Cung Song Ngư: Tính cách, Tình yêu, Công danh sự nghiệp

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) đứng thứ 12 ở trong Hoàng Đạo, được chiếu mệnh bởi sao Hải Vương, thuộc nhóm nguyên tố nước, biểu tượng là con cá, đặc trưng là sự thay đổi. Hợp hẹn hò với Hổ Cáp hoặc Cự Giải, làm bạn với Nhân Mã và Song Tử. Không hợp với Xử Nữ.

Truyền thuyết về Cung Song Ngư

Thần tình yêu Eros và thần sắc đẹp Aphrodite khi đang đi dạo trên bờ sông thì bị quỷ Typhon (con của Tartaros & Gaia) tấn công dữ dội. Con quỷ này sở hữu sức mạnh siêu nhiên mà không vị thần nào có thể có được.

Với 100 đầu rồng từ đôi bàn tay, con quỷ đang tìm mọi cách để huỷ diệt được Aphrodite & Eros. Trước tình thế đó, hai vị thần đã quyết định biến thành cá và bơi đi để có thể bảo vệ bản thân được an toàn.

Rất may mắn là khi đến một nhánh sông thì được 2 con cá khác chỉ đường để đến được nơi tránh được sự nguy hiểm. Để ghi nhận và tưởng nhớ công lao thì chúng đã được lựa chọn để trở biểu tượng cho chòm sao Song Ngư.

Chi tiết hơn về biểu tượng thì đây là hình ảnh 2 con cá riêng biệt có màu sắc độc đáo và nổi bật, liên kết với nhau thông qua 1 sợi dây xích. Điều này làm chúng cảm thấy rất vui vẻ, không bị mất tự do cũng không bị gò bó, lại có thể đồng cam cộng khổ vượt qua mọi sóng gió ở đại dương bao la, rộng lớn.

Song Ngư là biểu tượng hình ảnh 2 con cá riêng biệt có màu sắc độc đáo và nổi bật

Tính cách của Cung Song Ngư

Luôn mơ mộng sẽ có cuộc sống tươi đẹp và đầy màu hồng, ghét việc bản thân phải đối mặt với những những thực tế gian khổ và nghiệt ngã. Điều này làm cho Song Ngư không thể độc lập và bị mụ mị, yếu đuối.

Lười biếng, ỷ lại vào người khác, có nhiều dự định và kế hoạch cho tương lai nhưng lại không chịu lao động để có thể hoàn thành được ước mơ. Đây cũng là một trong các lí do chính khiến họ khó đạt được thành công hoặc kết quả như mong đợi.

Thường làm việc dựa theo cảm hứng nên không có các kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Trong quá trình thực hiện, có thể nảy sinh thêm các ý kiến và ý tưởng mới mà không theo trật tự nhất định, khiến mọi thứ gặp phải nhiều khó khăn và mâu thuẫn.

Cởi mở, chân thành và chịu lắng nghe. Nhân hậu và luôn giúp đỡ người nghèo khó hoặc bất hạnh, bởi họ quan niệm rằng làm việc thiện sẽ giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Nhưng bản thân lại khá nhạy cảm với những suy nghĩ và hành động từ người khác.

Không thích đối mặt với các thử thách, nếu có sẽ dễ bỏ cuộc, chán nản và tìm cách để trốn tránh vấn đề. Điều này đem đến cho họ sự thất bại ở trong cuộc sống và luôn phải dựa dẫm vào người khác.

Tính cách cung song ngư
Lười biếng, ỷ lại vào người khác, có nhiều dự định và kế hoạch cho tương lai là điểm hạn chế của cung Song Ngư

Trước mọi chuyện, Song Ngư thường quyết định một cách khá tuỳ tiện, vội vàng, không cần thời gian tính toàn và suy nghĩ mà dựa phần lớn vào trực giác. Nếu may mắn, có thể thành công xử lí các vấn đề. Ngược lại, việc phán đoán sai lầm sẽ làm cho những người xung quanh cảm thấy thất vọng.

Dễ bị lợi dụng và lừa gạt, bởi bản thân có thể đặt niềm tin lên người khác mà không cần suy xét, kể cả đó là người lần đầu tiên tiếp xúc. Mặc dù đã nhiều lần được khuyên nhủ, nhưng họ vẫn rất nhẹ dạ và cả tin, chỉ muốn làm theo các phán đoán từ trực giác dẫn đến các sai lầm.

Hướng đến một cuộc sống ổn định và yên bình, đặc biệt là được tự do làm điều mình thích. Không hứng thú trong việc tranh giành uy quyền hoặc địa vị. Đối với họ thì thứ quan trọng nhất không phải là tiền bạc mà là tình cảm.

Rất chăm chút và đầu tư cho vẻ bề ngoài, luôn biết cách lựa chọn các bộ trang phục nổi bật và hợp mốt nhưng vẫn phù hợp với bản thân nhờ vào mắt thẩm mỹ tốt. Bên cạnh đó, còn tinh tế kết hợp với các loại trang sức khác nhau để trở nên đặc biệt hơn và không trùng lặp với người khác.

Phong cách thời trang đang theo đuổi làm cho bản thân giống như quý bà hoặc quý ông. Nhưng không vì thế mà họ có thái độ khoa trương hoặc kêu ngạo, mà sẽ luôn thân thiện và niềm nỡ với mọi người xung quanh.

Thích không gian sống, sinh hoạt,… yên tĩnh và lãng mạn ở trong nhà nên hiếm khi rời đi đâu đó xa. Trong căn phòng của mình, mọi đồ vật, vật dụng,… được trang trí và sắp xếp rất khoa học, độc đáo.

Khi bạn đến chơi nhà, Song Ngư cực kì nhiệt tình và vui vẻ tiếp đón. Điều duy nhất khiến họ cảm thấy không được thoải mái là đôi lúc mọi người “quẩy” làm cho tổng thể trở nên bừa bộn và luộm thuộm.

Công danh sự nghiệp, tiền tài của Cung Song Ngư

Thích hợp làm các công việc như kiến trúc sư, bác sĩ, nhạc sĩ,… bởi có trực giác chính xác và nhạy bén, sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. Hoặc nhà thiết kế trò chơi/lập trình bởi có tài năng và có thể hoàn thành tốt công việc.

Luôn nỗ lực làm tròn các nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với người thân. Đồng thời, không quên chăm sóc chu đáo, thể hiện rõ sự quan tâm và sẵn sàng đứng lên để đấu tranh vì quyền lợi của các thành viên trong gia đình nếu cần thiết.

Chịu tiếp thu các quan điểm không phải của bản thân. Nếu lời khuyên nhận được đúng sẽ quyết định làm theo. Nếu sai vẫn sẽ lắng nghe bằng thái độ tích cực, mặc dù thực tế vẫn đang bỏ ngoài tai các lời nói chưa chính xác đó. Nhìn chung, cư xử rất khéo léo và lịch sự, khiến những người xung quanh cực kì ngưỡng mộ.

Song Ngư cũng có thể làm về công tác xã hội hoặc từ thiện, y tá,… bởi bản thân nhân hậu, giàu lòng vị tha và sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn. Ngoài ra, có thể cân nhắc trở thành nghệ sĩ, bởi với sự sáng tạo và trí tưởng tượng rất phong phú của mình thì hoàn toàn có khả năng nổi tiếng.

Cung Song Ngư
Song Ngư có thể làm y tá bởi bản thân nhân hậu, giàu lòng vị tha và sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn

Một vài lĩnh vực khác có thể xem xét lựa chọn làm việc là văn học, hội hoạ, đạo diễn, thơ ca,…. Bởi bản thân hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ người khác không cần đòi hỏi lại lợi ích. Đặc biệt là nhạy cảm và lãng mạn, khi đặt đúng chỗ sẽ gặt hái được thành công.

Nếu là nam, làm bác sĩ, giáo viên, nhà tâm lí học hoặc y khoa sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi bản thân có nhiều hoài bão và ước mơ cao cả, có sự nhiệt tình, vui vẻ, hài hước, thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, khi làm việc có ích cảm thấy cuộc sống như được tiếp thêm động lực và trở nên có ý nghĩa hơn.

Nếu là nữ sẽ có khá nhiều lựa chọn như tham gia những hoạt động tình nguyện, làm y tá ở trong bệnh viện, nhà văn, tác giả sáng tác truyện,…. Bản thân giàu lòng vị tha, luôn tận tâm chăm sóc và giúp đỡ người khác, nhân hậu, đôi khi mơ mộng nên các công việc này sẽ giúp tài năng được phát huy và đạt được thành tựu nhất định.

Nếu là sếp sẽ rất thoải mái, dễ tính, luôn nghĩ đến lợi ích của cấp dưới. Tuy nhiên, có nhiều lúc chủ quan và không có sự tính toán kĩ làm cho công việc gặp phải những sai xót không mong muốn.

Nếu là nhân viên thì trong mắt đồng nghiệp sẽ là người tốt bụng, vui vẻ, hoà đồng, không khoa trương, không kiêu ngạo và không ích kỉ. Đặc biệt là được ngưỡng mộ nhờ khả năng phán đoán các vấn đề xuất sắc, trí tưởng tượng rất phong phú. Do đó, thuận lợi có được chỗ đứng vững chắc trong cộng động hoặc tập thể.

Bản thân giỏi kiếm tiền, chi tiêu có kế hoạch và không bao giờ hoang phí. Luôn dành dụm một khoản không nhỏ cho gia đình bởi luôn nghĩ đến người khác trước, sau đó mới là mình. Mọi người cảm thấy rất ấm áp với trái tim bao dung và sự tuyệt vời của họ.

Gia đình, bạn bè của Cung Song Ngư

Sống tình cảm, rất quan tâm và yêu thương gia đình, luôn nỗ lực để làm tròn vai trò và bổn phận của mình. Khi kết hôn sẽ muốn cùng đối phương xây dựng tổ ấm tràn ngập hạnh phúc và các thành viên trong đó luôn hòa thuận, yêu thương nhau.

Khi gặp khó khăn sẽ sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện riêng tư cho ông/bà, cha/mẹ hoặc vợ/chồng, con cái. Đối với họ thì không có gì quan trọng và ấm áp hơn tình cảm, sự quan tâm,… giữa người thân với nhau.

Song Ngư có thể kết bạn được với người khác một cách dễ dàng, kể cả khi cả hai là lần đầu tiên gặp mặt. Bởi bản thân hòa đồng, thân thiện, nhiệt tình, phóng khoáng và thường hỗ trợ, giúp đỡ những người xung quanh.

Bên cạnh đó, rất coi trọng danh dự, lời hứa của mình, khi đã cam kết điều gì đó thì chắc chắn sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được. Ghét người không giữ đúng lời hứa, nếu xảy ra nhiều lần sẽ có thể quyết định cắt đứt vĩnh viễn mối quan hệ bạn bè của cả hai.

Tình yêu của Cung Song Ngư

Về mặt tình cảm, có các biến đổi khó hiểu, thất thường và phức tạp, dễ ghét và dễ yêu bởi vì 1 lí do nào đó. Hay tổn thương bởi hành động và lời nói sai lầm từ người khác, dẫn đến bản thân đau buồn khá lâu. Bình thường có thể rất thân mật, gần gũi nhưng nếu bị tổn thương sẽ trở nên xa lánh, lạnh lùng.

Khi bị trúng “tiếng sét tình ái” sẽ không thể chạy thoát. Bản thân sẽ rơi vào trình trạng là mất ăn mất ngủ và ngày đêm thương nhớ, không ngừng nghĩ đến người kia. Khao khát có được tình yêu lãng mạn, cả hai có thể cùng nhau trải qua các thử thách và khó khăn.

Nhưng không vì vậy mà Song Ngư vội vàng trao đi trái tim của mình, mà họ cần thời gian tìm hiểu đối phương & theo dõi quá trình phát triển tình cảm của bản thân. Chỉ khi chắc chắn mới bày tỏ và thổ lộ ra bên ngoài.

Đa số là họ yêu đối phương không chỉ vì vẻ ngoài, mà còn rất quan tâm đến tính cách & tâm hồn. Giống như mua một quyển sách, phần bìa có đẹp xuất sắc mà nội dung không đủ hấp dẫn và thuyết phục thì cũng sẽ không bỏ tiền để đầu tư.

Tình yêu cung song ngư
Song Ngư luôn dành thời gian tìm hiểu đối phương & theo dõi quá trình phát triển tình cảm của bản thân

Khi đã nghiêm túc muốn cùng Song Ngư sống trọn đời thì điều quan trọng nhất là phải kiên trì với tất cả sự thay đổi từ họ. Sẽ có vô số lần giận dỗi vô cớ, muốn được “nửa kia” thấy hiểu và quan tâm, muốn cả hai bước chân vào trong “thế giới mơ mộng và tưởng tượng”,….

Lúc vui vẻ và bình thản sẽ ít khi cáu giận nên trong nhiều trường hợp, việc biểu hiện cảm xúc từ họ bị cho là không thực tế và giả tạo. Cởi mở và sẵn sàng chia sẻ các câu chuyện của mình với mọi người. Luôn tốt bụng, chân thành, không lợi dụng, không lừa gạt và giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình.

Đối với những người xung quanh, có thể tạo được thiện cảm hoặc gây ra ác cảm. Tin người, bao dung nên kẻ xấu không khó để lợi dụng, trong khi bản thân không hề hay biết, nhưng dù thế nào đi chăng nữa vẫn sẽ lựa chọn tiếp tục gieo đi niềm tin bởi điều đó là bản năng của họ.

Không thích thay đổi môi trường sống, bởi sợ bị đơn lẻ và cô lập. Giàu tình cảm, mong muốn được người khác yêu thương và tất cả những người xung quanh mình có thể đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, không tham lam và không toan tính.

Khi muốn thể hiện tình cảm, sẽ dùng hành động thay cho lời nói. Đây cũng là lí do mà Song Ngư dù đang theo đuổi 1 cuộc sống lãng mạn mà bên ngoài vẫn là dáng vẻ lạnh lùng. Thực chất, họ chỉ muốn đối phương có thể thấu hiểu, làm theo các suy nghĩ ở trong đầu mình. Nhưng điều này rất khó và khi người khác không làm được thì bản thân sẽ cảm thấy cực kì tổn thương.

Rất tôn trọng người yêu, không có ý định sở hữu hoặc quản lí đối phương. Biết cách bao dung, thấu hiểu, chia sẻ,… những lúc cần thiết. Luôn duy trì trạng trái nồng nàn và mãnh liệt trong chuyện tình cảm, thường xuyên tạo cho một nửa của mình những điều thú vị và bất ngờ.

Tình yêu của cả hai sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm và sóng gió trước khi có thể nhận ra không thể không có nhau. Nhưng ít khi có thể bước vào giai đoạn này bởi họ có xu hướng là khi rơi vào trạng thái khó khăn và khủng hoảng sẽ đi tìm một cuộc tình mới.

Nếu muốn duy trì tình cảm cùng Song Ngư, cần phải biết thấu hiểu tâm tư và học cách lắng nghe. Đồng thời, chủ động tạo ra sự mới mẻ và bất ngờ ở trong tình yêu. Khi xảy ra mâu thuẫn hoặc xung đột, phải biết nhường nhịn và cùng giải quyết vấn đề theo cách hòa bình và êm đẹp nhất.

Họ không có xu hướng lập gia đình sớm, bởi cho rằng sẽ làm tình yêu mất đi sự lãng mạn và trở nên trần trụi. Bản thân đa sầu đa cảm và tính cách rất dễ thay đổi khiến mối quan hệ tình cảm không thể bền chặt và gắn bó lâu dài.

Mơ mộng chuyện tình yêu của mình sẽ như cổ tích, đến khi thực tế không đúng như vậy thì cảm thấy chán nản và thất vọng. Kết quả là quyết định rời xa đối phương, mà đôi khi đó lại là mảnh ghép hoàn hảo nhất của bản thân.

Ít chia sẻ các vấn đề liên quan đến chuyện tình cảm cho người khác. Nhiều lúc phải nói dối để những người không nằm trong cuộc không thể nắm bắt được thông tin. Bản thân ghét người nói dối, nhưng trong một vài tình huống thì chính mình buộc phải hành xử như vậy.

Khi kết hôn, sẽ là các ông bố hoặc bà mẹ tình cảm, tâm lí. Không thể thể hiện ra quyền lực của bản thân nhưng vẫn nghiêm túc dạy dỗ con cái nên người, quyết định trở thành bạn của những đứa trẻ – thân thiết và vui vẻ, có thể cùng nhau chia sẻ những điều khó khăn ở trong cuộc sống.

Cách chinh phục nam, nữ Cung Song Ngư

Khi tìm được người phù hợp, sẽ rất nồng cháy ở trong tình yêu và không ngừng vun đắp, xây dựng. Đặc biệt là rất chân thành, sẵn sàng dành tất cả mọi thứ tốt đẹp để đối phương cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Ngoài ra, còn dành cho người yêu các món quà thú vị, bất ngờ, khiến thế giới của cả hai toàn màu hồng và ngập tràn sự lãng mạn. Nhưng khi xảy ra mâu thuẫn và cãi vả, họ sẽ mong muốn nửa kia của mình có thể nhường nhịn, lắng nghe, thấu hiểu.

Nữ Song Ngư có tâm hồn lãng mạn và mơ mộng cùng một trái tim bao dung, ấm áp. Khi yêu sẽ mong muốn có được vị trí quan trọng ở trong lòng đối phương. Đồng thời, phải được lắng nghe và thấu hiểu, kể cả đó là điều chưa thổ lộ ra ngoài.

Nam Song Ngư thì phong lưu, lãng mạn, dễ thay đổi. Lúc lạnh lùng và buồn chán, lúc lại thân thiện, hòa đồng và vui vẻ. Bề ngoài của họ mạnh mẽ, nhưng bên trong tâm hồn lại dễ bị tổn thương & rất yếu đuối. Trong cuộc sống, cần người biết chia sẻ, thấu hiểu, lắng nghe.

Tổng kết lại thì Cung Song Ngư nằm ở vị trí cuối cùng nên tính cách sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng từ 11 cung trước. Công danh sự nghiệp, tiền tài, tình yêu, gia đình, bạn bè có những điểm tốt và chưa tốt, cần biết chọn lọc để phát triển bản thân, có được công việc như ý và cuộc sống như mơ, ít gặp phải khó khăn và trở ngại.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cung Bọ Cạp hợp cung nào? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Bọ Cạp (24/10 - 22/11) có tên khác là Hổ Cáp, Thiên Hạt, Thần Nông, Thiên Yết. Được cai quản bởi sao Diêm Vương,...

Cung Ma Kết: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Ma Kết (22/12 - 19/1) đứng thứ 10 ở trong Hoàng Đạo và được chiếu mệnh bởi sao Thổ (Thần Nông). Thuộc nhóm nguyên...

Cung Nhân Mã (Nam, Nữ): Giải mã tính cách, tình duyên, cuộc đời

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 ở trong Hoàng Đạo, được sao Mộc chiếu mệnh. Người mang cung này có ngày sinh nằm trong...

Cung Xử Nữ hợp cung nào? Tình yêu, sự nghiệp, tính cách

Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9) đứng thứ 6 ở trong Hoàng Đạo, được chiếu mạng bởi sao Thủy (đại diện cho sự nhận thức,...