Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Con gì? Hợp mệnh gì, màu gì?

Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vận mệnh, tướng số. Nếu nắm rõ sẽ có cuộc sống bình an và sung túc, công việc thuận lợi và suôn sẻ, gia đình ấm êm và hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Những thông tin được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp bạn biết được sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi con gì.

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Trong phong thuỷ ngũ hành, vận mệnh giúp khai thác được điều nên & không nên, giúp đem đến cuộc sống an lành và thịnh vượng. Theo đó, vận mệnh của mỗi người là khác nhau và được dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương hợp và tương khắc của các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ.

Sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc. Nạp âm là Đại Lâm Mộc, nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm và cao lớn. Trước các thử thách và khó khăn của cuộc đời vẫn hiên ngang, kiên cố, vững vàng, không chút lung lay, che chở và bảo vệ được cho những cây nhỏ xung quanh.

Đại Lâm Mộc được xem là một trong những nạp âm thịnh vượng nhất ở trong hành Mộc. Ai mang nạp âm này đều quật cường, sống có ý chí và luôn không chùn bước, chấp nhận đương đầu để vượt qua mọi gian truân, sóng gió và thử thách.

Sinh năm 1989 thuộc hành Mộc, nạp âm là Đại Lâm Mộc, nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm và cao lớn

Điềm đạm, hoà nhã và nhân hậu nên rất thích hợp với những công việc như giáo viên, nghệ sĩ, nhà báo, hoạ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn,…. Giác quan thứ 6 cực kì mạnh, giàu tình cảm và luôn hết lòng vì người xung quanh. Luôn nhẫn nhịn, không thích gây thù oán với người khác, nhờ đó ít dính thị phi.

Khôn ngoan, tinh tế, thông thái. Giữ bí mật tốt, khá cẩn trọng khi giao tiếp. Trong tình yêu có tiêu chuẩn cao, rất khắt khe, thích chiếm hữu, đa nghi, không tin tưởng đối phương 100%. Điểm cần khắc phục là tính cực đoan, thường làm việc dựa theo bản tính.

Sinh năm 1989 tuổi con gì?

Thiên Can và Địa Chi là cốt lõi để xác định sinh năm 1989 tuổi con gì. Cụ thể, có Thiên Can là Kỷ và Địa Chi là Tỵ, nghĩa là mang tuổi Kỷ Tỵ, cầm tinh con rắn – đại diện cho sự nhanh nhẹn, thông minh, may mắn.

Trong văn hoá của Việt Nam thì rắn tượng trưng cho cả những điều tốt và xấu. Về điều tốt, được xem giống như thần nước, giúp con người được mưa thuận gió hoà. Về điều xấu, được xem là một loài độc địa, phá hoại và làm ảnh hưởng đến mùa màng mà con người đã mắc nhiều công sức vun trồng, chăm sóc.

Nhiều quan niệm cho rằng, tuổi Kỷ Tỵ sinh vào mùa hè hoặc mùa xuân là tốt nhất. Sinh vào mùa đông sẽ hiền lành, điềm tĩnh bởi đây là thời điểm rắn ngủ. Thời thanh thiếu niên thường trôi qua bằng phẳng, yên bình. Thời trung niên, cuộc sống phải trải qua khá nhiều thăng trầm, cũng như không mấy bằng phẳng.

Đặc biệt, có tham vọng lớn, tính toán tốt, nhìn xa trông rộng. Thường không quan tâm đến suy nghĩ của người khác về mình. Khôn ngoan và biết cách quan sát. Nhược điểm là dễ chán nản, không kiên định, hay bỏ cuộc khi đang thực hiện.

Sinh năm 1989 cung gì?

Sinh năm 1989 có cùng bản mệnh Mộc nhưng không cùng cung nếu khác nhau về giới tính. Nữ là cung Tốn, thuộc hành Mộc, sống bao dung, biết đối nhân xử thể, hoà nhã, biết chia sẻ cùng người khác và may mắn gặp được những nhân duyên tốt ở trong đời.

Nam là cung Khôn, thuộc hành Thổ, cực kì được lòng người do luôn suy nghĩ và đặt nhu cầu từ người thân, bạn bè,… lên trên lợi ích cá nhân. Đồng thời, trong mọi tình huống đều rất bình tĩnh và trước mỗi lần đưa ra quyết định luôn suy nghĩ kĩ càng, cho nên nhiều lúc bị cho là bảo thủ.

Tính cách nam sinh năm 1989

Hình ảnh cây cổ thụ kiên cường và hùng dũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách nam sinh năm 1989. Trở thành người mạnh mẽ, biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Giàu lòng yêu thương, hiếu thảo với cha mẹ và ông bà. Sáng dạ, thông minh, kín đáo, giỏi sống tự lập.

Tính cách nữ sinh năm 1989

Nạp âm Đại Lâm Mộc (cây cổ thụ vững chãi và kiên cường) tác động không nhỏ trong việc hình thành tính cách, làm cho nữ sinh năm 1989 được mạnh mẽ, tự tin, ngay thẳng. Dũng cảm, nhanh nhạy, trước các khó khăn và thử thách đều không chùn bước và không sợ hãi, luôn lựa chọn đối mặt và giải quyết.

Bề ngoài mạnh mẽ là vậy nhưng sâu bên trong rất yếu lòng, nhất là trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, rất dễ mủi lòng với các hoàn cảnh nghèo khổ và khó khăn của những người xung quanh nên được đánh giá là người sống tình cảm, được nhiều người yêu thương và quý mến.

Sinh năm 1989 hợp tuổi nào?

Dựa trên các khái niệm ngũ hành trong phong thuỷ, có thể tính toán được các tuổi hợp nhau, đem đến nhiều tài lộc và sự thịnh vượng. Trong công việc, có thể giúp cả hai cùng thăng tiến và gặp nhiều thuận lợi. Trong hôn nhân, giúp có được một mái ấm gia đình hạnh phúc và vững trãi.

Xét theo Thiên Can – Địa Chi, người sinh năm 1989 sẽ hợp với những người mang Thiên Can là Giáp. Xét theo nhị hợp thì tuổi Tỵ nên kết hợp cùng tuổi Thân. Xét theo tam hợp, tuổi Tỵ – Dậu – Sửu là bộ 3 có thể tạo ra rất nhiều của cải, mang đến may mắn trong công việc và cuộc sống.

Vậy nếu không hợp tuổi? Sẽ được thực hiện những nghi lễ hoá giải, giúp các cặp đôi hoặc một nhóm đối tác, bạn bè được hạnh phúc, thuận lợi, bình an. Không gặp những điều xui rủi hoặc những chuyện làm ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ đã dày công xây dựng, vun đắp.

Cụ thể, bạn nên kết hợp làm ăn kinh doanh cùng người sinh năm 2009, 1982, 1991, 2018, 2000, 1973, 1964, 2017, 2010, 2001, 1981, 1978, 1967, 1966 hoặc 1965. Bởi sẽ trở thành những cộng sự ăn ý, cùng nâng đỡ nhau để phát triển và vươn lên trong công việc, đem đến nhiều thuận lợi và thành công.

Nếu muốn kết tóc se duyên, nữ nên chọn nam sinh năm 1966, 1967, 1973, 1978, 1981, 1982, 1983, 1987, 1991, 1996, 2000, 2001, 2005, 2009, 2010 hoặc 2011. Nam nên chọn nữ sinh năm 1961, 1964, 1973, 1978, 1979, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 1997, 2000, 2005, 2008, 2009 hoặc 2017. Bởi sẽ có được gia đình hạnh phúc, bình an, thuận lợi về nhiều mặt.

Nữ sinh năm 1989 nên chọn kết hôn cùng nam sinh năm 1966, 1967, 1973, 1978, 1981, 1982, 1983,…

Sinh năm 1989 hợp, không hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ở trong phong thuỷ. Nếu hợp sẽ giúp bản thân thêm tự tin, thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Nếu không hợp nhưng sử dụng thường xuyên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống, các mối quan hệ,….

Sinh năm 1989 mang mệnh Mộc mà theo quy luật tương sinh tương khắc thì Thuỷ sinh Mộc (dòng nước tươi mát giúp cây cối sinh trưởng, phát triển xum xuê, cao lớn) và Mộc hợp Mộc (nhiều cây kết hợp với nhau sẽ tạo nên một vườn cây tràn đầy sức sống). Do đó, rất hợp với những màu thuộc hành Thuỷ và Mộc như đen, xanh dương, xanh lá.

Ngược lại, không hợp với những màu thuộc hành Kim và Hoả như ánh kim, trắng, ghi, xám, đỏ, tím, hồng và cam. Bởi Kim khắc Mộc (kim loại có thể chặt đổ cây cối) và Mộc sinh Hoả (lửa cháy lớn, mãnh liệt và dữ dội nhờ có nguồn gỗ từ cây cối làm nguyên liệu).

Sinh năm 1989 hợp số nào?

Những con số hợp với bản mệnh khi xuất hiện trong số điện thoại, biển số xe, số nhà, tài khoản ngân hàng,… sẽ mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho người sinh năm 1989. Cụ thể, nữ hợp với số 1, 3 và 4; nam hợp với số 2, 5, 8 và 9.

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1989

Hướng xây nhà hợp với bản mệnh rất được người sinh năm 1989 quan tâm và chú trọng. Bởi sẽ quyết định không nhỏ đến mối quan hệ, công việc, cuộc sống, sức khoẻ,… của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Do đó, không được chọn bừa chọn đại nếu không muốn có những hệ luỵ không thể kiểm soát.

Để xác định hướng xây nhà hợp sẽ cần dựa vào cung mệnh, quan hệ tương sinh và tương khắc ở trong ngũ hành,…. Cụ thể, nữ hợp với hướng Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí) và Nam (Thiên Y). Không hợp với hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Bắc (Hoạ Hại).

 • Đông (Phúc Đức): Công danh thuận lợi và thăng tiến tốt, con cái giỏi giang, gia đình giàu có và sung túc.
 • Đông Nam (Phục Vị): Khá giả lúc đầu, về sau kém dần. Trong nhà, nữ sẽ nắm quyền và nếu có con trai sẽ dễ bị đoản thọ.
 • Bắc (Sinh Khí): Con cái ngoan ngoãn, thành đạt, học giỏi, có công danh. Tiền bạc thuận lợi và dễ phát tài. Nhìn chung, phúc lộc vẹn toàn.
 • Nam (Thiên Y): Nữ phát triển tốt hơn nam. Thời gian đầu nhận được nhiều phú quý.

Nam hợp với hướng Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí) và Tây (Thiên Y). Không hợp với hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông (Hoạ Hại).

 • Tây Bắc (Phúc Đức): Con cái học giỏi và thông minh, gia chủ có danh tiếng và địa vị, cuộc sống giàu sang phú quý bởi nhận được nhiều tài lộc. Nhìn chung, ổn định về mọi mặt.
 • Tây Nam (Phục Vị): Nữ nắm quyền nên nam có chút tổn hại. Thời gian đầu sẽ phát tài và giàu có, về sau không còn tốt bằng.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Con cái thành đạt và ngoan ngoãn, nhận được nhiều tài lộc nên có đất đai, của cải để dành, cuộc sống phú quý và giàu sang. Tuy nhiên, theo thời gian hậu vận tài vận bị suy giảm.
 • Tây (Thiên Y): Điểm cộng là gia đạo tốt và nhiều tài lộc. Điểm trừ là hiếm con trai và hậu vận kinh tế dễ bị suy yếu.

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1989

Vật phẩm hộ mệnh sẽ giúp cho người sinh năm 1989 nhận được phước lành, may mắn và những điều tích cực. Điều kiện đi kèm là phải chọn được kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, kích thước,… phù hơp với bản mệnh.

Một vài gợi ý bạn có thể cân nhắc là tượng linh vật, quả cầu phong thuỷ,… đặt trong nhà hoặc vòng cổ, vòng tay,… mang theo bên người. Đồng thời, nên ưu tiên những loại được làm từ đá quý tự nhiên bởi có nhiều năng lượng từ trời đất, có lợi cả về sức khoẻ và tinh thần. Ví dụ như đá thạch anh tóc đen, aquamarine, ngọc lục bảo hoặc sapphire lục.

 • Đá thạch anh tóc đen: Bảo vệ người sở hữu khỏi các lo toan và nỗi sợ hãi ở trong cuộc sống. Giúp bản thân luôn vui vẻ, lạc quan.
 • Đá aquamarine: Tượng trưng cho sự yêu thương, bình an và hoà bình. Giúp gia chủ được minh mẫn, có nhiều trí tuệ.
 • Ngọc lục bảo: Tác dụng chính là cầu may mắn và bình an. Mang đến hi vọng về mọi điều tốt lành.
 • Đá sapphire lục: Đại diện cho sự ngay thẳng và lòng trung thành. Mang đến nhiều năng lượng tích cực và giúp bạn trở nên giàu có, gặp may mắn về mọi mặt.
Tác dụng chính của ngọc lục bảo đối với người sinh năm 1989 là cầu may mắn và bình an

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1989

Cuộc sống của nữ sinh năm 1989 khá tốt đẹp. Thời trẻ, nhận được khá ít tình cảm từ gia đình, nhưng bù lại có được những mối quan hệ rất tốt đẹp ở trong xã hội. Chuyện tình cảm hôn nhân thuận lợi và không phải lo lắng về nhiều điều.

Ở tuổi trung niên, công việc làm ăn buôn bán/kinh doanh được ổn định hơn và phát triển rất tốt. Cuộc sống gia đình cải thiện tích cực và ngày càng có nhiều niềm vui sau khi sinh con. Lúc về già, hạnh phúc và an nhàn bên con cháu, người thân.

Tuổi thọ trung bình là khoảng 80 – 90 tuổi và được khuyên sống có tâm, thường xuyên hành thiện tích đức để được gia tăng thêm niên kỷ. Ngược lại, sống ác, làm những chuyện trái với luân thường đạo lí sẽ không thể sống lâu hưởng phước cùng gia đình.

Về công danh sự nghiệp, ban đầu gặp nhiều thất bại và khó khăn, phải cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Đến tuổi trung niên được đền đáp bằng một vị trí xứng đáng và ngày càng phát triển. Khi về già, vừa có được phúc lộc, vừa sở hữu nhiều tiền tài.

Về tình duyên, sinh vào tháng 1, 5, 12 âm lịch gặp nhiều may mắn ở trong hôn nhân. Nhưng sau khi kết hôn lại không hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái như mong đợi.

Sinh vào tháng 3, 6, 8, 10 hay buồn phiền, lo lắng, gặp nhiều vấn đề ở trong hôn nhân. Công việc kinh doanh/làm ăn buôn bán không thuận lợi và có thể vướng phải thị phi. Để gia đình hạnh phúc cần học cách quan tâm đến cảm xúc của đối phương và nỗ lực nhiều hơn ở trong công việc.

Sinh vào tháng 2, 4, 7, 9 có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, nhưng chủ yếu là về mặt tình cảm, riêng tài chính lại không gặp nhiều may mắn. Sau kết hôn sẽ khá vất vả và gặp nhiều rào cản khiến tiền bạc hao hụt khi lập nghiệp. Do đó, cần chú ý và thận trọng trong những vấn đề có liên quan đến tài chính và trước khi muốn đầu tư cần suy nghĩ thật kĩ càng.

Năm 20, 32, 44, 26, 38 tuổi không nên kết hôn hoặc tổ chức hôn lễ. Năm 24, 28, 34, 37 tuổi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc cũng sẽ vất vả hơn rất nhiều lần, nếu muốn làm bất cứ điều gì cũng phải cân nhắc và cẩn trọng.

Tử vi trọn đời nam sinh năm 1989

Nam sinh năm 1989 là người nhanh nhẹn và thông minh. Đặc biệt là có con mắt rất tinh tế, có thể nhìn xa trông rộng. Trong cuộc sống, luôn đặt ra các mục tiêu riêng để không ngừng cố gắng, nỗ lực và phấn đấu đạt được.

Đôi lúc bản thân rơi vào tình trạng chán nản và mất cân bằng. Nhưng may mắn là bên cạnh luôn có người thân tạo động lực. Nhờ đó, vực lại được ý chí và trở nên quyết tâm hơn trong việc chinh phục thành công.

Lúc trẻ, muốn lập nghiệp phải trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn với không ít lần thất bại và vấp ngã. Nhưng bù lại sẽ nhận được những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống và công việc – nhiều kinh nghiệm, bản thân trưởng thành hơn.

Nam 1989 lúc trẻ, muốn lập nghiệp phải trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn

Đến năm 38 tuổi trở đi, sự nghiệp thăng tiến hơn và phát triển mạnh mẽ, may mắn cũng bắt đầu mỉm cười. Nhưng cần lưu ý bất cứ lúc nào sóng gió và trở ngại cũng có thể ập đến nên tuyệt đối không được chủ quan.

Bản thân không mong cầu một cuộc sống sung túc, phú quý hoặc giàu sang, chỉ đơn giản là muốn yên bình và mỗi ngày được quây quần bên cạnh người thân ở trong gia đình. Luôn coi trọng tình cảm, có trái tim nhân ái và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Về công danh sự nghiệp, có thể đạt thành công ở trong nhiều lĩnh vực. Luôn tập trung cao độ, giữ vững lập trường khi làm việc. Đến thời điểm chín muồi sẽ có các bước phát triển mạnh mẽ và vượt bậc, chủ yếu là đến từ sự nhạy bén và phán đoán chính xác.

Sau mỗi thành công đều là quá trình không ngừng cố gắng, nỗ lực, phấn đấu với sự bền bỉ cùng ý chí kiên cường. Mặc dù phải trải qua rất nhiều thất bại, gian khổ, cay đắng nhưng nhờ gia đình và người thân luôn bên cạnh ủng hộ, tạo động lực mà bản thân đủ mạnh mẽ và kiên cường tiến về phía trước.

Không quá coi trọng vật chất và tiền tài, nhưng vẫn sẽ tự đặt ra những mục tiêu riêng để hoàn thiện, phát triển chính mình. Từ năm 28 tuổi về sau sẽ có danh tiếng vẻ vang và được không ít người biết đến, sự nghiệp được ổn định và vững chắc hơn.

Kiếm được khá nhiều tiền và lựa chọn chia sẻ với gia đình, người thân và các hoàn cảnh khó khăn. Do đó, cuộc sống thường chỉ đủ ăn đủ mặc và không dư dả. Điều nhận lại nhiều nhất chính là phúc đức để lại cho con cháu nhờ bản thân luôn chăm chỉ làm việc thiện.

Về tình duyên, rất coi trọng chuyện tình cảm nên dành khá nhiều thời gian tìm hiểu người khác giới để có thể tìm được bạn đời lí tưởng. Bản thân ít rung động trong vài lần gặp gỡ, mọi thứ phải được xây dựng và vun đắp dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm, gắn bó cùng nhau. Nhưng không phải thời điểm nào cũng đủ may mắn để tìm được một nửa phù hợp, đôi lúc phải trải qua không ít lần thay đổi.

Sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm lịch, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong chuyện tình cảm nên rất nhanh đã tìm được mảnh ghép hoàn hảo và cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Sau khi kết hôn, có cuộc sống vợ chồng cực kì hoà hợp và sung sướng.

Sinh vào tháng 5, 7 và 11 cần học cách chia sẻ, lắng nghe, mở lòng nhiều hơn để có thể sớm tìm được cho mình một tình yêu đích thực. Tình cảm trong lòng nếu lựa chọn mãi giữ chặt sẽ khiến đối phương dễ hiểu lầm bạn không có rung động với họ hoặc cảm thấy rất nhàm chán.

Sinh vào tháng 1, 4, 10, 3 và 8 thường có mối tình đầu dỡ dang, tuy buồn nhưng sẽ giúp bạn thêm mạnh mẽ, trưởng thành. Đồng thời nhận ra được chìa khoá để duy trì được mối quan hệ bền chặt và lâu dài là sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau, không nên ghen tuông mù quáng và quá đa nghi.

Năm 18, 30, 42, 54, 24, 36 và 38 tuổi không nên thực hiện các chuyện trọng đại như cưới xin và ăn hỏi. Bởi mọi thứ sẽ không thuận lợi và suôn sẻ do bản mệnh không được may mắn và cuộc sống có khá nhiều khó khăn.

Năm 24, 26, 28 và 35 tuổi sẽ gặp không ít trắc trở, sóng gió và thử thách nên làm việc gì cũng nên chắc chắn và cẩn thận. Tuyệt đối không quá tin tưởng vào người khác và không phán đoán dựa trên trực giác, bởi bản thân sẽ có nguy cơ bị lừa gạt.

Sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi gì, hướng xây nhà chuẩn, vật phẩm hộ mệnh, tử vi trọn đời của nam và nữ,… đều rất quan trọng đối với mỗi người. Hi vọng với những giải đáp trong bài viết, bạn sẽ có nhiều thông tin tham khảo hữu ích và ứng dụng được vào thực tế cuộc sống để luôn có những quyết định đúng đắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tam Hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 Con giáp chính xác

Tam hợp là gì? Cách tính tuổi tam hợp 12 con giáp chính xác? Là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất....

Sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp tuổi gì?

Sinh năm 1977 mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi gì,... khi được giải đáp chính xác sẽ có thể dùng làm cơ sở giải...

Sinh năm 1979 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Kỷ Mùi hợp tuổi nào?

Người Á Đông quan niệm rằng, vận mệnh & phong thủy là những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến công danh sự nghiệp,...

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tổng quan tử vi, phong thủy tuổi Canh Thân

Thế giới phong thủy rất rộng lớn với nhiều quy luật có thể giải thích rõ ràng về vạn vật trên trái đất. Đồng thời,...