Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tổng quan về Tử vi và Số Mệnh

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tổng quan về tử vi và số mệnh? Là một số thắc mắc có liên quan đến phong thủy đang được khá nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Để trả lời, Đời Sống Phong Thủy sẽ dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thiên Can – Địa Chi,… để đảm bảo tính chính xác và tránh đưa ra những thông tin sai lệch.

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Kiếm Phong Kim là một nạp âm của mệnh Kim. Dịch theo nghĩa Hán Việt là vàng trong kiếm. Ngoài ra, được hiểu như quá trình làm cho kim loại trở nên cứng cáp, sắc bén và thành lưỡi gươm rất sắc nhọn thông qua lửa.

Do đó, nạp âm này rất đặc biệt, dù thuộc Kim nhưng có thể không bị Hỏa khắc (trong quy luật ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim). Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng, Hỏa còn đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống, công việc.

Kiếm Phong Kim là một nạp âm của mệnh Kim, dịch theo nghĩa Hán Việt là vàng trong kiếm

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim sinh vào năm nào?

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim được xác định là sinh vào năm 1933, 1993 (Quý Dậu) & 1932, 1992 (Nhâm Thân). Bên ngoài luôn toát ra vẻ lạnh lùng, dứt khoát, nghiêm nghị. Bên trong vô cùng kiên cường và nhạy bén như vàng trong kiếm, đã được tôi luyện cùng với lửa.

Trong công danh sự nghiệp và cuộc sống, luôn cân nhắc và tính toán kĩ càng tất cả mọi việc. Về bản chất, khá lương thiện, đôi lúc nóng nảy và không kiểm soát được tốt bản thân.

Tính cách của người mang mệnh Kiếm Phong Kim

Sở hữu tư duy và khối óc sáng tạo, nội tâm nhanh nhẹn và phong phú nên trong cuộc sống hay công việc đều rất kiên cường, nghị lực. Thích tự lập và luôn nỗ lực hết sức mình để có thể chinh phục được các thành công cho riêng mình.

Ấm áp và sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần quan tâm đến lợi ích của cá nhân. Do đó, được bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… rất yêu thương và quý mến.

Cương trực, nghiêm minh nên phù hợp nhất với những ngành như quản lí nhân sự, tài chính, thủ quỹ, luật pháp, ngân sách,…. Một số khác có sự khéo tay và sáng tạo có thể cân nhắc theo đuổi những ngành nghề có liên quan đến điện tử, mỹ nghệ hoặc thiết kế.

Đặc biệt chung tình, không có thói trăng hoa nên đối phương khi yêu có thể hoàn toàn an tâm đặt niềm tin. Tuy nhiên, đặt ra tiêu chí chọn một nửa khá cao và bản thân cực kì kĩ càng trước khi đưa ra quyết định thiết lập một mối quan hệ. Nếu đi đến hôn nhân, một số người sẽ bộc lộ bản tính gia trưởng.

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì?

Dựa vào các quy luật trong phong thủy, có thể nhận thấy người mang mệnh Kiếm Phong Kim hợp với người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Bởi Thổ sinh Kim (kim loại hình thành bên trong đất, được đất nuôi dưỡng, bảo vệ, che chở) và Kim hợp Kim (nhiều kim loại kết hợp với nhau sẽ trở nên cứng cáp, chắc chắn hơn).

Tiêu biểu như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Kim, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim,…. Cụ thể:

  • Lộ Bàng Thổ: Về nguyên lí thì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên, trong thực tế lại có phần ngược lại khi “Kim” được dùng để làm dụng sửa chữa và cải tạo lại đường sá bằng phẳng, đẹp đẽ, rộng rãi hơn. Vì vậy, người mang mệnh Kiếm Phong Kim có sự cương cường gặp người mang mệnh Lộ Bàng Thổ điềm tĩnh, đôn hậu và bao dung chắc chắn cát lợi, tạo nên giá trị ở nhiều mặt.
  • Sa Trung Kim: Kim gặp Kim tương hòa. Bên cạnh đó, Sa Trung Kim được xem là một trong những nguồn khoáng sản có thể dùng để rèn đúc nhằm tạo ra Kiếm Phong Kim; Kiếm Phong Kim được sử dụng để làm công cụ khai thác Sa Trung Kim. Nên gặp nhau ất sẽ đại cát.
  • Đại Trạch Thổ: Đất đai nếu không có công cụ để cải tạo sẽ trở nên hoang hóa và công cụ được tạo ra không phải phục vụ mục đích trưng bày. Do đó, Kiếm Phong Kim và Đại Trạch Thổ khi kết hợp với nhau sẽ làm cho ruộng đất phí nhiêu, mùa màng thêm tươi tốt và xây dựng được nhà cửa đàng hoàng.
  • Thoa Xuyến Kim: Hai mệnh có sự tương hòa nên sự kết hợp giữa Kiếm Phong Kim và Thoa Xuyến Kim được đánh giá là tốt. Tuy nhiên, chỉ dùng lại ở mức vừa phải.

Do đó, có thể dựa theo điều này để lựa chọn người hợp tác làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn. Kết quả nhận lại được là gia đình ấm êm, hạnh phúc và bền chặt; công việc thuận lợi và suôn sẻ; cuộc sống an nhiên, nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Kiếm Phong Kim khi kết hợp cùng Đại Trạch Thổ sẽ làm cho ruộng đất phí nhiêu, mùa màng thêm tươi tốt

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim hợp tuổi gì?

Các tuổi hợp với người mang mệnh Kiếm Phong Kim sẽ được chia thành hai nhóm. Nhóm 1, hợp với tuổi Quý Dậu có tuổi Tỵ, tuổi Sửu. Nhóm 2, hợp với tuổi Nhâm Thân có tuổi Tý, tuổi Thìn. Khi song hành cùng nhau sẽ tránh được không ít trắc trở và thuận lợi, suôn sẻ, thành công trong sự nghiệp, gia đình.

Ngược lại, tuổi Quý Dậu không hợp với tuổi Tý, tuổi Mão; tuổi Nhâm Thân không hợp với tuổi Tỵ, tuổi Hợi và tuổi Dần. Bởi có sự tương khắc giữa hai bên, nếu cố tình kết hợp có thể gặp nhiều trắc trở, sóng gió hoặc những chuyện xui xẻo không mong muốn.

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim hợp và không hợp màu gì?

Trong quan niệm của phong thủy, màu sắc có mối quan hệ mật thiết đến vận mệnh và có thể ảnh hưởng theo mặt tích cực hoặc tiêu cực. Nếu lựa chọn dùng quần áo, phụ kiện, điện thoại, máy tính,… có chứa nhiều màu sắc phù hợp, người mang mệnh Kiếm Phong Kim sẽ thêm tự tin và gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Dựa trên mối quan hệ tương khắc và tương sinh thì hợp nhất với màu ánh kim, bạc,… của hành Kim. Bởi Kim hợp Kim, giúp bản mệnh tăng được năng lượng, sức mạnh lên gấp đôi và nhận được nhiều cát lộc, may mắn.

Ngoài ra, còn hợp với màu xanh lá thuộc hành Mộc, giúp giảm bớt sự nóng nảy và quyết liệt, cũng như dung hòa lại những tính cách đối lập nhau. Dùng màu sắc này, bản thân sẽ giống như đang hòa mình cùng thiên nhiên nên cực kì thích hợp với người thích tự do, muốn bay nhảy nhiều nơi.

Hoặc có thể lựa chọn màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Về cơ bản, Kim sinh Thủy có thể làm Kim hao tài tốn của, nhưng do nạp âm là Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm), cần nước để mài dũa và thau rửa nên trong tình huống này vẫn có thể dùng.

Tránh màu trắng, bởi dù cùng thuộc hành Kim nhưng do bản chất quá cứng, có thể khiến cho Kiếm Phong Kim bị gãy trong một số trường hợp. Đồng thời, không sử dụng màu đỏ của hành Hỏa, dù Hỏa có thể giúp lưỡi kiếm cứng cáp, sắc nhọn nhưng cũng có thể làm biến dạng và mất đi độ sắc bén, cứng rắn lúc ban đầu.

Thế giới phong thủy rất rộng lớn, không chỉ dừng lại ở mệnh Kiếm Phong Kim là gì hay tổng quan về tử vi và số mệnh mà còn giải thích nhiều vấn đề khác. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân, có quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn người đồng hành làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với tuổi nào và màu gì? Là những vấn đề được thắc mắc rất nhiều trong...

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Tìm Hiểu Tử Vi Số Mệnh Trọn Đời

Mệnh Sa Trung Kim được nhắc đến khá nhiều trong phong thủy bởi những nét đặc trưng riêng cùng nhiều điểm nổi bật mà ít...

Mệnh Đại Lâm Mộc là gì? Hợp mệnh nào? Tình Duyên, Sự Nghiệp ra sao?

Đại Lâm Mộc được hiểu theo tử vi là bản mệnh của 1 người. Thông qua đó, phản ánh tính cách, tình duyên và công...

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Con gì? Hợp mệnh gì, màu gì?

Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vận mệnh, tướng số. Nếu nắm rõ sẽ có cuộc sống bình an và sung...