Cung Song Tử: Tính cách, tình yêu, công danh sự nghiệp

Cung Song Tử (21/5 – 22/6) đứng thứ 3 ở trong Hoàng Đạo. Tính chất chung của những người thuộc cung này là dễ thay đổi và không kiên định. Đối tượng hẹn hò thích hợp nhất là Bảo Bình hoặc Thiên Bình. Đồng thời, nên làm bạn cùng Song Ngư và Xử Nữ. Tránh hợp tác với Nhân Mã.

Truyền thuyết về Cung Song Tử

Trên đỉnh Olympus, thần Zenus và nữ hoàng thành Sparta đã sinh được một cặp anh em song sinh, đặt tên là Pollux & Castor. Cả hai đều rất dũng cảm và gan dạ, chiến đấu vào sinh ra tử cùng nhau và lập được không ít chiến công vang dội trong các cuộc phiêu lưu, tiêu biểu là ở trên tàu Argo vĩ đại.

Đôi trẻ luôn yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ nhau (trong mọi tình thế, hoàn cảnh). Trong một lần đang chiến đấu, Castor đã bị thương rất nặng và tử trận. Pollux nhìn thấy và cực kì đau lòng, muốn tìm cách tự sát để có thể đi theo anh.

Nhưng do thừa hưởng dòng máu từ thần Zeus nên dù đã thử nhiều cách vẫn không thể kết liễu bản thân thành công. Dường như Pollux đã trở thành chiến binh bất tử nên không còn cách nào khác, chỉ có thể khóc trong tuyệt vọng và xin cha cho được chết thay Castor.

Thần Zeus rất đau xót, ông tìm cách đưa cả hai lên trời xanh, thay phiên nhau sống với vòng tuần hoàn mỗi người một ngày. Sau đó, đôi anh em đã hóa thân thành chòm sao Gemini và mỗi ngày có một sao sáng, một sao tối, đồng nghĩa với một người ở trần gian và một người trên thiên đàng.

Từ đó về sau, chòm sao Geminu đã trở thành biểu tượng của tình anh em bất diệt và vĩnh cửu. Đồng thời, hình ảnh 2 cậu bé song sinh (Pollux & Castor) đứng cạnh nhau cũng trở thành biểu tượng cho Cung Song Tử.

Truyền thuyết về Cung Song Tử có liên quan đến thần Zenus và nữ hoàng thành Sparta

Tính cách của Cung Song Tử

Trong Song Tử tồn tại 2 tính cách đối lập nhau và nhiều lúc rất bướng bỉnh. Đôi khi họ rất nhiệt tình ở trong những hoạt động và cực kì khéo léo khi giao tiếp, những nhiều lúc lại cảm thấy bản thân vô dụng và chán nản.

Thích sự tự do, không muốn bị ràng buộc nên gắn khó để gắn bó lâu dài với các vật dụng, thói quen trong cuộc sống. Trong tình yêu, có thể là một nửa chung thủy và hoàn hảo nhưng vẫn muốn được bay nhảy, không bị trói chặt.

Thích nghi được trong những môi trường khác nhau, dù cho thoải mái hay khắc nghiệt. Nhiệt tình và nhanh nhạy, nhưng trong nhiều trường hợp lại trở thành vô nghĩa.

Ham học hỏi và tìm hiểu, nhất là trong các vấn đề, lĩnh vực mà bản thân chưa biết, chưa nắm rõ. Thích sự thay đổi ở trong các hoạt động để nhận được thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức.

Thích sự mạo hiểm và bí ẩn. Đặc biệt là thích đi du lịch, muốn được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên rộng lớn với không khí trong lành và mát mẻ. Do đó, rất thích hợp làm những công việc như nhà nghiên cứu, chính trị gia hoặc giám đốc.

Đa số Song Tử đều hướng ngoại. Một số ít hướng nội – ít giao tiếp và trò chuyện cùng những người xung quanh, sở hữu bộ não thông minh và có sự nhạy bén hơn người, phù hợp để trở thành đạo diễn, nhà thiết kế hoặc nhà tâm lí học.

Yêu trẻ con, bởi bản thân chưa là “người lớn”. Họ đáng yêu và láu lỉnh, hay tò mò về mọi điều chưa biết, thích tìm tòi và khám phá tất cả những thứ ở xung quanh nên gần như cái gì cũng am hiểu, mặc dù không được chuyên sâu. Luôn mong muốn được trải nghiệm nhiều để làm phong phú thêm cuộc sống.

Tự tin và khéo léo khi giao tiếp. Nếu không giỏi về ăn nói sẽ khéo tay hoặc viết lách tốt. Ghét sự dài lòng, thường bản thân sẽ không có đủ kiên nhẫn để có thể nghe hết mọi câu chuyện được kể. Hay bị kích thích với những thứ độc đáo và mới mẻ.

Công danh sự nghiệp, tiền bạc của Cung Song Tử

Những người có trí nhớ tốt, bộ não xử lí được các thông tin một cách nhạy thì hoàn toàn có thể cân nhắc những công việc có liên quan đến xử lí thông tin hoặc lập trình. Bởi có thể giúp phát triển tài năng, có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu.

Nếu có tính hài hước, giao tiếp khéo léo thì làm nghề sáng tác truyện tranh hoặc trở thành nhà xuất bản là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu thích các chuyến đi xa với mục đích tìm tòi, khám phá và nâng cao hiểu biết thì sẽ cần những công việc có thể thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước, chẳng hạn như thái xe, kinh doanh buôn bán, hướng dẫn viên du lịch,….

Các công việc yêu cầu tư duy cao cũng rất hợp với Song Tử, bởi có thể hoàn thành một cách xuất sắc nhờ sở hữu trí tuệ sắc bén và tuyệt vời. Họ khá thích các công việc có sự thử thách và mới lạ, không muốn làm các công việc lặp đi lặp lại giống như một vòng tuần hoàn bởi không tạo được sự hứng thú.

Song Tử khi là lãnh đạo sẽ làm việc theo kiểu công tư phân minh và rất sáng suốt

Ngoài ra, có thể xem xét về việc trở thành nhà văn, chuyên gia marketing, phóng viên hoặc luật sư, bởi bản thân thật thà, dũng cảm và gan dạ. Mặt khác, có thể gặp gỡ không ít đối tác để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu, mang đến môi trường thuận lợi để thể hiện sự sáng tạo, đam mê và tài năng, các ý tưởng độc đáo giúp giải quyết vấn đề hiệu quả và nhanh chóng là điểm mạnh nên phát huy.

Nếu khéo léo khi giao tiếp và sở hữu bộ não có thể xử lí thông tin một cách nhanh nhạy và thành thạo thì việc làm các hoạt động về nghiên cứu khoa học hoặc thư kí giám đốc là điều nằm trong tầm tay. Hãy để bản thân được thử thách thông qua việc làm MC dẫn các chương trình, sắp xếp lịch họp, viết báo trên những trang mạng, tham gia những sự kiện,….

Nam Song Tử thường cần sự thoải mái và tự do ở trong công việc nên sẽ đặc biệt bị lôi cuốn với các công việc cho phép bản thân thỏa sức sáng tạo và thực hiện được đam mê. Một vài gợi ý có thể tham khảo là phóng viên hoặc MC cho các đài truyền hình.

Nữ có cái nhìn rất tinh tế về tính chất của những vẫn đề sau đó diễn tả lại theo cách cực kì dễ hiểu. Đồng thời, thuyết phục được người khác đồng cảm với các suy nghĩ của mình nên sẽ hợp với các công việc liên quan đến giao tiếp, viết lách, sáng tác nghệ thuật,….

Không nên chọn những công việc không có thử thách, bởi bản thân không cảm thấy bị hấp dẫn, lâu dần sẽ sinh ra nhàm chán và dễ bỏ cuộc. Trường hợp không biết đến với nghề nghiệp nào thì có thể nghĩ đến làm giáo viên hoặc trở thành nhà báo, tác giả sáng tác,… để tìm được sự thú vị khi làm việc.

Trong công việc luôn đưa ra các ý tưởng độc đáo và sáng tạo vào đúng thời điểm, giúp mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh gọn và chính xác. Do đó, được đồng nghiệp đánh giá là hài hước, nhiệt tình, vui vẻ, có sự hiểu biết trong chuyên môn. Đồng thời, lấy Song Tử làm tấm gương phấn đấu và luôn tin tưởng những góp ý.

Nếu được trở thành lãnh đạo, họ sẽ làm việc theo kiểu công tư phân minh và rất sáng suốt. Mọi hoạt động, công việc đều tổ chức hiệu quả và linh hoạt. Bên cạnh đó, bản thân còn vui vẻ và hòa đồng nên với cấp dưới thì đây chính là người cấp trên tuyệt vời.

Trước các bước ngoặc lớn luôn quyết đoán, tỉnh táo nên có thể nói, chìa khóa làm nên thành công nằm ở sự sáng suốt và tầm nhìn xa. Sống ở hôm nay nhưng sẽ không ngừng lo lắng, suy nghĩ cho ngày mai, lúc nào cũng rất bận bịu với các thứ liên quan đến công việc nên không thể cân bằng giữa giải trí & công việc, hưởng thụ & lao động.

Gia đình, bạn bè của Cung Song Tử

Bản thân luôn dành rất nhiều gian quan tâm, chăm sóc gia đình và bên cạnh bạn bè. Thông thường, sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi và vất vả, họ sẽ tụ tập mọi người để ăn uống, tâm sự và vui chơi.

Đa số bạn bè của Song Tử đều có những điểm tương đồng trong sở thích và tính cách. Mặt khác, họ cực kì thích tranh luận, không quan trọng về việc thắng thua, bởi điều nhận lại được còn quý giá hơn nhiều lần (kinh nghiệm, kiến thức).

Khi trò chuyện cùng bạn bè, sẽ nói luôn mồm và có thể nói mọi suy nghĩ thông qua nhiều hình thức khác nhau như trực triếp, email, điện thoại,…. Đối với họ, mọi thứ được kể đều rất chân thật, không dối lừa và không bịa đặt.

Khả năng kết bạn rất cao, bởi bản thân cực kì hòa đồng và vui vẻ, chân thành và cởi mở. Đặc biệt là biết lắng nghe và chia sẻ niềm vui nỗi buồn, cũng như biết trêu đùa giúp mọi người xung quanh dịu bớt đi các cơn tức giận.

Mặc dù bạn bè gặp được nhau và chơi chung lâu dài đôi khi cũng là một cái duyên, nhưng nếu được hãy lựa chọn những người thuộc Cung Sư Tử và Cung Bạch Dương. Bởi sẽ tạo là một cặp đôi rất ăn ý và tuyệt vời ở trong cuộc sống.

Về phần gia đình, không gì đánh đổi được, bởi cực kì quan trọng. Do đó, bản thân luôn chia sẻ và sống có trách nhiệm với các thành viên trong nhà. Nếu trở thành bố/mẹ sẽ coi các con giống như những người bạn tốt và sẵn sàng chia sẻ tất cả mọi thứ.

Họ sẽ dạy dỗ những “thiên thần” theo cách rất tốt và cực kì khoa học nên đứa trẻ từ nhỏ đến lớn đều nghe lời, thông minh, ngoan ngoãn. Hứa hẹn sẽ là các công dân sống có ích cho xã hội.

Bản thân luôn dành rất nhiều gian quan tâm, chăm sóc gia đình và bên cạnh bạn bè

Tình yêu, sức khỏe của Cung Song Tử

Bản thân đào hoa và phải trải qua không ít mối tình dang dở mới tìm được một nửa phù hợp. Sau khi tìm được sẽ rất thủy chung, quan tâm, chăm sóc và hết lòng yêu thương đối phương.

Nếu Song Tử là nữ sẽ cực kì tò mò, muốn được tự do và thoải mái bay nhảy, thích trò chuyện, chịu được áp lực và khối lượng công việc lớn, ngoại hình ưa nhìn, dễ thương, năng động, không có tư tưởng sẽ cùng ai đó xây dựng gia đình hạnh phúc. Do đó, để chinh phục được sẽ rất khó khăn.

Nhưng không gì là không thể, cô ấy rất dễ bị thu hút bởi những điều mới mẻ và thú vị ở xung quanh. Nắm được đặc điểm này và biết tận dụng đúng cách, bạn sẽ gây được ấn tượng và thành công thu hút được sự chú ý trong những lần trò chuyện hoặc gặp gỡ.

Bên cạnh đó, họ không thích con trai để ý các chuyện vụn vặt, hay giận dỗi và quản lí người yêu, chỉ thích người hài hước, hiểu biết và hào phóng. Đồng thời, dễ bị cuốn bởi các cuộc tranh luận thú vị và sôi nổi nên đừng nhường nhịn, hãy khiến cô ấy bị chinh phục với khả khả năng tranh luận trong các lĩnh vực của bạn.

Nếu là nam, sẽ rất thông minh và hài hước, thích những điều bất ngờ ở trong những buổi hẹn. Vì vậy, muốn chinh phục trái tìm từ người ấy, bạn phải quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu và bên cạnh họ những lúc buồn nhất nhưng chú ý không gây ra cho đối phương cảm giác bị mất tự do và bị kiểm soát.

Về sức khỏe, có phần giảm sút do phải chịu nhiều áp lực trong công việc. Do đó, nên tránh để bản thân mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa, hô hấp và đừng quên đề phòng các cơn cảm bất thưởng. Tuyệt đối không chủ quan, không để cơ thể làm việc quá sức và không để đầu óc trở nên yếu ớt để tránh việc bị nóng nảy và căng thẳng không thể kiểm soát.

Khi ăn uống, không nên dùng những loại nước gây kích thích như rượu bia. Đồng thời, hãy lên kế hoạch để bảo vệ sức khỏe và thư giãn đầu óc với thực đơn lành mạnh, nghe các bài nhạc hay, hít thở không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên mỗi ngày, tập thể dục thường xuyên,….

Đánh giá một cách tổng quát thì những người thuộc Cung Song Tử rất thích hợp để trở thành đồng nghiệp, bạn bè hoặc người yêu. Mặc dù có 2 tính khác biệt nhưng họ rất thông minh và sắc sảo; hòa đồng, gần gũi, thân thiện khi giao tiếp. Ngoài ra, còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác chờ bạn khám phá.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cung Sư Tử: Bật mí tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Sư Tử (23/7 - 22/8) được chiếu mạng bởi mặt trời. Đại diện cho người có tổ chức. Biểu tượng là sư tử. Nguyên...

Cung Cự Giải: Hé lộ tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Cự Giải (22/6 - 22/7) có biểu tượng là con cua, được chiếu mệnh bởi mặt trăng. Hợp với Song Ngư, Bọ Cạp và...

Cung Bạch Dương: Tính cách, công danh, sự nghiệp, tình yêu

Cung Bạch Dương hay còn được gọi là Dương Cưu (21/3 - 19/4), nằm ở vị trí số 1 trong Hoàng Đạo và được sao...

Cung Thiên Bình: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Thiên Bình (23/9 - 23/10) thuộc nhóm nguyên tố Không Khí và được chiếu mệnh bởi Sao Kim. Biểu tượng là cái cân, đứng...