Sinh năm 1988 tuổi con gì? Mệnh gì? Phong thuỷ cho tuổi Mậu Thìn

Trong phong thuỷ, những vấn đề như sinh năm 1988 tuổi con gì, mệnh gì,… rất được quan tâm. Không chỉ để hiểu hơn về bản thân mà còn để làm cơ sở đưa ra những quyết định trong cuộc sống và công việc như hướng xây nhà chuẩn, đối tượng phù hợp để kết hôn/hợp tác làm ăn, màu sắc nên sử dụng,….

Sinh năm 1988 tuổi con gì?

Dựa vào Thiên Can và Địa Chi có thể xác định được sinh năm 1988 tuổi con gì. Cụ thể, Thiên Can là Mậu và Địa Chi là Thìn, nghĩa là tuổi Mậu Thìn, cầm tinh con rồng.

Đặc tính nổi bật của rồng là hung hãn và uy dũng. Cho nên, người mang tuổi con giáp này thường khá nóng nảy. Bù lại, rất quyết đoán, thông minh, nhanh nhạy trong nhiều chuyện.

Sinh năm 1988 có Thiên Can là Mậu và Địa Chi là Thìn, nghĩa là tuổi Mậu Thìn, cầm tinh con rồng

Sinh năm 1988 mệnh gì?

Một số quan niệm trong phong thuỷ cho rằng, khó khăn, trở ngại, thử thách hay suôn sẻ, thuận lợi, hanh thông trong công việc, cuộc sống,… đều có liên quan tới bản mệnh của mỗi người.

Bản mệnh của mỗi người sẽ tương ứng với Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả hoặc Thổ ở trong ngũ hành. Đồng thời, có sự tương sinh, tương hợp và tương khắc qua lại với nhau.

Sinh năm 1988 là mệnh Mộc. Nạp âm là Đại Lâm Mộc – cây cổ thụ lâu năm, trước mọi sóng gió cuộc đời đều đứng hiên ngang, quật cường, vững chãi, không chút lung lay, bao bọc & che chở được cho các cây nhỏ xung quanh.

Đại Lâm Mộc được xem là một trong những nạp âm có nhiều sự thịnh vượng nhất. Do đó, những ai mang nạp âm này đều kiên cường và có ý chí lớn, trước các khó khăn và thử thách đều không dễ dàng bị khuất phục, chấp nhận đương đầu để vượt qua.

Sinh năm 1988 cung gì?

Muốn xác định chính xác sinh năm 1988 cung gì sẽ phải dựa vào khái niệm bát quái. Theo đó, nữ là cung Đoài, thuộc mệnh Kim và nam là cung Ly, thuộc mệnh Hoả.

Người cung Đoài dịu dàng, mềm mỏng và có ngoại hình ưa nhìn. Bên trong suy nghĩ mạnh mẽ và cứng rắn. Hành xử khéo léo nhưng sống kín đáo và trầm lặng.

Người cung Ly nhạy bén và thông minh nên nhiều lúc kiêu ngạo & thường lựa chọn theo đuổi danh vọng. Sống tình nghĩa, nhiệt tình và thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh.

Tính cách nam sinh năm 1988

Từ hình ảnh cây cổ thụ mạnh mẽ, to lớn, hùng dũng, luôn bảo vệ các cây con xung quanh đã cho thấy nam sinh năm 1988 rất hiếu thuận với ông bà và bố mẹ. Biết chia sẻ, quan tâm, yêu thương những người thân, bạn bè,….

Thích thể hiện bản thân, muốn được người khác công nhận về khả năng. Ảnh hưởng từ hình ảnh con giáp tuổi nên tính cách có phần độc đoán, trong đa số tình huống đều cho mình là đúng và muốn mọi người phải làm theo ý của mình.

Tính cách nữ sinh năm 1988

Nạp âm Đại Lâm Mộc vững chãi và hùng dũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc hình thành tính cách của nữ sinh năm 1988. Trong đó, nổi bật nhất là sự ngay thẳng và tự tin, dũng cảm và chấp nhận đương đầu mọi thử thách ở trong công việc và cuộc sống.

Đôi khi hơi kiêu ngạo, thiếu sự kiên nhẫn và khá nóng nảy. Nhưng nhờ sự hoạt bát, năng động, có lí lẽ nên ít khi bị chìm trong đám đông và được không ít người yêu thương, quý mến.

Sinh năm 1988 hợp tuổi gì?

Dựa vào ngũ hành, phong thuỷ có thể tính toán đúng các tuổi hợp nhau. Khi kết hôn hoặc hợp tác kinh doanh, làm ăn buôn bán sẽ gặt hái được nhiều thành công, nhận được những điều tích cực ở trong cuộc sống, thu hút được tài lộc và may mắn.

Cụ thể, trong công việc, một người cộng sự hợp tuổi sẽ giúp mọi thứ thuận lợi, suôn sẻ, thành công và ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong chuyện tình duyên, 2 người hợp tuổi có thể thành vợ chồng, cùng nhau vun đắp và xây dựng gia đình hạnh phúc và ấm êm.

Trường hợp không hợp tuổi cũng sẽ sớm nhận định được. Từ đó, có thể nhanh chóng thực hiện những nghi lễ hoá giải và cầu may để đảm bảo không gặp những chuyện xui xẻo và cả hai được bình an, hạnh phúc.

Xét theo Thiên Can – Địa Chi thì sinh năm 1988 hợp với những người có Địa Chi là Quý. Xét theo nhị hợp thì tuổi Thìn và tuổi Dậu nếu kết hợp sẽ rất ăn ý và tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp. Xét theo tam hợp, bộ 3 tuổi Thìn – Thân – Tý có thể mang đến nhiều tài lộc, sự thịnh vượng.

Xét thêm Cung Phí, Ngũ Hành,… có thể rút ra được Mậu Thìn 1988 nên kết hợp kinh doanh, làm ăn buôn bán,… cùng người sinh năm 2016, 1986, 2004, 1980, 2012, 1967, 1995 hoặc 1968. Đảm bảo công việc sẽ hanh thông, gặp nhiều may mắn và đạt được sự thịnh vượng.

Nếu lựa chọn người để kết tóc se duyên, nữ nên ưu tiên nam sinh năm 1967, 1968, 1977, 1980, 1986, 1995, 1997, 2004, 2012, 2013 hoặc 2016. Riêng nam, mảnh ghép hoàn hảo nhất là nữ sinh năm 1960, 1972, 1981, 1982, 1987, 1996, 1997, 2005, 2008, 2009 hoặc 2017.

Nữ sinh năm 1988 nên ưu tiên nam sinh năm 1967, 1968, 1977, 1980, 1986, 1995, 1997, 2004,…

Sinh năm 1988 hợp, không hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thuỷ. Do đó, sinh năm 1988 hợp, không hợp màu gì rất được quan tâm, bởi sẽ có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống, công việc, các mối quan hệ,….

Bản mệnh là Mộc (Đại Lâm Mộc). Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc hợp Mộc, Thuỷ sinh Mộc, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Mộc sinh Hoả.

Đồng nghĩa với màu sắc phù hợp sẽ thuộc hành Mộc và Thuỷ, ví dụ như xanh lá, đen và xanh dương. Không hợp với màu sắc thuộc hành Hoả và Kim như cam, hồng, tím, đỏ, ánh kim, trắng, xám và ghi.

Khi sử dụng những đồ vật có giá trị như điện thoại, laptop, xe máy,… hoặc các trang phục, phụ kiện,… dùng hằng ngày bạn nên ưu tiên chứa nhiều màu sắc hợp. Bởi sẽ giúp bản thân thêm tự tin, thu hút được vượng khí, may mắn và tài lộc.

Ngược lại, sẽ rất dễ gặp xui xẻo, làm việc gì cũng có trục trặc hoặc trở ngại. Đặc biệt, chuyện lớn khó thành, tiền bạc thất thoát, những mối quan hệ thân thiết cũng dễ tan rã,….

Sinh năm 1988 hợp số nào?

Dựa vào Cửu Tinh có thể nhận thấy mỗi cung mệnh sẽ có những con số may mắn riêng ở trong cuộc đời. Đó có thể là 1, 2, 3,… hoặc 9 và có liên quan mật thiết đến những nguyên tắc trong phong thuỷ, nhất là quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Những con số may mắn này được tương truyền là sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi trong công việc, cuộc sống của gia chủ. Nhưng cần lưu ý là phải hội tụ được đầy đủ những yếu tố cần thiết ở trong phong thuỷ.

Nữ sinh năm 1988 là 1, 4 và 6. Nam là 1, 3 và 5. Những con số may mắn này nếu xuất hiện nhiều trong số tài khoản ngân hàng, biển số xe, số nhà hoặc số điện thoại sẽ rất tốt và có thể giúp kích hoạt tài lộc, làm việc gì cũng sẽ hanh thông và ít gặp trở ngại.

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1988

Hướng xây nhà hợp có thể giúp gia chủ luôn được bình an, thuận lợi & thành công ở trong cuộc sống. Ngoài ra, còn có sức khoẻ ổn định, gia đạo êm ấm, con cái ngoan ngoãn, công danh sự nghiệp thăng tiến, ít ốm đau bệnh tật, tài chính dư dả,….

Muốn biết hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1988 cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, sự khác nhau trong cung mệnh giữa nam và nữ,….

Nhưng trường hợp này khá đặc biệt, cả nam và nữ đều hợp với hướng Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí) và Bắc (Thiên Y). Không hợp với hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Hoạ Hại).

 • Đông Nam (Phúc Đức): Đối với nam, mang đến đại cát đại lợi và giúp các thành viên trong gia đình biết cách rèn luyện để thành đạt, công danh sự nghiệp thăng tiến. Đối với nữ, người trong nhà biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống và gặt hái được thành công.
 • Đông (Phục Vị): Đối với nam, công việc gặp nhiều vận may và gia chủ dễ thăng quan tiến chức. Đối với nữ, được tương trợ và giúp đỡ trên con đường kinh doanh, làm ăn buôn bán nên rất tốt đẹp và phát triển đều đặn.
 • Nam (Sinh Khí): Đối với nam, có vợ hiền con ngoan và gia đình đón nhiều phúc lộc. Đối với nữ, con cái thông minh, gia chủ sớm phát đạt và có được tài lộc dồi dào.
 • Bắc (Thiên Y): Đối với nam, các thành viên trong nhà khoẻ mạnh và xua đuổi được bệnh tật. Đối với nữ, đẩy lùi được vận đen, sức khoẻ gia đình viên mãn.
 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Công danh sự nghiệp sa sút hoặc bị chùn xuống và có thể bị đứt gánh giữa đường.
 • Đông Bắc (Lục Sát): Mang đến vận xui và dễ làm cho cuộc sống gia định bị bế tắc, đảo lộn.
 • Tây (Tuyệt Mệnh): Khiến gia đình gặp nhiều đau thương và mất mác.
 • Tây Nam (Hoạ Hại): Gặp hoạ sát thân, tình thế khá khó để xoay chuyển.
Cả nam và nữ đều hợp với hướng Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí) và Bắc (Thiên Y)

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1988

Khi lựa chọn vật phẩm hộ mệnh cần lưu ý đến màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, kích thước,… để đảm bảo hợp với bản mệnh. Tác dụng là đem đến những điều tích cực, mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho người sở hữu.

Sinh năm 1988, bạn nên chọn vòng tay, vòng cổ, trụ đá phong thuỷ, quả cầu phong thuỷ, tượng linh vật,… làm bằng đá thạch anh đen, ngọc lục bảo, đá sapphire xanh, hổ phách hoặc aquamarine để mang theo bên người hoặc đặt tại phòng làm việc, phòng khách,… trong nhà.

 • Đá thạch anh đen: Mang nhiều năng lượng tích cực, đem đến nhiều vận may trong các mặt của cuộc sống và giúp sức khoẻ dồi dào.
 • Đá ngọc lục bảo: Đem đến may mắn và niềm hi vọng về mọi điều tốt đẹp sẽ xảy ra.
 • Đá sapphire xanh: Mang đến sự giàu sang và phú quý, giúp chủ nhân những vấn đề liên quan đến kĩ năng quan trọng ở trong cuộc sống.
 • Đá hổ phách: Giúp tinh thần được bình yên, thoải mái, nhẹ nhàng, thư thái. Đem lại may mắn và hỗ trợ chữa lành, hồi phục dần hệ thần kinh nếu có tổn thương.
 • Đá aquamarine: Tượng trưng cho hạnh phúc, bình an, hoà bình. Đem đến nguồn năng lượng tích cực cùng sự minh mẫn ở người sở hữu.

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 1988

Cuộc sống nữ sinh năm 1988 có khá nhiều gian nan và vất vả. Lúc trẻ, chịu không ít khó khăn, khổ cực. Khi bước vào xã hội, gặp nhiều trở ngại ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp. Vào tuổi trung niên cải thiện dần, cũng như có các bước phát triển nổi bật. Lúc về già, có số tài lộc, được hạnh phúc bên con bên cháu.

Sau khi kết hôn, có đời sống vợ chồng hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Tuổi thọ trung bình khoảng 74 – 88 tuổi, nếu ăn ở phúc đức, sống thân thiện và hiền lành sẽ có xu hướng tăng thêm.

Về gia đình, từ nhỏ đã ít được người thân quan tâm, lớn lên càng khó để nhờ vả. Bù lại, khi có chồng, bản thân rất được yêu thương, quan tâm, tôn trọng.

Về tình duyên, sinh vào tháng 1, 6, 10, 2, 9 âm lịch có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và nhiều niềm vui, nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Sinh vào tháng 3, 7, 12 có cuộc sống hôn nhân khá vất vả, gặp nhiều chuyện không thuận lợi, muốn có được hạnh phúc trọn vẹn thì phải học cách chia sẻ, cảm thông, nhường nhịn.

Sinh vào tháng 4, 5, 8, 11 có cuộc sống vợ chồng đầm ấm, nhưng dễ vướng thị phi. Tốt nhất là sau khi kết hôn, bạn nên biết giữ khoảng cách đối với người khác giới và dành cho gia đình thêm thời gian để cùng vun vén, xây dựng hạnh phúc.

Về sự nghiệp, gặp khó khăn và trở ngại trong giai đoạn bắt đầu lập nghiệp. Về sau, khẳng định được rõ năng lực của bản thân, cũng như có được vị trí rất vững chắc thông qua sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Đặc biệt, vận số may mắn đến ở tuổi trung niên nên công danh rộng mở và phát triển nhanh chóng.

Năm 20, 30, 38, 18, 26, 32, 42 tuổi không nên tổ chức cưới gả hoặc hôn lễ, bởi không may mắn và sẽ gặp không ít vấn đề làm ảnh hưởng đến tình cảm, cuộc sống vợ chồng. Năm 25, 34, 28, 37 tuổi cần thận trọng trong công việc, bởi không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn và rắc rối.

Nữ mạng 1988 vào tuổi trung niên cải thiện dần, cũng như có các bước phát triển nổi bật

Tử vi trọn đời của nam sinh năm 1988

Nam sinh năm 1988 có trí tuệ nhạy bén, rất ham học hỏi, thông minh sắc sảo. Luôn tiếp thu kiến thức một cách chủ động nên sự hiểu biết ở trong các lĩnh vực rất sâu sắc.

Cuộc sống không phẳng lặng và không bình yên. Sóng gió, khó khăn sẽ liên tục kéo đến và cuốn trôi những thành quả bạn đang đạt được. Do đó, muốn thành công phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng đối mặt nguy hiểm, thử thách.

Cơ hội phát triển đến khá nhiều, nhưng cần biết nắm bắt để tạo ra thành công vang dội. Được trời phú cho thể lực, tinh thần, sức khoẻ nên không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi làm việc, thậm chí là khi làm việc với năng suất gấp 2 – 3 lần.

Lúc trẻ, có quyết tâm xây dựng công danh sự nghiệp ổn định và vững chắc, nhưng cần vượt qua nhiều sóng gió và khó khăn. Về sau được đền đáp, có được cuộc sống an nhàn, sung sướng và không lo thiếu thốn.

Về gia đình, rất coi trọng và biết cách để hoà hợp với các thành viên trong nhà. Vì vậy, anh em trên dưới rất hoà thuận và yêu thương nhau, vợ chồng êm ấm và hoà hợp.

Về tình duyên, tìm được một nửa khá muộn do tập trung nhiều vào công việc, ít có thời gian lo chuyện tình cảm riêng tư. May mắn là luôn có lựa chọn tốt và phù hợp với bản thân.

Sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm lịch có đời sống tình cảm khá phong phú và hôn nhân thuận lợi, hạnh phúc, hoà hợp; vợ chồng thuỷ chung và gắn bó rất khăng khít, luôn cố gắng cùng nhau xây dựng nên gia đình êm ấm, vui vẻ.

Sinh vào tháng 1, 4, 8, 3, 6 và 12 mắc nhiều sai lầm ở trong tình yêu do sự vội vàng. Để giữ được mối quan hệ bền vững cần học cách chia sẻ, nhường nhịn, lắng nghe đối phương.

Sinh vào tháng 5, 7 và 11 có các yêu cầu cao ở trong tình yêu nên rất dễ thất vọng, cũng như phải chịu nhiều tổn thương. Sau vài lần thất bại mới có thể chín chắn và trưởng thành, lựa chọn được người bạn đời thích hợp cho mình.

Về công danh sự nghiệp, có nhiều thăng trầm và không ổn định. Mỗi khi thành công gần như đang trong tầm tay thì bỗng chốc tan biến và khó khăn luôn rình rập, bất cứ lúc nào cũng có thể ập đến. Bản thân luôn biết rằng không gì là tồn tại mãi mãi nên sớm học cách thích nghi trước mọi sự thay đổi.

Bước sang tuổi 40, công việc, cuộc sống ổn định hơn. Trong khoảng thời gian này nếu vẫn còn khó khăn cũng sẽ không còn đáng lo ngại. Tài lộc ngày càng dồi dào, thuận lợi để phát triển về nhiều mặt.

Năm 18, 39, 42, 54, 24, 36 và 48 tuổi không nên kết duyên và xây dựng gia đình bởi vận mệnh không được may mắn. Những năm tuổi khác sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hoà hợp và thuận lợi hơn rất nhiều lần.

Năm 25, 34, 42, 29 và 37 tuổi gặp nhiều gian khổ và khó khăn ở trong cuộc sống nên làm việc gì cũng nên cẩn thẩn và tập trung để có thể đạt được kết qủa tốt nhất. Đồng thời, hạn chế đi đường xa để có thể đảm bảo được an toàn của bản thân.

Bài viết mang tính chất tham khảo, ngoài giải đáp sinh năm 1988 tuổi con gì, mệnh gì, hợp số nào,… thì còn gợi ý những vật phẩm hộ mệnh nên chọn dùng để thu hút vượng khí, tăng thêm may mắn và tài lộc. Đặc biệt là ứng dụng được vào thực tế, giúp công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc và cuộc sống sung túc, đủ đầy.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1960 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào, hướng nào?

Sinh năm 1960 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào, hướng nào? Sẽ được giải đáp dựa trên lí thuyết phong thủy như quy...

Sinh năm 1971 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Tân Hợi hợp tuổi nào?

Mỗi người khi chào đời đều sẽ được định sẵn về tướng số, cung mệnh. Qua đó, phản ánh được cuộc sống, công việc, mối...

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Con gì? Hợp mệnh gì, màu gì?

Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vận mệnh, tướng số. Nếu nắm rõ sẽ có cuộc sống bình an và sung...

Sinh năm 1976 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi Bính Thìn hợp tuổi gì?

Cuộc đời của mỗi người sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Theo quan niệm từ người Á Đông thì sẽ chịu...