Cung Xử Nữ hợp cung nào? Tình yêu, sự nghiệp, tính cách

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) đứng thứ 6 ở trong Hoàng Đạo, được chiếu mạng bởi sao Thủy (đại diện cho sự nhận thức, giao tiếp, hợp lí, tận tâm). Thuộc nhóm nguyên tố Thổ (đất). Hợp làm bạn với Nhân Mã và Song Tử, hẹn hò với Ma Kết hoặc Kim Ngưu.

Truyền thuyết về Cung Xử Nữ (Virgo)

Vào ngày đẹp trời, công chúa Persephone (con gái của nữ thần cai quản về cây trái ở trần gian Demeter) đang mải mê để hái hoa ở trên đồng cỏ thì có một con động đất rất dữ dội đã ấp đến. Làm cho mặt đất ngày càng mở rộng ra và vua của địa ngục là Hades xuất hiện.

Sau đó, bắt nàng khỏi mặt đất bằng một cỗ xe ngựa màu đen. Demeter khi hay tin con gái đã bị bắt xuống địa ngục thì vô cùng đau xót, quyết định là sẽ ở ẩn bên trong hang động tối.

Nhưng khi không có nữ thần mùa màng, cây trái ở trên mặt đất đều trở nên héo úa hoặc khô cần. Nhìn thấy vậy, thần Zeus rất lo lắng, liền sai người lệnh cho Hades trả Persephone về với Demeter. Nhưng do trong thời gian công chúa bị giam cầm đã trót nếm lựu của địa ngục nên số phần phải gắn bó cùng nơi này.

Trong nửa đầu của mỗi năm, nàng sẽ được sống cùng mẹ. Nửa năm sau phải quay về địa ngục để sống. Kể từ đó, trái đất đã xuất hiện các mùa khác nhau và chòm sao Virgo trở thành biểu tượng cho công chúa Persephone.

Truyền thuyết về Cung Xử Nữ có liên quan đến công chúa Persephone (con gái của thần Demeter)

Tính cách của Cung Xử Nữ

Tỉ mỉ, cẩn thận nên nếu sống cùng Xử Nữ, bạn sẽ thấy họ hay kêu ca về mọi vấn đề, kể cả đó là điều nhỏ nhặt nhất hay đơn giản là không hài lòng bởi bản thân chưa đạt mục tiêu đã đề ra. Ở trong công việc, luôn yêu cầu về sự hoàn hảo, hoàn mỹ và có thể dành cả cuộc đời để theo đuổi điều này.

Nhưng bản chất cuộc sống vốn không thể hoàn hảo hoặc hoàn mỹ nên dù có nỗ lực đến đâu vẫn sẽ không thực hiện được. Bên cạnh đó, sẽ có thể bị tức giận và căm thù ở trong lòng khi bị ai đó chê bai về bản thân.

Sống có nguyên tắc, tuân thủ đúng chuẩn mực của xã hội nên dù tâm hồn nhiều lúc mơ mộng như bay lên thiên đàng thì đôi chân vẫn có thể đứng vững ở trên mặt đất. Khao khát được khẳng định mình ở trong các lĩnh vực cần trí tuệ vượt trội, sự sáng tạo,… (đây cũng là chân lí và mục tiêu mà cả đời họ theo đuổi).

Coi trọng bề ngoài, luôn muốn hướng đến vẻ đẹp thuần khiết hoặc hoàn mỹ. Do đó, bản thân không ngừng nỗ lực hoàn thiện hình thể thông qua việc tập gym, ăn kiêng,…. Khi đi du lịch hoặc gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… sẽ ưu tiên chọn các bộ trang phục phù hợp và đẹp mắt nhất. Một trong những điều khó chấp nhận đối với họ là thân thể bị khuyết tật.

Yêu thích không gian đang sinh sống, cho nên không có gì ngạc nhiên khi họ thường xuyên lau dọn và làm vệ sinh tổng thể. Đồng thời, sắp xếp đồ đạc rất gọn gàng và khoa học. Không để mọi thứ bừa bộn, lung tung hay trong nhà bám nhiều bụi bẩn chưa được làm sạch.

Luôn suy nghĩ trước sau và sống không chỉ vì lợi ích cho mình mà quên đi những người khác. Trong thâm tâm của họ không bao giờ mong muốn làm mọi người bị tổn thương hoặc gặp trở ngại.

Đứng trước các khó khăn và thử thách, luôn giữ được sự ung dung và bình tĩnh nhất. Dùng trí tuệ của bản thân để phân tích và nắm rõ vấn đề trước khi đưa ra cách giải quyết. Đôi khi cách giải quyết đó không có gì nổi bật hoặc đáng chú ý, nhưng thực tế nó lại là mấu chốt quyết định sự thành công.

Đồng thời, luôn nỗ lực để tự mình khắc phục các sóng gió ở phía trước, tuyệt đối không dựa dẫm và không kêu ca với người khác. Nếu làm việc trong tập thể, họ sẽ luôn cố gắng hết sức mình và cư xử ôn hòa, nhẹ nhàng, kiên nhẫn, khiêm tốn với mọi người, dù cho đó là người chỉ “há miệng chờ sung”.

Xử Nữ đôi khi rất trầm lặng, cẩn thận và yên tĩnh, chỉ vì không muốn người khác biết đến trí tuệ và tài năng, cũng như đoán được suy nghĩ của mình. Đây chính là chiến lược để bản thân đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Không quan tâm tới các thứ tầm thường, chỉ tập trung toàn bộ năng lực vào công danh sự nghiệp. Họ sẵn sàng dành rất nhiều thời gian để nghe lời khuyên, kinh nghiệm, ý kiến,… từ người khác để bản thân học hỏi phát triển tốt hơn mỗi ngày.

Thích làm việc trong những nơi yên tĩnh, bởi vì không bị phân tán suy nghĩ, tư tưởng,… khi giải quyết các vấn đề. Không thích công việc phải đưa ra các quyết định quá nhanh chóng hoặc chịu nhiều áp lực. Bản thân chỉ hợp với công việc cần khả năng lãnh đạo nghiêng về độc đoán hoặc kết luận đưa ra phải chắn chắn và mạnh mẽ.

Thích được kết bạn và hợp tác kinh doanh, làm ăn buôn bán cùng người nhìn xa trông rộng và có thể đưa ra các phân tích, kiến nghị kĩ lưỡng và bao quát được vấn đề. Hoặc cẩn thận, chăm chỉ ở trong công việc.

Bản thân sẽ phát triển được tài năng khi làm việc ở trong môi trường thoải mái và chuyên nghiệp. Trường hợp bị ép buộc phải làm việc trong hoàn cảnh không tốt, sẽ cảm thấy rất kém cỏi và chán nản.

Gia đình, bạn bè của Cung Xử Nữ

Luôn hết lòng yêu thương, quan tâm và chăm sóc gia đình. Một trong những hành động tiêu biểu nhất là nỗ lực tạo ra niềm vui và tiếng cười cho các thành viên trong nhà. Ngoài ra, còn có những điều dịu dàng và ân cần khác mà không cần thể hiện nhiều qua lời nói.

Xử Nữ sống khá khép kín và khó kết bạn. Bản thân cũng không dễ dàng trở nên thân thiết với người khác chỉ qua vài lần giao tiếp và gặp gỡ, không phát triển thành một mối quan hệ rõ ràng khi chưa dành cho đối phương đủ sự tin tưởng và cảm thấy thoải mái.

Nhưng khi đã trở thành “tri kỉ”, gắn bó với nhau lâu dài thì họ sẽ cởi mở hơn và không ngại chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, bí mật,… ở trong cuộc sống của mình. Những lúc bạn gặp khó khăn sẽ rất nhiệt tình, không nề hà và sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Bạn bè của họ thường là những người có các điểm tương đồng trong tính cách và sinh cùng thời gian (20/4 – 27/5). Bên cạnh đó, phải trung thành, tốt bụng và đáng tin cậy.

Xử Nữ luôn hết lòng yêu thương, quan tâm và chăm sóc gia đình

Công danh sự nghiệp, tiền bạc của Cung Xử Nữ

Khi được giao việc, Xử Nữ đều nỗ lực hoàn thành tốt, tuyệt đối không làm qua loa cho có hoặc theo kiểu thích thì làm, không thích không làm. Điều này đã thể hiện rất rõ ràng về tinh thần trách nhiệm mà họ luôn có.

Phương pháp làm việc được họ áp dụng thường có hiệu quả rất tốt nên cực kì phù hợp để làm các công việc cần tính tổ chức cao. Nếu công việc chưa được giống như ý muốn hoặc còn dang dỡ, bản thân sẽ không hài lòng và cảm thấy khó chịu.

Thích chinh phục các công trình nghiên cứu tự nhiên hoặc khoa học. Với sự kiên trì, hiểu biết của bản thân, bạn sẽ sớm tìm ra được câu trả lời cho các hiện tượng kì lạ khó lí giải được ở trong cuộc sống. Nếu giỏi toán, có thể trở thành nhân viên kế toán hoặc giáo viên, bởi có thể gặt hái được nhiều thành công.

Thích nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức, học hỏi thêm kinh nghiệm trên những trang mạng xã hội. Công việc làm cho họ bị cuốn hút thường cần độ chính xác cao, phân tích chi tiết,…. Khi tiếp nhận công việc sẽ tuần tự dựa theo quy trình, cũng như làm việc một cách có hệ thống.

Nếu là nam, bạn sẽ bị cuốn hút bởi các công việc cần sự tinh tế và tỉ mỉ, đặc biệt là yêu cầu độ chính xác cao. Một vài gợi ý có thể cân nhắc và lựa chọn để tìm được cảm hứng bất tận là nha sĩ, kĩ sư xây dựng, bác sĩ,….

Nếu là nữ, có thể đạt được nhiều thành tựu khi trở thành luật sư hoặc làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh về bất động sản, tài chính,…. Ngoài ra, có thể cân nhắc làm giáo viên hoặc giảng viên vật lí, hóa học,…. Tất cả những công việc này đều đầy hứa hẹn, giúp bạn có được sự nghiệp vững chắc ở trong tương lai.

Bên cạnh đó, nếu là người cẩn thận, chịu khó, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng và tài giỏi thì lựa chọn hoàn hảo nhất vẫn là nhân viên kĩ thuật, chuyên gia chăm sóc về sắc đẹp hoặc thiết kế nội thất.

Trong mắt của các đồng nghiệp, Xử Nữ là cộng sự tài giỏi, vui tính, tốt bụng. Họ luôn ngưỡng mộ bạn bởi đầu óc tính toán rất nhanh nhẹn và chính xác, trong công việc có sự tập trung cực kì cao độ, sở hữu khả năng phán đoán và phân tích tuyệt vời.

Nếu bản thân trở thành lãnh đạo, bạn sẽ không tha thứ cho mọi lỗi lầm từ người khác và ghét người đã vi phạm kỉ luật. Đồng thời, đòi hỏi cấp dưới phải luôn hoàn thành công việc được giao một cách xuất sắc nhất.

Trong mắt nhân viên, bạn chính là một người cấp trên cẩn thận, cầu toàn và khó tính. Nhưng phải công nhận là họ đều phải ngưỡng mộ bởi những thao tác và tinh thần làm việc, coi bạn là một chuẩn mực để học tập và noi theo.

Về tiền bạc, chi tiêu rất khoa học, hợp lí. Biết việc gì nên “đầu tư”, việc gì không nên lãng phí. Song song đó, nỗ lực kiếm thật nhiều tiền, có kế hoạch tiết kiệm rõ ràng để trong tương lai có một khoản dư dả dùng trong các trường hợp cần thiết.

Xử Nữ luôn nỗ lực kiếm thật nhiều tiền, có kế hoạch tiết kiệm rõ ràng

Tình yêu, phản ứng tâm lí của Cung Xử Nữ

Khi yêu, Xử Nữ ưu tiên dùng lí trí nên đôi khi bị đánh giá là người khô khan và lạnh nhạt. Họ không hợp với các hành động tình cảm và lãng mạn hoặc ôm hôn thắm thiết. Đồng thời, tránh xa người có những biểu hiện tình tứ như sà vào lòng người khác khi vừa gặp gỡ.

Bản thân ghét bị điều tra và nghi ngờ. Khi đối phương không tin tưởng về sự chân thành từ họ thì sẽ chẳng buồn giải thích bởi không muốn tốn công vô ích. Tất nhiên, mối quan hệ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều theo hướng tiêu cực.

Những phản ứng trên đã khiến không ít người thuộc cung khác cảm thấy tụt hứng. Xử Nữ cũng nhận ra được điều này và chấp nhận lời chê trách, nhưng bản thân vẫn không thể khuyến kích các hành động ngọt ngào và lãng mạng.

Dễ xúc động, không nỡ từ chối những yêu cầu giúp đỡ từ người khác nên đôi khi bị lợi dụng bởi kẻ xấu. Nhưng nếu đã nhờ hỗ trợ lại ngoan cố không chịu nghe lời khuyên từ họ thì kết quả là sẽ bị bỏ mặc dù có gặp rắc rối hay khó khăn.

Bản thân quan niệm là đối xử tốt đối với người khác thì bản thân sau này sẽ được đối xử tương tự. Cho nên, họ đã áp dụng nguyên tắc trên vào trong việc giáo dục con cái, bởi cảm thấy nó hay và hữu ích.

Xử Nữ không thích các buổi tự tập chơi bởi và ăn uống, trường hợp bắt buộc phải tham gia thì sẽ tìm cơ hội thích hợp để âm thầm cáo lui. Điều này xuất phát từ việc bản thân không thích giao tiếp và làm quen với những người lạ, không thích chìm đắm trong xa hoa và ăn chơi. Mặc dù chính mình cũng có khiếu hài hước, có thể làm cho mọi người cười nhưng vẫn hòa nhập được.

Bản thân thuộc nhóm nguyên tố Thổ (đất) nên không hợp với người mang mệnh Hỏa hoặc thuộc nhóm Không Khí. Bởi hành động ngại ngùng, sự trầm lặng của bạn có thể khiến người khác hiểu lầm.

Cụ thể hơn thì “Không Khí” & “Hỏa” đều nói nhiều, nhiệt tình và có tính cách hướng ngoại. Trong khi đó, “Thổ” lại không quen được với bầu không khí sôi nổi và có nhiều người lạ. Hơn thể nữa là sự im lặng, lạnh nhạt của “Thổ” cũng khiến “Không Khí” & “Hỏa” bị mất đi sự hứng thú.

Tốt nhất, Xử Nữ nên giao lưu và kết bạn cùng Ma Kết, Kim Ngưu thuộc nhóm Thổ. Bởi cùng có tính cách hướng nội và sự trầm lặng từ bạn không làm cho họ cảm thấy bất an hoặc khó chịu. Mà ngược lại, họ sẽ kiên trì lắng nghe câu chuyện và ý kiến từ bạn, mang đến cho bạn sự vui vẻ, tự nhiên và thoải mái nhất khi trò chuyện, gặp gỡ.

Bản thân làm việc có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng nên luôn mong muốn được kết hợp cùng người chuyên nghiệp, có hiểu biết, có kĩ thuật. Không thích hợp tác cùng người ba hoa, hay trễ hẹn, tác phong làm việc không nhanh nhẹn và quan điểm không có sự thiết thực.

Không thích những lời nịnh bợ và ngon ngọt. Tuy nhiên, lại muốn có được sự cổ vũ và khen ngợi từ người yêu về các thành quả mà mình đã nỗ lực và cố gắng không ngừng để đạt được.

Khi yêu, Xử Nữ ưu tiên dùng lí trí nên đôi khi bị đánh giá là người khô khan và lạnh nhạt

Lãng mạn, tình ái của Cung Xử Nữ

Xử Nữ ít bị trao đảo bởi tình cảm thoáng qua, bản thân chỉ thực sự muốn bắt đầu một mối quan hệ sau khi đã có được sự thấu hiểu lẫn nhau và tìm được tiếng nói chung ở trong tình yêu. Mặt khác, đối với người không cùng giới thì đây chính là một người tình rất tuyệt vời.

Mặc dù không hay nói lời ngon ngọt và hoa mỹ nhưng họ lại thường xuyên thể hiện các hành động tình cảm đối với người mình yêu thương. Luôn quan tâm và dành những thứ tốt đẹp nhất cho đối phương, khiến mọi người phải ghen tỵ trước tình yêu của cả hai.

Bên trong vẻ ngoài khô khan và lạnh lùng thì họ mang một tâm hồn là khao khát được yêu và hưởng thụ các cảm giác thăng hoa ở trong tình yêu. Ngoại hình ưa nhìn hoặc cao ráo nhưng bản thân vẫn luôn cảm thấy nghi ngờ hoặc tự ti về sức hấp dẫn, thu hút của mình.

Khiêm tốn, không ham hư vinh nên khi được ca tụng hoặc khen gợi đều không thể hiện sự đắc trí ra ngoài. Thay vào đó, họ sẽ tiếp thu dè dặt và khiêm tốn, cũng như có một chút nghi ngờ. Tuyệt đối không vì điều đó mà kết bạn hoặc yêu đương. Không thích giao tiếp và sống khép kín nên dù bên cạnh mình không có ai vẫn sẽ không cảm thấy cô đơn, cô độc.

Trong tình yêu, Xử Nữ cực kì cẩn thận, tuyệt đối không đặt 100% niềm tin vào đối phương. Nếu như trong quá khứ, bản thân từng bị phản bội hoặc lừa gạt tình cảm sẽ ngày càng sống khép mình và khó mở lòng để đón nhận người khác.

Khi tìm được bạn đời phù hợp, họ sẽ hoàn toàn chung thủy, cũng như sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để đem lại niềm vui cho nửa kia. Nếu là nữ, sẽ khắc phục dần các thiếu sót và khó khăn để sự nghiệp ngày càng phát triển. Nếu là nam sẽ luôn nỗ lực phấn đấu ở trong cuộc sống.

Nhiều lúc, bạn sẽ có những đòi hỏi khắt khe khiến cho đối phương bị ngột ngạt và cảm thấy gò bó. Mặt khác, khi đã quyết định chung sống cùng Xử Nữ, phải tuân thủ các nguyên tắc và kỉ luật đã đặt ra, biết cách chịu đựng, luôn ngăn nắp và sạch sẽ.

Cách chinh phục nam, nữ Cung Xử Nữ

Nữ Xử Nữ xinh đẹp, thông minh, tài giỏi, có lí lẻ và lập trường, nghiêm túc trong những mối quan hệ nên muốn chinh phục được cô nàng không phải là một điều dễ dàng. Các chàng trai cần phải có lòng kiên trì và bỏ ra nhiều thời gian. Đồng thời, phải có một chút nhút nhát, dễ thương, thật thà mới có thể làm cho họ rung động.

Nam thì nghiêm túc, sống nguyên tắc, thích người phụ nữ khéo léo, giản dị và biết chăm sóc gia đình. Do đó, muốn thành công thu hút anh ấy, bạn phải ít nói, đáng yêu, duyên dáng và không quên ra hiệu là bản thân có tình cảm với đối phương.

Đánh giá tổng quát về Cung Xử Nữ thì họ là một trong những mảnh ghép hoàn hảo để chọn làm bạn, người yêu, đồng nghiệp,…. Tuy nhiên, điều này sẽ còn xem xét thêm nhiều yếu tố khác trong thực tế nên bài viết sẽ là một nguồn tham khảo để bạn hiểu hơn về bản thân hoặc có thêm cơ sở đưa ra các quyết định trong cuộc sống, công việc, tình cảm.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cung Ma Kết: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Ma Kết (22/12 - 19/1) đứng thứ 10 ở trong Hoàng Đạo và được chiếu mệnh bởi sao Thổ (Thần Nông). Thuộc nhóm nguyên...

Cung Sư Tử: Bật mí tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Sư Tử (23/7 - 22/8) được chiếu mạng bởi mặt trời. Đại diện cho người có tổ chức. Biểu tượng là sư tử. Nguyên...

Cung Nhân Mã (Nam, Nữ): Giải mã tính cách, tình duyên, cuộc đời

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 ở trong Hoàng Đạo, được sao Mộc chiếu mệnh. Người mang cung này có ngày sinh nằm trong...

Cung Bảo Bình hợp cung nào? Sự nghiệp, Tình yêu, Tính cách

Cung Bảo Bình (20/1 - 18/2) thuộc nhóm nguyên tố Không Khí, biểu tượng là người mang nước, nằm ở vị trí thứ 11 ở...