Cung Bảo Bình hợp cung nào? Sự nghiệp, Tình yêu, Tính cách

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) thuộc nhóm nguyên tố Không Khí, biểu tượng là người mang nước, nằm ở vị trí thứ 11 ở trong Hoàng Đạo. Hợp với Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử và không hợp với Hổ Cáp, Sư Tử. Nên làm bạn với Bọ Cạp và Kim Ngưu, hẹn hò với Nhân Mã hoặc Bạch Dương.

Truyền thuyết về Cung Bảo Bình

Vào thời cổ đại, Thần Mang Nước được con người cực kì tôn kính. Bởi nước giúp cuộc sống của họ được cứu giúp & duy trì.

Trong thần thoại của Hy Lạp, Thần Zeus chính là Thần Mang Nước, đảm nhận công việc tạo ra mưa bão, giúp sự sống của muôn loài được đảm bảo. Chòm sao Bảo Bình được xem là biểu tượng của vị thần này.

Theo một thần thoại khác thì tại Hy Lạp, từng có thời đại mà con người rất tàn bạo, chém giết lẫn nhau, chiến tranh và chết chóc ở khắp mọi nơi. Lúc này, cán cân công lý không còn giá trị.

Chứng kiến cảnh tượng đó, thần Zeus đã vô cùng tức giận. Ông đem nước xuống nhấn chìm và giết chết tất cả, trừ vợ chồng Deucalion – Pyrrha, bởi họ là hai người duy nhất sống yêu thương nhau trong thời đại ấy, mặc dù ăn uống kham khổ, sống trong điều kiện thiếu thốn.

Hai người sau đó đã xây dựng nên một chủng tộc mới. Con người trong chủng tộc đều nhân hậu, tài giỏi, không còn các tính xấu trước kia.

Giải mã cung bảo bình
Truyền thuyết về Cung Bảo Bình có liên quan đến nhiều câu chuyện kể ở trong thần thoại của Hy Lạp

Tính cách của Cung Bảo Bình

Nhân ái và tốt bụng. Thích sự bình đẳng ở trong cuộc sống, bởi thành quả họ đạt được ở hiện tại là kết quả của một quá trình nỗ lực, trải qua nhiều thử thách và khó khăn để hoàn thành ước mơ và đam mê, không phải tự nhiên mà có và không do số phận ban tặng.

Khi chứng kiến các hành vi đi ngược với lí tưởng và suy nghĩ của mình sẽ cảm thấy khá buồn phiền, nhưng Bảo Bình vẫn lựa chọn sẽ kiên trì theo đuổi những gì bản thân đã lựa chọn. Nhiều khát vọng và đam mê cùng với các sáng tạo độc đáo và ấn tượng, nhưng không được mọi người công nhận.

Không tham lam, thường từ chối tiền tài, địa vị,…. Sống cống hiến, thường xuyên giúp đỡ người khác. Không phân biệt giàu nghèo hay đẳng cấp với những người xung quanh. Bên cạnh đó, có thể kết bạn và giao lưu với bất kì ai hiểu được sự sáng tạo và ý tưởng của họ.

Về phương diện bạn bè, thích các mối quan hệ bình thường, bản thân không bị mất tự do hoặc cảm thấy gò bó. Bởi họ ý thức rằng, nếu mối quan hệ trở nên sâu nặng sẽ gây ra một số sự khó xử trong một vài trường hợp nhất định.

Trong cuộc sống, nhận được sự ưu ái và tôn trọng trong hầu hết trường hợp. Mặt khác, không muốn phải nghe mệnh lệnh từ người khác, càng không muốn cúi đầu trước những thứ tầm thường.

Khả năng tự lập rất cao, nhìn xa trông rộng, sẵn sàng ngăn chặn và đàn áp các hành vi không đúng với chuẩn mực, đạo đức xã hội. Bản thân luôn mong muốn con người có cuộc sống văn minh và tốt đẹp hơn nên đôi lúc bị đánh giá là nhiều chuyện và bao đồng, nhưng họ không tổn thương và không quan tâm, ngược lại còn cảm thấy vui vẻ bởi đã hoàn thành được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Sống hoà nhập với nền văn hoá phương Tây nên không chú nhiều tới thuần phong mỹ tục Việt Nam. Phong cách ăn mặc khá lập dị và táo bạo nên ít nhận được đánh giá cao, cũng ít được khen ngợi. Đồ mặc trên người ít khi bị trùng lặp với những người xung quanh và có giá trị không thấp nên giữa đám đông, luôn là người thu hút và nổi bật nhất.

Gia đình, bạn bè của Cung Bảo Bình

Đối với gia đình, Bảo Bình có phần nghiêm khắc, luôn có các yêu cầu cao và đòi hỏi những thành viên trong nhà phải tuân thủ và nghe theo. Bình thường cảm thấy rất tự hào về mọi người, nhưng khi có ai đó không đồng tình với những ý kiến bản thân đưa ra sẽ cực kì thất vọng.

Dễ dàng kết bạn nhờ có sự hài hước, khéo léo khi giao tiếp, nhưng để trở thành tri kỉ của họ sẽ khá khó khăn. Mặt khác, rất cẩn trọng khi lựa chọn bạn bè, bởi sự thân mật phải được xây dựng trong một khoảng thời gian nhất định, không phải tự nhiên có thể có được. Thông thường, sẽ thử thách đối phương thông qua các đề nghị, khi đủ tiêu chuẩn thì bản thân sẽ tự thân thiết và cởi mở hơn.

Tình yêu, phản ứng tâm lí của Cung Bảo Bình

Tình yêu thường đến khá muộn, do không coi trọng tình cảm cá nhân bằng tình cảm tập thể. Ít rung động với các tình cảm bên ngoài, luôn cố gắng giữ khoảng cách và không quá thân mật với những người khác giới.

Không muốn cuộc sống tự do và độc lập của mình bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện hoặc có mặt của một ai đó, càng không muốn thời gian của bản thân bị lãng phí bởi các nghi ngờ, đau khổ và lo lắng. Chỉ muốn có một mối quan hệ bình thường, không cần gắn bó sâu sắc.

Luôn hành động bằng lí trí thay vì con tim. Ý thức được bản thân nên làm gì và giúp đỡ ai, còn tình cảm sẽ là yếu tố được xem xét cuối cùng. Bên cạnh đó, rất cố gắng trong việc đem lí tưởng của mình truyền bá cho người khác để cùng nhau hướng đến cuộc sống tươi đẹp và văn minh.

Cung Bảo Bình
Tình yêu của Bảo Bình thường đến khá muộn, do không coi trọng tình cảm cá nhân bằng tình cảm tập thể

Quan tâm tới số đông xa lạ hơn là 1 người thân thiết khi cả hai đều đang cần đến sự giúp đỡ. Vì lợi ích của xã hội hoặc cộng động có thể hi sinh cả tình cảm cá nhân nên nhiều khi bị đánh giá và phê phán là vô cảm. Tuy nhiên, họ vẫn luôn sử dụng lí trí để giải quyết tất cả các việc.

Không lập gia đình sớm, bởi họ cảm thấy việc trở thành bố/mẹ khá khó khăn, cuộc sống tự do không còn được như trước và dần kết thúc. Họ sẽ phải dành thêm không ít thời gian để nuôi dạy con cái, gắn bó cùng với gia đình.

Bản thân thuộc nhóm Không Khí nên khi giao tiếp với người cùng chung nhóm như Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Bởi đối phương sẽ rất chăm chú lắng nghe các ý kiến mới từ Bảo Bình.

Nếu tiếp xúc với người thuộc nhóm Thuỷ (Song Ngư, Hổ Cáp và Cự Giải) hoặc Thổ (Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu) cần tránh tạo cho họ có cảm giác không được thực tế. Bởi “Thuỷ” rất cẩn thận khi gặp gỡ, trò chuyện,… cùng người khác và họ thường đi tìm sự hài hoà ở trong mối quan hệ; “Thổ” thì mang tính cách hướng nội, ít nói, giản dị, nhút nhát, gần gũi.

Do đó, khi gặp họ, Thổ hoặc Thuỷ sẽ có thể có thái độ lạnh lùng và thờ ơ do cảm thấy hoang mang và đang không hiểu nội dung câu chuyện đang nói. Đồng thời, có cảm giác đây là một người kì lạ, nhiều lúc còn làm ảnh hưởng tới không gian xung quanh.

Riêng với người thuộc nhóm Hoả (Nhân Mã, Sư Tử và Bạch Dương) cần mang lại không gian thoải mái và gần gũi. Chủ đề trong các cuộc trò chuyện nên thiết thực và nhẹ nhàng, không nên bày tỏ suy nghĩ và ý tưởng kì lạ khi đang có sự phản đối kịch liệt.

Lãng mạn, tình ái của Cung Bảo Bình

Tính sở hữu cao, nhất là đối với người mà Bảo Bình yêu thương. Khi tìm kiếm một nửa luôn rất thận trọng, tuyệt đối không tuỳ tiện thương nhớ một người, càng không hấp tấp và vội vàng khi chinh phục đối phường, cần có thời gian tìm hiểu trước khi quyết định xác lập và xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Không có sự hứng thú với người gợi cảm thái quá, nếu đối phương là người như thế sẽ lựa chọn rút lui. Bản thân cũng không thích người dễ xúc động hoặc nhạy cảm, bởi sẽ cảm thấy rất khó xử trước sự giận dỗi và thay đổi ở trong tình yêu.

Thường kết hôn muộn do mất thời gian tìm kiếm, lựa chọn “mảnh ghép hoàn hảo”. Đến cuối cùng vẫn là cần tình yêu vĩnh cửu, cả hai có thể gắn bó bền chặt và cùng nhau xây dựng một gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Nhiều lúc cảm thấy lạc lõng và cô đơn do không được mọi người thiếu hiểu các trăn trở và suy nghĩ của mình. Đôi khi còn bị cho là kì lạ và có vấn đề. Nhưng thực chất, họ chính là người có thể mang đến cho cuộc sống của những người xung quanh sự mới mẻ và sáng tạo.

Nếu bắt buộc phải tuân thủ theo những luật lệ và nguyên tắc ở trong cuộc sống, họ sẽ cảm thấy rất khó khăn nên không quá ngạc nhiên khi Bảo Bình thường đến trễ khi đi làm hoặc trong các cuộc hẹn, vi phạm quy định tại nơi công cộng,…. Luôn sống theo cách mà bản thân muốn – tự do, gần như tách biệt với người khác. Điều này khiến chính mình rơi vào trạng thái cô độc.

Luôn tôn trọng, lịch sự với người khác khi giao tiếp (kể cả đó là con cái hoặc người không có địa vị cao ở trong xã hội). Bởi không phân biệt giàu nghèo và đẳng cấp. Điều này làm cho mức độ tình cảm đối với mọi người không bị ai phán đoán được, nếu muốn biết phải kiên nhẫn theo dõi và chờ đợi.

Bản thân có khá nhiều theo đuổi bởi có vẻ ngoài cao ráo và ưa nhìn. Tuy nhiên không phải người nào cũng được họ để ý đến. Nhưng khi đã tìm được chân ái của đời mình sẽ cực kì chung thuỷ và yêu thương người đó chân thành, hết mực.

Công danh sự nghiệp, tiền tài của Cung Bảo Bình

Cống hiến cả cuộc đời cho công việc, khi được giao nhiệm vụ sẽ tận tâm hoàn thành. Trí tưởng tượng phong phú và mới mẻ nên có khả năng sáng tạo vô hạn, khó có ai vượt qua được.

Với các ý tưởng của mình, Bảo Bình có thể mang đến cho bầu không khí chung sự nhộn nhịp và kích thích được sự tò mò, không ngừng suy nghĩ của mọi người. Do đó, rất thích hợp để làm MC thuyết trình/dẫn chương trình cho các sự kiện, hướng dẫn viên của mảng du lịch,….

Hoặc làm việc trong những lĩnh vực nghiên cứu về công nghệ/khoa học, giúp bản thân có thể thoả mãn được đam mê. Bởi có nhiều sáng kiến thú vị, độc đáo; phá cách trong công việc nên các nguyên tắc và luật lệ cứng nhắc hoặc khuôn mẫu sẽ khiến cho các ý tưởng của họ bị kìm hãm.

Ngoài ra, có thể thử sức trở thành đạo diễn, nhà văn, diễn viên, chuyên gia tâm lí hoặc nhà báo. Bởi môi trường làm việc của những nghề nghiệp này có thể giúp Bảo Bình có các ý tưởng mới mẻ và sáng tạo, có được sự thoải mái khi làm việc, đạt được hiệu quả cao trong công việc. Nhưng cần lưu ý là phải tìm được cho mình sự hoà hợp.

Làm việc trong những lĩnh vực về nghiên cứu thiên văn, nghệ thuật, khoa học hoặc lịch sử cũng là một gợi ý rất đáng cân nhắc. Bởi bản thân thông minh, có tài năng, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp cùng sự phát triển của nhân loại.

Ở lĩnh vực nào, Bảo Bình cũng sẽ có thể chinh phục được mà không cần mất nhiều công sức, thời gian. Bởi đa tài, có sự quyết tâm trong việc hoàn thành mục tiêu, xem việc mang đến lợi ích cho cộng đồng là động lực để không lơ là công việc.

Thích khám phá và tìm hiểu lĩnh vực công nghệ hoặc khoa học. Bản thân chịu khó tìm tòi, khả năng quan sát tốt nên có rất nhiều kiến thức chuyên sâu có liên quan. Trong công việc, có tinh thần trách nhiệm, luôn kiên trì, quyết tâm, không bỏ cuộc dù gặp phải không ít thử thách và khó khăn.

Cung Bảo Bình
Bảo Bình giỏi kiếm tiền, chi tiêu hợp lí và chưa bao giờ lãng phí hoặc vun tay quá trán

Nếu là nam, thường có các sở thích khác biệt, đôi khi lập dị. Thích hợp làm nhà thám hiểm, kĩ sư hoặc nhà nghiên cứu. Lựa chọn theo con đường này có thể thoả mãn được sự sáng tạo và đam mê.

Nếu là nữ thì trong những năm đầu vào đời sẽ khó tìm được một công việc phù hợp, phải trải qua nhiều lần thay đổi mới tìm được cho mình “bến đỗ lí tưởng”. Một vài gợi ý có thể tham khảo là hướng dẫn viên trong mảng du lịch, tiếp viên hàng không hoặc diễn viên. Bởi những ngành nghề này thường có môi trường làm việc thoải mái, tự do, giúp Bảo Bình phát triển được tài năng.

Nếu là sếp, sẽ sắp xếp công việc khoa học, trật tự, hiệu quả và luôn giúp đỡ các nhân viên một cách nhiệt tình. Đối với cấp dưới là một cấp trên thoải mái và dễ tính, có tấm lòng nhân hậu, sở hữu tài năng kiệt xuất, chấp nhận cống hiến và hi sinh vì lợi ích của những người xung quanh.

Nếu là nhân viên thì trong mắt của đồng nghiệp là người nhiệt tình, hoà đồng, thích giúp đỡ người khác. Đồng thời, được ngưỡng mộ bởi có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, khoa học. Đôi khi nổi giận không rõ lí do, nhưng điều đó không làm cho mọi người cảm thấy bực mình hoặc phiền phức.

Giỏi kiếm tiền, chi tiêu hợp lí và chưa bao giờ lãng phí hoặc vung tay quá trán. Nhưng sẽ cực kì đầu tư cho các bộ trang phục (thích thiết kế ấn tượng, lạ mắt và có màu tối), thậm chí là sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ để có được những bộ quần áo xa xỉ và đắt đỏ.

Cách chinh phục nam, nữ Cung Bảo Bình

Bảo Bình thường muốn tìm kiếm cho bản thân một nửa có những điểm tương đồng trong tính cách và sở thích. Đặc biệt là thông minh không thua kém họ và xem sự chân thành, tin tưởng, tôn trọng giữa cả hai là nền tảng để có thể xây dựng nên một tình yêu gắn bó bền chặt và lâu dài.

Khi yêu sẽ rất tâm lý & chung thuỷ với đối phương, nhưng cũng hay giận dỗi mà không có lí do cụ thể. Muốn được chiều chuộng, quan tâm chăm sóc, vỗ về,… trong các trường hợp. Nếu là nam sẽ sẵn sàng hi sinh và làm tất cả những điều có thể chỉ vì mong người yêu được hạnh phúc và vui vẻ.

Nữ Bảo Bình có vẻ ngoài ưa nhìn và cao ráo, bên trong là người nhân hậu và vị tha nên được nhiều người theo đuổi. Muốn chinh phục cô nàng sẽ là một thử thách rất lớn, mất không ít thời gian, công sức.

Họ thích những điều mới mẻ, sự tự do. Do đó, hãy thử chuẩn bị cho cả hai một chuyến du lịch xa để có thể tìm hiểu và khám phá các vùng đất mới với thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, văn hoá và ẩm thực đặc sắc,…. Đảm bảo sẽ tạo được sự hứng thú cho cô nàng và chặng đường chinh phục được “trái tim” sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nam Bảo Bình cũng thích sự tự do. Bên cạnh đó còn đam mê thám hiểm & bản thân có phần hiếu động. Điều có thể thuyết phục được họ một cách nhanh nhất là sự hấp dẫn đến từ đối phương.

Tuy nhiên, chàng trai thuộc cung này lại rất dễ thay đổi. Đồng thời, thích việc bàn luận cùng đám đông hơn việc hai người cùng hẹn hò. Nếu cố ý tách họ ra khỏi các cuộc bàn luận thì sẽ lập tức nhận lại cơn giận dữ.

Bí kíp để chinh phục là trong các buổi hẹn hò, hãy trông thật quyến rũ và xinh đẹp. Đảm bảo sẽ thu hút được ánh nhìn và khiến cho người ấy không còn tâm trí chú ý đến những người con gái khác.

Đánh giá một cách khách quan thì Bảo Bình là người có hiểu biết, thường xuyên giúp đỡ người khác, dành cho công việc khá nhiều thời gian, chân thành, cởi mở, giao tiếp tốt,…. Xứng đáng để kết bạn, hợp tác kinh doanh/làm ăn buôn bán và nếu có duyên, hãy cân nhắc cho nhau cơ hội trở thành người yêu hoặc vợ/chồng.

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cung Thiên Bình: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Thiên Bình (23/9 - 23/10) thuộc nhóm nguyên tố Không Khí và được chiếu mệnh bởi Sao Kim. Biểu tượng là cái cân, đứng...

Cung Sư Tử: Bật mí tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Sư Tử (23/7 - 22/8) được chiếu mạng bởi mặt trời. Đại diện cho người có tổ chức. Biểu tượng là sư tử. Nguyên...

Cung Song Tử: Tính cách, tình yêu, công danh sự nghiệp

 Cung Song Tử (21/5 - 22/6) đứng thứ 3 ở trong Hoàng Đạo. Tính chất chung của những người thuộc cung này là dễ...

12 Cung Hoàng Đạo – Bí mật về tính cách, tình duyên, sự nghiệp

12 Cung Hoàng Đạo với những đặc điểm riêng sẽ quyết định ít nhiều đến việc hình thành tính cách, tình duyên và sự nghiệp...