Cung Bọ Cạp hợp cung nào? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11) có tên khác là Hổ Cáp, Thiên Hạt, Thần Nông, Thiên Yết. Được cai quản bởi sao Diêm Vương, đứng thứ 8 trong Hoàng Đạo, biểu tượng là con bọ cạp, thuộc nhóm nguyên tố nước. Hợp làm bạn với Sư Tử và Bảo Hình, hẹn hò với Song Ngư hoặc Cự Giải.

Truyền thuyết về Cung Bọ Cạp

Nữ thần Hera (trong thần thoại của Hy Lạp) đã ra lệnh cho bọ cạp giết chết thợ săn Orion. Tuân lệnh của chủ nhân, con vật này đã từ ở dưới đất chui lên và tấn công bất ngờ, làm cho chàng trai không thể nào trở tay kịp.

Sau khi lập được chiến công, bọ cạp cùng thợ săn Orion được cho bay lên trời xanh, hóa thân thành 2 chòm sao và nằm tách biệt với nhau. Điều này là do những vị thần sắp đặt, mục đích là không muốn mối thâm thù lại tiếp tục diễn ra.

Nhưng lại có ý kiến cho rằng, chính thần Apollo mới là người sai bọ cạp tấn công vào thợ săn Orion (không phải nữ thần Hera). Bởi sự ghen ghét về mặt tình cảm. Về sau, khi hối hận mới quyết định đưa linh hồn của chàng trai lên trời xanh, coi đây như là lời xin lỗi về hành động bản thân đã làm.

Truyền thuyết về Cung Bọ Cạp có liên quan đến câu chuyện trong thần thoại của Hy Lạp

Bọ cạp và thợ săn Orion nằm tại vị trí đối lập với nhau nên mỗi lần con vật này xuất hiện thì chàng trai sẽ sợ hãi và lặn đi, giống như đang chạy trốn trước kẻ thù đáng sợ. Mặt khác, bọ cạp được được nhắc đến khá nhiều ở trong câu chuyện liên quan đến Phaethon (con của thần mặt trời Helios).

Nhân ngày đẹp trời, Phaethon nài nỉ thần Helios cho mình ngồi lên cỗ xe mặt trời để đi vòng quanh. Nhưng không may, trên đường gặp phải bọ cạp khổng lồ và ghê tợn, khiến cho bầy ngựa hoảng sợ, láo noạn và mất phương hướng, không còn nghe theo mọi lời chỉ đạo.

Trước tình trạng trên, thần Zeus đã quyết định hất Phaethon khỏi cỗ xe để kết thúc tất cả mọi thứ. Kết quả là không còn điều gì tồi tệ tiếp diễn hoặc xảy ra sau đó.

Hình ảnh tượng trưng cho Cung Bọ Cạp

Giống như tên gọi của cung, hình ảnh tượng trưng chính là con bọ cạp. Loài vật này thường sống ở núi non và rừng rậm nhiệt đới hoặc sa mạc hoang dã. Vẻ ngoài nổi bật với lớp vỏ rất cứng, hoạt động chủ yếu vào ban đêm.

Đuôi dài, có đốt, chứa nhiều nọc độc nên rất nguy hiểm. Thường nằm trong hang nghỉ ngơi vào ban ngày, khi bóng tối xuất hiện sẽ bắt đầu công việc kiếm mồi.

Với vũ khí là chiếc đuôi chứa nhiều nọc độc, nó có thể hạ gục mọi đối thủ và kẻ địch. Nhưng về cơ bản, bò cạp sẽ dùng nhiều trong việc tự vệ thay vì tấn công, trừ khi bị khiêu chiến hoặc cần có thức ăn duy trì cuộc sống.

Không bao giờ chủ động nhận thất bại, kể cả khi phải tự kết liễu vẫn sẽ chiến đấu cho tới giây phút cuối cùng. Nhiều người sẽ sợ hãi khi gặp phải con vật này và thường có xu hướng giữ khoảng cách, sau đó bỏ chạy để bảo vệ an toàn của bản thân.

Họ hàng của bọ cạp đa dạng, phong phú, rộng lớn. Đặc tính chung là có bản lĩnh trong chiến đấu và khả năng gây sát thương rất cao. Nếu nhìn thấy nó tại vùng hoang mạc Mexico hoặc Sahara thì tốt nhất nên tránh xa, bởi có thể làm cho con người đối diện với cái chết.

Tính cách Cung Bọ Cạp

Khôn ngoan, hiểu biết và có suy nghĩ trước tuổi ngay từ khi còn là trẻ con. Đến khi trưởng thành, bắt đầu có các mối quan hệ thân thiết, bền chặt và gắn bó lâu dài.

Bên ngoài lặng lẽ và lạnh lùng, bên trong bí ẩn và khó đoán. Dù là người thân cận và tiếp xúc đủ nhiều cũng không thể nào hiểu hết về Bọ Cạp. Nhưng thực chất, họ rất tốt bụng, thú vị, dễ gần, thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh.

Sở hữu đôi mắt có sức thu hút và thôi miên kì lạ. Người khác khi nhìn vào dễ cảm thấy lúng túng, sợ hãi, bối rối bởi bên trong như đang ánh lên một ngọn lửa mạnh mẽ và không thể diễn tả được.

Dũng cảm và gan dạ, trước mọi khó khăn và thử thách đều không cảm thấy run sợ hoặc muốn lùi bước. Thích được kiểm soát, chiếm hữu mọi thứ. Khi được đối xử tốt sẽ lựa chọn gắn bó trong suốt cuộc đời. Nếu bị làm hại, sẽ không ngần ngại lên kế hoạch trả thù.

Những nhà chiêm tinh chuyên nghiên cứu về những chòm sao cho rằng Bọ Cạp có tổng cộng là ba tầng lớp tiến hóa ở trong linh hồn. Nếu như tầng 1 là bọ cạp sống tại hoang mạc, rừng rậm và sa mạc thì tầng 2 là đại bàng và tầng 3 là phượng hoàng tái sinh.

Tại tầng 1, “bọ cạp” sở hữu bản lĩnh chiến đấu tốt, khả năng gây ra sát thương cao. Các tên tội phạm hoặc người có tính cách độc ác thường nằm trong mức độ này.

Tại tầng 2, “đại bàng” hiếu thắng, giỏi kinh doanh, tham vọng. Sở hữu nhiều tài sản lớn, làm chủ cuộc sống của bản thân. Với bản lĩnh chiến đấu có sẵn trong người, có thể dễ dàng đảo ngược tình thế, biến xấu thành tốt hoặc từ bại chuyển sang thắng một cách đầy bất ngờ.

Tại tầng 3, “phượng hoàng tái sinh” gồm những nhân vật xuất chúng, có uy quyền & địa vị ở trong xã hội. Đặc biệt là rất đa tài, được nhiều người ngưỡng mộ.

Tính cách cung bọ cạp
Bên ngoài Bọ Cạp lặng lẽ và lạnh lùng, bên trong bí ẩn và khó đoán

Bọ Cạp thường có sự chuyển biến lớn ở trong việc hình thành nên tình cách. Đặc trưng là lười nhác, hưởng thụ và nhẹ nhàng chuyển sang mãnh liệt và có bản lĩnh chiến đấu theo kiểu “một mất một còn”.

Thái độ sống dựa theo ý thức và nguyên tắc cùng sự ôn hòa khi ở trong tập thể được thay thế bởi việc thích một mình cô độc và khó tuân thủ theo một điều gì đó, trừ khi đó là những điều mà bản thân muốn. Lâu dần, làm cho mình tự tách biệt khỏi cuộc sống và khiến người khác hiểu lầm, xa lánh.

Trước khi muốn tấn công vào đối thủ hoặc mục tiêu, sẽ thường lặng lẽ quan sát và chờ đợi đến thời cơ thích hợp. Nên nếu ai có ý định trêu ghẹo hoặc khiêu khích thì nên từ bỏ, bởi đó chính là một sai lầm rất lớn. Họ sẵn sàng nhảy vào trong cuộc chiến và chiến đấu đến khi giành được thắng lợi.

Bản thân không thể điều khiển tốt cảm xúc, nhất là khi xuất hiện các cơn nóng giận, làm hình thành năng lượng tiêu cực và gây lãng phí thời gian. Nếu gặp thất bại nhiều lần, sẽ lựa chọn chạy trốn cuộc sống thực tại, thậm chí là bất cần và sa ngã vào những tệ nạn xã hội khiến cuộc đời bị hủy hoại.

Không mưu mô xảo trá, không theo đuổi danh lợi và những thứ xa hoa phù hiếm, cũng không thích đi gây gổ với mọi người xung quanh. Luôn biết cách bảo vệ mình cùng bạn bè, gia đình, người thân,… khỏi các nguy hiểm đang rình rập.

Không bao giờ tự bỏ cuộc khi đã vạch ra mục tiêu, dù cho phải đối mặt với sự nhàm chán hoặc khó khăn. Đồng thời, luôn vạch ra sẵn các kế hoạch để khi bước vào chiến đấu, có thể hạn chế tối đa việc bản thân thua cuộc.

Hành động theo lí trí, bản năng của mình. Sòng phẳng và không nhượng bộ, cũng không tin tưởng ai khác ngoài bản thân. Điều này tốt trong nhiều trường hợp nhưng đôi khi cũng sẽ khiến Bọ Cạp không thể giành được chiến thắng.

Ít rung động với người cùng giới hoặc khác giới. Khi ai đó cố tình gây khó khăn và cản trở hoặc hãm hại họ, sẽ ngay lập tức bị trả thù. Do đó, không nên phản bội hoặc lừa gạt nếu không muốn gặp phải kẻ thù hiếu thắng và mạnh mẽ.

Không quan tâm và nhòm ngó tới cuộc sống thành đạt và giàu sang của người khác, cũng không quen thói dựa dẫm và ỷ lại vào những người xung quanh. Bản thân tự làm và tự hưởng, không hứng thú với thứ không phải của mình.

Chú trọng khá nhiều vào vẻ bề ngoài, không muốn bản thân khi xuất hiện trước đám đông bị lu mờ hoặc không được thu hút. Nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc thích cầu kì và sặc sỡ. Ngược lại, chỉ cần ấn tượng, dễ nhìn.

Ý thức được sự quyến rũ và gợi cảm cùng điểm mạnh của mình. Xem đó là một trong những vũ khí giúp đạt được các mục tiêu ở trong công việc và cuộc sống. Đây được đánh giá là phương pháp thông minh, mang đến hiệu quả cao.

Hành động quyết đoán và không hối hận dù kết quả có ra sao. Thấu hiểu được động cơ và suy nghĩ của người khác. Không quan tâm đến lời dèm pha từ những người xung quanh.

Gia đình, bạn bè của Cung Bọ Cạp

Đối với gia đình, luôn hết lòng chăm sóc, xây dựng hạnh phúc nên sẽ cố gắng sắp xếp thật nhiều thời gian để có thể bên cạnh người thân, dù cho công việc có bận rộn và mệt mỏi. Bản thân hài hước nên còn đem đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho các thành viên trong nhà, kể cả khi chính mình phải đối mặt với các khó khăn ở trong cuộc sống.

Sở hữu sức hấp dẫn và quyến rũ khiến người khác rất khó để chối từ. Nhu cầu tình cảm rất cao và luôn khao khát được yêu thương, quan tâm, chăm sóc.

Tuy nhiên, tình cảm lại có khá nhiều diễn biến phức tạp và khó hiểu. Nhiều lúc sẽ yêu thương rất ấm áp và mãnh liệt, nhưng đôi khi lại đố kị, ghen ghét và ẩn chứa một chút sự nghi ngờ. Làm cho bản thân có các suy nghĩ tiêu cực và dễ rơi vào tình trạng bị tự kỉ hoặc cảm thấy cô độc.

Đối với bạn bè, tốt bụng, “trung thành”, sẵn sàng giúp đỡ và hi sinh cho đối phương ở trong mọi hoàn cảnh. Trước đó, mất khá nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu một cách kĩ lưỡng trước khi xác định người đó là “tri kỉ”, có thể xác lập mối quan hệ bền chặt và gắn bó lâu dài.

Luôn giải quyết các vấn đề bằng cách tốt nhất, bởi bản thân có sự am hiểu, cộng thêm sự nhiệt tình. Ít to tiếng, không để người khác có thể nắm bắt được cảm xúc của bản thân. Không thích các hành động tình tứ và lãng mạn nên trước mặt mọi người sẽ không bao giờ ôm chầm người yêu.

Ghét người giả tạo, hay nịnh bợ, dối trá, suy nghĩ nông cạn và muốn lợi dụng họ để đạt được các mục đích khác nhau. Rất coi trọng các mối quan hệ tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, trung thành ở trong tình bạn, khi được ai đó cứu giúp những lúc khó khăn sẽ ghi nhớ và mang ơn suốt cuộc đời.

Thích kết bạn cùng người tốt bụng, hài hước. Khi đã trở thành những người bạn thân thiết, họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ và quan tâm khi bạn bè gặp trở ngại, trắc trở trong công việc và cuộc sống. Nếu bị phản bội hoặc lừa gạt, bản thân sẽ rất tổn thương và lựa chọn không tha thứ.

gia đình cung bọ cạp
Người thuộc cung Bọ Cạp thường đối với gia đình, luôn hết lòng chăm sóc, xây dựng hạnh phúc

Công danh sự nghiệp, tiền tài của Cung Bọ Cạp

Khi trình bày hoặc trả lời, Bọ Cạp sẽ thường mở đầu bằng câu “tôi muốn…”. Bản năng chính là giải quyết vấn đề và tổ chức. Bên cạnh đó, khi đã quyết tâm để đạt một mục tiêu cụ thể sẽ không ai cản trở được họ.

Trong công việc, tập trung rất cao độ, xử lí tình huống chính xác và nhanh nhẹn. Khi hợp tác với người khác, luôn dành cho đối phương sự tôn trọng để mối quan hệ có thể duy trì tốt đẹp và lâu dài. Đối với đồng nghiệp cũng tuyệt đối tôn trọng và mong muốn bản thân sẽ nhận lại được thái độ cư xử tương tự.

Bọ Cạp có thể đảm nhận những công việc có liên quan đến nghiên cứu khoa học, hóa học hoặc trở thành nhà thám hiểm. Bởi có khả năng quan sát tinh tế, tỉ mỉ. Đồng thời, những thứ độc đáo và kì lạ sẽ khiến bản thân tò mò và muốn khám phá.

Bản năng rất ưa mạo hiểm, đầu óc phân tích cực giỏi, sở hữu trực giác tốt nên có thể cân nhắc trở thành cảnh sát, điệp viên hoặc trinh thám. Nếu là nữ có sự chăm chỉ, hiểu biết, tâm lí thì lựa chọn tốt nhất là trở thành bác sĩ hoặc y tá.

Nếu là nam, thích hợp làm chính trị gia hoặc những ngành nghề có liên quan đến an ninh trật tự. Bởi bản thân thích khám phá, tổ chức chiến lược xuất sắc nên các công việc này sẽ giúp năng lực được phát huy, cũng như nhận được nhiều sự tin tưởng từ mọi người xung quanh.

Nếu là sếp, sẽ luôn trung thành, trách nhiệm trong công việc và đối với cấp dưới. Song song đó, yêu cầu kỉ luật cùng tần suất làm việc của Bò Cạp quá cao nên nhiều lúc làm cho mọi người bị áp lực và cảm thấy nặng nề.

Nếu là nhân viên thì trong mắt người khác sẽ là người thông minh, dễ nóng giận, chăm chỉ, dũng cảm. Luôn được người xung quanh thán phục bởi có các phán đoán chính xác, tinh thần làm việc rất cao trong mọi hoàn cảnh.

Giỏi kiếm tiền nên về mặt tài chính luôn rủng rỉnh. Đồng thời, biết tiết kiệm và không chi tiêu bừa bãi hay không có mục đích. Do đó, nắm trong tay khá nhiều tài sản có giá trị và có cuộc sống giàu sang, sung túc, xa xỉ.

Nhìn chung, bí quyết đem đến sự thành công cho Bọ Cạp là sức khỏe phi thường, chăm chỉ, thông minh. Đặc biệt là làm việc không biết mệt mỏi và có sức chịu đựng tốt, khả năng ứng biến nhanh trong mọi trường hợp.

Tình yêu của Cung Bọ Cạp

Bản thân muốn giữ kín và không muốn chia sẻ các chuyện riêng tư với người khác. Do đó, mẫu người lựa chọn để trở thành cặp đôi phải thông minh, chung thủy, có sở thích tương đồng và tôn trọng lẫn nhau.

Một khi đã yêu sẽ yêu rất cuồng nhiệt và hết lòng, sẵn sàng làm mọi thứ cho đối phương. Đồng thời, không ngừng nỗ lực xây dựng một chuyện tình lâu dài, bền chặt, có sự thấu hiểu.

Bí kíp để có một buổi hẹn hò lãng mạn với Bọ Cạp là diện trang phục nổi bật để tạo sức hút và sự quyết rũ. Chọn địa điểm bí ẩn, ấm áp để kích thích được sự tò mò của họ. Trong lúc trò chuyện, nên chăm chú lắng nghe, chia sẻ các suy nghĩ và cảm xúc thật lòng.

Đồng thời, nói thật về đam mê và sở thích. Tặng quà bất ngờ. Ngỏ ý mời tiếp tục gặp mặt cho lần sau (đi các khu vui chơi và giải trí, xem phim,…). Đặc biệt là trong suốt quá trình phải nói chuyện thật hấp dẫn, thu hút và tự tin.

Không nên nói dối nếu muốn để lại ấn tượng tốt. Không sai bảo, không hỏi kĩ về cuộc sống riêng tư khi bắt đầu trò chuyện. Không tỏ ra ngại ngùng hoặc mất tự nhiên. Không nên có các cử chỉ thân mật quá mức.

Ngoài ra, không tiết lộ mối quan hệ của cả hai quá sớm. Không đăng các cuộc trò chuyện hoặc vấn đề riêng tư với họ lên mạng xã hội. Không nên tranh luận một cách gay gắt, hãy nhẹ nhàng và nhường nhịn hết mức có thể nếu không muốn Bọ Cạp tức giận bỏ đi.

Đánh giá tổng quát về Cung Bọ Cạp thì đặc điểm nổi bật nhất vẫn là tự tin, giao tiếp tốt, sống thành thật và có tình nghĩa, chân thành, dễ mến, chất phác,…. Nếu được, hãy kết giao cùng họ, trở thành bạn bè tốt, đồng nghiệp thân thiết hoặc người yêu, vợ/chồng và cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cung Kim Ngưu hợp với Cung nào? Tình yêu, sự nghiệp, tính cách

Cung Kim Ngưu (21/4 - 20/5) được chiếu mạng bởi sao Kim. Tính chất chung là đại diện cho người có tổ chức. Biểu tượng...

Cung Song Ngư: Tính cách, Tình yêu, Công danh sự nghiệp

Cung Song Ngư (19/2 - 20/3) đứng thứ 12 ở trong Hoàng Đạo, được chiếu mệnh bởi sao Hải Vương, thuộc nhóm nguyên tố nước,...

Cung Thiên Bình: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Thiên Bình (23/9 - 23/10) thuộc nhóm nguyên tố Không Khí và được chiếu mệnh bởi Sao Kim. Biểu tượng là cái cân, đứng...

Cung Song Tử: Tính cách, tình yêu, công danh sự nghiệp

 Cung Song Tử (21/5 - 22/6) đứng thứ 3 ở trong Hoàng Đạo. Tính chất chung của những người thuộc cung này là dễ...