Cung Ma Kết: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1) đứng thứ 10 ở trong Hoàng Đạo và được chiếu mệnh bởi sao Thổ (Thần Nông). Thuộc nhóm nguyên tố đất, biểu tượng là con dê biển. Hợp hẹn hò với Xử Nữ hoặc Kim Ngưu, làm bạn với Thiên Bình và Bạch Dương. Không hợp với Cự Giải.

Truyền thuyết về Cung Ma Kết

Tại xứ Babylon, Ea chính là nam thần quyền lực nhất với cơ thể đặc biệt – đầu người, mình dê và đuôi cá. Ban ngày canh giữ ở trên đất liền và đêm đến trở về sống ở đại dương. Con dê biển được xem là biểu tượng của ông.

Hay trong thần thoại của Hy Lạp, có nhắc đến con của nữ thần rừng Nymph & thần Hermes tên là Pan. Từ khi sinh ra đã có nhiều điểm khác biệt so với các đứa trẻ bình thường – nửa dưới là dê và nửa trên là người.

Nhìn thấy con, nữ thần Nymph cảm thấy sợ hãi và bỏ chạy, còn thần Hermes thì vô cùng đau xót. Sau đó, ông quyết định đưa con lên Olympus để nhờ những vị thần ở đây chăm sóc. Từ ấy, Phan cũng thay cha mình gánh vác trách nhiệm và trở thành thần của mục đồng & gia súc, thích sống ở trong rừng và trên các bóng cây cổ thụ.

Cung ma kết tổng quan
Truyền thuyết về Cung Ma Kết gắn liền với nhiều câu chuyện thú vị, hấp dẫn

Tính cách của Cung Ma Kết

Tham vọng về vật chất và quyền lực, ham muốn cai trị được cuộc sống của mọi người. Bản thân có sự kết hợp hoàn hảo giữa hài bão, tham vọng, ước mơ, nhiệt tình.

Điều này không đồng nghĩa với tất cả Ma Kết đều tham vọng, vẫn có người hiền lành, thích nghi được với số phận, sống giàu tình cảm. Tuy nhiên, chỉ chiếm số ít, còn lại đều quyền lực, nhiều mưu mẹo, có thể làm mọi thứ để đưa được tham vọng lên đỉnh cao.

Khi những người ở cùng độ tuổi chưa thể định hình đường đi trong tương lai một cách rõ ràng thì họ đã sớm đặt chân vào trong xã hội và lựa chọn cho mình con đường nguy hiểm để đi nhằm đạt được tham vọng. Đối với họ, càng nguy hiểm sẽ càng càng mang đến vinh quang sáng ngời.

Khi gặp khó khăn, sai lầm, trở ngại khiến bản thân vấp ngã hoặc thất bại, Ma Kết cũng sẽ không mệt mỏi và chán nản khi đối diện. Thay vào đó, họ sẽ quyết tâm mãnh liệt hơn và đứng dậy, tiếp tục theo đuổi để đạt được mục tích nên không ngạc nhiên khi đa số đều thành công và có sự nghiệp vững vàng vào tuổi trung niên.

Sống quy củ và nguyên tắc. Trong những mối quan hệ thường có sự cẩn thận và đề phòng. Nếu có các kế hoạch, mục tiêu sẽ luôn giữ kín, không để người khác khai thác thông tin làm ảnh hưởng tiêu cực đến công việc.

Không mê tín dị đoan, không tin vào việc số phận đã sắp đặt và an bài. Bản thân cho rằng, số phận phải do mình tạo ra, thất bại hay thành công sẽ phụ thuộc vào quyết tâm, ý chí của mỗi người nên sẽ luôn nỗ lực bằng đôi tay, sức lực và không quên xem xét, tính toán thật kĩ mỗi khi giải quyết các vấn đề.

Trong công việc và cuộc sống, luôn cẩn thận, chậm rãi bước đi để vẫn đến được đích mà không lo bị trượt ngã. Bản thân có thể đạt được không ít vị trí quyền lực ở trong xã hội, đi kèm theo đó là việc bất chấp mọi thứ để thỏa mãn tham vọng. Do đó, khi đặt chân lên đến đỉnh thì sẽ chỉ cảm thấy cô độc và hư ảo trong thế giới được chính mình tạo ra.

Đôi khi ít nói, tự kỉ và trầm tính bởi tập trung quá nhiều đến các thứ phục vụ lợi ích của bản thân. Thậm chí, có thể không hé răng nói nửa lời mà sẽ chăm chăm tập trung vào các công việc được giao. Điều này có 2 mặt, vừa tốt và vừa xấu.

Không thích giao tiếp nên có khá ít bạn và không được nhiều người biết đến. Không bao giờ để thời gian bị lãng phí chỉ vì tham gia những cuộc trò chuyện hoặc thảo luận không đem đến lợi ích cho bản thân. Việc này khiến cho Ma Kết ít được người khác yêu quý hoặc tán dương, nhưng điều này không làm cho họ quan tâm hoặc cảm thấy buồn lòng.

Thường tiên phong và nhận trách nhiệm hoặc công việc nặng nề, tuyệt đối không trốn tránh. Được người khác ngưỡng mộ vì sự chăm chỉ và kiên nhẫn cùng tài năng xuất chúng.

Gia đình, bạn bè của Cung Ma Kết

Thường dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc gia đình. Thích tổ chức những hoạt động ăn uống và vui chơi để các thành viên trong nhà thêm gắn kết, gần gũi và thắt chặt được tình cảm.

Bề ngoài lạnh lùng và nghiêm túc nhưng thật sự là người rất giàu tình cảm và ấm áp. Thích thư giãn tâm hồn bằng cách nghe các bài nhạc nhẹ nhạc hoặc xem các bộ phim mang tính chất hài hước.

Cung Ma Kết
Ma Kết thường dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc gia đình

Trong công việc và sự nghiệp, luôn tận tâm và cống hiến hết mình. Bản thân luôn có suy nghĩ phải kiếm tiền để tự do và độc lập về tài chính, không phụ thuộc vào người thân, vợ/chồng, gia đình hay con cái.

Ma Kết có khá ít bạn bè, nhưng đều đáng tin cậy và chân thành, chủ yếu là do bản thân cẩn thận khi kết giao. Thích không gian yên tĩnh và cả hai hoặc cả hội cùng nhau trò chuyện và chia sẻ các thông tin bổ ích hoặc các kinh nghiệm làm việc.

Không thường xuyên giữ liên lạc với bạn bè, nhưng mối quan hệ vẫn tốt đẹp và không bị ảnh hưởng. Sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi đối phương gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống hoặc công việc thông qua các hành động cụ thể.

Đặc biệt, không thể kết bạn cùng người có tính giả dối và khoa trương. Nếu thường phải “đối mặt” sẽ lựa chọn tránh né, không giao tiếp, không tiếp xúc và không thân thiết.

Công danh sự nghiệp, tiền tài của Cung Ma Kết

Về công danh sự nghiệp, có các khát vọng và hoài bão lớn lao. Nếu không thực hiện được sẽ không thể hài lòng với cuộc sống của mình. Lời khuyên là cần có thời gian nhìn nhận, phân tích vấn đề, đưa ra được kế hoạch với những hướng đi cụ thể và chi tiết.

Luôn đặt cho bản thân các yêu cầu cao, tuyệt đối không được lười biếng, nghỉ ngơi hoặc xao nhãng khi công việc vẫn đang còn dang dỡ. Thích hợp làm lãnh đạo hoặc người tổ chức trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh về bất động sản hoặc tài chính.

Sống quy cũ, nguyên tắc, thực hiện đúng kỉ luật và nội quy nên có thể đạt được nhiều thành công khi trở thành luật sư hoặc làm các ngành nghề về pháp luật. Nghị lực, niềm tin chính là chìa khóa giúp Ma Kết vượt qua mọi khó khăn và trở ngại để đi đến đỉnh vinh quang.

Thích không gian sống, làm việc gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Bản thân không thể tập tập trung hoặc cảm thấy mệt mỏi nếu tổng thể lộn xộn và bừa bộn. Ngoài ra, nếu có người làm đảo lộn các vị trí trưng bày đồ đạc sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Luôn tự đặt ra các câu hỏi liên quan đến nguồn gốc của các đồ vật xung quanh nên rất phù hợp để làm những công việc như nghiên cứu lịch sử nhân loại hoặc khoa học. Trách nhiệm, có lập trường riêng, có khả năng quản lí và tổ chức tốt nên có thể xem xét trở thành bác sĩ y khoa, kinh doanh hoặc quản lí khách sạn.

Ngoài ra, có thể làm các công việc về phần mềm và công nghệ nếu có đam mê và khả năng. Sau một thời gian, bản thân sẽ có thể phát triển, đi xa và gặt hái được nhiều thành công.

Nếu là nam, có thể trở thành luật sư hoặc chính trị gia, bởi bản thân thích các công việc có địa vị & quyền lực. Nếu là nữ, thích hợp với các công việc cần nhiều thời gian, cần cù và tỉ mỉ hoặc những dự án lớn, bởi khả năng chịu được áp lực trong công việc rất tốt.

Nếu là sếp sẽ là người công tư phân minh và thưởng phạt rõ ràng. Quản lí nhân viên rất tốt, tổ chức công việc cực kì hiệu quả và khoa học. Lời nói có trọng lượng, được cấp dưới răm rắp nghe theo. Bề ngoài lạnh lùng và nghiêm túc nên nhiều lúc khiến mọi người cảm thấy có đôi chút sợ hãi.

Nếu là nhân viên thì trong mắt đồng nghiệp sẽ là người kín đáo, ít nói và được ngưỡng mộ bởi tính kỉ luật cao, chăm chỉ trong công việc. Điều mong muốn nhất của mọi người đối với Ma Kết là nên bớt nghiêm túc, cởi mở và tươi cười nhiều hơn.

Giỏi kiếm tiền nhưng không chi tiêu hoang phí, không vun tay quá trán. Điều này giúp bản thân tiết kiệm được một khoản lớn để cuộc sống ở hiện tại và tương lai được đủ đầy và sung túc.

Nhìn chung, chìa khóa làm nên sự thành công của họ là sự chăm chỉ, nhiệt tình, tâm huyết ở trong công việc. Chịu được áp lực và nếu gặp phải thất bại sẽ càng mãnh liệt, quyết tâm và không lựa chọn bỏ cuộc.

Tình yêu của Cung Ma Kết

Khéo léo điều khiển nhịp đập con tim và cảm xúc, không cho phép bản thân “loạn nhịp” vì người khác. Gặp nhiều khó khăn ở trong việc kết bạn nên đối với họ, trong phương diện tình yêu còn khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Họ bị kéo ra khỏi đám đông bởi sự tự ti và trầm cảm, dường như không được một ai chú ý đến. Không dễ yêu bởi trong suy nghĩ của Ma Kết, tình yêu sẽ xuất phát sau khi 2 người cùng nhau trải qua sóng gió cuộc đời và gắn bó trong khoảng thời gian đủ dài, cảm thấy không thể lạc mất nhau.

Cung Ma Kết
Bề ngoài Ma Kết khô khan và lạnh lùng, bên trong lại thủy chung, nồng nàn

Khi tìm được tình yêu đích thực và đã tìm hiểu kĩ sẽ sẵn sàng “tấn công” vào đối phương với sự kiên trì cho tới lúc có thể chiếm trọn được trái tim. Bản thân dù ít được người khác giới chú ý nhưng không bao giờ tùy tiện khi tìm kiếm nửa kia, người không đạt các tiêu chuẩn cơ bản của họ thì dù có theo đuổi cũng sẽ bị từ chối.

Sống thực tế, không mơ mộng và không lãng mạn nên bị đánh giá là người thô thiển và khô khan ở trong tình yêu. Nhưng nếu gắn bó đủ lâu, sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chu đáo và ấm áp từ họ, chủ yếu là thể hiện qua hành động thay cho lời nói.

Ma Kết không lãng phí công sức, thời gian để theo đuổi người không thể chinh phục. Luôn biết khả năng của bản thân đến đâu và không tự lừa đối mình chỉ để chạy theo thứ không thể sở hữu. Tuy nhiên, điều này không làm họ đau buồn, bởi sẽ sớm chuyển sang đối tượng khác thích hợp với khả năng hơn.

Khi đã gặp mục tiêu phù hợp sẽ lên kế hoạch và sau đó là tấn công. Nhưng sẽ không lựa chọn phương án thổ lộ tình cảm quá rõ ràng, mà thường sẽ “mượn gió bẻ măng”, thực hiện các hành động ẩn ý để ra hiệu với đối phương. Đồng thời, chứng minh bản thân đáng tin, cũng như có khả năng bảo vệ người mình yêu thương.

Cách chinh phục nửa kia thường được Ma Kết áp dụng là dẫn đến nơi thơ mộng và yên tĩnh. Thể hiện sự chân thành, tạo ấn tượng tốt đẹp với đối phương. Song song đó, nghiêm túc và không mạo hiểm, nghĩa là không có các hành động quá giới hạn.

Không thích sự vội vàng và vồ vập trong tình yêu, bởi bản thân là người nghiêm túc, cẩn thận. Họ cần có thời gian để thử thách, tìm hiểu nên thường yêu nhiều năm mới quyết định kết hôn.

Bề ngoài khô khan và lạnh lùng, bên trong lại thủy chung, nồng nàn. Nên nếu cảm thấy phù hợp, hãy cho họ một cơ hội để cả hai sớm tìm được mảnh ghép hoàn hảo của nhau và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cách chinh phục nam, nữ Cung Ma Kết

Nữ Ma Kết thường thông minh, nhanh trí, sống giàu tình cảm nhưng lại khá nhút nhát. Nếu muốn có được trái tim của họ, tuyệt đối không được vồ vập và hấp tấp, phải chậm rãi và bình tĩnh.

Bên cạnh đó, cô nàng khá nghiêm túc, khắt khe và có các yêu cầu riêng buộc người khác phải tuân theo. Thích không gian ấm áp và yên tĩnh với những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương.

Nam thì có nhiều tham vọng, hoài bão, ước mơ nên muốn chinh phục chàng không phải dễ dàng. Phải phá vỡ được lớp sắt đá và lạnh lùng bên ngoài của họ.

Trong thời gian đầu sẽ cảm thấy chán nản khi tiếp xúc, bởi trái tim quá lạnh giá. Nhưng về sau, khi 2 người có được sự gắn bó sẽ nhận ra được sự nhân hậu, ấm áp tiềm ẩn bên trong.

Đánh giá một cách khách quan thì Cung Ma Kết hay bất kì cung nào thì đều có những điểm tốt và xấu. Quan trọng là sự phù hợp khi trở thành bạn bè, người yêu hoặc đồng nghiệp. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ giải đáp được các thắc mắc trong lòng về cung này và ứng dụng được các kiến thức ở bài viết vào trong thực tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cung Sư Tử: Bật mí tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Sư Tử (23/7 - 22/8) được chiếu mạng bởi mặt trời. Đại diện cho người có tổ chức. Biểu tượng là sư tử. Nguyên...

Cung Song Ngư: Tính cách, Tình yêu, Công danh sự nghiệp

Cung Song Ngư (19/2 - 20/3) đứng thứ 12 ở trong Hoàng Đạo, được chiếu mệnh bởi sao Hải Vương, thuộc nhóm nguyên tố nước,...

Cung Xử Nữ hợp cung nào? Tình yêu, sự nghiệp, tính cách

Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9) đứng thứ 6 ở trong Hoàng Đạo, được chiếu mạng bởi sao Thủy (đại diện cho sự nhận thức,...

Cung Nhân Mã (Nam, Nữ): Giải mã tính cách, tình duyên, cuộc đời

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 ở trong Hoàng Đạo, được sao Mộc chiếu mệnh. Người mang cung này có ngày sinh nằm trong...