Giờ Dậu Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Dậu Có Số Mệnh Thế Nào?

Theo văn hoá Á Đông, cách tính giờ được người xưa gắn liền với những linh vật đặc biệt, đó chính là 12 con giáp. Mỗi một giờ khắc chúng ta sinh ra lại ẩn chứa những bí ẩn riêng về vận mệnh con người. Vậy giờ Dậu là mấy giờ? Họ có vận mệnh thế nào, sướng hay khổ?

Giờ Dậu là mấy giờ?

Để biết chính xác giờ Dậu là mấy giờ thì trước hết chúng ta phải hiểu qua về cách tính giờ của người xưa. Để từ đó bạn không chỉ tính được giờ Dậu mà còn tính được tất cả các giờ còn lại trong ngày.

Như đã nói, ông cha ta thuở xưa sử dụng cách tính giờ theo 12 con giáp. 12 con giáp hay còn được gọi là sinh tiếu, tên gọi lần lượt theo thứ tự là: Tý, sửu, dần, mão/mẹo, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. 

Mỗi một con giáp sẽ được gắn với một khung giờ riêng trong ngày, gọi là giờ âm lịch. Theo đó, ngày dài hai mươi tư tiếng, mỗi giờ âm lịch kéo dài trong khoảng hai tiếng. Sắp xếp lần lượt thời gian trong ngày theo 12 con giáp như sau:

 • Giờ Tý – chuột: Từ 23h đêm tới 1h sáng hôm sau
 • Giờ Sửu – trâu: Từ 1h đến 3h sáng
 • Giờ Dần – hổ: Từ 3h sáng tới 5h sáng
 • Giờ Mão – mèo: Từ 5h sáng tới 7h sáng
 • Giờ Thìn – rồng: Từ 7h đến 9h sáng
 • Giờ Tỵ – rắn Từ 9h đến 11h trưa
 • Giờ Ngọ – ngựa: Từ 11h đến 13h trưa
 • Giờ Mùi – dê: Từ 13h đến 15h chiều
 • Giờ Thân – khỉ: từ 15h đến 17h
 • Giờ Dậu – gà: Từ 17h đến 19h tối
 • Giờ Tuất – chó: Từ 19h đến 21h đêm
 • Giờ Hợi – lợn: Từ 21h-23h đêm

Tất nhiên không phải tự dưng mà người xưa sắp xếp như vậy, tất cả đều có nguyên nhân sâu xa của nó. Việc sắp xếp con giáp nào tương ứng với giờ nào, được cho là có liên quan tới tập tính sinh hoạt đặc trưng của con vật đó trong đời sống thường ngày.

Ví dụ giờ tý (23h-1h) là thời gian đêm khuya tĩnh mịch, loài người đã chìm vào giấc ngủ say, bầy chuột bắt đầu rời hang. Chúng hoạt động mạnh mẽ nhất trong khung giờ này để tìm nguồn thức ăn và cắn phá đồ đạc. Hay trong giờ Sửu (1h – 3h) là thời điểm trâu bắt đầu thức dậy nhai lại cỏ để lấy sức đi cày trong ngày mới.

Tương tự đối với giờ Dậu ứng với khung giờ từ 17h đến 19h tối. Đây là khoảng thời gian mặt trời đã khuất núi, gà đã ăn no và chuẩn bị lên chuồng đi ngủ.

gio dau la may gio
Giờ Dậu ứng với khung giờ từ 17h đến 19h tối

Song hành cùng cách tính thời gian theo 12 con giáp, Canh và Khắc cũng là một cách tính thời gian khác của ông bà ta thời xưa. Theo đó, mỗi ngày chỉ có 6 khắc vào ban ngày và 5 canh vào ban đêm.

Cách tính giờ Dậu theo canh

Chúng ta đã chẳng còn xa lại gì với câu nói “giờ tý canh ba” trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Vậy “canh” ở đây là gì?

Canh là đơn vị tính thời gian vào ban đêm. Theo như quy ước, một ngày có 5 canh tương đương với 10 giờ đồng hồ. Canh đầu tiên được bắt đầu từ 19h đêm hôm trước và kết thúc vào 5h sáng hôm sau. 

 • Canh 1: bắt đầu từ 19h đến 21h đêm ( tức giờ tuất)
 • Canh 2: bắt đầu từ 21h tới 23h ( tức giờ hợi)
 • Canh 3: bắt đầu từ 23h đêm tới 1h sáng ( tức giờ tý)
 • Canh 4: bắt đầu từ 1h đến 3h sáng ( tức giờ sửu)
 • Canh 5: bắt đầu từ 3h sáng tới 5h ( tức giờ dần)

Theo cách tính này thì giờ Dậu không nằm trong canh nào cả. 

Cách tính giờ Dậu theo khắc

Quỹ đạo một ngày dài 24 tiếng đồng hồ theo múi giờ GMT. Trong đó, canh chiếm 10h – thời gian vào ban đêm, còn khắc thì chiếm 14h còn lại trong ngày. Nói một cách dễ hiểu, khắc là đơn vị tính giờ trong ngày, mỗi ngày gồm 6 khắc.

 • Khắc 1: Bắt đầu lúc 5h sáng đến 7h20 sáng 
 • Khắc 2: Bắt đầu lúc 7h20 đến 9h40 sáng
 • Khắc 3: Bắt đầu lúc 9h40 sáng đến 12h trưa
 • Khắc 4: Bắt đầu lúc 12h đến 14h 20 xế trưa
 • Khắc 5: Bắt đầu lúc 14h 20 đến 16h 40 chiều
 • Khắc 6: Bắt đầu lúc 16h40 chiều đến 19h tối

Qua đây ta có thể thấy được, giờ Dậu là nằm trong khoảng thời gian từ 17h – 19h chiều, tức là Khắc thứ 6 trong ngày.

Đặc điểm của người sinh giờ Dậu

Xưa nay người ta luôn tin rằng, dựa vào giờ sinh có thể xác định cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều sóng gió, thử thách hay là may mắn, an yên. Mặc dù vận mệnh một người còn do nhiều yếu tố quyết định song không thể phủ nhận rằng, giờ sinh vẫn là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Đặc điểm chung của người sinh giờ Dậu

Nhìn chung, những người sinh giờ Dậu thường có phúc khí lớn. Do sinh vào khung giờ được cho là thời gian của sự nghỉ ngơi, “gà ăn no lên chuồng bắt đầu ngủ”. 

Tuy nhiên, họ thường khá bất hòa trong mối quan hệ gia đình với cha mẹ, anh em họ hàng. Đường tình duyên cũng nhiều biến động: vợ chồng không hòa thuận, thường xuyên cãi vã, lục đục. Vì lẽ đó mà thời tiền vận của người sinh giờ Dậu thường không ổn định, dễ dao động. Tuy nhiên, đến trung vận và hậu vận sẽ khởi sắc lên nhiều.

Những nghề nghiệp phù hợp với tuổi này là: nhà báo, giáo viên, nghệ sĩ, gia công…. Đặc biệt kỵ với những nghề liên quan tới đất đai. Một số năm hung niên, có thể mang tới những điềm xui rủi cần lưu ý: Tuổi 19, 25, 32 và 49.

Chi tiết về nam mạng sinh giờ Dậu

Nam giới sinh giờ Dậu thuộc ngũ hành kim, nên tính tình thường nền nã, điềm đạm,  tâm can lương thiện. Họ là người sống chân thật, chan hòa và đối xử rất tốt với những người xung quanh. Nhờ sống thiện lương mà cuộc đời họ khá trôi chảy, sự nghiệp thành công sau sự nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Về mặt tình cảm, Nam sinh giờ dậu thường khá khô khan và không biết thể hiện tấm lòng qua lời nói. Nhưng bù lại họ rất biết “thương hoa tiếc ngọc”, thể hiện sự quan tâm thông qua các hành động, cử chỉ. Vậy nên cuộc sống hôn nhân khá mãn nguyện. Thời điểm kết hôn đẹp nhất với nam giờ Dậu là từ 27 cho tới 30 tuổi.

dac diem nam mang sinh gio dau
Những đặc điểm chung của nam mạng sinh giờ Dậu

Chi tiết về nữ mạng sinh giờ Dậu

Nữ sinh giờ Dậu thường có dung mạo đoan trang, xinh đẹp. Họ dễ dàng thu hút ánh nhìn của bạn khác giới thông qua nét tính cách đáng yêu, tinh nghịch. Tâm tính rất tốt nên thường hào phóng giúp đỡ người khác mà không tính toán. 

Nữ đẻ giờ Dậu bẩm sinh trời cho tài ăn nói khéo léo, giúp họ nhanh chóng chạm tới thành công trong công việc và cuộc sống. Họ rất phù hợp làm nghề về giáo dục, truyền thông, luật sư, hướng dẫn viên,… phát huy tối đa thế mạnh này của mình.

Về tình duyên, nữ giờ Dậu nên kết hôn với nam giờ tỵ, sửu ( thuộc tam hợp Kim). Dậu kết hợp với Sửu sẽ là sự bổ sung hoàn hảo, vô cùng ăn ý với nhau trong đời sống hôn nhân. Còn nữ giờ Dậu và nam giờ tỵ thì đều có khả năng làm không khí gia đình trở nên thoải mái, vui vẻ. Nếu là một đôi uyên ương, tình duyên của họ sẽ bền chặt vô cùng. 

Người sinh giờ Dậu vận mệnh thế nào?

Giờ Dậu được chia làm ba khoảng giờ: đầu giờ Dậu: 19h – 19h40; giữa giờ Dậu: 19h40 – 20h20; cuối giờ Dậu: 20h20 – 21h. Mỗi một khoảng giờ lại tiếp tục mang một ý nghĩa, một vận mệnh riêng. Cách nhau vài phút mà người sướng kẻ khổ là vì thế.

Sinh vào đầu giờ Dậu (19h00 – 19h40) 

Đây có thể nói là khung giờ đẹp nhất của người sinh giờ Dậu. Mang mệnh hợp cha mẹ nên cuộc sống có phần êm đềm , ổn định. Là người văn võ song toàn, lại thêm bản tính cần cù, chịu khó nên sẽ sớm làm nên công danh sự nghiệp. Chẳng những thế họ còn có tâm tính tốt nên được bề trên giúp đỡ vạn sự hanh thông, vợ chồng đồng lòng. 

Sinh vào giữa giờ Dậu (19h40 – 20h20)

Người sinh giữa giờ Dậu thường mang mệnh khắc cha, anh em hay bất hoà. Họ là người có tính cách rộng rãi, phóng khoáng, bẩm sinh tố chất lãnh đạo. Họ rất phù hợp với công việc của những người đứng đầu để dìu dắt và giúp đỡ mọi người. 

Người sinh giữa giờ Dậu sẽ gặp một vài biến cố, thăng trầm do làm ăn không hợp thời. Cuộc đời họ nên đi xa, lập nghiệp xa nhà thì làm ăn mới lên. Đời sống vật chất no đủ, mẹ thường được hưởng phúc từ con.

Sinh vào cuối giờ dậu (20h20 – 21h00) 

Khác với người sinh giữa giờ Dậu, người sinh cuối giờ Dậu lại có mệnh khắc mẹ. Hồi nhỏ thường mang nhiều khổ tâm, lớn lên cũng không cậy nhờ được anh em. 

Tuy nhiên, người sinh trong khung giờ này thường rất may mắn về mặt tài vận. Vận may về tài chính giúp họ đầu tư thuận lợi, kinh doanh có lãi. Về hôn nhân, người sinh cuối giờ Dậu không nên kết hôn quá sớm, độ tuổi đẹp nhất để bắt đầu là từ 27-29 tuổi. 

Vận mệnh người sinh giờ Dậu theo tuổi 12 con giáp

Vận mệnh của người sinh giờ Dậu theo tuổi 12 con giáp luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và thú vị về công danh, sự nghiệp, sức khỏe, vận mệnh,… Một vài thông tin sau đây có thể sẽ giúp ích ít nhiều cho con đường tương lai của mỗi người.

van menh nguoi sinh gio dau
Vận mệnh người sinh giờ Dậu theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý sinh giờ Dậu

Tuổi Tý sinh vào giờ Dậu thường được sinh ra vào gia đình khá giả nên số phận bình an, sung túc. Được cha mẹ đứng sau hậu thuẫn cho rất nhiều. Họ không cần phải lo lắng về cơm ăn áo mặc nên cuộc sống thời tiền vận trôi qua khá êm đềm. Tuy nhiên, đến thời trung vận sẽ gặp một số biến cố, khó khăn. Nếu không đủ bản lĩnh sẽ là tác động to lớn tới đời sống tinh thần. Tuy nhiên, do căn cơ tốt số nên sẽ được quý nhân giúp đỡ vượt qua tất cả. 

Tuổi tý sinh giờ Dậu có tính cách ôn hoà, nhân hậu, luôn giúp đỡ người khác nên các mối quan hệ đều tốt đẹp và có thể giúp ích cho họ bất cứ khi nào. Đời sống hôn nhân con cái đông đủ, được hưởng phúc từ con cháu. 

Tuổi Sửu sinh giờ Dậu

Tuổi sửu sinh vào giờ Dậu gặp sao Bạch Hổ phá tài nên cần đề phòng bệnh tật liên miên, tai nạn bất ngờ. Lại kèm theo Trạch mã nên vận mệnh có phần không ổn định, nhiều thăng trầm. Nói chung, những người này chịu nhiều vất vả, khó khăn trăm bề.

Tuy nhiên ở kỳ trung vận sự nghiệp lên đến cực thịnh, được người người kính trọng. Có được điều này là nhờ vào sự thông minh, chịu thương chịu khó cố gắng vươn lên không ngừng của họ. Trong tình yêu, những người này rất kỹ tính nên mãi mới tìm được ý trung nhân. Họ sẽ kết hôn muộn nhưng bù lại cuộc sống hôn nhân sẽ thuận hoà, hạnh phúc.

Tuổi Dần sinh giờ Dậu

Người tuổi Dần đẻ giờ Dậu có phúc tinh chiếu rọi nên bản mệnh có phần may mắn hơn so với người khác. Dẫu có gặp phải khó khăn thì cũng được quý nhân giúp đỡ, “gặp hung hóa cát” nên không sao cả. Cuộc sống mọi bề đều tốt đẹp, được sống trong giàu sang, cha mẹ cưng chiều. 

Người này tài giỏi thông minh hơn người nên đường quan lộ thênh thang. Nếu sinh vào tháng tốt sẽ thành trụ cột quốc gia, người đời kính phục. Tuy nhiên sức khỏe của người tuổi Dần sinh giờ Dậu lại không được tốt, cần đề phòng chuyện ốm vặt. 

Tuổi Mão sinh giờ Dậu

Dậu (kim) khắc chế Mão (mộc) nên cuộc sống nhiều gian truân, vất vả. Người tuổi Mão sinh giờ Dậu thường sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, lập nghiệp nhiều phen sóng gió, không nhờ vả được ai. Tự lực cánh sinh, nhờ vào sự chăm chỉ và kiên trì của mình mà vươn lên. 

Tuy nhiên đến thời hậu và trung vận thì ngày càng tốt tươi. Cuộc sống tuổi già bình an viên mãn, cháu con đầy nhà.

Tuổi Thìn sinh giờ Dậu

Người tuổi thìn sinh giờ Dậu có sao Đào hoa tọa mệnh, nhưng lại là đào hoa sát nên gặp không ít rắc rối về mặt tình cảm. Cả nam và nữ đều có xu hướng ngoại tình, đứng núi này trông núi nọ. Vì vậy, hôn nhân thường không bền vững, con cái thiếu vắng tình cảm của cha mẹ. 

Người này vượng về tài lộc ăn nên làm ra, tính cách khá ổn. Nhưng do vấn đề tình cảm không ổn định nên chi khá nhiều tiền, thậm chí còn gây nguy hại đến sức khỏe. Nếu muốn một cuộc sống bình an, thuận lợi thì nên học cách chuyên nhất, kiềm chế ham muốn của bản thân.

Tuổi Tỵ sinh giờ Dậu

Tỵ Hoả khắc chế Dậu Kim nên người tuổi Tỵ sinh giờ Dậu thường bị tiểu nhân quấy phá. Bù lại có sao Thiên tướng chiếu nên tài vận rất khá, dễ dàng làm nên công danh sự nghiệp. Nếu đầu tư kinh doanh thì đều thắng lợi, tiền tài dồi dào.

Nhìn chung người tuổi tỵ sinh giờ dậu không phải quá thuận lợi, vận trình nhiều biến cố nhưng trong họa có phúc. Vận số của họ vẫn khá tốt, không cần lo lắng về mặt tiền bạc.

Tuổi Ngọ sinh giờ Dậu

Người tuổi Ngọ sinh giờ Dậu có cơ trí hơn người, tầm nhìn xa trông rộng. Lại có quý nhân phù trợ nên đường làm ăn rất lộc, vạn người ước ao. Cuộc sống viên mãn, sung túc, con cháu đủ đầy.

So với đường tài lộc thì đường hôn nhân lại không được mãn nguyện. Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu khắc vợ con nên cuộc sống còn phải lo nghĩ, khó chu toàn. Do đó, cần lưu tâm thật kỹ vấn đề này để lựa chọn được người bạn đời sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi sóng gió.

Tuổi Mùi sinh giờ Dậu

Những người tuổi Mùi sinh giờ Dậu tính cách ngay thẳng, có sao nói vậy, sẵn sàng bênh vực kẻ yếu nên dễ làm phật lòng người khác. Vì nét tính cách này mà thường xuyên vướng phải mấy chuyện chẳng đâu vào đâu do người đời ganh ghét. 

Nếu không cẩn thận có thể gây ra xung đột không tốt cho sự nghiệp, kiện tụng lao đao thậm chí là dính họa tù tội. Vậy nên hãy chú ý cẩn thận lời ăn tiếng nói, hành xử ôn hoà để mang lại sự bình yên trong cuộc sống.

Tuổi Mùi sinh giờ Dậu đều là những người thông minh đa tài, tâm tính thiện lương. Nhưng Mùi (Thổ) sinh Dậu (Kim) nên vận số không mấy may mắn, muốn thành danh thì phải xa quê. Thời tiền vận đầy vất vả và gian truân nhưng đến trung vận mọi chuyện đã bắt đầu khởi sắc dần. Về hậu vận thì phúc tựa biển đông, sung túc, an nhàn.

Tuổi Thân sinh giờ Dậu

Thân (kim) sánh vai với Dậu (kim) nên bản mệnh không tốt, cuộc đời nhiều u ám. Cẩn thận dễ vướng phải những điều xui xẻo, tai bay vạ gió. 

Tuy nhiên họ lại thông minh vốn sẵn tính trời, gia đình cha mẹ anh em thuận hòa. Tính cách của người tuổi Thân sinh giờ Dậu ôn nhu hiền hoà, nghĩa khí hào hiệp nên thường giúp đỡ người khác. Bản tính chung thuỷ, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng sự nghiệp còn nhiều gập ghềnh trắc trở, thậm chí xảy ra điều ngoài ý muốn nên phải hết sức lưu ý.

Tuổi Dậu sinh giờ Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dậu thì Dậu kim hợp lực nên có số quan lộc, có chức có tước. Được gia đình trợ giúp, bề trên đỡ đần nên đường công danh rộng mở, tài vận như ý. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn không tránh khỏi sóng gió, bất an.

Bù lại đời sống hôn nhân ngọt ngào, gia đình lúc nào cũng được êm ấm. Vợ chồng luôn yêu thương lẫn nhau, con đàn cháu đống, mái ấm tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.

Tuổi Tuất sinh giờ Dậu

Họ là những người có bản mệnh được nhận phúc phần của tổ tiên để lại cuộc sống nhiều thuận lợi, may mắn. Thông minh vốn sẵn tính trời lại có tầm nhìn sâu xa nên đi trước rất nhiều người, gặt hái nhiều thành tựu to lớn. 

Thế nhưng sức khoẻ của người tuổi Tuất sinh giờ Dậu dễ mắc bệnh vặt, thân thể yếu mệt. Điều này đôi khi có thể làm cản trở trên con đường thành danh của họ. Vì vậy hãy chú ý tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

Tuổi Hợi sinh giờ Dậu

Dậu (kim) tương sinh Hợi (thuỷ) có vận số tốt lành, thuộc mệnh đại vượng. Bản mệnh ít nhờ vả được gia đình lại thêm bên ngoài cũng không có quý nhân tương trợ nên sự nghiệp cũng chỉ ở mức trung bình. Cuộc sống yên ổn bình lặng trôi qua ngày.

Muốn vạn sự thành công phải dựa vào chính mình, nỗ lực kiên trì tới cùng thì mới công thành danh toại.

Ngoài ra, Dậu – Hợi xung hình nên có thể bất ngờ gặp một số chuyện phiền phức, rắc rối gây hao tốn cả tiền bạc lẫn tinh thần. 

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh giờ Dậu

Trong phong thuỷ, các vật phẩm hộ mệnh cũng giống như những “lá bùa” bình an. Mỗi người sẽ có một vật phẩm phù hợp khác nhau giúp mang lại may mắn, bình an và những điều tích cực. Nếu biết cách vận dụng đúng, bạn hoàn toàn có thể khắc chế được tai ương, xua tan mọi phiền muộn cho mình. 

Vậy vật phẩm hộ mệnh nào sẽ phù hợp với những người sinh giờ Dậu?

Tỳ hưu phong thuỷ: có thể xem là vật phẩm phong thuỷ được ưa chuộng bậc nhất với người làm kinh doanh. Tỳ hưu là linh vật biểu tượng của sự tài lộc, bình an và may mắn. Người sinh giờ Dậu đặt nó trong phòng sẽ thu hút khí lành, giúp công việc hanh thông, ăn nên làm ra.

Tượng Phật Di Lặc: Hình ảnh tượng Phật Di Lặc hiền hòa, nụ cười hiền hậu vốn không có gì xa lạ với người dân Việt Nam. Ngài chính là biểu tượng của sự hạnh phúc, thịnh vượng, niềm vui an nhiên tự tại. Niềm vui lớn nhất của Ngài là biến những muộn phiền, giận dữ hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Tượng Rồng phong thuỷ: Trong truyền thuyết, rồng là biểu tượng của sức mạnh vô biên, sự may mắn và thịnh vượng. Rồng phun mưa khiến không khí mát mẻ, dễ chịu, mùa màng tốt tươi. Tượng Rồng có ý nghĩa tối cao trong phong thuỷ, giúp cho người kinh doanh làm ăn phát đạt. Ngoài ra, nó có thể xua tan điềm dữ, tăng cường sức mạnh để mọi điều tốt đẹp diễn ra. 

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ nắm được Giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ Dậu có số mệnh thế nào …. Tuy nhiên, bạn chỉ nên coi đây là một nguồn tham khảo để hỗ trợ thêm trong công việc và cuộc sống. Không nên quá phụ thuộc bởi “ đức năng thắng số”, chủ yếu vẫn là do chính mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giờ Tuất là mấy giờ? Người sinh giờ Tuất vận mệnh thế nào?

Giờ tuất là mấy giờ? Đây có lẽ là câu hỏi được không ít bạn trẻ quan tâm. Những người sinh vào giờ Tuất thường...

Những điều kiêng kỵ trong ngày đầu tháng để cả tháng gặp thuận lợi

Trong văn hóa của người dân Việt Nam thường kiêng kỵ một số điều vào những ngày đặc biệt, trong đó có ngày đầu tháng....

Ngày Vía Phật Quan Âm là ngày nào? Nghi thức cúng cần biết

Là một người quan tâm tới Phật giáo chắc hẳn bạn đã nghe tới ngày vía Phật Quan Âm. Đây là ngày mà tất cả...

Cách tính tháng nhuận năm nhuận âm lịch cực chuẩn, dễ nhớ

Đối với phần đa người Á Đông, lịch âm là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Và năm nhuận hay...