Cách Tính Ngày Tốt Xấu Trên Bàn Tay Chính Xác và Nhanh Chóng

Việc chọn ngày lành tháng tốt trong mỗi dịp trọng đại vốn là nét đẹp trong phong tục tín ngưỡng của người phương Đông. Qua đó đưa ra cách giải quyết, hành sự phù hợp với vận mệnh mỗi người. Vậy khi mà công nghệ còn chưa phát triển, ông cha ta đã tính ngày tốt xấu như thế nào chỉ với hai bàn tay?

Đôi nét về cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay

Theo tử vi cổ học, cơ thể con người từ khi sinh ra đã có mối quan hệ mật thiết với sự vật và hiện tượng trong đất trời. Điển hình là từ khi chào đời, chúng ta mang trong mình mỗi người một vẻ, không hòa trộn hay nhầm lẫn với bất kỳ ai. Trong lòng bàn tay có đường chỉ tay, vân tay riêng, gắn liền với những vận mệnh riêng.

Bởi vậy mà trong quá khứ, các vị Hiền Triết thường dựa vào bàn tay để xem phong thuỷ, tử vi hay thậm chí là nhân tướng học để dự đoán công danh, tình duyên. Khi mà khoa học công nghệ còn chưa phát triển, việc bấm ngón tay để dự đoán ngày tốt xấu là cách tính rất được người xưa ưa chuộng và ứng dụng nhiều nhất.

Tim hieu ve cach tinh ngay tot xau tren ban tay
Người xưa sử dụng bàn tay để xem ngày tốt xấu

Trong đó, phải kể phương pháp Khổng Minh Lục Diệu của Gia Cát Lượng thời Tam Quốc đầu tiên. Ông là vị quân sư, ngoại giao kiệt xuất nhà Thục Hán, thời Tam Quốc. Nhắc đến ông là nhắc đến một cao nhân “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, có tài tính toán liệu sự như thần.

Lục Diệu hay còn có cách gọi khác là Lục Nhâm. “Lục” là sáu, “Diệu” ở đây ám chỉ các vì tinh quang, tinh tú trong quỹ đạo của đất trời. Các ngôi sao này sẽ lần lượt chuyển động theo quỹ đạo nhất định và tuần hoàn theo chu kỳ.
Dựa theo đường đi từ sáu vì sao tinh tú này có thể suy tính ra những yếu tố căn bản như thời gian, không gian, sự việc và sự vật. Qua đó mà tính được ngày tốt xấu trong tuần hoặc tháng bằng cách bấm sáu đốt ngón tay tương ứng với sáu vì sao.

Ý Nghĩa và ưu điểm của tính ngày tốt xấu trên bàn tay

Ý nghĩa của cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay

Như đã nói ở trên, tính ngày tốt xấu trên bàn tay hàm chứa những yếu tố quan trọng về Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Từ đó có cái nhìn khái quát về sự vận chuyển của hai khí âm dương và dự đoán được các sự vật hiện tượng có khả năng xảy ra trong thời gian nào đó.

Nhờ có cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay mà người ta có thể nắm bắt được thời cơ để đưa ra những quyết định đúng đắn. Cổ nhân xưa đã có câu “ Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” quả không sai. Trên thuận ý trời, dưới nắm địa lợi, ở giữa cư xử cho nhân hòa làm việc gì ắt cũng thành công.

Việc chọn ngày tốt xấu trên bàn tay cho chúng ta nhiều ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ. Ngày đẹp, giờ đẹp là yếu tố quan trọng để vạn sự hanh thông, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

y nghia cach tinh ngay tot xau tren ban tay
Ý nghĩa cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục diệu

Ưu điểm của cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay

Ưu điểm đầu tiên là tốc độ, dễ tính và bất kỳ ai cũng có thể làm được. Đối với một số bộ môn như Tử ᴠi đẩu ѕố, Bát tự, Kỳ môn độn, Thái Ất… thì cần phải tĩnh tâm ᴠà có thời gian. Tuy nhiên, cách tính ngày tốt xấu theo phương phương pháp Lục Diệu lại cho ra đáp án rất nhanh và chính xác.

Trong điều kiện không có sách vở, tài liệu hay smartphone hỗ trợ thì việc sử dụng phương pháp này sẽ rất tiện lợi khi phải ra quyết định nhanh chóng trong việc chọn ngày tốt để ký kết hợp đồng, xuất hành, đi chơi xa,… Đặc biệt, cách tính này còn rất thích hợp với người trung tuổi, khi mà việc sử dụng internet để tra cứu ngày tháng tốt còn quá đỗi khó khăn.

Tất nhiên, bạn cần có thời gian học tập, nghiên cứu và có hiểu biết nhất định về tử vi Lục Diệu mới có thể làm được.

Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay bằng phương pháp Lục Diệu

Như đã nói, Lục Diệu là phương pháp tính ngày tốt xấu dựa theo đường đi từ sáu vì sao tinh tú. Đây chính là các đại lượng trong quá trình diễn biến của sự vật, hiện tượng để dự đoán được ngày lành tháng tốt. 

Sáu cung sao trong lục diệu bao gồm: Đại an, Lưu Niên, Tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu cát, Không Vong. Vòng tuần hoàn của sáu sao này tương ứng với ngày/tháng (Bắt đầu từ ngày mùng 1, tháng 1) thuận theo chiều kim đồng hồ.

Cách tính chi tiết là sử dụng ba ngón tay, mỗi ngón hai đốt, ba ngón sáu đốt sẽ tương ứng với sáu sao trong Lục Diệu. 

Khởi đầu tháng giêng là cung Đại an, tháng hai cung Lưu liên, tháng ba cung Tốc hỷ, tháng tư cung Xích khẩu, tháng năm cung Tiểu cát, tháng sáu cung Không vong. Tháng bảy lại quay về cung Đại an, tháng tám cung Lưu liên, tháng chín Tốc hỷ, tháng mười Xích khẩu, tháng mười một Tiểu cát, tháng mười hai Không vong.

cach sắp xep cac sao tren ban tay de xem ngay tot xau
Cách sắp xếp các sao trên bàn tay để xem ngày tốt xấu

Ví dụ: mùng 1 tháng 1 âm lịch bắt đầu từ cung Đại an, thuận theo kim đồng hồ sang mùng 2 tháng 1 là Lưu Niên. Lần lượt cho đến mùng 6 tháng 1 là Không Vong và quay lại ngày 1 Đại An. Cứ tính như vậy cho đến hết tháng.

Tương tự khi sang tháng 2, ngày 1 tháng 2 sẽ bắt đầu với sao Lưu Niên, ngày mùng 2 tháng 2 là Tốc Hỷ… lần lượt đến ngày 6 là sao Đại An. Tính tương tự cho các các tháng tiếp theo trong năm.

Khổng Minh Lục Diệu còn được áp dụng để xem giờ tốt. Đến ngày sao nào chiếu thì sao đó ứng với giờ Tý, tịnh tiến theo chiều kim đồng hồ để đến giờ cần xem.

Ví dụ: sáng ngày mùng 1 tháng 1 là ngày Đại An, vậy giờ Tý ( 0h-2h) ngày hôm đó sẽ là cung Đại An. Nếu bạn cần xem 9h00 thuộc cung gì thì chỉ tịnh tiến lên sẽ thấy: 0h – 2h sẽ là giờ Đại An, 2h – 4h là Lưu Niên, 5h-6h là Tốc Hỷ, 7h-8h là Xích Khẩu, 9h-10h là Tiểu Cát. Vậy 9h hôm đó sẽ là giờ Tiểu cát.

Luận giải ý nghĩa sao tốt xấu trong Khổng Minh Lục Diệu

Theo cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay này, sẽ có 3 sao may mắn ( Đại an, Tốc hỷ, Tiểu cát) và 3 sao không may mắn ( Lưu Niên, Xích Khẩu, Không Vong).

Sao may mắn theo Khổng Minh Lục Diệu

Đại An ( Ngày tốt nhất): Nghĩa là niềm an vui lớn, mang lại sự yên ổn và bền vững. Vì vậy ngày này cực kỳ thích hợp cho việc khai trương, động thổ, xuất hành, thi cử hay làm ăn kinh doanh. 

Xây dựng nhà cửa mà gặp ngày này sẽ mang lại sự ấm êm, hạnh phúc và sự phát triển lâu dài cho gia quyến. Ngày hay giờ Đại an đều rất tốt cho trăm sự, làm gì cũng gặp may mắn và thuận lợi nên được rất nhiều người chọn thời điểm này để bắt đầu công việc.

Tốc Hỷ ( Ngày tốt vừa): “Tốc” trong tốc độ, chỉ sự nhanh chóng, “Hỷ” là niềm vui, hạnh phúc. Tốc hỷ ở đây là niềm vui ập đến một cách nhanh chóng, bất ngờ, khiến bao người phải ngưỡng mộ. Ngày tốc hỷ không hợp với việc kéo dài, có thể tiến hành các công việc bình thường và kết thúc nhanh. Đa phần ngày tốc hỷ phù hợp cho kết hôn, cưới hỏi, động thổ,… 

Ngày tốc hỷ đặc biệt cát lợi vào buổi sáng, nhưng buổi chiều không tốt. Tương tự như vậy, đối với quãng thời gian đầu giờ thì tốt, cuối giờ thì không may. Giờ tốc hỷ ắt đem lại sự may mắn tột cùng với những người biết nắm thời cơ.

Tiểu Cát ( Ngày tốt): “ Tiểu” là nhỏ, “ Cát” trong cát lợi. Tuy mang ý nghĩa là niềm vui nho nhỏ nhưng ngày hay giờ tiểu cát vẫn đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Thực tế, nếu chọn ngày/giờ Tiểu Cát thì thường sẽ được quý nhân phù trợ, người âm che chở. Các sĩ tử có thể lưu ý đến điểm này để mang lại may mắn, bởi đây là giờ thiên về thi cử, kiểm tra.

Sao không may mắn theo Không Minh Lục Diệu

Bên cạnh những sao may mắn, cũng có những sao xấu khác mà bạn cần lưu ý khi quyết định làm việc gì đó vào giờ này, ngày này.

Lưu Niên ( Ngày xấu nhất): “Lưu” có nghĩa là lưu giữ, kéo lại; “Niên” có nghĩa là năm, ám chỉ thời gian. Lưu Niên chỉ năm tháng bị giữ lại, là ngày/ giờ có ác thần cai quản. Thời gian kéo dài thường sẽ gây hao tốn thời gian, công sức và tiền bạc của con người. Do đó, nó mang ý nghĩa không tốt. 

Công việc tiến hành trong ngày này sẽ bị dây dưa, trắc trở, dễ khiến bản thân nhụt chí. Từ những việc nhỏ như hành chính, đơn từ, khiếu kiện đến việc lớn như xây dựng, hợp đồng ký kết bị kéo dài, trì trệ.

Xích Khẩu ( Ngày xấu vừa): Đây cũng là một trong những sao xấu đối với gia chủ. Xích khẩu nghĩa là “miệng đỏ”, chủ trì những việc mâu thuẫn, dèm pha, xung đột, công việc khó thành. Do đó, cần phải chú ý giữ gìn trong lời nói để tránh thị phi. Nếu thực hiện việc lớn trong ngày này sẽ dẫn tới ý kiến trái chiều, khó lòng đi đến thống nhất. 

Không Vong ( Ngày xấu): “ Không” trong hư không, “ Vong” ở đây có nghĩa là không tồn tại, không có sự sống. Không vong là trạng thái cuối cùng chu trình biến hoá, giống như mùa đông hoang tàn không có sự sống. Vào ngày giờ này, hạn chế đi lại, không nên làm việc đặc biệt liên quan đến giấy tờ. Ví như ký kết hợp đồng, kiện tục để tránh sai sót hay nhầm lẫn không đáng có.

Ứng dụng xem ngày tốt xấu trên bàn tay trong cuộc sống

Xem ngày tốt, xấu trên bàn tay là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất giúp quý bạn dự đoán được chính xác ngày tốt, xấu. Nhờ đó mà khởi sự các công việc, đặc biệt là việc có ý nghĩa quan trọng được suôn sẻ, cát lợi. Ngoài ra, việc xem ngày tốt xấu trên bàn tay có thể ứng dụng vào rất nhiều trong đời sống như:

  • Xem ngày xuất hành, giờ xuất hành tốt để mang lại nhiều tài lộc
  • Đặc biệt với những việc trọng đại như: cưới xin, xuất hành, nhậm chức, động thổ, khai trương,… có thể tự tay tính toán ngày giờ cho phù hợp.
  • Ứng dụng trong việc xây dựng kế hoạch theo tháng, năm để tăng cơ hội thành công và hạn chế rủi ro không đáng có.
  • Ứng dụng trong quản lý công việc, quản lý nhân sự và gia đình. Nếu tính toán đúng sẽ giúp các mối quan hệ xung quanh luôn thuận hòa êm ấm.
  • Ứng dụng trong quân sự, tính toán thiên thời địa lợi cho các cuộc hành quân, diễn tập,….
ung dung xem ngay tot xau tren hai ban tay
Ứng dụng xem ngày tốt, xấu trên hai bàn tay

Ngoài ra, ta còn có thể ứng dụng xem phong thuỷ, tử vi cho người thân hoặc bạn bè. Giúp những người yêu thương xung quanh mình gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vốn có rất nhiều công việc vì nhiều lý do bất khả kháng cần phải tiến hành ngay. Vì vậy, nếu bắt buộc phải tiến hành vào ngày không đẹp, quý bạn có thể chọn giờ tốt, hướng tốt xuất hành để vạn sự như ý, tốt lành.

Bàn tay là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Chúng không những giúp cho chúng ta tạo ra của cải vật chất mà còn mang giá trị ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn biết Cách xem ngày tốt xấu trên bàn tay chính xác và nhanh chóng. Chúc bạn chọn được ngày lành tháng tốt để tiến hành vạn sự hanh thông, công danh tấn tài.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng Dẫn Chọn Ngày Cưới Hỏi Để Hạnh Phúc Viên Mãn

Cưới hỏi được xem là một trong những sự kiện quan trọng số một trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, hướng dẫn chọn...

Giờ Dậu Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Dậu Có Số Mệnh Thế Nào?

Theo văn hoá Á Đông, cách tính giờ được người xưa gắn liền với những linh vật đặc biệt, đó chính là 12 con giáp....

Ngày Vãng Vong Là Những Ngày Nào? Cần Kiêng Kỵ Những Gì

Ngày Vãng Vong theo quan niệm xưa được hiểu là “Ngày đi không về” mang ý nghĩa rất xấu. Để đánh giá sâu hơn về...

giờ hoàng đạo là gì?
Cách tính ngày Hoàng Đạo, giờ Hoàng Đạo, ngày Hắc Đạo, giờ Hắc Đạo

Theo tín ngưỡng dân gian xưa, có hai vị thần thiện và Thần ác thay phiên đi theo hộ mệnh trên từng chặng đường đi...