Giờ Tuất là mấy giờ? Người sinh giờ Tuất vận mệnh thế nào?

Giờ tuất là mấy giờ? Đây có lẽ là câu hỏi được không ít bạn trẻ quan tâm. Những người sinh vào giờ Tuất thường rất bản lĩnh và giàu nhiệt huyết. Tuy nhiên không phải ai sinh vào giờ Tuất cũng có vận mệnh giống nhau, điều này còn phụ thuộc vào tuổi theo 12 con giáp của mỗi người.

Giờ Tuất là mấy giờ?

Giờ Tuất là mấy giờ? Khoan trả lời cho câu hỏi này, đã có khi nào bạn thắc mắc: Khi con người chưa tìm ra cách tính thời gian trong ngày theo múi giờ GMT( Greenwich Mean Time) thì người xưa đã xác định giờ trong ngày thế nào?

Cách tính giờ Tuất theo 12 con giáp

Từ thuở xa xưa, ông bà ta xưa sử dụng cách tính giờ theo 12 con giáp, hay còn gọi là thập nhị chi. Theo đó, một ngày được chia làm 12 khoảng giờ ( giờ âm lịch), tương ứng với 12 con giáp: tý, sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. 

Mỗi giờ âm lịch được tính bằng 2 giờ dương lịch. Mỗi giờ lại được chia làm 3 khung đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. 

Theo cách tính này thì:

 • Giờ Tý bắt đầu 23h đêm hôm trước, kết thúc 1h sáng hôm sau
 • Giờ Sửu bắt đầu vào 1h, kết thúc vào lúc 3h sáng
 • Giờ Dần bắt đầu vào lúc 3h, kết thúc vào 5h sáng
 • Giờ Mão bắt đầu vào lúc 5h, kết thúc vào 7h sáng
 • Giờ Thìn bắt đầu vào lúc 7h, kết thúc vào 9h sáng
 • Giờ Tỵ bắt đầu vào lúc 9h, kết thúc vào 11h sáng
 • Giờ Ngọ bắt đầu vào lúc 11h, kết thúc vào 13h trưa
 • Giờ Mùi bắt đầu vào lúc 13h, kết thúc vào 15h chiều
 • Giờ Thân bắt đầu vào lúc 15h, kết thúc vào 17h chiều
 • Giờ Dậu bắt đầu vào lúc 17h chiều, kết thúc vào 19h tối
 • Giờ Tuất bắt đầu vào lúc 19h, kết thúc vào 21h đêm
 • Giờ Hợi bắt đầu vào lúc 21h, kết thúc vào 23h khuya.

Vậy giờ tuất sẽ bắt đầu vào lúc 19h đến 21h đêm. Việc quy ước giờ nào ứng với con giáp nào được giải thích là có liên quan đến tập tính của từng con vật đó. Theo người xưa quan niệm, từ 19h đến 21h là khoảng thời gian đêm khuya, cũng là lúc loài chó phải tỉnh táo cảnh giác và hoạt động mạnh mẽ nhất để trông nhà.

gio tuat la may gio
Cách tính giờ Tuất theo 12 con giáp

Cách tính giờ Tuất theo đơn vị canh và khắc 

Khi xem một vài bộ phim cổ trang xưa, chúng ta chẳng còn xa lại gì với câu “ giờ tý canh ba” hay “ Giờ ngọ 3 khắc”. Ngoài cách tính thời gian theo 12 con giáp, Canh và Khắc cũng là một khái niệm chỉ thời gian khác trong thời xưa. Theo đó, một ngày 24 giờ gồm 5 canh đêm và 6 khắc ngày. 

Cách tính giờ Tuất theo canh

Canh là một đơn vị phổ biến chỉ giờ vào ban đêm. Theo cách tính này, một canh bằng 2 giờ dương lịch, bắt đầu từ 19h đêm hôm trước tới 5 giờ sáng hôm sau, tương đương với 10h. Cụ thể như sau:

 • Canh 1 trong khoảng từ 19h đến 21h tối, ứng với giờ Tuất
 • Canh 2 trong khoảng từ 21h đến 23h đêm, ứng với giờ Hợi
 • Canh 3 trong khoảng từ 23h đêm ngày hôm trước đến 1h ngày hôm sau, ứng với giờ Tý
 • Canh 4 trong khoảng từ  1h đến 3h sáng, ứng với Sửu
 • Canh 5 trong khoảng từ  3h đến 5h sáng, ứng với giờ Dần

Như vậy giờ tuất ứng với 19h-21h tối, thuộc canh 1.

Cách tính giờ Tuất theo khắc

Khác với cách tính giờ theo canh, cách tính giờ theo khắc là cách tính thời gian vào ban ngày. 5 canh tương ứng với 10 tiếng trong đêm còn khắc sẽ là 14 tiếng còn lại trong ngày. 

Thời gian bắt đầu khắc 1 là từ 5h sáng và kết thúc vào khắc 6 vào lúc 19h đêm cùng ngày, một khắc bằng 2 giờ 20 phút. 

 • Khắc 1 bắt đầu từ 5h đến 7h20 phút sáng
 • Khắc 2 bắt đầu từ 7h20 phút đến 9h40 sáng
 • Khắc 3 bắt đầu từ 9h40 phút đến 12h trưa
 • Khắc 4 bắt đầu từ 12h đến 14h20 phút xế trưa
 • Khắc 5 bắt đầu từ 14h20 phút đến 16h40 chiều
 • Khắc 6 bắt đầu là từ 16h40 phút đến 19h tối

Như vậy theo cách tính này ta có thể thấy giờ Tuất (19h-21h) không nằm trong 6 khắc.

Đặc điểm của người sinh giờ Tuất

Giờ sinh có thực sự ảnh hưởng tới vận mệnh của mỗi người? Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, vận mệnh mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nhưng không thể phủ nhận rằng thời khắc mà chúng ta chào đời cũng tác động một phần không hề nhỏ. Từ giờ sinh chúng ta có thể biết được khái quát một cách ngắn gọn cuộc sống tương lai của một người.

Đặc điểm chung của những người sinh giờ Tuất 

Những người được sinh vào giờ Tuất đa phần là người có bản lĩnh, thông minh và đa mưu túc trí. Trời cho thiên phú tài ngoại giao vượt trội, phản xạ nhạy bén trong mọi tình huống. 

Ngoài ra, họ còn là những người mang trong mình tính cách ôn nhu, dễ chịu. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh để thay đổi mình trở thành phiên bản tốt nhất. 

Còn khi yêu, người sinh tuổi Tuất thường có phần nồng nhiệt, yêu hết mình không tính toán thiệt hơn. Vì vậy, đôi khi có thể trở thành người “lụy” hơn chút đấy.

Đôi nét về nam mạng sinh giờ Tuất

Đối với nam sinh giờ Tuất, họ là người phóng khoáng, hoà đồng vì vậy có rất nhiều mối quan hệ xung quanh. Nhưng đừng quá lo lắng, đó đều là những mối quan quan hệ tốt cho công danh và sự nghiệp của bạn.

Bên ngoài là người ngoại giao tốt, nhưng bên trong những anh chàng này lại khá đối nghịch: chu đáo, mềm mỏng và thấu tình đạt lý.

Đối với công việc họ luôn giữ một thái độ chỉn chu và kỹ lưỡng trong công việc, nhưng không phải vì thế mà là một người bảo thủ cứng nhắc. Với sự nhanh nhạy vốn có, họ luôn là vị cứu tinh gỡ rối cho nhiều vấn đề chưa có lời giải đáp.

Nam sinh giờ Tuất vốn rất coi trọng hạnh phúc gia đình. Theo tử vi, những người này nên thành đôi với nữ sinh giờ Mão (Lục hợp), giờ Dần (Tam hợp) và giờ Ngọ (Tam Hợp).

Sự chăm sóc tận tâm của nữ giờ Mão cho nam tuổi Tuất sẽ khiến cuộc sống hôn nhân chẳng bao giờ nhàm chán. Kết hôn với người giờ Dần sẽ là sự chân thành và thấu hiểu lẫn nhau. Còn nếu nên duyên với người giờ Ngọ sẽ là cuộc hôn nhân với sự bù trừ lẫn nhau mang lại sự yên ấm cho gia đình.

Độ tuổi thích hợp nhất cho nam mạng sinh giờ tuất kết hôn là từ 28-32, không nên kết hôn quá sớm. Bởi cuộc đời họ có không ít bất an, trắc trở ở tiền vận. Đến hậu vận mới bắt đầu suôn sẻ, may mắn và hôn nhân khoảng thời gian đó sẽ càng ổn định.

Đôi nét về nữ mạng sinh giờ Tuất

Nữ sinh giờ tuất thường có ngoại hình xinh đẹp, thanh tú, thông minh lanh lợi. Nữ mạng giờ Tuất đại diện cho những cô gái hiện đại, mạnh mẽ nhưng thường có tình duyên lận đận, không dễ gì mới có được hạnh phúc. Bởi họ thường khá nghiêm khắc, bảo thủ trong việc xây dựng tổ ấm. Họ luôn mong muốn có một cuộc hôn nhân hoàn hảo bởi họ rất coi trọng cuộc sống vợ chồng sau này.

Vì suy nghĩ đó mà nữ giờ tuất thường không muốn kết hôn sớm. Nhất là khi chưa đủ chín chắn và sự nghiệp, công danh còn đang dang dở. Theo tử vi, 27 tuổi chính là thời điểm rất đẹp nhất để các nàng có thể “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Ngoài việc tâm tính đã đủ chín chắn thì đây là thời điểm “vàng” cho nữ giờ tuất mang về nhiều cát lợi, nhân duyên viên mãn.

Nữ mạng giờ Tuất luôn có một sức hút rất riêng nhờ tài ngoại giao khéo léo. Họ luôn được mọi người yêu quý, giúp đỡ sẽ giúp cho công việc và cuộc sống thêm thuận lợi.

Người sinh giờ Tuất vận mệnh thế nào?

Người sinh giờ tuất vận mệnh thế nào? Như đã nói ở trên, giờ Tuất (19h – 21h) được chia ra thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Với mỗi một khung giờ khác nhau, lại đi kèm với một vận mệnh khác nhau. Chi tiết như sau:

Sinh vào đầu giờ Tuất (19h00 – 19h40): Người sinh đầu giờ Tuất dễ bị khắc tuổi với cha mẹ. Đặc biệt trong mối quan hệ tình cảm nếu không biết kiềm chế có thể xảy ra xung đột, cãi vã ảnh hưởng tới hạnh phúc lứa đôi. 

Bù lại, người này lại thường có khuôn mặt ưa nhìn và rất thông minh. Tài năng bẩm sinh về nghệ thuật nếu được vun đắp và bồi dưỡng đúng cách sẽ làm nên nghiệp lớn. 

Sinh vào giữa giờ Tuất (19h40 – 20h20): Những người này nhìn qua thì cuộc sống có vẻ khá êm đềm và hài hoà. Trong công việc lại là người đa tài, công bằng liêm chính nên được rất nhiều người ưu ái. 

Nếu so với người sinh đầu giờ tuất thì người sinh giữa giờ tuất lại có phần vận số khá hơn. Tiền vận và trung vận khá tốt, càng trưởng thành lại được nhiều sung túc, cuộc sống an nhàn.

Sinh vào cuối giờ Tuất (20h20 – 21h00): Đối với khoảng thời gian cuối của giờ Tuất, là khung giờ của người có cá tính mạnh mẽ trỗi dậy. Điều này khiến vận trình tình duyên của họ khá ngọt ngào, vợ chồng sống với nhau tới già. 

Nhưng đôi khi chính nét tính cách này lại mang lại làm cho vận thế của người sinh cuối giờ Tuất bị dao động, không ổn định. Cần có một định hướng rõ ràng để tránh gặp rắc rối, không may về sau.

Vận mệnh người sinh giờ Tuất theo tuổi 12 con giáp

Từ xưa tới nay, có rất nhiều cách nói về mối liên quan giữa 12 con giáp tới vận mệnh mỗi người. Người ta cho rằng, giờ sinh chịu sự chi phối của các thần linh ứng với 12 con giáp gây ảnh hưởng tới số mệnh và tính cách. Vậy cụ thể vận mệnh của người sinh giờ Tuất theo tuổi 12 con giáp sẽ như thế nào?

Tuổi Tý sinh giờ Tuất thường không thấy lợi, cuộc sống gặp nhiều gập ghềnh và trắc trở. Trên con đường sự nghiệp làm ăn thường gặp nhiều sóng gió, tiểu nhân quấy hại nên cần cẩn thận đề phòng. Vận mệnh có thể thay đổi theo hướng tích cực hơn nếu bạn có lối sống ôn hoà và luôn cố gắng nỗ lực hết mình. 

Tuổi Sửu sinh giờ Tuất thường có số vất vả từ bé nhưng nhờ có ý chí kiên cường sẽ giúp tiền đồ xán lạn về sau. Họ thường phải lưu lạc xa quê hương mới gặt hái được thành công nhờ được phúc tinh chiếu rọi. 

Họ đi tới đâu cũng được người người giúp đỡ, cả đời an yên, không cần lo cơm ăn cái mặc. Có điều cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói để tránh thị phi do hoạ từ miệng gây ra. 

Tuổi Dần sinh giờ Tuất thì được Hoa Cái (Đài cát tinh) thủ mệnh nên tài năng xuất chúng, có ngày làm rạng danh tổ tiên. Mặc dù tính cách thường nóng nảy, gây mất hoà khí nhưng nhờ vào trí tuệ và khả năng tùy cơ ứng biến trời ban sẽ giúp hoá giải tất cả.

van menh nguoi sinh gio tuat
Vận mệnh của những người sinh giờ Tuất

Tuổi Mão sinh giờ Tuất có cuộc đời gặp rất nhiều khó khăn, gian truân bao gồm cả nam và nữ. Sự nghiệp thì trắc trở nhưng là người có ý chí cầu tiến, khởi quật đứng lên để nổi trội hơn người. Mệnh của họ mang sao tử vi cao chiếu nên tất cả đều gặp hung hóa cát, an nhiên vượt qua. Thành công vang dội, đạt được thành tựu khiến người đời nể phục.

Tuổi Thìn sinh giờ Tuất thường phải tự lực cánh sinh lập nghiệp, không nương được vào anh em người thân. Sự nghiệp dẫu không quá thuận lợi nhưng gặp nhiều may mắn, ít nghịch cảnh. Cộng thêm trời phú thông minh, đa mưu túc trí hơn người  nên càng cố gắng lại càng nên chuyện, gặt hái được nhiều thành công.

Tuổi Tỵ sinh giờ Tuất thì Tỵ (Hỏa) sinh Tuất (Thổ), có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên có số đi xa ngàn dặm. Tinh thần hăng hái, được quý nhân nâng đỡ nên làm việc gì cũng dễ dàng. 

Tuy nhiên vì một số tính xấu có thể mang lại xui xẻo khiến bản thân thường xuyên ốm đau, công việc lụi bại. Vì vậy, người tuổi tỵ sinh giờ tuất nên tu tâm dưỡng tính, chăm chỉ làm việc thiện để cải thiện vận khí.

Tuổi Ngọ sinh giờ Tuất thường khá tài hoa, suốt đời thịnh vượng, sung túc đầy đủ. Có điều Ngọ (Hỏa) sinh Tuất (Thổ) khó tránh bị tiểu nhân quấy phá. Tuy của cải dồi dào nhưng đường hôn nhân còn lận đận, không được hoàn mỹ. Vợ chồng ít hào sảng ngọt ngào.

Để hoá giải thì bạn có thể đặt trong phòng ngủ một số vật phẩm phong thuỷ như: quả cầu Thạch Anh hồng, hoặc Bảo khố Thạch Anh tím giúp gia đình thuận hoà, gia tăng tình cảm vợ chồng lên nhiều lần. 

y nghia qua cau thach anh hong
quả cầu Thạch Anh hồng giúp gia tăng tình cảm vợ chồng

Tuổi Mùi sinh giờ Tuất cả Nam lẫn nữ đều có vận số ban đầu kém, trung vận mới bắt đầu phất lên, đến hậu vận mới bắt đầu sung sướng, phúc lộc đầy nhà. Vì mệnh mang vận đào hoa lại có sao Cấu Giải Chiếu nên hôn nhân có phần bất lợi. Có thể phải kết hôn với người mình không thích hoặc sau cưới thì vợ chồng lục đục, bất hoà.

Tuổi Thân sinh giờ Tuất có tư chất thông minh, nhanh nhạy nhưng lại không được gia đình hậu thuẫn. Nhưng chớ vội nản lòng, cố gắng phấn đấu, không ngại khó ngại khổ sau sẽ được đền đáp xứng đáng. Công danh sự nghiệp ban đầu có thể long đong những về sau thì ngày càng khởi sắc, để lại phúc lộc cho con cháu. 

Tuổi Dậu sinh giờ Tuất có sao Trạch Mã (Dịch Mã) chiếu mệnh, nếu là quý nhân thì càng thêm thăng tiến còn nếu là người thường thì phải bôn ba. Họ có số xuất ngoại lập nghiệp bốn phương, càng đi xa thì tiền đồ càng rộng mở. Nếu có nhà thì cũng như “gà què ăn quẩn cối xay”, chỉ dám làm ăn kiếm chác nhỏ nhặt. Vì thế nên rất khó khăn và nghèo túng.  

Cả nam và nữ tuổi dậu sinh giờ Tuất thường có đường tình duyên u ám, lận đận. Họ thường kết hôn muộn hoặc có đời sống hôn nhân nhiều lục đục, chông chênh.

Tuổi Tuất sinh giờ Tuất phạm phải sao Thái tuế nên nhiều lo âu, tinh thần không ổn định, dễ mắc tâm bệnh. Nhìn chung, vận khí khá may mắn lại thêm bản tính thông minh uyên bác nên cuộc đời khá bình an, đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Tuổi Hợi sinh giờ Tuất có thể nói là những người có vận mệnh tốt nhất trong tất cả những người sinh vào giờ Tuất. Tuất (Thổ) khắc Hợi (Thủy), gió xuân phơi phới, gặp nhiều việc vui. Họ có công danh và tình duyên song hành, phúc đức đầy nhà, hạnh phúc viên mãn, sum vầy và bình an. Một đời thong dong, an nhàn, không phải chịu nhiều sóng gió.

Mong rằng với những giải đáp xung quanh chủ đề “Giờ Tuất là mấy giờ? Người sinh giờ Tuất vận mệnh thế nào?” sẽ giúp bạn có những quan điểm thú vị về cách luận giải vận mệnh của mình. Tuy nhiên, luận đoán tử vi theo giờ sinh chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là cách bạn nỗ lực, đức năng thắng số tự làm chủ vận mệnh của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người sinh giờ Hợi vận mệnh thế nào?
Giờ Hợi Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Hợi Sướng Hay Khổ?

Giờ Hợi là mấy giờ? Đặc điểm chung của họ ra sao? Người sinh giờ Hợi sướng hay khổ? Đây hẳn là những câu hỏi...

Ngày Vãng Vong Là Những Ngày Nào? Cần Kiêng Kỵ Những Gì

Ngày Vãng Vong theo quan niệm xưa được hiểu là “Ngày đi không về” mang ý nghĩa rất xấu. Để đánh giá sâu hơn về...

Cách Tính Giờ Theo 12 Con Giáp đơn giản và chính xác nhất

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ cho tới nhiều người lớn tuổi hơn đang băn khoăn không biết canh năm, canh ba hay giờ tý, giờ...

Ngày Vía Phật Quan Âm là ngày nào? Nghi thức cúng cần biết

Là một người quan tâm tới Phật giáo chắc hẳn bạn đã nghe tới ngày vía Phật Quan Âm. Đây là ngày mà tất cả...