Cung Thiên Bình: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) thuộc nhóm nguyên tố Không Khí và được chiếu mệnh bởi Sao Kim. Biểu tượng là cái cân, đứng thứ 7 ở trong Hoàng Đạo. Hợp hẹn hò với Bảo Bình hoặc Song Tử, làm bạn với Ma Kết và Cự Giải. Không hợp với Bạch Dương.

Truyền thuyết về Cung Thiên Bình

Trong thần thoại của Hy Lạp, có một giai đoạn gọi là “thời đại vàng”. Theo đó, những vị thần sẽ tạo ra con người từ vàng. Tiêu biểu là nữ thần Astraea – người luôn hướng đến sự công bằng và phân định được rõ ràng thiện ác.

Trong giai đoạn này, con người và sinh vật ở trên trái đất sống rất hạnh phúc. Chỉ đến khi bị “thời đại bạc” thay thế thì mới bắt đầu biến chất, dần trở nên ích kỉ, xấu xa, kẻ yếu bị ăn hiếp, kẻ mạnh nắm trong tay quyền thống trị và cuộc sống không còn sự công bằng.

Chứng kiến những điều này, các vị thần cảm thấy ngán ngẩm và rút lui trở về thiên đàng. Riêng chỉ có nữ thần Astraea là vẫn quyết định lưu lại trần gian, thực hiện duy trì sự công bằng cho cuộc sống của con người.

Chuyển sang “thời đại đồng” thì con người ngày càng hung bạo và xấu xa, chết chóc và chiến tranh xảy ra ở khắp mọi nơi. Điều này đã làm cho nữ thần Astraea không còn chịu đựng được nữa nên đã lựa chọn rời khỏi trần gian, trở lại thế giới Slanper.

Từ đó về sau, chiếc cân công lý với hai bàn cân của nữ thần Astraea được chọn làm biểu tượng cho Thiên Bình. Người thuộc cung này luôn suy nghĩ rất kĩ càng ở trong các tình huống để có thể đưa ra các kết luận chính xác nhất và nhìn mọi mặt đúng sai ở trong cuộc sống với con mắt rất tinh tế.

Chiếc cân công lý với hai bàn cân của nữ thần Astraea được chọn làm biểu tượng cho Thiên Bình

Mô tả về Cung Thiên Bình

Sống tình cảm, giàu cảm xúc, thích nhận được sự quý mến và yêu thương từ người khác. Mong muốn bản thân có thể chiếm được một vị trí nào đó ở trong trái tim của mọi người. Khi không được quan tâm và để ý đến sẽ rất thất vọng, buồn phiền.

Hơi lười biếng, thường đi theo thứ đã được định sẵn và không có ý định, suy nghĩ sẽ đi ngược dòng. Thích các trò chơi mang tính chất giải trí vui nhộn cùng các món ăn lạ, độc đáo. Biết cách chăm sóc và quan tâm người thân trong gia đình.

Đời sống nội tâm rất phong phú, hay tưởng tượng bản thân là nàng công chúa hoặc chàng hoàng tử ở trong các câu chuyện cổ tích rồi khao khát có được tình yêu lãng mạn. Nhưng một khi “trái tim tan vỡ” sẽ thay đổi dần tính cách, con người của mình – bên ngoài yêu đời và vui vẻ, bên trong nhiều tâm sự và không muốn chia sẻ cùng người khác.

Chỉ khi gặp được mảnh ghép hoàn hảo thì bản thân mới tràn ngập sức sống tươi trẻ và sự mãnh liệt. Hưởng thụ cuộc sống thông qua các hoạt động du lịch như đến nơi đẹp giống thiên đường với bãi biển xanh, nắng vàng rực rỡ và bờ cát trắng trải dài, hoặc quán bar, nhà hàng.

Luôn xem xét và suy nghĩ kĩ về các vấn đề gặp phải ở trong công việc nên có thể nhận ra được tốt xấu, giúp bản thân tránh được việc mắc các sai lầm một cách tối đa. Trước các tình thế khó khăn, có thể tập trung cao độ để giải quyết. Thích đọc sách và sưu tầm chúng trưng bày tại thư viện trong nhà.

Tính cách của Cung Thiên Bình

Luôn hành động rất chính xác, bởi trước đó đã tự đặt ra các câu hỏi nghi vấn và suy nghĩ kĩ càng rồi mới quyết định đưa ra kết luận. Điều này giúp cho bản thân giải quyết tốt các vấn đề và ít mắc phải các sai lầm từ nhỏ đến nghiêm trọng.

Làm việc theo quy trình & có sự chính xác cao. Đồng thời, không làm các việc vô bổ và không mang đến lợi ích, kết quả cụ thể. Giữa hành động & suy nghĩ có sự hòa hợp, không bị lệch nhau và được sắp xếp trật trự bên trong bộ não.

Luôn hành động lặng lẽ và âm thầm, nhưng lại cho chất lượng và hiệu suất cao, nên rất phù hợp để làm việc trong các môi trường tập thể. Hoặc có thể cân nhắc đến những lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại, xã hội,… bởi bản thân có sự linh hoạt.

Trước các vấn đề ở trong cuộc sống, thường cân nhắc cẩn thận, không nóng vội để đưa ra quyết định. Đồng thời, luôn nỗ lực duy trì bản thân ở trạng thái cân bằng và tỉnh táo, giúp thích nghi dễ dàng hơn với các thử thách và biến đổi đang và sắp gặp phải, cũng như tránh được tối đa các xung đột và mâu thuẫn ở trong gia đình, công việc.

Chủ trương sống là đề cao sự tích cực, không thích sự cực đoan. Nhìn mọi thứ rất thực tế và khoa học, không gì tồn tại ở trong xã hội là hoàn hảo, tất cả chỉ dừng lại ở mức tương đối nên luôn ưu tiên nhìn vào mặt tốt của mọi vấn đề.

Giao tiếp khéo léo và sắc sảo nên được không ít người ngưỡng mộ. Nhưng nếu đứng ở mộc góc độ khác thì chính là đang bàng quan trước các cuộc tranh luận. Không quan trọng bề ngoài, chỉ chú tâm chăm chút và rèn luyện phẩm chất, tài năng.

Ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng nên không gian sống luôn có sự thống nhất và không bừa bộn, lộn xộn. Không tin các lời đồn đại đến từ một phía, mà sẽ lựa chọn lắng nghe các sự việc theo hai mặt khác nhau, thường tránh các cuộc tranh luận và cãi vã bởi muốn có cuộc sống bình yên.

Gia đình, bạn bè của Cung Thiên Bình

Không gì quan trọng hơn gia đình nên dù công việc bận rộn, áp lực và cuộc sống căng thẳng, mệt mỏi thì vẫn sẽ thành nhiều thời gian bên cạnh vợ/chồng, cha mẹ, con cái,…. Bên cạnh đó, luôn quan tâm, giúp đỡ và chăm sóc người thân nên được mọi người rất tôn trọng, ủng hộ và yêu quý.

Đối với bạn bè, bản thân sẽ rất nhiệt tình, hài hước, vô tư, sẵn sàng giúp đỡ khi có thể. Ngoài ra, còn hòa đồng, biết cách giao tiếp, thích tham gia các cuộc tụ tập và vui chơi sao khoảng thời gian làm việc hết mình. Đặc biệt là thích cùng nhau đi du lịch ở những nơi xa để tìm kiếm niềm vui, mở mang đầu óc, trải nghiệm các cảm giác thú vị.

Đối với bạn bè, Thiên Bình rất nhiệt tình, hài hước, vô tư, sẵn sàng giúp đỡ khi có thể

Công danh sự nghiệp, tiền tài của Cung Thiên Bình

Luôn giữ bản thân trong trạng thái cân bằng và hài hòa giữa việc hưởng thụ với lao động. Khả năng lãnh đạo và tổ chức tốt nên được nhiều người yêu thương, quý mến, ủng hộ và tin tưởng. Thích làm việc với bạn bè & tham gia các hoạt động về từ thiện.

Ứng xử lễ phép và có chừng mực, ăn nói lại khéo léo và thích hợp tác ở nhiều lĩnh vực để tiếp thu kiến thức mới, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Một vài gợi ý nên cân nhắc và lựa chọn là trở thành MC, luật sư, hướng dẫn viên, hòa giải viên,….

Yêu chuộng cuộc sống độc lập, tự do và hòa bình ở trên thế giới nên luôn bị hấp dẫn bởi các vấn đề có liên quan đến chính trị hoặc chiến tranh. Nhưng bản thân cần có thêm thời gian để trưởng thành và phát triển về suy nghĩ, giúp nhìn nhận và chinh phục được lĩnh vực này.

Khi nhìn thấy người yếu thế bị đè ép hoặc bắt nạt sẽ không khoanh tay đứng nhìn, mà lập tức can thiệp với mong muốn dành lại được sự công bằng. Bản thân có nhận thức rất mạnh mẽ về mặt công lí nên cực kì phù hợp với những ngành nghề về pháp luật, khi làm việc sẽ có thể hòa giải tốt các tình huống căng thẳng, thuyết phục được mọi người hướng đến chân lí hòa bình.

Cụ thể, có thể trở thành luật sư hoặc chính trị gia. Ngoài ra, có thể làm nhà phê bình về văn học, nhà ngoại giao hoặc kiến trúc sư. Lựa chọn hướng đi này sẽ giúp bản thân phát huy được các sở trường và tài năng, nhưng điều kiện đi kèm là phải làm việc cùng nhiều người.

Nếu là nam, có thể làm một vị quan tòa trách nhiệm và chính trực. Bởi bản thân luôn tìm sự công bằng ở trong cuộc sống, khi xem xét tình hình sẽ đánh giá từ cả hai phía, không thiên vị, công tư phân minh. Hoặc có thể cân nhắc đến những ngành nghề có liên quan đến giải trí, thể thao,….

Nếu là nữ, sẽ phù hợp với các công việc như chuyên gia tư vấn về tình cảm, bác sĩ tâm lí, MC dẫn chương trình, thư kí,….. Dù lựa chọn ngành nghề nào thì cũng sẽ được người thân, bạn bè, gia đình,… tin tưởng và ủng hộ.

Nếu là sếp, sẽ dõi theo sự phấn đấu và nỗ lực của từng nhân viên ở trong công việc, không thiên vị và cũng không phân biệt bất kì ai. Khi không hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc làm việc vô trách nhiệm sẽ bị kỉ luật. Khi làm việc một cách tích cực và hiệu quả sẽ được khen thưởng chính đáng.

Đối với nhân viên cấp dưới thì Thiên Bình chính là một cấp trên công bằng và hoàn hảo. Là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi và noi theo.

Nếu là nhân viên thì trong mắt đồng nghiệp sẽ là người nhiệt huyết, trách nhiệm. Luôn nhìn xa trong rộng và có con mắt tinh tế nên thường được mọi người xin lời khuyên mỗi khi gặp khó khăn.

Kết luận lại thì chìa khóa làm nên sự thành công là cách nhìn nhận vấn đề, khả năng phân tích, sự hợp tác đầy chuyên nghiệp với những người xung quanh. Đặc biệt là có thể quản lí và tổ chức tốt những hoạt động của xã hội hoặc tập thể.

Tình yêu, phản ứng tâm lí của Cung Thiên Bình

Tính cách hướng ngoại và thích gặp gỡ, giao tiếp với các mối quan hệ mới. Thường biểu đạt tình cảm theo cách âm thầm và nhiều lúc khá khó hiểu. Không muốn phô trương cảm xúc ra bên ngoài, chỉ bộc lộ tình cảm thông qua các hành động và cử chỉ dịu dàng, ân cần khi bản thân đã suy nghĩ cẩn thận.

Không quen với việc bị rối loạn trật tự hoặc cảm xúc. Khó thích nghi với các cung bậc cảm xúc ở trong tình yêu, không thể khống chế được trái tim loạn nhịp và không điều khiển được các suy nghĩ của chính mình. Hình thành xu hướng là muốn tách ra khỏi đối phương, nhưng không phải là do không yêu mà là rất yêu.

Sợ sự cô đơn và không thích làm việc khi chỉ có một mình. Do đó, khi ở giữa một đám đông sẽ thể hiện rất xuất sắc và được mọi người dành cho nhiều sự chú ý cùng những lời khen gợi, tán dương.

Mỗi câu chuyện Thiên Bình đem đến đều cực kì cuốn hút và sôi nổi, khiến người nghe không thể lơ là hay mặc kệ. Tuy nhiên, bản thân sẽ luôn cố gắng giữ khoảng cách với người khác giới, bởi không muốn có mối quan hệ thân mặt, sợ dính vào vòng xoáy của tình yêu và không thể điều khiển được lí trí, cảm xúc.

Nhưng đến độ tuổi nào đó, sẽ muốn chung sống và gắn bó lâu dài cùng người mình yêu thương, rất sợ có cuộc sống cô độc. Khi kết hôn và lập gia đình, sẽ sống trách nhiệm hơn và đi theo khuynh hướng nghiêng nhiều về truyền thống. Khi có con, sẽ hiểu được vai trò của người làm mẹ/cha và ý thức được đây sẽ là một giai đoạn khó khăn ở trong tình cảm.

Vào thời điểm này, bản thân sẽ có thể rơi vào trạng thái là không thể kiềm chế được suy nghĩ, cảm xúc và nỗ lực làm mọi thứ với mong muốn sẽ cân bằng lại như trước kia. Kết quả nhận lại được vẫn là không thể, nhưng sẽ không vì thế mà bỏ cuộc, Thiên Bình luôn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và chờ đợi thời cơ thoát ra được vòng xoáy mê hoặc.

Khi kết hôn, Thiên Bình sẽ sống trách nhiệm hơn và đi theo khuynh hướng nghiêng nhiều về truyền thống

Mặt khác, trước mặt những đứa trẻ, xây dựng cho mình hình ảnh phụ huynh công bằng, mẫu mực và không thiên vị với mong muốn chúng hiểu và chấp hành một cuộc sống cân bằng và trật tự. Đây là một phương pháp có thể đạt hiệu quả hoặc không, trường hợp không sẽ khiến con luôn cảm thấy bản thân là một đồ vật bị đem ra cân đo.

Từ nhỏ đã thích sống trong một gia đình có các thành viên yêu thương, quan tâm, hòa hợp và thấu hiểu lẫn nhau. Thích một môi trường có sự yên tĩnh và nhạy cảm với các cuộc xung đột.

Bước vào giai đoạn trưởng thành, sẽ có các hành động, suy nghĩ chững chạc, hiểu biết hơn. Đồng thời, dần cảm nhận rõ sự phân hóa giữa vật chất & tình cảm, nếu phát hiện ai đó lợi dụng vì tiền bạc sẽ lập tức tránh xa, tuyệt đối không đi ngược với truyền thống của dân tộc và gia đình.

Trong mắt mọi người, Thiên Bình dễ gần, hài hước, hòa đồng và luôn mang đến không khí trò chuyện vui vẻ, hòa hợp và thoải mái. Chủ đề bàn luận chủ yếu là công việc, các lĩnh vực trong đời sống,…. Tuyệt đối không đem chuyện tình cảm riêng tư, các khó khăn và mâu thuẫn của bản thân ra để trao đổi hoặc cho người khác đánh giá.

Khi xét ở phương diện tình yêu, không hợp với người thuộc nhóm Thổ và Thuỷ. Bởi bản thân thuộc nhóm Không Khí. Nếu không khí lạnh kèm theo gió lớn kéo đến sẽ dẫn đến hiện tượng đất đá bị sạt lở và phù sa ở bề mặt của đồng bằng bị cuốn đi, làm nổi lên các cơn sóng trên mặt nước.

Mặt khác, người thuộc nhóm Thuỷ như Song Ngư, Hổ Cáp và Cự Giải đều hướng nội, nội tâm phong phú và có tâm hồn nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương. Người thuộc nhóm Thổ (Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu) cũng hướng nội, ít gặp gỡ và giao tiếp cùng người lạ. Nên khi kết nối cùng “Không Khí” sẽ cảm thấy không thoải mái và rụt rè, thậm chí là muốn tránh né.

Thiên Bình dễ dàng kết bạn cùng Bảo Bình, Song Tử bởi vì có những điểm tương đồng trong sở thích và tính cách. Hay bản thân sẽ khiến cho Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương (thuộc nhóm Hoả) cảm thấy kinh ngạc mỗi khi giao tiếp.

Không bao giờ nói lời thô tục khiến người khác bị tổn thương bởi bản thân có hiểu biết và cư xử rất chuẩn mực, lễ độ. Đồng thời, luôn đặt mình ở vị trí của mọi người để nhường nhịn, thấu hiểu. Vào các tình huống khó khăn, hoàn toàn không sợ hãi, vẫn giữ được lí trí vững vàng và khống chế tốt suy nghĩ để thuận lợi vượt qua.

Nếu có thêm sự khoan dung và dịu dàng sẽ giúp người khác cảm thấy được thấu hiểu, đồng cảm và an ủi trong các tình huống. Nhưng cũng có thể là ngược lại, làm cho đối phương cảm giác rất bực bội và phiền phức. Đứng trước các cuộc tranh luận, không nên thờ ơ, hãy mạnh dạn bày tỏ các suy nghĩ và quan điểm của bản thân.

Lãng mạn, tình ái của Cung Thiên Bình

Trong cuộc sống, ít biểu hiện các suy nghĩ và những cung bậc cảm xúc như yêu, ghét đối với người khác. Rất cẩn thận khi tìm một nửa phù hợp cho riêng mình. Khi ở trong vòng xoáy tình yêu sẽ dần thích nghi với các thay đổi từ bản thân và hướng đến mục tiêu chung là sự hoà hợp trong mối quan hệ.

Thích tâm sự và nói chuyện về niềm vui, khó khăn,… cùng người yêu. Bởi họ quan niệm rằng, sự hoà hợp, lắng nghe, thấu hiểu là một trong cách tốt nhất để có thể duy trì một mối quan hệ.

Không chịu đựng được cô đơn nên rất khó để rời xa người yêu và cực kì “trung thành” với tư tưởng hôn nhân vĩnh cửu. Trước đó đã mất không ít thời gian, công sức tìm được người hoàn hảo để đồng hành trong suốt cuộc đời nên tuyệt đối sẽ không dễ để vụt mất đi mối quan hệ này.

Để cùng Thiên Bình chung sống lâu dài phải học cách lắng nghe, đồng cảm với các quan điểm, ý kiến từ họ. Bên cạnh đó, phải cps tâm hồn nhạy bén, có thể hiểu được các ngôn ngữ và suy nghĩ thầm kín bởi họ không hay thể hiện cảm xúc ra bên ngoài.

Sau khi lập gia đình, họ sẽ rất biết điều và luôn thẳng thắn, cũng như công bằng ở trong mọi chuyện. Nhưng điều đó có thể không tốt trong một số trường hợp nên cần cân nhắc để không làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm vợ chồng.

Đi theo chủ nghĩa là hoà bình, chỉ duy trì được tình bạn và tình yêu dựa trên cơ sở thấu hiểu và hoà hợp. Luôn biết nhường nhịn, không đánh mất khẩu khí của bản thân vì các chuyện nhỏ nhặt. Đào hoa, được khá nhiều người để ý và theo đuổi.

Hi vọng qua bài viết, tính cách, tình duyên, công danh sự nghiệp,… của Cung Thiên Bình đã được làm rõ. Giúp bạn sau khi tham khảo có thể nhìn thấy được bản thân trong đó hoặc hiểu hơn về người thân, bạn bè, đồng nghiệp,…. Đồng thời, có thêm cơ sở đưa ra các quyết định đúng đắn trong chuyện tình cảm, công việc hoặc cuộc sống.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cung Song Ngư: Tính cách, Tình yêu, Công danh sự nghiệp

Cung Song Ngư (19/2 - 20/3) đứng thứ 12 ở trong Hoàng Đạo, được chiếu mệnh bởi sao Hải Vương, thuộc nhóm nguyên tố nước,...

Cung Nhân Mã (Nam, Nữ): Giải mã tính cách, tình duyên, cuộc đời

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 ở trong Hoàng Đạo, được sao Mộc chiếu mệnh. Người mang cung này có ngày sinh nằm trong...

Cung Ma Kết: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Ma Kết (22/12 - 19/1) đứng thứ 10 ở trong Hoàng Đạo và được chiếu mệnh bởi sao Thổ (Thần Nông). Thuộc nhóm nguyên...

Cung Song Tử: Tính cách, tình yêu, công danh sự nghiệp

 Cung Song Tử (21/5 - 22/6) đứng thứ 3 ở trong Hoàng Đạo. Tính chất chung của những người thuộc cung này là dễ...