Tướng Phu Thê là gì? Cách xem mặt tướng phu thê chuẩn nhất

Tướng phu thê được nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là đối với các đôi yêu nhau hoặc những cặp vợ chồng đã chung sống với nhau trong khoảng thời gian dài. Một số ý kiến cho rằng, khi mặt của cả hai xuất hiện những đặc điểm giống hoặc tương đồng thì khi về cùng một nhà sẽ hạnh phúc và bền chặt.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là 2 người khác giới (thường là các cặp vợ chồng hoặc những đôi yêu nhau) có những nét tương đồng nhau ở trên cơ thể, nhất là tại vị trí gương mặt. Ví dụ như chân mày, khuôn miệng, nét cười, đôi mắt, chiếc mũi,….

Nếu như nam có các đường nét thô cứng, mạnh mẽ và nữ nhẹ nhàng, mềm mại thì trong trường hợp có tướng thu thuê, giới tính này sẽ có những đặc điểm giống giới tính kia. Khiến cho người ngoài khi nhìn vào không khỏi ngạc nhiên.

Về cơ bản, cha mẹ – con cái hoặc anh chị em ở trong nhà giống nhau là lẽ thường tình, bởi có yếu tố di truyền. Nhưng việc không có cùng huyết thống lại có những điểm tương đồng là một điều rất thú vị.

Nhiều người tin rằng, nếu bản thân và đối phương có tướng phu thê sẽ có thể chung sống hạnh phúc, ấm êm và yên vui bên cạnh nhau sau khi kết hôn. Một số khác lại xem đó là tiêu chí/thước đo cho sự hòa hợp của đôi bên.

tướng phu thê
Doanh nhân Nguyễn Trung Tín và Hoa hậu Đặng Thu Thảo có nhiều nét tương đồng ở trên gương mặt

Thật hư về tướng phu thê

Một nghiên cứu của Trường đại học Stanford (Mỹ) được công bố ở trên tạp chí tên Scientific Reports đã kết luận rằng các cặp vợ chồng mang tướng phu thê sau khi kết hôn sẽ có đường nét tương đồng nhau kéo dài đến 20 năm. Sau khoảng thời gian đó sẽ dần có sự khác biệt.

Đồng nghĩa với việc con người có xu hướng chọn xác lập mối quan hệ yêu đương hoặc kết hôn cùng một nửa có những điểm chung về tướng mạo. Nhưng theo thời gian, sự giống nhau này sẽ thay đổi, không thể kéo dài mãi mãi.

Do đó, chuyện các cặp vợ chồng mang tướng phu thê chỉ là do bản thân bị thu hút bởi đối phương có sở thích, gương mặt,… tương đồng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì ngay từ đầu, bạn đã dành sự ưu tiên cho người có những điểm không quá khác nhau về ngoại hình, tầng lớp xã hội, dân tộc, trí thông minh, tôn giáo, sức khỏe tâm lí,….

Trước đây, cũng có một nghiên cứu của Trường đại học Michigan (Mỹ) về vấn đề này, nhưng kết luận lại có phần đối lập. Với “mẫu” và dữ liệu hình ảnh đã có, trên thực tế thì tướng phu thê là không có, giữa vợ chồng có sự tương đồng về ngoại hình (gương mặt) là cảm nhận mang tính chất thoáng qua.

Bởi sau thời gian dài cùng nhau chung sống, chia sẻ mọi vui buồn ở trong cuộc sống, nuôi dạy con cái nên người,… thì sẽ tạo ra sự đồng điệu. Dẫn đến trên gương mặt có những biểu hiện, đường nét khá giống nhau.

Điều này đồng nghĩa với các cặp đôi sau khi đã về chung một nhà sẽ có xu hướng là phát triển không khác nhau về mặt thể chất, đặc biệt là khi đã đồng hành lâu năm và cùng nhau trải qua mọi điều ở trong cuộc sống. Vì vậy, tướng phu thê là kết quả tất yếu cho quá trình tiếp xúc xã hội đủ dài.

Các nhà khoa học nước ngoài nhận định rằng, tướng phu thê không quyết định đến việc 2 cá thể đến với nhau và trở thành vợ chồng. Trong thực tế, những cặp đôi có được điều này vẫn chia tay và không đi đến được đích cuối cùng và ngược lại, không có vẫn có thể về chung một nhà xây dựng gia đình hạnh phúc và sống vui vẻ đến già.

Nói như vậy không có nghĩa là phủ định ý nghĩa của tướng phu thuê, bởi có những vấn đề tử vi phong thủy không thể giải thích thông qua những nghiên cứu khoa học. Theo thống kê thì đa số các cặp đôi có các nét tương đồng nhau về ngoại hình, tính cách,… đều có mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt và đi đến được hôn nhân, gắn bó cùng nhau lâu dài.

Tướng phu thê có ý nghĩa gì?

Các cặp đôi xem việc cả hai có tướng phu thê là một điềm tốt, dự báo mối quan hệ có thể tiến xa hơn và sau khi kết hôn sẽ gắn bó bền chặt, có tổ ấm hạnh phúc, ấm êm. Do đó, gần như ai cũng thích thú và đón nhận một cách vui vẻ khi tự phát hiện ra hoặc được mọi người xung quanh khen gợi, nhận định.

Trong xã hội rộng lớn, 2 người xa lạ vừa yêu thương nhau, vừa có những nét tương đồng trong tính cách, ngoại hình có thể đồng hành đến suốt cuộc đời là một điều rất may mắn. Suy nghĩ theo chiều hướng tích cực nhất thì bản thân sinh ra là dành cho đối phương, ông trời đã định sẵn việc trở thành một cặp vợ chồng, gắn bó cùng nhau đến suốt kiếp.

tướng phu thê
Vợ chồng Ca sĩ Đông Nhi – Ông Cao Thắng là ví dụ điển hình về 2 người có tướng phu thê sống hạnh phúc bên cạnh nhau

Cách xem mặt tướng phu thê chuẩn nhất

Có 2 cách để xem là quan sát tam đình và cấu tạo của từng bộ phận ở trên gương mặt. Nếu tương đồng hoặc giống nhau thì có nghĩa là bạn và đối phương có tướng phu thê. Ngược lại, khác nhau là không, nhưng cũng sẽ không làm ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ.

Mặt có 3 khu vực giống nhau

Trong nhân tướng học, mặt của mỗi người sẽ có 3 phần (tam đình). Từ phần dưới của cánh mũi đến cầm là hạ đình. Giữa 2 lông mày tới phần dưới của cánh mũi là trung đình. Từ chân tóc đến 2 đầu của lông mày là thượng đình.

Tỉ lệ tam đình giữa hai cá thể không cùng chung huyết thống thường khác nhau. Cho nên, mặt của đôi bên nếu có 3 khu vực giống nhau sẽ mang vận thế tương đồng nhau và khi về chung một nhà được dự đoán là sẽ rất hạnh phúc, vui vẻ và bền chặt.

Mặt hai bên có nhiều nét hao hao

Khi nhìn thoáng qua ở bên ngoài hoặc xem kĩ trong ảnh chụp, bạn có thể nhận biết được mình và đối phương có tướng phu thê thông qua khuôn mặt. Ví dụ cùng có hình dáng trái xoan, lông mày dày và đậm, môi mỏng, mũi thấp/cao, mắt to tròn,….

Tổng kết lại, chuyện tướng phu thê cũng giống như các vấn đề tuổi hợp – khắc trong phong thủy, không thể chứng minh, nhận định một cách quá rõ ràng. Chủ yếu nằm ở niềm tin của con người, không đúng không sai. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm một góc nhìn thú vị, giúp mỗi lựa chọn trong các mối quan hệ tình cảm không mắc sai lầm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tướng mông phụ nữ
Tướng Mông Phụ Nữ: Xem vận mệnh sang, hèn qua 17 tướng mông

Tướng mông phụ nữ không chỉ biểu trưng cho vẻ đẹp về mặt hình thể mà ở trong nhân tướng học còn liên quan đến...

tướng mặt đàn ông đểu lăng nhăng
Những tướng mặt đàn ông đểu, lăng nhăng phụ nữ nên tránh xa

Thuật nhân tướng học của phương Đông cho rằng, các đặc điểm đặc trưng trên gương mặt có thể dự đoán được tính cách, số...

Nhận Diện Tướng Phụ Nữ Giàu Sang Phú Quý Qua 20 Đặc Điểm

Chúng ta có thể dự đoán vận mệnh, tính cách, công danh tài lộc của một con người thông qua quan sát những nhận diện...

Tướng phụ nữ mắt sâu lông mày rậm nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, mắt và lông mày thuộc ngũ quan, có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của một người. Đặc biệt, tướng...