Can và Địa Chi có sự tương hợp. Trong cuộc sống sẽ ít gặp trở ngại và khó khăn. Song song đó, may mắn cũng đến nhiều nên cần biết nắm bắt để tận dụng và không bỏ lỡ.

Mặt khác, những người có bộ đôi Thiên Can và Địa Chi này sẽ rất thích giúp đỡ người khác, tính khí ôn hòa và có tinh thần tương thân tương ái. Cầu tiến và có chí hướng, luôn không ngừng phấn đấu và nỗ lực vì tiền tài và công danh, mặc dù sau đó vẫn cống hiến khá nhiều cho cộng đồng, đổi lại được mọi người dành cho sự kính trọng, yêu mến.

Sinh năm 1974 thuộc cung gì?

Người sinh năm 1974 dù là nam hay nữ cũng đều mang một mệnh. Nhưng về cung thì giữa hai giới tính sẽ có sự khác nhau. Điều này căn cứ dựa vào một số yếu tố trong phong thủy, chủ yếu là xác định theo bát trạch.

 • Nữ thuộc cung Đoài hành Kim. Ý nghĩa là vui mừng và dưỡng dục các loài. Ngoại hình nổi bật và có tính cách nhiệt tình, cứng rắn, dễ làm quen. Giỏi hùng biện, hay lí sự và trình bày những vấn đề rất cuốn hút, hấp dẫn. Thường xảy ra xung đột hoặc mâu thuẫn với mọi người xung quanh nên phải nhận về không ít nhận xét không tốt.
 • Nam thuộc cung Cấn hành Thổ. Ý nghĩa là có tâm đức và sự yên tĩnh. Đáng tin, lương thiện, có năng lực tốt, thường xuyên giúp đỡ người khác nhưng lại khá nhạy cảm và hay suy nghĩ nhiều. Không kiêu ngạo và biết cách để quản lí tiền bạc nên rất thích hợp làm lãnh đạo.

Tính cách người sinh năm 1974

Nam có tính cách kiên cường và mạnh mẽ, khoan dung và độ lượng, thường hi sinh các lợi ích cá nhân để có thể giúp đỡ được người khác. Do đó, không quá ngạc nhiên khi được mọi người yêu thương, quý mến và tin tưởng.

Nếu ở giữa đám đông sẽ có thể là người nổi bật nhất. Sở hữu nhiều tài năng, có tinh thần rất trượng nghĩa và không màng đến danh lợi phù du.

Hơi độc đoán nên đôi khi bị đánh giá là kiêu ngạo và khó làm việc chung với tập thể. Thích sự cô đơn, có không ít suy nghĩ cực đoan nên cần học cách cân bằng lại cảm xúc để có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Giàu cảm xúc nhưng thiếu đi sự lãng mạn. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì sự cố chấp và bảo thủ sẽ ngày càng thể hiện rõ đối với bạn đời, cho nên mọi thứ sẽ không được bình lặng, cần biết tự điều chỉnh cảm xúc và suy nghĩ để có thể cải thiện tình hình.

Về phần nữ, chịu ảnh hưởng từ hình ảnh dòng suối lớn của nạp âm Đại Khê Thủy mà tính cách rất lạc quan và nhiệt tình. Luôn sống hết mình và có thể dễ dàng thích nghi trong các hoàn cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, tính cách lại không ổn định mà thường thay đổi một cách thất thường. Cần học cách điều tiết lại cảm xúc của bản thân để không làm ảnh hưởng tiêu cực đến những mối quan hệ ở xung quanh & công việc.

Kiêu ngạo, dũng cảm, quyết đoán và không thích sự ràng buộc. Nếu gặp nguy hiểm sẽ sẵn sàng đối mặt, không sợ hãi, cũng không trốn tránh. Trái tim nồng cháy, chân thành, cởi mở đối với những người mà bản thân có cảm tình.

Tâm tư khó đoán và luôn đấu tranh để có thể giành lấy được quyền lợi thuộc về bản thân và gia đình, bạn bè, người thân,…. Thường dẫn đầu các cuộc chơi, xứng danh “chúa tể sơn lâm” được mọi người khen tặng, ca ngợi.

Sinh năm 1974 hợp với màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc cũng là một trong những yếu tố có thể giải thích được các vấn đề liên quan đến xung khắc và xung hợp. Tính ứng dụng được thể hiện rõ ràng nhất là ở trên các đồ vật, trang phục,… được sử dụng hằng ngày.

Những màu sắc như xanh dương, đen, trắng, ánh kim, bạc, xám,… thuộc hành Thủy và Kim sẽ giúp người sinh năm 1974 găp nhiều may mắn và mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời, điềm dữ cũng sẽ hóa lành. Bởi Thủy hợp Thủy và Kim sinh Thủy.

Tránh các màu sắc thuộc hành Thổ và Mộc nếu không muốn ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, công việc, tiền bạc,…. Ví dụ như nâu, vàng và xanh lá. Bởi Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc.

Những màu sắc thuộc hành Thủy và Kim (xanh dương, trắng,…) sẽ giúp người sinh năm 1974 găp nhiều may mắn

Sinh năm 1974 hợp tuổi nào?

Biết được tuổi hợp sẽ giúp người sinh năm 1974 có những lựa chọn đúng đắn khi kết hôn hoặc làm ăn buôn bán, kinh doanh. Bởi nếu khắc nhau sẽ khó tìm điểm chung trong tính cách và quan điểm, dễ xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã, dẫn đến kết cục không được vui vẻ và tốt đẹp.

Ngược lại, có thể dễ dàng xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lâu dài, cùng nhau phát triển và thu về nhiều lợi lộc. Cuộc sống nhờ đó cũng đủ đầy, sung túc, hạnh phúc và viên mãn hơn.

 • Xét theo Thiên Can – Địa Chi: Sinh năm 1974 nên đồng hành cùng người có Thiên Can là Kỷ.
 • Xét theo tam hợp: Không có lựa chọn nào hoàn hảo hơn bộ 3 Dần – Tuất – Ngọ. Khi kết hợp cùng nhau trong công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi và sớm đạt được thành công.
 • Xét theo nhị hợp: Cặp đôi Dần – Hợi rất thích hợp để về chung một nhà hoặc hợp tác cùng nhau phát triển, mở rộng công danh sự nghiệp.

Theo đó, muốn kinh doanh làm ăn lên như diều gặp gió, ít gặp trở ngại, đạt được hiệu quả cao và không làm cho mối quan hệ bị rạn nứt thì nên chọn hợp kết hợp cùng người sinh năm 1946, 1963, 1974, 1982, 1992, 2000 (đạt thang điểm 7/10). Hoặc đồng hành cùng người sinh năm 1955, 1973, 2001, 1954, 1966, 2002 (đạt thang điểm 7,5 – 8/10).

Nếu muốn lập gia đình và có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, bền chặt, gắn bó lâu dài và cả hai có thể lắng nghe, thấu hiểu cho nhau thì nam nên chọn nữ sinh năm 1962, 1963, 1966, 1967, 1971, 1972, 1976 hoặc 1983. Nữ nên chọn nam sinh năm 1963, 1964, 1966, 1972, 1973, 1984, 1982, 1983 hoặc 1984.

Trường hợp hai người yêu nhau nhưng không hợp tuổi (xét theo cung phỉ, niên mệnh, Can – Chi,…) thì có thể đến gặp chuyên gia xin lời khuyên và được hướng dẫn các nghi thức cầu bình an, may mắn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hôn nhân về sau của vợ và chồng.

Sinh năm 1974 hợp số nào?

Nữ hợp với số 6, 7 và 8. Nam là 2, 5, 8 và 9. Mỗi con số sẽ mang những ý nghĩa riêng, nếu được ứng dụng để làm tài khoản ngân hàng, mua sim điện thoại phong thủy,… sẽ đem lại nhiều may mắn và giúp người sinh năm 1974 rước thêm tài lộc.

 • Số 6: Đem lại điềm tốt. Cùng với 3 và 9 tạo thành nhóm 3 số may mắn.
 • Số 7: Có khả năng là đẩy lùi được quỷ dữ và yêu ma muốn phá quấy, làm hại con người. Trong phong thuỷ, nếu bày trí tổng cộng 7 món đồ sẽ nhận được một sức mạnh tâm linh và huyền bí mà người khác không thể xâm phạm.
 • Số 8: Có thể bài trừ các thứ dơ bẩn hoặc những ảnh hưởng xấu trước khi xâm nhập vào bạn.
 • Số 2: Tượng trưng cho sự cân bằng và hoà hợp của đất trời.
 • Số 5: Tượng trưng cho sự bất tử, trường thọ, quyền lực.
 • Số 9: Đem đến bình an và lộc phúc. Đồng âm với “trường thọ” (đọc theo kiểu Hán Việt) nên mang ý nghĩa rất tốt đẹp.

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1974

Người sinh năm 1974 khi xây nhà nên quan tâm đến hướng. Bởi nếu là hướng tốt sẽ có cuộc sống sung túc, công việc suôn sẻ và gia đình khỏa mạnh. Ngược lại, gặp phải nhiều chuyện xui rủi, làm cho mọi thứ rơi vào bế tắc và mệt mỏi.

Ngoài ra, đối với những hướng tốt, cũng có thể lựa chọn để đặt giường ngủ, bàn học hoặc bàn làm việc. Mục đích là giúp đón nhận được năng lượng tích cực và đẩy lùi được những luồng khí xấu, phù trợ được cho bản thân và các thành viên khác trong nhiều mặt.

Cụ thể, nam nên ưu tiên hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên). Tránh tuyệt đối hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh) và Đông (Lục Sát).

 • Đông Bắc (Phục Vị): Thời gian đầu có nhiều tiền tài và của ăn của để, về sau suy dần. Trong nhà, âm suy và dương thịnh, “phái mạnh” có sức khoẻ, công danh tiền tài tốt hơn “phái yếu”.
 • Tây Nam (Sinh Khí): Gia đình hạnh phúc, có nhiều điền sản và nhân đinh. Tuy nhiên, về sau lại kém dần.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Tài lộc dồi dào, cuộc sống giàu sang phú quý, có nhiều nhân đinh và người trong nhà rất lương thiện. Nhưng do thuần dương nên con gái, phụ nữ,… sẽ dễ ốm yếu.
 • Tây (Diên Niên): Con cháu thông minh và đỗ đạt cao, cuộc sống gia đình hạnh phúc và phát tài phát lộc một cách nhanh chóng.
 • Bắc (Ngũ Quỷ): Thường xuyên gặp phải chuyện kiện tụng, cãi vã hoặc thị phi. Gia sản giảm dần theo thời gian. Chị em phụ nữ ở trong nhà sẽ hay bị tổn thương do dương thịnh.
 • Nam (Hoạ Hại): Lúc ban đầu có chút tiền bạc và của cải, nhưng lâu dần lại bị suy giảm. Trong gia đình thì vợ lấn át chồng, thường xuyên có mâu thuẫn và nhân khẩu không tăng.
 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Có thể gặp nguy hiểm bởi những nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài. Các thành viên trong gia đình dễ gặp tai hoạ, bị trộm cướp, mắc bệnh trúng gió hoặc thiệt mạng. Trong nhà, con út sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất.
 • Đông (Lục Sát): Ban đầu yên ổn nhưng về sau sẽ bị suy dần. Con gái và con trai út ở trong gia đình dễ bị tổn thương hoặc đau ốm.

Nữ có thể chọn Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí) và Đông Bắc (Diên Niên). Đồng thời, nói không với hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) và Bắc (Hoạ Hại).

 • Tây Nam (Thiên Y): Trong gia đình, phụ nữ sẽ là người nắm quyền. Phát đạt nhanh và có cuộc sống giàu có. Tuy nhiên, cần lưu ý là nam giới sẽ bị tổn thọ và khó có con trai để nối dõi.
 • Tây (Phục Vị): Thời gian đầu có cuộc sống giàu sang và thịnh vượng, nhưng khoảng thời gian sau lại kém dần. Trong nhà, đàn ông giảm thọ và dễ bị bệnh tật, phụ nữ thành công hơn và có xu hướng lấn át chồng.
 • Tây Bắc (Sinh Khí): Nhân đinh và tài lộc đều tốt, vượng. Tuy nhiên, về sau có thể gặp khó khăn khiến kinh tế kém hơn và cuộc sống không được như ban đầu.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Trong cuộc sống, đạt được thành công ở nhiều mặt. Gia đình phú quý và giàu sang, có sức khoẻ tốt, vợ chồng hạnh phúc, nhân khẩu tăng, con cái thông minh, tuổi thọ cao.
 • Đông (Tuyệt Mệnh): Thiệt hại về nhân đinh, kinh tế ngày càng sa sút, cuộc sống không thịnh vượng và gia đình có nhiều chuyện lo buồn.
 • Đông Nam (Lục Sát): Cuộc sống không được thuận lợi. Chuyện kinh doanh, làm ăn buôn bán khó phát triển hoặc bị sa sút. Trong nhà, trưởng nữ rất dễ bị tổn thương và các chị em phụ nữ còn lại dễ xích mích, bị thương và chịu cô quả.
 • Nam (Ngũ Quỷ): Kinh tế không tốt, gặp nhiều chuyện thị phi và phụ nữ ở trong gia đình dễ mắc bệnh tật hoặc bị tổn thương.
 • Bắc (Hoạ Hại): Ban đầu tuy không giàu có nhưng vẫn có chút của cải, càng về sau càng nghèo khó. Trong nhà, “phái yếu” sẽ rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là khi sinh nở.
Nam nên ưu tiên xây nhà theo hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên)

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1974

Vật phẩm hộ mệnh có thể mang lại những điều may mắn, xua đuổi các điềm xấu và giúp mọi việc của người sinh năm 1974 trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn khi chọn được kiểu dáng, màu sắc và chất liệu phù hợp. Bên cạnh có, còn hỗ trợ tốt cho tinh thần và sức khỏe.

Một vài gợi ý có thể cân nhắc là trang sức (nhẫn, dây chuyền, vòng tay,…), trụ đá phong thủy, thiềm thừ, tỳ hưu, tượng linh vật, quả cầu phong thủy,… được làm từ đá quý tự nhiên. Chẳng hạn như thạch anh đen, aquamarine, topaz trắng hoặc mắt hổ xanh đen.

 • Đá thạch anh đen: Tượng trưng cho sự huyền bí. Mang đến nguồn năng lượng tích cực lớn, giúp người sở hữu được may mắn, thịnh vượng, bình an.
 • Đá aquamarine: Tượng trưng cho sự bình an, can đảm. Giúp trí tuệ được nâng cao và đem lại nhiều vận may.
 • Đá topaz trắng: Có tác dụng chống lại một số dịch bệnh và bùa chú. Đồng thời, giúp tâm trí được thư giãn và xua tan được mọi mệt mỏi, phiền muộn, căng thẳng.
 • Đá mắt hổ màu xanh đen: Tượng trưng cho lòng kiên trì, sức mạnh ở trong cuộc sống. Mang lại may mắn và giúp xua đuổi được tà ma.

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1974

Tình duyên:

 • Sinh tháng 1, 5, 10, 2, 8 âm lịch: Khi đang trong mối quan hệ yêu đương sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn. Nếu đã kết hôn, cuộc sống sẽ có một chút vất vả, nhưng nếu biết nỗ lực kinh doanh, làm ăn buôn bán,… thì vận may sẽ ghé thăm.
 • Sinh tháng 4, 9, 12 âm lịch: Trước khi có được hạnh phúc thật sự sẽ phải trải qua không ít đắng cay và thử thách. Đòi hỏi bản thân phải cố gắng vượt qua và tin tưởng hơn vào tình yêu. Đa số sẽ đến lần thứ 3 mới có thể có được một niềm vui trọn vẹn.
 • Sinh tháng 3, 6, 4, 11 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Trong nhà, con cái hiếu thảo, vợ chồng yêu thương nhau và các thành viên trong gia đình đều hòa thuận.

Công danh: Không phát triển, có thể do không có duyên hoặc xuất phát từ một số nguyên nhân khác.

Sự nghiệp: Tương đối vững chắc. Do bản thân luôn không ngừng nỗ lực và phấn đấu ở trong công việc để không phải thua kém những người xung quanh.

Gia đạo: Mặc dù tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ không thích hợp với các công việc liên quan đến nội trợ nhưng bù lại, biết cách quan tâm, chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái,…. Vì vậy, trong những vấn đề về gia đạo đều không làm khó được nữ Giáp Dần, thậm chí còn tạo ra các thành tựu đáng nể.

Lời khuyên: Không nên tổ chức đám cưới hỏi vào năm 24, 30, 38, 26, 36, 42 tuổi. Nếu làm ngược lại sẽ không thể có được cuộc sống hôn nhân vui vẻ và hạnh phúc.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 – 25 tuổi: Nên tập trung vào việc phát triển sự nghiệp để có thể kiếm thêm một khoản tiền đủ phục vụ cho nhu cầu chi tiêu. Không nên đầu tư vào việc kinh doanh nếu chưa tìm hiểu kĩ và không có sự chắc chắn. Đồng thời, không nên sa đà vào việc yêu đương và khi ra ngoài phải cẩn thận đề phòng để tránh xảy ra các tai nạn không mong muốn.
 • 26 – 30 tuổi: Thích hợp để về chung một nhà cùng người thương. Cuộc sống hôn nhân sẽ giúp bạn gặp nhiều vận may, nhất là về tài chính và công danh sự nghiệp có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Gia đình hạnh phúc, yên vui và gặp được những điều tốt đẹp.
 • 31 – 35 tuổi: Tình cảm phát triển tốt và có tin vui liên quan đến con cái. Cuộc sống có một số biến đổi. Sự nghiệp, công việc sẽ gặp các biến cố lớn và có thể làm cho tinh thần luôn ở trạng thái mệt mỏi, căng thẳng.
 • 36 – 40 tuổi: Cuộc sống, công việc ổn định, thoải mái và cải thiện hơn trước nhờ được quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ. Tình cảm gia đình phát triển tốt đẹp, rất thích hợp để có thêm con giúp gia tăng cát khí ở trong nhà.
 • 41 – 45 tuổi: Nên dành thêm thời gian để quan tâm, chăm sóc và chú ý sức khỏe con cái, người thân,…. Hạn chế thực hiện những thương vụ làm ăn lớn và chú ý cẩn thận trong các vấn đề liên quan đến đầu tư kinh doanh bởi trong năm sẽ có tuổi mắc đại hạn. Vấn đề chi tiêu cũng phải được kiểm soát, nên chú ý tiết kiệm và không tiêu sài hoang phí.
 • 46 – 48 tuổi: Tránh xuất hành đi xa, bởi có thể gặp phải vận hạn. Tình cảm gia đình xuất hiện nhiều khúc mắt, khiến vợ chồng “chiến tranh lạnh”, làm cho không khí ở trong nhà không được vui vẻ nên việc cần thiết nhất là cùng nhau nỗ lực tháo gỡ và hàn gắn bằng sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ, lắng nghe.
 • 49 – 52 tuổi: Sự nghiệp ổn định, vững chắc và dần đi vào quỹ đạo vào năm 49 tuổi. Từ năm 50 đến 52 tuổi sẽ gặp may mắn về tài lộc. Riêng về tình cảm gia đình thì trong giai đoạn này đã được cải thiện và ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.
 • 53 – 55 tuổi: Nên để con cái giúp đỡ, hỗ trợ trong sự nghiệp. Bản thân lùi lại phía sau, quan tâm và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đặc biệt là chú ý đến sức khỏe bởi có thể gặp một số bệnh liên quan đến tuổi già.
 • 56 – 60 tuổi: Cuộc sống bình yên. Công việc ổn định và không có gì nổi bật. Con cháu giỏi giang, thành đạt, hiếu thảo. Tuy nhiên, sẽ dễ ốm đau bệnh tật và nếu có đi xa phải hết sức cẩn thận để tránh gặp các tình huống ngoài ý muốn.
Sinh tháng 3, 6, 4, 11 âm lịch năm 1974 có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn

Tử vi trọn đời của nam sinh năm 1974

Tình duyên: Gặp nhiều may mắn và thuận lợi, được khá nhiều người để ý và theo đuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ làm cho bạn rung động. Bởi trong quan niệm của bản thân, tình yêu đích thực sẽ được hình thành dựa trên sự thấu hiểu, tin tưởng, gắn bó lâu dài với nhau.

Công danh, sự nghiệp: Từ nhỏ đã thông minh sắc sảo và ham học hỏi, ý thức được sự quan trọng của vật chất và tiền bạc ở trong cuộc sống. Do đó, khi trưởng thành có ý chí quyết tâm lớn trong việc xây dựng công danh, sự nghiệp.

Gia đạo: Dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với họ hàng hoặc anh chị, bởi tính cách dễ nổi nóng, không giỏi kiềm chế suy nghĩ, hành động và cảm xúc của bản thân. Bên cạnh đó, bạn còn là người bộc trực, không biết nịnh bợ và rất thẳng thắn.

Lời khuyên: Không nên làm các chuyện quan trọng vào năm 20, 26, 38, 24, 32 và 44 tuổi bởi không được may mắn. Năm 25, 34, , 42, 28 và 38 tuổi cần đề phòng việc đau ốm bệnh tật và lưu ý là có đường tài vận không tốt, hạn chế làm ăn kinh doanh hoặc đầu tư lớn.

Diễn tiến theo từng năm:

 • 20 – 25 tuổi: Thời gian đầu lập nghiệp sẽ gặp một vài khó khăn, may mắn là về sau càng ngày càng phát triển và thuận lợi; riêng chuyện tình duyên, sẽ sớm tìm được một nửa phù hợp (năm 20 tuổi). Năm 21 tuổi, giảm tài lộc, nên chú trọng và tập trung nhiều hơn cho công việc. Năm 22 và 23 tuổi, nhận được nhiều niềm vui, nhưng cần đề phòng có kẻ xấu hãm hại vào thời điểm cuối năm. Năm 24 và 25 tuổi, công việc được duy trì ổn định.
 • 26 – 30 tuổi: Công việc suôn sẻ và thuận lợi, bản thân được nhiều người tin tưởng và yêu quý (năm 26 tuổi). Bước sang năm 27 đến 30 tuổi, nên có các bước đi chắc chắn và cẩn thận ở trong sự nghiệp, tuyệt đối không làm ăn kinh doanh một cách vội vàng và hấp tấp nếu không muốn gặp phải thất bại; tài lộc dừng ở mức trung bình.
 • 31 – 35 tuổi: Gặp nhiều thuận lợi và may mắn, nếu có đầu tư vào kinh doanh hoặc làm ăn buôn bán sẽ có thể đạt được thành tựu và thành công lớn (năm 31 tuổi). Năm 32 và 33 tuổi, cần đề phòng tài sản bị mất mát và hạn chế đi xa khi không cần thiết. Năm 34 và 33 tuổi, tình duyên may mắn, cuộc sống vui vẻ và công việc hanh thông.
 • 36 – 40 tuổi: Công thành danh toại, mọi việc đã – đang – sẽ làm đều đạt được kết quả tốt (năm 36 và 37 tuổi). Từ năm 38 đến 40 tuổi, nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, có thể mắc một vài bệnh, mặc dù không nguy hiểm những tuyệt đối không được chủ quan nếu không muốn gặp các biến chứng về sau.
 • 41 – 45 tuổi: Công việc ổn định, tài vận không được tốt như giai đoạn trước (năm 41 đến 43 tuổi). Năm 44 và 45 tuổi, trước khi làm việc gì cũng phải thận trọng và tính toán, suy nghĩ thật cẩn thận, kĩ lưỡng, tránh nóng nội mà gây ra các ảnh hưởng tiêu cực.
 • 46 – 50 tuổi: Công việc không phát triển được giống như trước kia nhưng cũng không đến mức khó khăn; tài lộc ở mức bình thường, không nên đầu tư kinh doanh, làm ăn buôn bán lớn, nhất là vào các lĩnh vực không chắc chắn và không có sự am hiểu rõ ràng (năm 46 đến 49 tuổi). Năm 50 tuổi, lấy lại phong độ ở trong sự nghiệp.
 • 51 – 60 tuổi: Khó khăn và gian khổ đều đã đi qua. Lúc này, sự nghiệp đã trở nên ổn định và vững chắc, bạn có thể yên tâm hưởng những thành quả từ quá trình dài bản thân chăm chỉ làm việc và lao động vất vả. Song song đó, tình duyên còn rất thuận lợi và có một gia đình hòa thuận, hạnh phúc, yên ấm.

Bài viết đã chia sẻ rất chi tiết về người sinh năm 1974, bao gồm mệnh gì, hợp số nào, cách lựa chọn vật phẩm hộ mệnh, tử vi trọn đời,…. Hi vọng là sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích và có tính ứng dụng cao trong thực tế.

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp hướng nào, màu gì? Tuổi con gì?

Những vấn đề xoay quanh phong thủy luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Trong đó, sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp hướng nào, màu...

Tam Hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 Con giáp chính xác

Tam hợp là gì? Cách tính tuổi tam hợp 12 con giáp chính xác? Là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất....

Mệnh Bình Địa Mộc: Tính Cách, Tình Duyên, Cuộc Đời, Sự Nghiệp

Mệnh Bình Địa Mộc là một trong những nạp âm của mệnh Mộc. Những người mang nạp âm này có khá nhiều điểm đặc biệt...

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Luôn là những vấn đề được thắc mắc và quan tâm nhiều. Để giải đáp, cần dựa...